Xu Hướng 2/2024 # Tập Yoga Chữa Giúp Chữa Bệnh Viêm Xoang # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tập Yoga Chữa Giúp Chữa Bệnh Viêm Xoang được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tư thế đứng gập người chữa viêm xoang

Tác dụng có tác dụng trực tiếp đến các xoang mũi, toàn bộ máu và không khí sẽ được dồn về phía đầu giúp điều hòa khí huyết tốt hơn.

– Bạn đứng thẳng, 2 bàn chân đặt sát vào nhau.

– Hít vào rồi gập người về phía trước, 2 tay đưa về phía sau chạm gót và mắt cá chân, bạn nên cố gắng áp chặt ngực và đầu vào chân.

– Hít thở đều đặn và giữ nguyên tư thế trong 2-3 phút

Tư thế cái cày

Tư thế này giúp chữa viêm xoang hiệu quả

Bài tập này sẽ giúp thông lỗ xoang mũi làm cho việc hít thở của bạn dễ dàng hơn.

– Nằm thẳng trên sàn, hai tay đặt dọc theo thân người

– Hai gối gập lại và đặt hai bàn chân thằng trên sàn

– Nâng hông lên đồng thời duỗi hai chân thẳng và nâng bàn chân lên khỏi sàn

– Tiếp tục nâng hông để đẩy hai chân qua đầu cho tới lúc hai mũi chân chạm sàn.

– Giữ tư thế này trong 5 phút và hít thở chậm, sâu bằng mũi.

Tư thế ngồi gập người

Tư thế này vừa dễ tập vừa hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm xoang.

– Ngồi thẳng, hai chân duỗi thẳng ra trước và áp chặt vào nhau.

– Hít vào, từ từ gập người về phía trước, sao cho đầu ngực và mặt chạm vào chân đồng thời 2 tay để dọc 2 chân, giữ 1-3 phút

Bài tập ngẩng mặt và úp mặt

Bài tập ngẩng mặt và úp mặt

Nằm sấp, hai chân để cách nhau một khoảng ngang bằng vai

– Đặt hai bàn tay song song với ngực, hít thật sâu, từ từ đẩy tay lên và uốn cong lưng, rồi ngửa đầu ra sau mặt càng ngửa lên cao càng tốt.

– Thở ra, đẩy hông lên cao sao cho thành hình chữ V, chân và tay đặt cố định xuống sàn.

– Đẩy ngực gần về phía chân, giữ thẳng hông sao cho từ hông xuống tay và chân thẳng hàng.

Bài tập xoay năng lượng

Bài tập xoay năng lượng

– Đứng thẳng, giơ hai tay ngang vai và bàn tay úp xuống.

– Hít thở đều đặn, khi hít vào thì phình bụng ra, khi thở ra thì hóp bụng lại.

– Chân có thể thay nhau nghỉ linh hoạt.

Bài tập quỳ ngửa người ra sau

Bài tập quỳ ngửa người ra sau

– Quỳ xuống sàn, giữ thẳng từ đầu gối lên tới cổ, đầu cúi xuống, hai tay để tự do.

– Hai tay đặt lên hông, từ từ nâng cằm đưa về phía trước.

– Hít vào thật sâu , ngửa đầu ra sau hết mức, lưng uốn cong, hai tay chống vào thắt lưng.

– Từ từ thở ra, để thẳng lưng rồi cúi đầu như vị trí ban đầu.

Bài tập nâng chân, gập đầu

Bài tập nâng chân, gập đầu

– Nằm ngửa trên thảm, hai tay đặt bên cạnh thân, mặt ngửa lên.

– Hít vào thật sâu, đẩy cằm về phía ngực, cùng lúc nâng hai chân lên sao cho vuông góc với sàn nhà.

– Thở ra , hạ chân xuống và về lại vị trí ban đầu.

Bài tập tư thế chiếc bàn

Bài tập tư thế chiếc bàn

– Ngồi trê thả, giữ cho lưng thẳng, hai chân duỗi thẳng sao cho khoảng cách giữa hai chân là 10 cm.

– Hai tay chống lên sàn, đặt sát bên hông.

– Cúi đầu để cằm về hướng ngực, hít vào thật sâu rồi từ từ nâng người lên song song với sàn.

– Chân và tay bám chắc vào sàn, đầu gối co vuông góc với người, đầu ngửa ra phía sau.

– Thở ra rồi hạ người trở về vị trí ban đầu.

Những bài tập yoga trên chỉ cần kiên trì tập luyện bạn sẽ cảm nhận tác dụng mà nó mang lại. Tập yoga chữa bệnh xoang không chỉ làm giảm chứng đau nhức xoang mà còn giúp làm thông mũi hoàn toàn.

Yoga Chữa Bệnh Viêm Xoang

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm xoang thì thường có nhiều cảm giác khó chịu như nghẹt mũi – nhức đầu – khó thở. Điều này ảnh hưởng vô cùng tới sức khỏe lẫn sinh hoạt. Nhờ vào các bài tập Yoga có thể giúp cho tình trạng bệnh trở nên tốt hơn, giảm được tình trạng khó chịu – máu được lưu thông tốt.

Khi phần xoang bị nghẽn, dịch mũi không di chuyển đi được, tạo điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn phát triển, tạo nên vùng viêm nhiễm. Tập luyện Yoga với các tư thế hỗ trợ viêm xoang có thể tốt hơn cả việc bạn sử dụng thuốc kháng sinh, bạn nên tập thường xuyên, không chỉ khỏi bệnh mà còn giữ sức khỏe tốt nữa. Các bài tập Yoga được thiết kế riêng để giúp cho bệnh nhân viêm xoang giảm được áp lực và đau nhức xoang, bạn nên thực hiện hằng ngày, đối với những bệnh nhân ở mức độ nặng thì cần hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi tiến hành tập luyện.

Động tác Yoga đứng gập người: mang lại hiệu quả tốt cho bệnh viêm xoang, bạn có thể giữ tư thế trong thời gian là năm phút thì mũi sẽ có được cảm giác thoải mái.

Bạn cần chuẩn bị bằng việc đứng thẳng người trên thảm tập, hai chân để sát vào nhau, lưng thẳng, hai tay để thẳng hai bên người. Bạn hít vào một hơi để đưa ngực ra trước, cùng với việc đưa thẳng hai tay lên cao qua đầu. Thở ra một hơi và gập toàn thân về phía trước, đưa bàn tay nắm tay hai bắp chân phía sau, cổ và đầu để thoải mái.

Tư thế chó cúi đầu

Động tác Yoga chó cúi đầu: với động tác này sẽ tác động tới phần ngực, giúp cho bạn hít thở được thuận tiện hơn, không gặp phải tình trạng nghẽn khó thở.

Bạn sẽ thực hiện động tác gập người về phía trước đối với thân trên, hai bàn tay chống xuống thảm cách nhau một khoảng rộng ngang vai. Hai chân dịch chuyển về phía sau lưng, để phần hông được cố định, chân thẳng, lòng bàn chân chống trên thảm, đầu nhìn xuống, mắt hướng về phía chân. Nên xoay bắp tay để phần lưng và ngực được rộng ra giúp cho quá trình thở được dễ dàng.

Động tác Yoga cái cày: đây là động tác ngược nên sẽ có tác dụng cho xoang được thông thoáng.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng việc nằm thẳng lưng trên thảm tập, hai đầu gối ở tư thế gập và hai cánh tay để thẳng hai bên thân trên thảm. Tiếp tục đưa hông lên cao, đồng thời nâng chân lên khỏi thảm. Đưa hông lên nữa để đưa các ngón chân chạm xuống thảm phía trên đầu, cần phải thực hiện từ từ nếu không dễ bị chấn thương phần cổ. Bạn sẽ giư tư thế này khoảng năm phút, hít thở sâu bằng mũi.

Động tác Yoga cây cầu: bạn cần chuẩn bị bằng tư thế nằm thẳng người trên thảm tập, hai đầu gối được co lại tạo thành góc vuông với thảm tập. Đưa hai tay về phía dưới mông và đan những ngón tay lại với nhau, đồng thời nâng người lên khỏi mặt thảm, ngực mở rộng, đầu và vai sẽ làm trụ. Giữ tư thế trong khoảng năm phút là được.

Tập Yoga Trị Liệu Để Chữa Bệnh Viêm Xoang

Bệnh viêm xoang xuất hiện là do cơ thể bị dị ứng hay là nhiễm trùng, từ các loại hóa chất tồn tại trong môi trường xung quanh của bạn. Căn bệnh này sẽ thấy xuất hiện khi bắt đầu chuyển sang mùa lạnh và có mưa.

Việc bạn áp dụng một số kỹ thuật thở của Yoga trị liệu sẽ giúp cho quá trình lưu thông của không khí không bị tắc nghẽn, cảm giác khó thở sẽ không hề xuất hiện, nhưng vị trí đang viêm cũng được điều trị tốt. Một số bài tập Yoga trị liệu cho bệnh nhân viêm xoang nên tập như sau:

Động tác Anulon vilom pranayama: đây là một trong những loại hình áp dụng việc điều khiển nhịp thở là chính, không khí được lưu thông tốt từ ngoài vào trong và từ trong đi ra ngoài, nhờ đó mà khả năng kháng thể được tăng cường.

Thở Pranayama

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân, lưng thẳng, mặt hướng về trước, mắt nhắm lại, để toàn bộ cơ thể nằm trong trạng thái thoải mái nhất. Một tay được đặt trên đầu gối, tay còn lại thì cần nắm các ngón tay lại, trừ ngón út, vì có nhiệm vụ là bịt đi một bên mũi, bạn sẽ tiến hành hít thở đều bằng một mũi, rồi sau đó đổi mũi bên kia, nhớ lặp lại như vậy khoảng mười lần.

Động tác Kapalbhati: động tác này có tác dụng làm sạch phần bị viêm xoang, cải thiện hoạt động cho não bộ. Có tác dụng thông thoáng khi hít thở, bên cạnh đó còn chữa bệnh cảm lanh – nâng cao khả năng nhớ – rất có lợi cho ai đó ddang muốn giảm cân bằng.

Bạn sẽ chuẩn bị bằng tư thế ngồi khoanh chân thoải mái nhất, lưng thẳng, mắt nhắm lại, hai tay để lên hai đầu gối chân. Hít vào thật sâu và thở ra thật mạnh, nhớ để ý phần bụng sẽ được hoạt động căng ra hoặc xẹp lại. Bạn thực hiện điều hòa nhịp thở trong vài phút, có thể là mười phút cũng vẫn được.

Động tác Ustrasana hay con lạc đà: phát huy được hiệu quả tối đa nhất để chữa bệnh viêm xoang hiệu quả, ngăn việc mũi bị tắc nghẽn, cải thiện khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, thì lực cũng trở nên tốt hơn.

Bạn cần chuẩn bị bằng tư thế quỳ thẳng người trên thảm tập, hai cẳng chân cách nhau một khoảng. Hít vào một hơi thật sâu, rồi ngả người về phía sau lưng, để hai lòng bàn tay chạm được hai lòng bàn chân, cánh tay thẳng, mắt nhìn thẳng lên phía trên, lưng cong. Giữ cho động tác này khoảng 20 giây rồi sau đó đưa về tư thế ban đầu.

Chữa Viêm Xoang Hiệu Quả Bằng Yoga

Có thể bạn chưa biết, tập Yoga không chỉ giúp bạn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh mà còn có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm xoang vô cùng hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang tại nhà như sử dụng các bài thuốc từ thiên nhiên, xông mũi, sử dụng tinh dầu hỗ trợ điều trị viêm xoang,… Một nghiên cứu gần đây đã cho thấy Yoga không chỉ tốt với sức khỏe mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị viêm xoang một cách diệu kỳ. Tập Yoga giúp điều chỉnh rối loạn vùng viêm xoang và giảm hẳn các cơn đau nhức do triệu chứng viêm xoang gây nên giúp người bệnh khỏe mạnh, thư thái và hỗ trợ hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả

1. Bài tập xoay

Đứng thẳng người, dơ 2 tay ngang vai, bàn tay úp xuống, thực hiện xoay vòng theo chiều kim đồng hồ. Hít thở đều đăn (hít phình bụng, thở hóp bụng).

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

2. Bài tập quỳ ngửa người ra sau

Bước 1: Nhẹ nhàng quỳ trên sàn, giữ thẳng người từ đầu gối lên cổ, cúi đầu xuống, hai tay để tự do

Bước 2: Đặt 2 tau lên hông, từ từ nâng cằm về phía trước. Hít vào 1 hơi thật sâu rồi từ từ ngửa ra sau hết mức, lưng uốn cong. Thở ra, từ từ thả lưng và đầu về vị trí ban đầu

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

3. Bài tập úp mặt và ngẩng mặt

Bước 1: Nằm sấp, 2 chân cách bằng vai. Đặt tay song song với ngực. Hít vào sâu, đẩy thẳng tay lên (nhớ uốn cong lưng) và ngửa đầu ra sau hết mức có thể.

Bước 2: Thở ra, đẩy hông lên cao để người tạo thành hình chữ V ngược. Chân và tay đặt cố định xuống sàn, đẩy ngực gần về phía chân, giữ thẳng hông sao cho từ hông xuống tay và chân thẳng hàng.

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

4. Bài tập tư thế chiếc bàn

Bước 1: Giữ tư thế ngồi thẳng lưng, hai chân duỗi thẳng và cách nhau 10cm, hai tay chống lên mặt sàn và ép vào cạnh hông.

Bước 2: Đẩy cằm về phía ngực. Hít vào, từ từ đưa người lên sao cho thân người song song với mặt đất, chân bám vào sàn, co gối vuông góc với thân người, ngửa đầu càng về phía sau càng tốt. Hai cánh tay vuông góc với sàn.

Bước 3: Thở ra, hạ thân người về vị trí đầu tiên.

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

5. Bài tập nâng chân, gập đầu

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, hai tay để cạnh thân, mặt ngửa lên

Bước 2: Hít vào đẩy cằm về phía ngực đồng thời đưa 2 chân lên sao cho vuông góc với mặt đất, cố gắng giữ thẳng chân.

Bước 3: Thở ra, hạ dần và đưa chân xuống, trở về tư thế ban đầu.

Thực hiện bài tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang này tối thiểu 3 lần và tối đa 21 lần

Ngoài phương pháp hỗ trợ điều trị viêm xoang bằng Yoga bạn có thể sử dụng kết hợp với một số thuốc thảo dược trị viêm xoang để mang lại hiệu quả tốt nhất

Nam Xoang – Doctor Nam hỗ trợ điều trị các loại viêm xoang cấp, xoang mãn tính, viêm đa xoang, viêm mũi dị ứng nhiễm khuẩn. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là không hề có tác dụng phụ, không có corticoid, không chất kích thích, không gây nghiện khi sử dụng thuốc.

Hotline: 0945.008.003 – 0975.008.003

Từ khóa tìm kiếm:

+ bài tập yoga trị viêm xoang

+ bài tập hỗ trợ điều trị viêm xoang

+ bai tap yoga tri viem xoang

+ tập yoga hỗ trợ điều trị viêm xoang

Tập Thể Dục Chữa Bệnh Viêm Xoang Có Được Không? Phương Pháp Mới Triệt Để Viêm Xoang

Vì sao bệnh viêm xoang lại có thể dễ dàng mắc phải? bệnh viêm xoang là căn bệnh như thế nào?

Viêm xoang là một căn bệnh có thể ai cũng dề dàng mắc phải cả người già và trẻ em tỉ lệ chiếm khoảng 30% so với những căn bệnh khác.

Xoang được cấu tạo bởi các xương rỗng, được lót bởi một lớp niêm mạc liên tiếp với niêm mạc hốc mũi. Trong hốc mũi có các tế bào lông chuyển, các tế bào lông chuyển làm sạch các dịch hay chất nhầy được tiết ra trong khoang mũi. Các lông chuyển này đưa các vi sinh, bụi, chất độc hại đã được làm loãng hay bao bọc lại ra khỏi hệ thống đường thở, khi hệ thống này bị tắc nghen cũng là lúc viêm xoang được phát sinh.

Trong xoang còn có các niêm mạc, bộ phận niêm mạc có vai trò quan trọng trong miễn dịch với việc bao vây, đưa các bạch cầu tới tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và tạo lập hệ thống miễn dịch khi có các vật lạ. Vì vậy khi xoang bị viêm tức là hệ thống niêm mạc bị viêm, làm ảnh hưởng đến khả năng của hệ hô hấp, không khí thở hít vào không được làm ấm, làm ẩm làm sạch làm cho viêm nhiễm xoang còn cao hơn.

Để nói một cách đầy đủ hơn viêm xoang xảy ra khi màng niêm mạc lót trong lòng các hốc xoang bị nhiễm trùng, siêu vi trùng hoặc do dị ứng trở nên phù nề tăng tiết dịch, dịch loãng, rồi trở nên đặc hoặc hóa mủ, khi đường kính trở nên càng nhỏ thì các lỗ xoang dễ bị tức. Mũi và dịch viêm không qua được lỗ thông gây ra hiên tượng ứ đọng và ô nhiễm trong xoang, đồng thời gây phù viêm niêm mạc hốc mũi, gây ra viêm xoang.

Hiểu như thế nào về việc chữa bệnh không dùng đến thuốc mà vẫn được khỏi? Tập thể dục chữa bệnh viêm xoang có được không?

Không có gì làm cho con người mệt mỏi, suy yếu và phá hủy cơ thể bằng việc không vận động kéo dài. Vì vậy, việc dành thì giờ tập luyện đều đặn hàng ngày theo một chế độ và phương pháp tự chọn phù hợp với sức khỏe và tuổi tác là việc làm hết sức cần thiết. Tập luyện giúp cơ thể tăng cường sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, có tên khoa học là endorphins, giúp cơ thể có một tinh thần sảng khoái, làm dịu những căng thẳng hằng ngày, tránh được tác hại của stress tạo ra trong cuộc sống, giúp chuyển hướng sự tập trung của bạn ra khỏi những rắc rối, khó xử trong cuộc sống. Tập luyện không chỉ giúp có thể lực tốt mà còn kiểm soát cảm xúc tốt, cũng như minh mẫn, sáng suốt hơn trong công việc. Chữa trị được bệnh tật như đái tháo đường, viêm xoang…

Riêng với người bị bệnh viêm xoang cần áp dụng bài tập thể dục sau

Ngửa thân thể ra sau: Qùy gối trên thảm và giữ thẳng thân thể, các ngón chân co lại, tay kẹp sát vào đùi. Không nhanh đưa cằm về phía trước và hít vào thật sâu, uốn cong lưng và hai tay chống vào thắt lưng. Khi thở ra thì trở về tư thế ban đầu. mỗi lần 8 nhịp.

Thẳng chân gập gối: Nằm ngữa ra thảm và mặt cách lên trời, hít vào đồng thời đưa hai chân vuông góc vói mặt đất, cằm đẩy về trước ngực, thở ra và hạ chân xuống đưa về tư thế ban đầu, mỗi lần 8 nhịp.

Đó là những bài tập thể dục cho bệnh viêm xoang. Thế nên bệnh viêm xoang có thể khỏi hẳn nhờ vào việc kiên trì tập luyện các bài tập thể dục. Vây tập thể dục có chữa bệnh viêm xoang được không? đã được trả lời ở câu hỏi trên. Mong rằng các bạn sẽ phối hợp cả hai phương pháp vừa tập thể dục vừa uống thuốc để bệnh nhanh chong khỏi hẳn.

Trao sức khỏe sống trọn vẹn! Các bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong quá trình điều trị nếu các bạn kết hợp với việc tập luyên một cách kiên trì mỗi ngày.

7 Bài Tập Yoga Chữa Viêm Xoang Giúp Giảm Nhanh Triệu Chứng

Thực hiện những động tác yoga chữa viêm xoang có tác dụng thông đường thở, cải thiện chức năng hô hấp của phổi và tăng cường hoạt động của cơ hoành. Từ đó làm giảm nhanh chóng các triệu chứng của bệnh như thở khò khè, khó thở, nghẹt mũi, đau đầu,…

Lợi ích của bài tập yoga đối với bệnh nhân viêm xoang

Viêm xoang là tình trạng các xoang (phần sụn xốp bên trong xương) bị nhiễm trùng khiến niêm mạc xoang sưng viêm và hình thành mủ. Viêm xoang gây ra các triệu chứng như nghẹt mũi, chảy nước mũi, ho dai dẳng, đau và khó chịu ở vùng mũi, mặt.

Mặc dù viêm xoang không có mức độ quá nghiêm trọng nhưng các triệu chứng của bệnh có thể gây khó chịu, mệt mỏi và làm giảm sức khỏe của người bệnh.

Bên cạnh việc sử dụng những loại thuốc nhằm cải thiện triệu chứng, người mắc bệnh viêm xoang luôn được bác sĩ khuyến khích thực hiện chế độ chăm sóc tại nhà nhằm kiểm soát triệu chứng và ngăn ngừa tình trạng tái phát.

Yoga là biện pháp giúp cải thiện triệu chứng của bệnh viêm xoang bằng cách tăng cường chức năng của các cơ quan hô hấp, điều hòa hệ miễn dịch và nâng cao sức khỏe.

Yoga không chỉ là bộ môn hoạt động thể chất mà còn tác động trực tiếp đến hơi thở, cơ hoành và các cơ quan của hệ hô hấp. Chính vì vậy, bộ môn này có thể làm giảm các triệu chứng như đau đầu, ho, thở khò khè và nghẹt mũi ở bệnh nhân viêm xoang.

Ngoài ra, yoga còn có khả năng cân bằng miễn dịch và tăng cường sức khỏe. Điều này sẽ giúp cơ thể tăng khả năng chống chịu với những tác nhân gây dị ứng, từ đó hạn chế các vấn đề sức khỏe phát sinh từ phản ứng thái quá của hệ miễn dịch.

Các bài tập yoga chữa viêm xoang dễ thực hiện 1. Gomukhasana (Cow Face Pose)

Gomukhasana là bài tập đơn giản, thích hợp với người mới bắt đầu tập yoga. Khi luyện tập bộ môn này, bạn cần tập vào buổi sáng hoặc tối, đồng thời nên giữ bụng đói khi tập.

Động tác Gomukhasana giúp làm giảm căng thẳng và lo lắng, đồng thời động tác này cũng có tác dụng kéo căng cơ ngực, hỗ trợ sự linh hoạt của cơ hoành trong việc điều hòa khí lưu thông.

Cách thực hiện:

Ngồi thẳng, chân xếp bằng, mặt vuông góc với sàn.

2. Janu Sirsasana (Head to Knee Pose)

Động tác Janu Sirsasana giúp kéo giãn cơ vai, cải thiện hệ thần kinh trung ương, từ đó giúp làm giảm cảm giác đau đầu, mệt mỏi và lo lắng. Không chỉ cải thiện triệu chứng viêm xoang, động tác này còn hỗ trợ điều trị mất ngủ và có khả năng làm giảm huyết áp.

Mặc dù bạn có thể tập Janu Sirsasana vào buổi tối nhưng các chuyên gia khuyến khích, việc luyện tập động tác này vào buổi sáng sẽ giúp bạn thoải mái tinh thần và có khả năng tập trung cao hơn.

Thực hiện: Động tác này không thích hợp cho bệnh nhân bị tiêu chảy hoặc chấn thương đầu gối. 3. Bhujangasana (Cobra Pose)

Động tác Bhujangasana giúp cải thiện chức năng của phổi, giúp bạn giảm cảm giác khó thở, nghẹt mũi, thở khò khè. Động tác này được đánh giá là tư thế yoga tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang.

Thực hiện:

Nằm sấp xuống sàn, để bụng tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn. Hai chân đưa thẳng, chạm vào nhau và ngón cái phải chạm sàn.

Mặc dù là tư thế yoga tốt nhất cho bệnh nhân viêm xoang, tuy nhiên động tác này không thích hợp với người đang mang thai, vừa mới phẫu thuật bụng, mắc hội chứng ống cổ tay hoặc chấn thương lưng nghiêm trọng.

4. Ustrasana (Camel Pose)

Động tác Ustrasana đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe và tinh thần. Động tác này giúp kéo giãn cổ, lồng ngực nhằm cải thiện khả năng hô hấp và khắc phục những triệu chứng do bệnh viêm xoang gây ra.

Thực hiện:

Quỳ lên sàn, người thẳng, đặt hai tay lên hông.

5. Setu Bandhasana (Bridge Pose)

Setu Bandhasana là động tác giúp kéo giãn cơ lưng, cơ hoành và phần cổ. Thực hiện động tác này giúp làm giảm lo lắng, trầm cảm và cải thiện các triệu chứng của bệnh viêm xoang.

Thực hiện:

Nằm thẳng người trên thảm, lưng chạm sàn

Bài tập này chống chỉ định với người bị chấn thương cổ và phụ nữ đang mang thai. 6. Adho Mukha Svanasana (Downward-Facing Pose)

Tư thế Adho Mukha Svanasana giúp cải thiện lưu thông máu, giảm áp lực lên cổ và vùng ngực. Khác với những động tác trên, Adho Mukha Svanasana cần được thực hiện vào buổi sáng để phát huy tác dụng tốt.

Thực hiện:

Chống hai tay và hai chân nhằm nâng cơ thể khỏi mặt sàn.

Adho Mukha Svanasana không thích hợp với người bị trật khớp vai, huyết áp cao và mắc hội chứng ống cổ tay.

7. Salamba Sarvangasana (All Limbs Pose)

Salamba Sarvangasana là động tác phức tạp, đòi hỏi người thực hiện đã có kinh nghiệm trong việc luyện tập bộ môn yoga. Động tác này có tác dụng giảm áp lực lên não, giúp tinh thần thoải mái, giảm mệt mỏi, căng thẳng và mất ngủ.

Thực hiện:

Nằm trên sàn, giữ lưng chạm sàn

Động tác này khá phức tạp và có thể gây chấn thương nếu bạn luyện tập không đúng cách. Vì vậy bạn cần nhờ sự giúp đỡ của huấn luyện viên yoga khi thực hiện động tác này.

Một số lưu ý khi thực hiện bài tập yoga chữa viêm xoang

Yoga được đánh giá là bộ môn đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên để đạt được kết quả điều trị như mong đợi, bạn cần lưu ý một số điều khi thực hiện bộ môn này.

Các cải thiện lâm sàng ở bệnh viêm xoang chỉ được nhìn thấy rõ rệt khi bạn luyện tập yoga trong một thời gian dài.

Các bài tập yoga chữa viêm xoang trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Trước khi thực hiện những động tác này, bạn cần trao đổi với chuyên viên vật lý trị liệu để được tư vấn về hướng luyện tập phù hợp.

Nguồn: Thuốc dân tộc (https://thuocdantoc.vn/benh/yoga-chua-viem-xoang)

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Yoga Chữa Giúp Chữa Bệnh Viêm Xoang trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!