Top App Tập Thể Dục Tốt Nhất Cho Apple Watch

Với theo dõi nhịp tim bản địa và phân tích chuyển động, Apple Watch là một thiết bị lý tưởng cho thói quen tập thể dục và sức khỏe của bạn – cho dù bạn là người cuồng tập thể dục hay chỉ mới bắt đầu.

Theo dõi các bài tập của bạn và đáp ứng các mục tiêu của bạn là một cách tuyệt vời để bảo tồn và tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, và Apple Watch sẵn sàng hỗ trợ theo một số cách.

Bắt đầu bằng cách tải xuống một vài ứng dụng thể dục tốt nhất cho Apple Watch.

Chúng tôi đã làm tròn một lựa chọn yêu thích của chúng tôi, vì vậy bạn có thể dành ít thời gian hơn để truy cập App Store và dành nhiều thời gian hơn cho máy chạy bộ – hoặc duyệt qua các ứng dụng Apple Watch tốt nhất của chúng tôi.

Nếu bạn mới bắt đầu với Apple Watch, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi để biết các mặt Apple Watch tốt nhất và cách tùy chỉnh chúng. Và đừng quên đánh giá của chúng tôi về Apple Watch Series 4 để tìm hiểu thêm về phần cứng và phần mềm gần đây nhất.

SmartGym

Để lại bảng thống kê của bạn – và iPhone của bạn – trong tủ khóa phòng tập thể dục của bạn và thay vào đó, hãy để ứng dụng Apple Watch của SmartGym giúp bạn theo dõi quá trình tập luyện của mình. Với SmartGym, bạn có thể tạo và quản lý tất cả các thói quen của mình, thêm và thay đổi các bài tập, tùy chỉnh bộ hẹn giờ cho các bài tập cụ thể và chọn từ hơn 250 bài tập được cài đặt sẵn hoàn chỉnh với hình ảnh và hình động. SmartGym cho phép bạn theo dõi lịch sử đào tạo và tiến độ, số đo cơ thể và chia sẻ thói quen của bạn với người khác. Đồng hồ Apple theo dõi nhịp tim, khoảng cách và lượng calo được đốt cháy của bạn. Sử dụng dữ liệu phiên của bạn để tính vào vòng hoạt động của bạn và sử dụng Siri để bắt đầu tập luyện của bạn. Sửa đổi bài tập của bạn ngay từ đồng hồ. Phiên bản miễn phí của SmartGym cho phép bạn truy cập vào hai thói quen, 10 lịch sử và hai phép đo. Đăng ký cho phép truy cập vào các thói quen, lịch sử, đo lường không giới hạn,

iOS

Pocket Yoga

iOS

HeartWatch ($3)

Với HeartWatch, bạn có thể theo dõi mã cũ ở các chế độ khác nhau: Thức dậy, thường xuyên, tập luyện và ngủ, với mỗi chế độ xem được cách ly với các chế độ khác. Điều này giúp bạn theo dõi sức khỏe tim mạch của chính mình và cũng có thể cung cấp thông tin có giá trị cho các chuyên gia y tế. Ứng dụng thực hiện điều này bằng cách truy cập nhịp tim và bài đọc tập luyện từ đồng hồ của bạn, trong khi bản cập nhật nền tức thì cho phép bạn xem nhịp tim mới nhất và tóm tắt về ngày của bạn. Bạn có thể lấy xung trực tiếp bất cứ lúc nào bằng cách chạm vào máy đo xung. Bạn cũng có thể bắt đầu một thói quen tập thể dục trong ứng dụng và nhận cập nhật trực tiếp về vùng nhịp tim của bạn. Ứng dụng này cũng cho phép bạn theo dõi giấc ngủ và thêm các phép đo và ghi chú.

iOS

Strava

Strava là một trong những ứng dụng chạy đầu tiên thích ứng với Apple Watch theo cách hữu cơ, cho phép bạn bắt đầu, hoàn thành và đăng nhập một buổi tập thể dục trực tiếp từ cổ tay của bạn. Trong khi ghi hình, các chương trình ứng dụng khoảng cách bạn đã đi, bao lâu bạn đã chạy, tốc độ trung bình của bạn (bằng km hoặc dặm mỗi giờ), và nhịp tim hiện tại của bạn. Khi bạn kết thúc, bạn cũng có thể lưu phiên của bạn. Hôm nay không chạy à? Strava cũng cho phép bạn chuyển sang một môn thể thao khác nếu bạn muốn ghi lại các hoạt động khác. Bạn thậm chí có thể khám phá các thử thách và chạy ở bất cứ đâu với tính năng cuộc đua ảo mới. Các bản cập nhật ứng dụng gần đây tung ra tính năng Beacon, cho phép bạn chia sẻ vị trí của mình và theo dõi các số liệu thống kê thể dục trực tiếp từ cổ tay của bạn.

iOS

Runkeeper

Runkeeper tự tạo bản đồ của riêng mình bằng GPS đồng hồ, giúp theo dõi vị trí và tiến trình của bạn và sau một thời gian tìm hiểu, thậm chí không yêu cầu bạn phải chạy bằng iPhone. Ứng dụng này cũng đi kèm với một số tính năng tùy biến tốt đẹp; màn hình chạy hiển thị thời gian đã trôi qua ở trên cùng, nhưng bạn có thể thay đổi phần giữa và phần dưới để hiển thị khoảng cách, tốc độ hiện tại, nhịp trung bình, nhịp tim trung bình và một loạt các số liệu khác theo bất kỳ thứ tự nào bạn thích. Khả năng tùy chỉnh màn hình chạy là một tính năng tuyệt vời mà chúng tôi mong muốn có nhiều ứng dụng thể dục được cung cấp, một ứng dụng lý tưởng cho những người chạy bộ chỉ biết những gì họ muốn tập trung vào.

iOS

Runtastic

iOS

Streaks Workout ($3)

Streaks có sẵn cho gần như mọi thiết bị của Apple, cho dù bạn muốn tập thể dục trước TV hay lặng lẽ trong công viên. Hơn nữa, các biểu tượng tròn, đơn giản của ứng dụng và các điều khiển chọn và vuốt cơ bản làm cho nó trở nên lý tưởng cho Apple Watch. Chọn một loại hình tập luyện dựa trên thời gian bạn muốn tập luyện lâu và chăm chỉ, và Streaks sẽ xoay vòng giữa một số hoạt động khác nhau với số lượng đại diện bạn nên làm. Các hoạt động được tính thời gian và lưu, quá, vì vậy bạn có thể cải thiện theo thời gian. Tuy nhiên, một số tính năng phức tạp hơn, như trình diễn tập thể dục, được dành cho các thiết bị khác.

iOS

Gymaholic

Gymaholic tập trung vào đào tạo sức mạnh phức tạp sử dụng cả kỹ thuật mô hình 3D và thực tế tăng cường. Mặc dù hình ảnh trên Apple Watch rất nhỏ, màn hình tập trung vào đại diện và thiết lập các tính năng mô hình hóa, đảm bảo tính hữu dụng của nó cho dù bạn đang tham gia vào loại hoạt động nào. Bạn cũng có thể chỉnh sửa các bộ, theo dõi nhịp tim và theo dõi nhịp tim của mình và theo dõi nhịp tim. thêm hoặc xóa bài tập trực tiếp khỏi Đồng hồ. Tuy nhiên, bạn cần phải có một cách xử lý khá tốt đối với những động tác được gọi là gì, cách bạn muốn thực hiện chúng và cách bạn muốn cải thiện theo thời gian. Ứng dụng này là lý tưởng cho người tập tạ và huấn luyện viên sức mạnh, những người quan tâm đến lợi ích của họ hơn bất cứ điều gì khác.

iOS

Gymatic

Phòng tập thể dục cung cấp một twist thú vị trên các ứng dụng thể dục truyền thống. Ứng dụng sáng tạo tự động xác định bài tập trong tay và bắt đầu theo dõi nó để bạn biết chính xác có bao nhiêu đại diện bạn đã thực hiện mà không cần phải đếm trong đầu (bạn cũng có thể tìm kiếm các bài tập hoặc môn thể thao cụ thể và tập hợp chúng vào các bài tập tùy chỉnh) . Ứng dụng này cũng cung cấp khả năng theo dõi nhịp tim, thời gian nghỉ ngơi và tập luyện, vận tốc, nhiệt độ, tính nhất quán và hơn thế nữa. Hãy nghĩ về nó như một sự thay thế nhẹ nhàng hơn cho Gymaholic, một cách phù hợp cho những người không bị ám ảnh bởi các chi tiết nhưng vẫn muốn có một trình theo dõi tốt, dễ sử dụng.

iOS

Carrot Fit ($4)

Bạn đang tìm kiếm một ứng dụng tập luyện nhẹ nhàng hơn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái khi tập thể dục? Phù hợp với cà rốt là đủ để giải trí đáng giá, nhưng nó cũng có thể giúp bạn bắt đầu một lối sống năng động với một loạt các lựa chọn tập luyện thông minh. Ứng dụng nhanh chóng di chuyển giữa các bộ 30 giây cho 12 bài tập khác nhau, giúp bạn tập luyện xen kẽ và tiết kiệm thời gian nhất có thể. Nhưng giá trị giải trí đến từ cách ứng dụng mỉa mai theo dõi cân nặng của bạn và cung cấp những lời lăng mạ, hối lộ kịp thời và thậm chí là một chút cảm hứng trong khi bạn hoạt động. Phần thưởng bao gồm các sự kiện thú vị về mèo, cùng với việc nâng cấp ứng dụng, có nghĩa là có một số động lực để tiếp tục sử dụng dịch vụ.

iOS

Nguồn: DigitalTrends

Apple Gymkit Đã Sẵn Sàng Đồng Bộ Dữ Liệu Workout Cho Apple Watch

Apple GymKit đã chính thức được đưa vào hoạt động cho người dùng Apple Watch, cho phép chúng ta tương tác với các dụng cụ tập luyện thể chất qua đồng hồ thông minh.

Được công bố lần đầu tại sự kiện WWDC 2024 hồi tháng 6, tính năng này xuất hiện trên cổ tay người dùng thông qua watchOS 4—có khả năng kết nối với thiết bị tập gym quen thuộc của bạn, chẳng hạn như indoor-bike, treadmill, stair-stepper và nhiều hơn nữa.

Thông thường thì công nghệ NFC dạng này không phải lúc nào cũng tương thích với mọi thiết bị tập gym bất kì.

Và hiện tại Apple Watch chỉ có thể đồng bộ với các máy móc đời mới gần đây nhất, chẳng hạn như TechnoGym và Matrix Fitness, tuy nhiên Apple cũng nhấn mạnh rằng các đối tác thiết bị tập gym của họ đã phổ biến rộng rãi lên đến 80% toàn cầu.

Tất cả đều hoạt động chỉ bằng một cú tap lên đồng hồ, tương tự như Apple Pay, và kết quả cuối cùng là sự tổng hợp dữ liệu mà Apple Watch lẫn thiết bị gym theo dõi được trong suốt bài workout, từ nhịp độ, quãng đường, lượng calo đến nhịp tim mà không phải dựa dẫm vào bất kì một công cụ nào khác.

“Chúng tôi muốn đơn giản hóa trải nghiệm máy tập cardio và giúp dữ liệu chuẩn xác hơn bao giờ hết. Với một cú tap nhanh lên thiết bị cardio yêu thích hay kể cả lần đầu tiên tiếp xúc, dữ liệu thời-gian-thực chuyển đổi 2-chiều sẽ sở hữu độ chuẩn xác trong kết quả khả thi nhất, giảm thiểu vấn đề quản lý thiết bị,” theo lời Senior Director của hoạt động thể chất cho các công nghệ sức khỏe từ Apple, Jay Blahnik.

Tóm lại, Apple GymKit đã chính thức được đưa ra toàn cầu, mặc dù đã ra mắt tại Úc với Fitness First cách đây không lâu.

Top Ứng Dụng Cực Chất Dành Cho Apple Watch

[Phần 2] TOP ứng dụng cực chất dành cho Apple Watch

Citymapper

Circa

Bạn có thể xem Circa là một ứng cho thời gian. “Em ấy” xây dựng để giúp bạn dẽ dàng thiết lập và chuyển đổi qua lại nhanh chóng giữa các múi giờ khác nhau. Các múi giờ này được chia ra thành nhiều địa điểm nhỏ chứ không chỉ đơn thuần là múi giờ của từng quốc gia hay khu vực. Vì thế, bạn sẽ nắm bắt được thời gian một cách nhanh chóng cho từng đại điểm khác nhau trong chuyến du lịch của mình.

ETA

Cũng giống như Citymapper, ETA giúp bạn tính toán và hiển thị thời gian đến và đi của những phương tiện di chuyển công cộng một các dễ dàng. Điểm mạnh của ứng dụng này chính là có một giao diện chi tiết và dễ sử dụng hơn rất nhiều

iTranslate Converse

Đây là ứng dụng phiên dịch rất được ưa chuộng hiện nay. Có vẻ đây sẽ là ứng dụng yêu thích cho những bạn hơi yếu ngoại ngữ nhưng thích đi du lịch khắp thế giới đây. Bạn có thể nghe giọng người nói và nhận biết ngôn ngữ sau đó dịch ra thứ tiếng mà bạn chọn. Quá tuyệt vời phải không nào!

Babbel

Yelp

Yelp là một ứng dụng tuyệt vời để hướng dẫn cũng như phân loại các địa điểm vui chơi và ăn uống, giải trí tốt nhất, phục vụ cho bạn từ A đến Z khi phiêu lưu đến những “miền đất lạ”.

App in the Air

Bạn sẽ thật sự bất ngờ khi biết được đây chính là ứng dụng để theo dõi thời gian và thông tin các chuyến bay với giao diện rất trực quan và chính xác nhất. Tất cả thông tin quan trọng về chuyến bay của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ trên mặt đồng hồ. Bạn sẽ không bỏ lỡ chuyến bay nào cũng như yên tâm hơn và không phí quá nhiều thới gian cho việc chờ đợi.

Elk

Pear

WorkOutDoors

Cái tên này là sự kết hợp giữa 2 từ “work out” và “outdoor”, Vậy WorkOutDoors có gì đặc biệt? Thật ra, đây là một ứng dụng chuyên biệt dành cho nhu cầu tập luyện các môn thể thao ngoài trời. Trong đó, môn thể thao thường được ứng dụng nhất là môn leo núi, đạp xe hay đi bộ, chạy bộ đường trường….v…v…

ViewRanger

ViewRanger hỗ trợ kết nối LTE để hiển thị chính xác hành trình của bạn. Không những thế, ứng dụng còn cộng thêm khả năng theo dõi và đề xuất các kế hoạch tập luyện được đánh giá cao bởi các chuyên gia.

Swim.com thì sao?

Đây là ứng dụng thay thế khá tốt cho tính năng theo dõi bơi lội có sẵn của Apple Watch. Swim sẽ tự động nhận biết bạn đang bơi ở hồ bơi hay các vùng nước lớn hơn và đưa ra những lời khuyên phù hợp nhất cho sức khỏe của bạn

Zones for Training with Exercise Intensity

Zones for Training with Exercise Intensity, tên viết tắt là ZTEI. Ứng dụng sở hữu nhiều chế độ theo dõi cho các môn đi bộ, chạy bộ, chạy xe đạp hay cả tập gym… dựa trên thông số theo dõi duy nhất là nhịp tim. ZTEI cũng có thể đồng bộ với app Health của Apple một cách dễ dàng để bạn có thể lưu lại tính trạng sức khỏe cũng như thể trạng của mình một cách tốt nhất.

RunKeeper

RunKeeper là một trong những ứng dụng đầu tiên mở màn cho khả năng làm việc mà không cần đến chiếc smartphone. “Em ấy” mang trên mình một giao diện rất trực quan và hiển thị đầy đủ các chi tiết cần thiết của các bài tập, kèm thêm tính năng DJ để tạo và phát playlist nhạc vộ cùng thoải mái và tiện lợi. Bạn cũng có thể tạo lập nhóm bạn bè cùng tập luyện và đưa ra các mục tiêu để cùng hoàn thành hay thi đua cùng nhau. RunKeeper cho phép lựa chọn giữa các bài tập có sẵn gồm 20 Minute Easy Workout, 2.25 Mile hay 2 Miles with Rest, hoặc bạn cũng có thể tự tạo cho mình 1 bài tập riêng cho phù hợp nhất. App cũng tương thích với hầu hết các thiết bị theo dõi tập luyện khác thông qua kết nối chuẩn Bluetooth Low Energy và ANT+.

Streaks Workout

Ace Tennis

Slopes

Slopes là ứng dụng tuyệt vời trong việc theo dõi và ghi nhận các thông tin một cách chi tiết cho môn trượt tuyết bao gồm: Tốc độ, độ cao hay khoảng cách di chuyển, điều mà chiếc iPhone của bạn chưa từng làm tốt

One Drop

Đây là ứng dụng theo dõi lượng glucose, thức ăn hay hoạt động trong ngày của bạn một cách tốt nhất. One Drop vô cùng hữu ích cho những bạn muốn giữ một chế độ ăn uống và tập luyện khoa học.

Propeller Health

Propeller đi kèm với cảm biến được gắn trên ống thở của những bạn đang bệnh hen suyễn. Cứ mỗi lần bạn sử dụng ống thở, ứng dụng

sẽ ghi nhận và tính toán sau đó báo cho bạn biết khi nào bạn cần tiếp tục sử dụng.

Round Health

Round Health là một trong những ứng dụng tuyệt vời có thể giúp bạn lên danh sách chi tiết cho những loại thuốc mà bạn cần uống, tránh quên thuốc đối với người già, trẻ em hay đối với những bạn cần dùng nhiều loại thuốc khác nhau

Hole19

Hole19 là ứng dụng không thể thiếu cho các fan của môn thể thao thời thượng nhất hiện nay. Ứng dụng có khả năng ghi nhớ số điểm đồng thời hiển thị thông tin chi tiết và vô cùng rõ ràng về sân tập để bạn tham khảo kỹ lưỡng trước khi vung gậy đấy

Nike+ Run Club

Nike+ Run Club có khả năng tự động điều chỉnh cường độ cũng như thời gian bài tập tùy theo bảng xếp hạng người dùng ở cùng độ tuổi, giới tính hay vóc dáng của bạn, cung cấp bài tập hiệu quả nhất để giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Phần mềm sở hữu thêm tính năng Nike+ Challenges rất được người dùng yêu thích vì họ có thể cạnh tranh cùng bạn bè hay chia sẻ những khoảnh khắc hình ảnh đỉnh cao. Tính năng Match Your Last Run sẽ giúp bạn trực tiếp so sánh thành quả tập luyện của mình với lần tập trước, từ đó khiến bạn muốn “vượt qua chính mình” hơn nữa. Bạn cũng đừng quên chọn lựa những bài hát yêu thích và đặt chúng vào playlist Power Song để có thêm động lực tập luyện và bứt phá giới hạn của bản thân. Nike+ Run Club cũng có thể làm việc độc lập mà không cần đến chiếc smartphone.

AutoSleep

Ứng dụng AutoSleep sẽ tự động theo dõi giấc ngủ của bạn và ghi nhận lại các thông tin cũng như phân tích về chất lượng giấc ngủ. Từ đó bạn có thể theo dõi nhanh chóng tình trạng sức khỏe khi cần

Mint

Ứng dụng Mint này sẽ giúp bạn ghi nhớ những hóa đơn mà bạn cần phải thanh toán theo thứ tự gần nhất đến lâu nhất. Bạn sẽ không còn bị khiếu nại hay nhắc nhở từ những nhà cung cấp dịch vụ. Rất hữu dụng phải không nào.

Twitterrific

Reminders Nano

Ứng dụng này sẽ nhắc nhở công việc tường hàng ngày của bạn một cách cụ thể nhất. Đây cũng là một điều còn thiếu của nhóm phát triển cho Apple Watch, và Reminders Nano xuất hiện như một vị thần cứu cánh cho bạn

Fantastical 2

Fantastical 2 không chỉ là ứng dụn lịch biểu tiện dụng thay thế cho Apple Calendar mà nó còn sở hữu thêm các tính năng cần thiết khác. Một trong số đó chính là khả năng thông báo lịch hẹn một cách rất chi tiết. Khiến cuộc sống của bạn trở nên hoàn hảo ngoài sức tưởng tượng luôn đấy!

MultiTimer

MultiTimer giúp người dùng thiết lập nhiều mốc báo giờ cùng lúc thay vì chỉ một mốc như ở Apple Timer.

Thật tuyệt vời phảo không nào! Để chiếc đồng hồ thông minh không chỉ là một phụ kiện hay những tính năng thông minh sẵn có. “Em ấy” sẽ trở thành một “người hùng” thật sự ngay trên cổ tay chỉ với TOP ứng dụng này!

Bạn có thể tham khảo các bài viết:

Nguồn: Tổng hợp

Phan Nhung

Cách Đếm Số Phút Tập Thể Dục Trên Apple Watch

Có 3 vòng để đóng trên Apple Watch của bạn: Đứng, Di chuyển và Tập thể dục. Vòng Tập thể dục được cho là để theo dõi bạn đã dành bao nhiêu phút tập thể dục trong ngày hôm đó. Bạn có thể nhận thấy rằng vòng Bài tập đầy lên ngay cả khi bạn chưa sử dụng ứng dụng Tập luyện. Ngược lại, đôi khi nó không đầy ngay cả khi bạn sử dụng Workout!

Trong bài viết này sẽ giải thích cách Apple Watch tính số phút Tập thể dục và phải làm gì nếu nó không điền chính xác vào vòng của bạn. 

Làm thế nào để Apple Watch đếm số phút tập thể dục?

Trong suốt cả ngày, cho dù bạn có đang sử dụng ứng dụng Workout hay không, Apple Watch sẽ đo nhịp tim và chuyển động của bạn để tính số phút Tập thể dục và lấp đầy vòng Tập thể dục của bạn. 

Apple cho biết đồng hồ của bạn đang tìm kiếm bất kỳ hoạt động nào cường độ cao (hoặc cường độ cao hơn) hơn là đi bộ nhanh. Đối với người dùng xe lăn, Apple Watch của bạn đang tìm kiếm hoạt động có cường độ cao (hoặc cường độ cao hơn) so với hoạt động đẩy nhanh.

Mỗi phút bạn dành ra để thực hiện một hoạt động với cường độ này được tính vào việc lấp đầy vòng Tập của bạn. 

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Workout sau một thời gian dài tập thể dục, Apple Watch sẽ nhắc bạn bắt đầu tự động ghi lại bài tập, giúp tính số phút tập thể dục chính xác hơn. Đây là cách giúp bạn lấp đầy vòng Tập thể dục. 

Đi bộ nhanh là gì?

Nếu vòng Tập thể dục của bạn không được tính đúng số phút, bạn có thể đặt câu hỏi chính xác về những gì Apple coi là một cuộc đi bộ nhanh.

Apple Watch của bạn sử dụng mọi thứ mà nó biết về giới tính, chiều cao, cân nặng, nhịp tim khi nghỉ ngơi và các chi tiết khác của bạn để xác định những gì được coi là đi bộ nhanh hay không. Điều đó có nghĩa là việc đi bộ nhanh có thể khá khác nhau giữa người này với người khác.

Nói chung, Apple Watch của bạn đang tìm kiếm nhịp tim tăng trong khi cảm nhận chuyển động. Chuyển động đó có thể là vung tay khi bạn đi bộ hoặc chuyển động được đo bằng GPS trên Apple Watch hoặc iPhone của bạn. 

Câu trả lời đơn giản nhất là đi bộ nhanh là khi bạn đang đi bộ đủ nhanh để bạn không thể hát và đi bộ cùng một lúc. Bất kỳ bài tập nào có cường độ này trở lên sẽ được tính vào việc làm đầy vòng bài tập của bạn. 

Tại sao một số Apple Watch không đếm được số phút tập thể dục?

Đôi khi một số Apple Watch dường như không lấp đầy vòng Bài tập cho dù bài tập của bạn có khó khăn đến đâu. Tính năng theo dõi ngắt quãng này đặc biệt phổ biến khi đi bộ, nơi bạn có thể chỉ thấy một phần đi bộ của mình được tính vào việc lấp đầy vòng. 

Có một số lý do khiến chiếc đồng hồ của bạn có thể không tính số phút tập thể dục. Nhưng bạn có thể khắc phục tất cả bằng cách làm theo các bước bên dưới. 

Bước 1: Cập nhật chi tiết cá nhân của bạn trong ứng dụng sức khỏe

Apple Watch của bạn sử dụng thông tin chi tiết về bạn trong ứng dụng Sức khỏe trên iPhone của bạn để giúp quyết định điều gì được coi là tập thể dục hay không. Những chi tiết này bao gồm giới tính, chiều cao và cân nặng của bạn. 

Sử dụng iPhone của bạn để cập nhật Chi tiết sức khỏe của bạn:

1. Mở ứng dụng Apple Watch và chuyển đến tab Đồng hồ của tôi. 

2. Cuộn xuống và mở cài đặt Sức khỏe, sau đó nhấn vào Chi tiết sức khỏe. 

3. Chạm vào chỉnh sửa và nhận đúng cài đặt Ngày sinh, chiều cao, cân nặng và Xe lăn, sau đó chạm vào Xong.

Bước 2: Hiệu chỉnh theo phong cách đi bộ của bạn

Mọi người đều có phong cách đi bộ hơi khác nhau và Apple Watch của bạn cần tìm hiểu phong cách của bạn để đo chính xác số phút tập thể dục. Để hiệu chỉnh, tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng ứng dụng Workout để ghi lại ít nhất 20 phút đi bộ ngoài trời. 

1. Nhấn Digital Crown và mở ứng dụng Workout

2. Bắt đầu bài tập Đi bộ ngoài trời

3. Ra ngoài trời và đi bộ ít nhất 20 phút. Nếu bạn không có thời gian để thực hiện tất cả cùng một lúc, hãy lặp lại động tác này nhiều lần cho những lần đi bộ ngắn hơn, kéo dài đến 20 phút hoặc hơn.

Lưu ý: Nếu bạn có Apple Watch Series 1 trở xuống, bạn cần giữ iPhone bên mình để sử dụng GPS vì đồng hồ của bạn không được tích hợp GPS. 

Bước 3: Cho phép cánh tay của bạn đu đưa tự nhiên khi đi bộ

Nếu bạn đang đi dạo, Apple Watch của bạn có thể không tính số phút Tập thể dục nếu nó không cảm nhận được bất kỳ chuyển động nào trong cánh tay của bạn. Chúng ta tự nhiên vung tay khi đi bộ và điều này để xác nhận rằng bạn đang thực sự đi bộ. 

Đảm bảo rằng cánh tay bạn đeo đồng hồ có thể lắc lư tự nhiên khi bạn đi bộ. Điều này làm cho Apple Watch của bạn sử dụng GPS cũng như gia tốc kế để cảm nhận chuyển động. Vì vậy, ngay cả khi cánh tay của bạn không cử động, nó sẽ phát hiện bạn đang đi dạo bằng GPS. 

Bước 4: Bắt đầu một bài tập khác 

Nếu Apple Watch của bạn vẫn không tính đúng số phút Tập thể dục, bạn luôn có thể sử dụng Bài tập khác trong ứng dụng Tập luyện. 

Khi bạn bắt đầu một bài tập khác, Apple Watch sẽ tính số phút Tập thể dục bất kể mức độ chuyển động của nó. 

Nhược điểm của việc sử dụng Other Workout là bạn sẽ không thể xem bản đồ tuyến đường của mình, xem tốc độ của bạn hoặc tìm ra tổng quãng đường bạn đã đi vì nó không theo dõi bất kỳ chuyển động nào

Apple Watch là một công cụ tạo động lực tuyệt vời. Cố gắng đóng các vòng Đứng, Di chuyển và Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn duy trì hoạt động và giữ dáng. 

Đây chính là lý do tại sao thật khó chịu nếu Apple Watch không tính số phút tập thể dục đúng cách. Nó làm cho tất cả những công việc khó khăn đó dường như không có gì. 

Hướng Dẫn Sử Dụng Workout Trên Apple Watch

Bài viết này dành riêng cho những ai chưa tận dụng triệt để được ứng dụng Workout trên Apple Watch của mình. Đặt mục tiêu thon gọn hơn hoặc mạnh mẽ hơn, sau đó ứng dụng thể lực này sẽ giúp bạn đọc luôn đi đúng hướng và hoàn thành mục tiêu của mình!

Với một loạt các tính năng tập trung vào sức khỏe & thể lực như ECG và Fall Recognition, Apple Watch hiện đang thống lĩnh thị trường đồng hồ thông minh. Là một người thích tập thể dục, ứng dụng Workout trên Apple Watch là một phần không thể thiếu để bạn theo dõi các bài tập trong nhà và cả ngoài trời của mình.

Bạn đang tập thể dục chăm chỉ để lấy lại vóc dáng?Bạn là biểu tượng thể hình cho nhiều người nhờ nhiều giờ tập luyện vô cùng nghiêm túc ?

Vậy thì còn gì hữu ích hơn ứng dụng đa tính năng Workout trên Apple Watch. Từ việc tính toán chính xác lượng calo bị đốt cháy đến theo sát tiến trình tập luyện của người dùng không hề kém cạnh một huấn luyện viên thông minh. Ứng dụng đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình.

Cách khởi động ứng dụng

Ứng dụng Workout có thể theo dõi các bài tập như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, các bài tập với máy elip, rower, cầu thang bộ, HIIT, bơi lội, xe lăn, yoga và đi bộ đường dài.

Không tìm thấy bài tập phù hợp? Không sao cả. Bạn hoàn toàn có thể thêm một bài tập khác vào danh sách các bài tập cần được theo dõi. Cách làm như sau:

Bước #1. Mở Workout app trên đồng hồ Apple Watch.Bước #2. Kéo lên và xuống để kiểm tra các loại bài tập có sẵn.

Khi đã chọn được một bài tập, hãy nhấn vào ba dấu chấm ngang để đặt mục tiêu tập luyện. Tiếp theo, đặt bao nhiêu calo bạn muốn đốt cháy, nhập khoảng cách và thời gian. Sau đó, nhấn Start (Bắt đầu) để bắt đầu tập luyện.

Lúc này, đồng hồ sẽ đếm ngược 3 giây. Người dùng cần canh thời gian để khởi động. Bạn có thể chạm nhẹ vào màn hình để bỏ qua đếm ngược.

Nếu không muốn đặt mục tiêu cho các bài tập, hãy nhấn vào loại bài tập để bắt đầu tập ngay lập tức.

Nếu bạn muốn thực hiện một bài tập khác không có trong ứng dụng, kéo xuống đến mục Other (Khác), sau đó nhấn vào ba dấu chấm để tùy chỉnh mục tiêu, sau đó nhập tên bài tập đó vào. Nếu ứng dụng đang chạy, hãy vuốt sang phải rồi nhấn End (Kết thúc) → nhấn vào Name Workout (Tên bài tập)→ nhập tên và nhấn Save (Lưu).

Nếu muốn điều chỉnh bằng Siri, bạn có thể tiến hành các thao tác đơn giản sau đây. Chỉ cần gọi trợ giúp ảo và nói những câu lệnh như “Bắt đầu chạy bộ”. Sau đó, nhấn vào chế độ chạy bộ ngoài trời hoặc chạy bộ trong nhà trong ứng dụng để bắt đầu bài tập.

Lần tới, nếu người dùng tập luyện các bài tập tương tự, ứng dụng sẽ tự động cài đặt bài tập này ở chế độ mặc định.

Cách cài đặt/tắt nhắc nhở tập luyện

Nếu đồng hồ nhận thấy người dùng đang tập thể dục, nó sẽ tiếp xúc với cổ tay của bạn và gửi thông báo. Sau đó, bạn có thể chọn loại tập luyện, thay đổi và bắt đầu theo dõi bài tập của mình.

Nếu không muốn ghi lại bài tập, người dùng có thể xóa các thông báo đó đi. Một số bài tập mà đồng hồ sẽ nhắc nhở tập luyện bao gồm: đi bộ trong nhà, đi bộ ngoài trời, chạy trong nhà, chạy bộ ngoài trời, tập với các máy hình elip, rover, bơi ở hồ bơi và bơi lội ngoài trời.

Người dùng có thể tắt Start Workout Reminder (Nhắc nhở tập luyện) khi không cần chức năng này. Thao tác như sau:

Bước #1. Mở Settings (cài đặt) trên đồng hồ Apple Watch → Nhấn vào General (Cài đặt chung).

Bước #2. Nhấn vào Workout → Lựa chọn OFF/ON bên cạnh mục Start Workout Reminder (Nhắc nhở tập luyện).

Trong trường hợp đang đi bộ ngoài trời và đột nhiên muốn chuyển sang chạy bộ, người dùng hoàn toàn có thể nhập thêm bài tập mới mà không cần phải dừng phiên tập hiện tại.

Cách thay đổi bài tập trong một phiên tập

Bước #1. Giả sử người dùng đang tập chạy bộ, hãy mở ứng dụng Workout, sau đó vuốt sang phải.

Bước #2. Nhất vào biểu tượng “+” rồi sau đó chọn bài tập mà bạn muốn.

Người dùng cũng có thể tạm dừng phiên tập để nghỉ ngơi một lát. Bên cạnh đó, Apple Watch cũng có tùy chọn tự động tạm dừng chạy bộ trong nhà hoặc ngoài trời khi người dùng không di chuyển.

Cách tạm dừng tập luyện

Bước #1. Mở ứng dụng Workout trên đồng hồ Apple Watch.

Bước #2. vuốt sang phải và nhấn Pause (tạm dừng).

Nếu muốn bật chức năng tự động tạm dừng khi người dùng ngừng di chuyển khi đang chạy bộ trong nhà hoặc ngoài trời, tiến hành như sau:

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn → My Watch (Đồng hồ của tôi) → Nhấn vào Workout (Tập luyện) → Bật Running Auto Pause (Tự động tạm dừng chạy bộ).

Khi đã hoàn thành bài tập của mình, người dùng có thể dễ dàng kết thúc phiên tập.

Cách kết thúc tập luyện

Bước #1. Mở ứng dụng Workout App trên Apple Watch, sau đó vuốt sang phải.

Bước #2. Nhấn vào End (Kết thúc).

Cài đặt nhắc nhở ngừng tập để tránh tập luyện quá sức

Apple Watch luôn theo dõi phiên tập của bạn. Khi nhận thấy đã tập luyện đủ, đồng hồ sẽ chạm nhẹ vào cổ tay người dùng và thông báo người dùng cần ngừng tập luyện và có thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu không muốn, người dùng có thể bỏ qua cảnh báo này và tiếp tục tập luyện.

Cách bật/tắt nhắc nhở tập luyện

Bước #1. Mở Settings (Cài đặt) trên Apple Watch → General (Cài đặt chung).

Bước #2. Nhấn Workout → Lựa chọn OFF/ON bên cạnh mục End Workout Reminder (Ngừng tập luyện).

Cách theo dõi tập luyện

Trong quá trình tập luyện, nếu muốn kiểm tra một chỉ số nào đó, hãy nâng cao cổ tay và sau đó xoay Digital Crown để phóng to chỉ số đó ra.

Trong phiên tập đi bộ hoặc chạy bộ, mỗi km hoặc mỗi dặm đi được, thiết bị sẽ chạm nhẹ vào cổ tay của người dùng để thông báo. Ngoài ra, màn hình đồng hồ cũng hiển thị các chỉ số được cập nhật để người dùng tiện theo dõi. Nếu người dùng đạp xe thì thiết bị sẽ chạm vào cổ tay 5km/dặm một lần.

Cách thay đổi số liệu cho mỗi lần tập luyện

Bước #1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone → My Watch → Nhấn vào Workout → Workout View.

Bước #2. Chọn Single (Một chỉ số) hoặc Multiple Metric (Nhiều chỉ số).

Hướng dẫn chọn hiển thị Multiple Metric (Nhiều chỉ số) hoặc Single Metric (Một chỉ số)

Nếu chọn Multiple Metric (Nhiều chỉ số), người dùng chỉ được phép chọn tối đa chỉ số cho mỗi bài tập.

Nếu chọn Single Metric (Một chỉ số), người dùng có thể dùng Digital Crown cuộn đến các số liệu có sẵn.

Chúng tôi đã tổng hợp một bài hướng dẫn đầy đủ các cách tùy chỉnh Workouts trên Apple Watch. Đọc bài viết này nếu bạn muốn đọc muốn điều chỉnh.

Cách bật tính năng Water Lock (Chống thấm nước)

Khi đang bơi hoặc nếu muốn khóa màn hình để khỏi tình cờ chạm vào màn hình và nhấn vào các mục không cần thiết, người dùng nên khóa màn hình đồng hồ.

Bước #1. Giả sử người dùng đang tập luyện, hãy mở ứng dụng Workout.

Bước #2.Vuốt sang phải rồi nhấn Lock (khóa).

Để mở khóa màn hình Apple Watch, bạn cần vặn nút Digital Crown.

Nếu muốn cải thiện hiệu suất, người dùng nên theo dõi nghiêm ngặt lịch sử tập luyện của mình. Hoặc nếu muốn kiểm tra xem mình đã thích nghi với lộ trình tập luyện chưa, người dùng có thể mở ứng dụng Activity trên iPhone

Cách kiểm tra lịch sử Tập luyện

Bước#1. Mở ứng dụng Activity trên iPhone.

Bước #2. Nhấn vào Workouts.

Bước #3. Nhấn vào ngày tương ứng mà bạn muốn kiểm tra để xem và phân tích dữ liệu

Ứng dụng Workout chia sẻ dữ liệu với ứng dụng Activity để giúp người dùng theo dõi mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra, tất cả dữ liệu của người dùng đều được lưu trữ trong ứng dụng Health (Sức khỏe) để khi cần, người dùng có thể chia sẻ với bên thứ 3 để sử dụng theo yêu cầu của mình.

Cách tiết kiệm thời lượng Pin khi đang tập luyện

Sử dụng ứng dụng Workout để theo dõi các bài tập sẽ khiến Apple Watch nhanh chóng cạn kiệt pin. Cách giảm tiêu thụ năng lượng:

Khi đang bật chế độ tiết kiệm năng lượng, chức năng Heart Rate Sensor (Cảm biến nhịp tim) sẽ tự động tắt để kéo dài thời lượng pin. Tuy nhiên, đồng hồ vẫn sẽ tiếp tục đếm tốc độ, khoảng cách, lượng calo hoạt động và thời gian tập luyện.

Thao tác trên Apple Watch

Bước # 1. Nhấn vào Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung).

Bước # 2. Nhấn vào Workout →Cuộn xuống và nhấn vào Bật chế độ Power Saving Mode (Chế độ Tiết kiệm Pin).

Hoặc Thao tác trên iPhone

Bước#1.Mở ứng dụng Watch trên thiết bị iPhone được ghép đôi → My Watch → Nhấn vào Workout.

Bước #2. nhấn vào Bật bên cạnh chế độ Power Saving Mode (Chế độ Tiết kiệm Pin).

Kết luận