Xu Hướng 3/2024 # ★ Tìm Hiểu Sữa Hmo Gồm Những Thành Phần Gì # Top 6 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết ★ Tìm Hiểu Sữa Hmo Gồm Những Thành Phần Gì được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

HMO là một hệ dưỡng chất đã từ rất lâu được tìm thấy nhiều trong sữa mẹ, tuy nhiên đến tận thế kỉ 21, các nhà khoa học mới có thể bổ sung nó vào công thức sữa bột và đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vì tính mới mẻ của các loại sữa HMO cho nên hiện nay nhiều người vẫn chưa biết sữa HMO gồm những thành phần gì và nó khác biệt như thế nào so với những loại sữa công thức khác.

HMO là gì và sữa HMO gồm những thành phần gì ?

HMO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “ Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là các carbonhydrate có nhiều trong sữa người. HMO được biết đến như là một hệ dưỡng chất cực kỳ dồi dào và chiếm tỷ lệ cực cao trong sữa mẹ. Theo những nghiên cứu khoa học gần đây, các nhà khoa học đã xếp hạng HMO là hệ chất nhiều thứ 3 trong sữa mẹ chỉ đứng sau lactose (đường sữa, có hầu hết trong các sữa động vật) và chất béo với tỷ lệ gần 10%.

Trả lời cho câu hỏi sữa HMO gồm những thành phần gì là một việc không mấy khó khăn khi công thức sữa HMO chỉ mới được nghiên cứu và đưa ra thị trường trong các dòng sữa Similac HMO của Abbott Hoa Kỳ. Với hơn 15 năm nghiên cứu lâm sàng về vấn đề sữa công thức, Abbott tự tin là tập đoàn đầu tiên đạt tới ngưỡng có thể thêm được HMO vào sữa bột mang lại nguồn sữa gần với sữa mẹ nhất cho bé.

Đặc biệt, các loại sữa Similac HMO trên thị trường ngày nay chứa rất nhiều 2’- FL  HMO, loại HMO có dung lượng nhiều nhất trong hơn 200 loại HMO có trong sữa mẹ. 2’ – FL HMO là dưỡng chất có nhiều tác dụng tốt đi cùng với nhiều dưỡng chất thiết yếu khác đã và đang là thế mạnh của dòng sữa Similac như đạm Whey dễ hấp thu, các vitamin, khoáng chất thiết yếu khác, đặc biệt là bộ ba DHA, Lutein và Vitamin E

Tìm hiểu tác dụng của HMO sau khi biết sữa HMO gồm những thành phần gì

Sau khi biết sữa HMO gồm những thành phần gì, tìm hiểu tác dụng của HMO đến trẻ cũng là việc cần thiết. HMO có nhiều trong sữa mẹ đặc biệt là 2’-FL HMO. Hệ dưỡng chất HMO đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sữa mẹ đối với cơ thể trẻ. HMO bản chất là đường nhưng khác với đường hóa học chúng ta sử dụng hằng ngày.

HMO là loại đường tự nhiên có ảnh hưởng tốt về mặt cung cấp năng lượng và hoàn thiện hệ miễn dịch cho trẻ. 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột, hệ dưỡng chất HMO giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột cho trẻ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh từ đó tăng cường sức đề kháng và cải thiện miễn dịch ở trẻ.

~~~

Cho trẻ sơ sinh uống sữa HMO có tốt không?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải mọi người mẹ đều đáp ứng đủ các điều kiện về ngoại cảnh, thể chất, sinh lý để có thể cung cấp đầy đủ và chất lượng. Hiểu được điều đó, Abbott Hoa Kỳ với kinh nghiệm 15 năm nghiên cứu lâm sàng về lĩnh vực sữa công thức cho trẻ đã thêm thành công HMO vào công thức sữa, tạo một nguồn sữa ngoài gần giống và có tác dụng tương tự với sữa mẹ. Vậy sữa HMO có tốt không.

Tác dụng lên cơ thể bé của sữa HMO có tốt không

HMO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là các carbonhydrates có nhiều trong sữa người. Những carbonhydrates này là loại đường đặc trung chỉ có trong sữa tự nhiên của người mẹ. Do đó trả lời cho câu hỏi sữa HMO có tốt không cũng tương tự như trả lời câu hỏi sữa mẹ có tốt không vậy. Thực chất HMO là một hệ dưỡng chất rất đặc trung của sữa mẹ, các nhà khoa học đã thống kê và xếp hạng HMO là dưỡng chất có tỷ lệ cao thứ 3 trong sữa mẹ chỉ đứng sau lactose (đường sữa, có rất nhiều trong sữa động vật) và chất béo với hàm lượng gần 10%.

Đặc biệt Abbott Hoa Kỳ đã tìm ra trong hơn 200 loại HMO một loại HMO phổ biến nhất trong sữa mẹ đó là 2’ – FL HMO, loại HMO này không chỉ đơn thuần là các prebiotics (tên gọi chung của các hợp chất giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột) mà còn là các vệ sĩ ngăn ngừa các mầm bệnh bám vào tế bào.

Hơn nữa, những nghiên cứu lâm sàng cho thấy hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn khi được cung cấp đầy đủ HMO vì HMO nuôi dưỡng đường ruột rất tốt trong khi 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột.

Hiện tại các loại sữa HMO có tốt không

Trong hiện tại, tập đoàn dinh dưỡng và dược phẩm Abbott Hoa Kỳ đang là một trong những người tiên phong trong việc thêm HMO vào công thức sữa bột, do đó hầu hết tất cả sữa chứa HMO đều do Abbott Hoa Kỳ nghiên cứu, sản xuất và đưa ra thị trường. Uy tín, kinh nghiệm và sự ưa chuộng của người tiêu dùng sản phẩm của Abbott hoa Kỳ suốt bao nhiêu năm qua sẽ trả lời cho câu hỏi liệu hiện nay các sữa HMO có tốt không.

Tại thời điểm này, dòng sữa HMO là dòng sữa cao cấp chủ yếu dùng cho trẻ sơ sinh, ngoài hệ dưỡng chất HMO, các dưỡng chất thiết yếu khác được nghiên cứu là cực kì có lợi cho trẻ như sắt (tạo máu), bộ ba DHA, Lutein, Vitamin E tự nhiên,… cũng đã tồn tại trong công thức sữa bột của Abbott từ lâu để đảm bảo sự phát triển của trẻ trên mọi mặt từ thể chất cho đến trí não.

Xuất Hiện Sữa Hmo Dành Cho Trẻ Sơ Sinh Có Thành Phần Như Sữa Mẹ

Thị trường sữa công thức đang thực sự bùng nổ tại Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Mức sống càng ngày càng tăng cao của người dân cho phép các bà mẹ chọn cho con mình những sản phẩm tốt nhất về mặt dinh dưỡng cũng như an toàn thực phẩm.

Dẫu biết rằng sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nhưng không phải người mẹ nào cũng có đủ điều kiện về thể chất và ngoại cảnh để đáp ứng một cách hoàn hảo nguồn thức ăn cho con mình. Hiểu được điều đó, tập đoàn Abbott Hoa Kỳ với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lâm sàng đã nghiên cứu và phát triển một loại sữa có thành phần rất giống với sữa mẹ gọi là sữa HMO dành cho trẻ sơ sinh.

Sữa HMO dành cho trẻ sơ sinh có những đặc trưng gì

HMO là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Human Milk Oligosaccharides” tạm dịch là “các carbonhydrates có nhiều trong sữa người” được biết đến như một hệ dưỡng chất chiếm tỷ lệ khá lớn trong sữa mẹ. Hơn nữa, HMO chính là một trong những yếu tố đặc trưng chính phân biệt sữa người với sữa của các động vật khác, hay nói cách khác HMO đóng vai trò quan trọng trong chuỗi dinh dưỡng tự nhiên của bé sơ sinh.

Thêm HMO vào công thức sữa bột là một bước tiến của công nghiệp sữa công thức

Abbott Hoa Kỳ là tập đoàn tiên phong nghiên cứu và áp dụng thành công công thức sữa HMO dành cho trẻ sơ sinh. Các thực nghiệm lâm sàng và lý luận đều cho thấy vai trò quan trọng của HMO đối với trẻ sơ sinh trong hệ tiêu hóa và miễn dịch. Cụ thể, HMO có nhiệm vụ như các prebiotics giúp nuôi dưỡng lợi khuẩn đường ruột, chống các vi khuẩn xấu, tiêu hóa và hấp thu dễ dàng các protein và các dưỡng chất phức tạp.

Bên cạnh đó, HMO còn là hiệp sĩ bảo vệ màng thế bào nhất là màng tế bào thành ruột, tráng một lớp men mòng có lợi ngăn ngừa các mầm bệnh và vi khuẩn có hại bám vào. Hơn nữa, HMO còn nuôi dưỡng những tế bào miễn dịch tăng sức đề kháng, điều này rất quan trọng vì nghiên cứu về giải phẫu cho thấy, ở người 70% hệ miễn dịch nằm ở đường ruột

Loại sữa HMO dành cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay

Tập đoàn Abbott Hoa Kỳ là một trong những tổ chức tiên phong trong việc bổ sung HMO vào công thức sữa bột, bên cạnh những mặt hàng sữa rất quen thuộc, Abbott luôn liên tục cải tiến công thức của mình và thắt chặt phễu kiểm định chất lượng để mang lại cho người dùng sản phẩm tối ưu nhất. Similac Eye-Q Plus HMO, hoặc Similac Newborn HMO là những loại sữa HMO dành cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

★ ★ Có Thật Sữa Similac Hmo Nhiễm Khuẩn?

Trước khi tìm hiểu thực hư câu chuyện “ Sữa Similac HMO nhiễm khuẩn” chúng ta cần phải hiểu dưỡng chất  HMO là gì. Năm 2024, thương hiệu sữa Abbott nổi tiếng của Hoa Kì đã được vinh danh tại giải thưởng Chicago Innovation Awards khi sở hữu một phát kiến đặc biệt,được coi như là một cột mốc mới trong lĩnh vực dinh dưỡng nhi, đó là loại sữa công thức Similac có chứa dưỡng chất HMO.

Vậy tại sao HMO được xem như cột mốc quan trọng tới thế? Trong quá trình nghiên cứu, những nhà khoa học tại Abbott đã phát hiện ra 1 dưỡng chất đặc trưng với tên gọi HMO ( viết tắt của Human Milk Oligosaccharides) – là đại dưỡng chất phổ quát thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và carbohydrate. Sau 15 năm nghiên cứu chuyện sâu, thực hiện hơn 20 nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng, Abbott đã bổ sung thành công dưỡng chất 2’FL HMO vào sữa công thức Similac.

Tại sao thông tin “sữa Similac HMO nhiễm khuẩn’ lại khiến nhiều phụ huynh lo lắng?

Rất nhiều năm trở lại đây khi Abbott lần đầu tiên đưa sản phẩm xuất hiện tại thị trường sữa Việt Nam, nhiều bà mẹ đã tin tưởng lựa chọn dòng sữa Similac cho con cái của mình. Cho đến thời điểm hiện tại, Similac vẫn là loại sữa được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam. Có lẽ vì thế, khi nghe thông tin “sữa Similac HMO nhiễm khuẩn” khiến không ít phụ huynh lo lắng, liệu rằng sữa của con mình có bị nhiễm khuẩn hay ko.

Thấu hiểu tâm lý chung của các mẹ mà tập đoàn Abbott đã bắt tay vào tìm hiểu và xử lí thông tin. Sau khá nhiều thời gian, Bộ an toàn thực phẩm quốc tế chứng nhận Abbott đủ chất lượng để sản xuất sữa ra thị trường. Vì vậy các mẹ hãy hoàn toàn yên tâm lựa chọn sữa similac cho con mình sử dụng nha!

Câu trả lời cuối cùng cho vấn đề “ Sữa Similac HMO nhiễm khuẩn”

Một lần nữa xin được khẳng định với các mẹ đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của thương hiệu Abbott là thông tin “Sữa Similac HMO nhiễm khuẩn” hoàn toàn không chính xác. Không chỉ không nhiễm khuẩn mà Similac HMO còn là một trong số ít các dòng sữa có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu như sữa mẹ.

Chính vì sữa là sản phẩm kết hợp giữa sữa công thức với dưỡng chất 2’FL HMO mà bên cạnh việc giảm thiểu các triệu chứng về đường tiêu hóa ở trẻ,tăng khả năng miễn dịch, Similac còn giúp phát triển não bộ – các chức năng nhận thức và ghi nhớ. Với những ích lợi mà sữa Similac HMO đem lại, hi vọng các mẹ sẽ luôn tin tưởng lựa chọn sản phẩm của Abbott cho con mình.

~~~

Các mẹ thắc mắc “Uống sữa similac HMO có tốt không?”

Trong những năm tháng đầu đời của trẻ, nếu được hỏi rằng sữa nào tốt nhất thì câu trả lời chắc chắn là “ sữa mẹ”. Điều đó hiển nhiên là một phương án đúng. Tuy nhiên không phải người mẹ nào cũng có đủ sữa cho con mình bú vì một số lí do khách quan lẫn chủ quan. Với tâm lý muốn cho con có một sức khỏe tốt nhất, phụ huynh luôn tìm kiếm những sản phẩm sữa cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu. Thấu hiểu suy nghĩ của cha mẹ, hãng Abbott đến từ Hoa Kì sau rất nhiều năm nghiên cứu đã cho ra sản phẩm sữa công thức có kết hợp dưỡng chất HMO.

HMO ( viết tắt của Human Milk Oligosaccharides) là đại dưỡng chất phổ quát thứ 3 trong sữa mẹ, chỉ sau chất béo và cacbohydrate. Vì vậy, bên cạnh những lợi ích đến từ sữa công thức, Similac HMO còn có tác dụng tăng khả năng tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch của trẻ như sữa mẹ. Với những thông tin như trên, đã đủ trả lời cho câu hỏi “ Uống sữa Similac HMO có tốt không?” của các mẹ chưa!

Đi tìm câu trả lời cho vấn đề “uống sữa Similac HMO có tốt không?”

Như đã nói ở trên, Similac HMO là sản phẩm đến từ thương hiệu Abbott – một trong những hãng sản xuất sữa nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đây là dòng sữa được kết hợp giữa sữa công thức Similac với đại dưỡng chất có trong sữa mẹ HMO. Vì vậy không chỉ có ích lợi của dòng sữa công thức mà Similac HMO còn có khả năng đem lại một hệ miễn dịch tốt cho trẻ không khác gì so với sữa mẹ. Dựa vào nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, HMO có rất nhiều tiềm năng trong việc phát triển khả năng nhận thức và ghi nhớ,đặc biệt là với những trẻ mới sinh sẽ được kích thích các phân tử- đánh dấu sự phát triển của não bộ.

Đối với hệ miễn dịch, HMO sẽ là mồi nhử ngăn mầm bệnh bám vào tế bào, giúp giảm triệu chứng dị ứng thích ăn, điều hòa hệ miễn dịch. Bên cạnh đó, với đường tiêu hóa của trẻ, HMO cũng hạn chế tối đa các triệu chứng của bệnh tiêu hóa ở trẻ như nhu động ruột, hoại tử ruột, viêm các cơ quan tiêu hóa,… Vậy các mẹ đã có câu trả lời về vấn đề “ uống sữa Similac HMO có tốt không?” chưa!

Khi có ai đó hỏi các mẹ về vấn đề “uống sữa Similac HMO có tốt không?”

Hi vọng với những thông tin đã được đưa ra ở trên, các mẹ sẽ tự tìm ra câu trả lời cho riêng mình. Với mong muốn đảm bảo sức khỏe cho sự phát triển của trẻ, Abbott đã tìm ra sản phẩm làm hài lòng các vị phụ huynh. Rất vui được nghe câu trả lời “Có!” của khách hàng khi có người hỏi “uống sữa Similac HMO có tốt không?”

~~~

Giải đáp lo lắng của mẹ khi cho bé uống sữa Similac HMO bị tiêu chảy

Việc lựa chọn sữa dùng thêm ngoài cho trẻ trong những năm tháng đầu đời luôn là vấn đề khiến nhiều vị phụ huynh phải đau đầu. Không chỉ quan tâm tới chất lượng, liệu sữa có cung cấp đầy đủ những dưỡng chất thiết yếu cho trẻ hay không mà bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng sữa nếu bé có bất kì triệu chứng không hợp với sản phẩm thì cha mẹ lại phải thử những dòng sữa khác cho bé.

Dạo một vòng qua các trang mạng xã hội, thời gian gần đây có thông tin rằng cho bé uống sữa Similac HMO bị tiêu chảy gây hoang mang tới gia đình thường xuyên sử dụng hãng sữa này cho trẻ. Vậy thực hư câu chuyện là như thế nào?

Có thật khi cho bé uống sữa Similac HMO bị tiêu chảy?

Similac HMO là sản phẩm mới được hãng sữa Abbott đưa ra thị trường từ năm 2024. Tuy nhiên tính tới thời điểm hiện tại, Similac HMO là một trong những dòng sữa được ưa chuộng nhất tại thị trường sữa Việt Nam. Có thể chiếm trọn được cảm tình của bậc làm cha làm mẹ chứng tỏ được những lợi ích mà Similac HMO đem lại cho trẻ.

Theo các nghiên cứu của những nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng cho trẻ thì Abbott đã thành công trong việc tìm ra và đưa dưỡng chất HMO- một trong ba đại dưỡng chất phổ quát của sữa mẹ- làm thành phần của sữa công thức Similac. Vì thế, bên cạnh những ích lợi của dòng sữa công thức thì Similac HMO còn có những công dụng nhất định như sữa mẹ tự nhiên. Khi sản xuất dòng sản phẩm này, Abbott cũng đã khẳng định hạn chế tối đa vấn đề tiêu hóa ở trẻ. Vậy tại sao vẫn có thông tin “Cho bé uống sữa Similac HMO bị tiêu chảy?”

Lời đáp cuối cùng cho vấn đề “ Cho bé uống sữa Similac HMO bị tiêu chảy?”

Với những lợi ích đã được đưa ra ở trên cùng khẳng định của Abbott rằng dòng sản phẩm này hạn chế tối đa vấn đề tiêu hóa ở trẻ, bao gồm cả việc tiêu chảy. Tuy nhiên trên các trang mạng xã hội vẫn có thông tin: “Cho trẻ uống sữa Similac HMO bị tiêu chảy” thì đó chỉ là nhận xét đến từ một số người tiêu dùng. Có thể do trẻ không phù hợp với dòng sản phẩm sữa này nên dẫn tới tình trạng tiêu chảy hoặc táo bón.

Vì vậy để có một cái nhìn đánh giá khách quan, các mẹ nên cho bé sử dụng thử trong ít nhất 2 tuần. Khi mua sữa, nên chọn loại hộp bé, tránh trường hợp trẻ không hợp với sữa bỏ đi sẽ uổng. Hi vọng với những thông tin đưa ra ở trên, các mẹ sẽ sớm tìm được sản phẩm sữa phù hợp cho bé nhà mình.

Tìm Hiểu Về Cách Tăng Cân Bằng Thuốc Đông Y

Các loại thảo mộc là thuốc nam tăng cân hiệu quả: ích mẫu, kế đầu ngựa, kim tiền thảo, lạc thiên, kim ngân hoa, mè vừng, hương thảo, ngải cứu, ngũ gia bì, nhục thung dung, oải hương, nữ lang, lô hội, quế, rau má, rau sam, mã đề, tam thất, cúc tần, trà xanh, lá lốt, đinh lăng, việt quất,…

Thuốc nam tăng cân hiệu quả có tác dụng như thế nào? Từ xưa, thuốc nam tăng cân hiệu quả đã được ông cha ta sử dụng nhiều với công dụng để bồi bổ sức khỏe, chữa bệnh. Thuốc nam có tác dụng bổ huyết, bổ phế, thanh nhiệt giải độc, bổ tỳ, … điều này mang đến những tác dụng tốt chính vi vậy thuốc nam tăng cân sẽ giúp những người người ốm yếu, gầy tăng cân và nâng cao sức khỏe.

Các vị thuốc nam còn có tác dụng tốt trong việc giúp người gầy ốm cảm thấy khỏe khoắn hơn, ăn ngon, ngủ tốt hơn, tăng cường khả năng hấp thu. Do đó thuốc nam tăng cân được xem là một trong các phương pháp được áp dụng nhiều trong quá trình tăng cân.

Những bài thuốc nam tăng cân hiệu quả

Các vị thuốc nam với tác dung tăng cân hiệu quả giúp bồi bổ cơ thể bạn cần biết và có thể áp dụng như: hoàng chi, hồng chi, bạch chỉ, nấm linh chi, tử chi,… Các vị thuốc nam tăng cân này có tính bình, không độc,an thần, bổ can khí đồng thời chủ trị một số các bệnh như: sỏi thận, bí tiểu, đau gân cốt,…

Tuy nhiên, bạn cũng nên có một số lưu ý khi sử dụng thuốc nam tăng cân. Bạn cần biết việc dùng thuốc nam không được tùy tiện, phải theo chỉ định của thầy thuốc, phải bào chế và sử dụng đúng cách. Để việc sử dụng thuốc năm tăng cân hiệu quả phải được bắt mạch khám bệnh để thầy thuốc kê đơn thuốc phù hợp. Không nên cứ gầy là cắt thuốc nam uống.

Nhược điểm của thuốc nam tăng cân với người gầy – Không cung cấp dinh dưỡng

– Nhiều vị thuốc đắng khó uống

– Không có chất chống ôxi hóa

– Mất nhiều thời gian sắc thuốc lích kích

Uống Nước Tắc Có Giảm Cân Không? Tìm Hiểu Sự Thật

Uống nước tắc có giảm cân không là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc, thường tìm kiếm câu trả lời trên các diễn đàn làm đẹp. Tuy nhiên, lại nhận được nhiều kết quả khác nhau – có người thành công và cũng có người thất bại khi uống nước tắc giảm cân.

Đầu tiên, điểm qua một số lợi ích của nước tắc đối với sức khỏe.

Lợi ích của nước tắc

Nước tắc là một loại đồ uống được làm từ quả tắc (hay còn gọi là trái quất), là loại quả có chứa rất nhiều vitamin C và một số vitamin khác cùng các loại khoáng chất khác giống như trái chanh.

Tăng cường hệ miễn dịch: Nhờ hàm lượng vitamin C cao giúp thanh lọc, giải độc và bảo vệ cơ thể tốt hơn.

Làm đẹp cho làn da: Trong trái tắc có nhiều hoạt chất chống oxy hóa mạnh làm cải thiện làn da và tránh tổn thương các tế bào.

Giảm ho, đau họng: Tắc và mật ong thường được kết hợp với nhau để làm dịu niêm mạc họng khi bị sưng, giảm đau rát, tiêu đờm và dịu cơn ho.

Tăng cường sức khỏe thị giác: Việc hấp thụ hàm lượng vitamin A cao hay còn được gọi là beta – carotene trong trái tắc, làm mắt sáng hơn và ngăn ngừa mắt bị lão hóa do thiếu hụt vitamin A.

Có thể thấy, trái tắc có nhiều lợi ích cho sức khỏe, vậy uống nước tắc có giảm cân không?

Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.!!

Uống nước tắc có giảm cân không?

Như phân tích ở trên, trong trái tắc có nhiều chất xơ và các loại vitamin cần thiết cho cơ thể và chất xơ giúp bạn no hơn, lâu đói hơn từ đó không còn thèm ăn vặt nữa

3 Cách uống nước tắc giảm cân hiệu quả

Để có một ly nước tắc vừa bổ dưỡng vừa giảm cân, thì bạn cần phải chọn những trái tắc tươi, mọng nước và không bị dập nát.

Công thức 1: Trà tắc mật ong giảm cân

Mật ong kết hợp với tắc cùng với trà xanh sẽ đem đến một loại đồ uống giải khát, thanh nhiệt, hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa vô cùng hiệu quả.

Bước 1: Pha 2 túi trà cùng với 500ml nước sôi, sau đó chờ nước nguội, lọc bỏ phần bã trà.

Bước 2: rửa sạch quả tắc rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt

Bước 3: Cho nước cốt tắc vào nước trà, cho thêm mật ong và khuấy đều lên.

Bước 4: Cho thêm đá viên vào và thưởng thức.

Với 4 bước đơn giản, bạn đã pha chế ngay được 1 ly nước tắc mật ong, uống vào sáng sớm hoặc chiều tối trước các bữa ăn.

Công thức 2: Nước tắc và quế

Quế được mệnh danh là một trong “siêu” thực phẩm ngăn ngừa và đốt cháy mỡ thừa, khi kết hợp cùng với tắc giúp bạn kiểm soát cân nặng một cách dễ dàng hơn.

Đầu tiên, chuẩn bị nồi nước sôi, tắc bổ làm 2 và cho vào nồi.

Tiếp theo, cho thêm quế vào và đun sôi trong 7 phút.

Cuối cùng, lọc lấy phần nước, cho thêm mật ong rồi đem đựng trong bình thủy tinh để dùng dần.

Lưu ý: chỉ nên sử dụng trong ngày, không để qua đêm vì có thể biến chất và mất đi công dụng của nó.

Công thức 3: Trà tắc sả giảm mỡ hiệu quả

Với hàm lượng chất chống oxy hóa có trong tắc và sả sẽ làm hoạt động trao đổi chất diễn ra mạnh mẽ, ngăn ngừa việc tích tụ mỡ thừa.

Sả rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 5cm.

Tắc cũng rửa sạch dưới vòi nước rồi vắt lấy nước.

Chuẩn bị bình thủy tinh đựng 500ml nước ấm.

Cách làm: Cho sả, tắc cùng mật ong vào bình nước ấm, khuấy đều và ngâm trong khoảng 10 phút.

Lưu ý khi uống nước tắc giảm cân

Uống nước tắc trước bữa ăn 30 phút, không nên uống sau bữa ăn vì dạ dày đang tiêu hóa nếu uống vào lúc này sẽ gây khó khăn cho dạ dày.

Mỗi ngày chỉ nên uống từ 1 -2 ly nước tắc, không nên uống quá 3 ngày/ tuần.

Không nên sử dụng quá nhiều mật ong hoặc đường để uống cùng trà tắc, sẽ làm giảm hiệu quả và có thể gây tăng cân.

Phải kết hợp với vận động thể thao để quá trình đốt mỡ thừa diễn ra tốt nhất.

Những người bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày thì không nên sử dụng cách giảm cân này.

Kết luận

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thể tự trả lời câu hỏi uống nước tắc có giảm cân không?. Mình hy vọng, bạn có thể áp dụng cách giảm cân này hợp lý nhất để mang lại thân hình cân đối, quyến rũ.

Sự Thật Về Top Sữa Hmo Tốt Nhất Dành Cho Bé

Sữa công thức (hay còn gọi là sữa bột) đang là một thị trường cực kì bùng nổ của giới khoa học dinh dưỡng. Ban đầu sữa bột được phát minh với tiêu chuẩn phải giống với sữa mẹ, cho tới tận gần đây, các nhà khoa học mới thực sự đạt được đến một thành tựu nhất định trong việc tạo ra một nguồn sữa gần giống nhất với sữa mẹ đó là loại sữa HMO do Abbott Hoa Kỳ nghiên cứu và phát triển.

Tuy nhiên, top sữa HMO tốt nhất dành cho bé là một danh sách thực sự là không chính thống bởi vì tùy thuộc vào mục đích sử dụng và cơ địa của bé mà cha mẹ nên chọn sữa cho con như thế nào.

Top sữa HMO tốt nhất cho bé chưa được các chuyên gia xác thực

Hiện nay nếu tìm kiếm trên Google, có thể bạn sẽ tìm được những top sữa HMO tốt nhất dành cho bé. Tuy nhiên thực sự những bảng xếp hạng đó hoàn toàn được xếp dựa trên cảm tính của người viết bài chứ không hề dựa trên một nghiên cứu khoa học hoặc những thí nghiệm lâm sàng đáng tin nào cả.

Đúng là có nhiều loại sữa HMO trên thị trường, nhưng thực chất, Abbott là tập đoàn tiên phong đầu tiên và gần như là duy nhất đã đưa sữa HMO lên kệ hàng cho người tiêu dùng, do đó việc xếp hạng các mặt hàng sữa của cùng một thương hiệu là điều gần như chỉ dành cho những kẻ kém tư duy và ít hiểu biết.

Công nhận ngay cả trong nội bộ những mặt hàng của Abbott cũng có những sản phẩm cao cấp hơn, tuy nhiên đối với HMO sự cao cấp đó gần như không đáng kể. Chủ yếu các mặt hàng sữa HMO của Abbott đáp ứng cho từng đối tượng trẻ khác nhau, kèm theo hệ dưỡng chất HMO (vì HMO có nhiều trong sữa mẹ, tốt cho mọi đối tượng trẻ), hơn nữa, sữa có chứa HMO là loại sữa thuộc dòng cao cấp nhất hiện nay rồi.

Similac Pro Advance được bổ sung HMO là một trong những mặt hàng sữa cao cấp nhất hiện nay

Top sữa HMO tốt nhất cho bé chỉ là danh sách sữa HMO

Như đã nói ở trên, chưa thực sự có một bảng xếp hạng nào dành cho sữa HMO hay một top sữa HMO tốt nhất cho bé nào được các chuyên gia xác thực một cách khoa học và tin cậy. Thực chất các sữa HMO trên thị trường nếu là hàng thật đều là những mặt hàng cao cấp nhất hiện nay của Abbott.

Bởi vì Abbott hướng tới sự đa dạng trong mặt hàng, đáp ứng các tiêu chí về tài chính cũng như cơ thể của trẻ và mục đích sử dụng của chúng ta. Một số loại sữa HMO đang có tại thị trường Việt Nam tùy theo lứa tuổi gồm Similac IQ Plus HMO 1,2,3,4 và Similac Pro Advance HMO.

Cập nhật thông tin chi tiết về ★ Tìm Hiểu Sữa Hmo Gồm Những Thành Phần Gì trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!