Xu Hướng 3/2024 # Tập Thể Hình Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu Với Các Bài Cơ Bản # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tập Thể Hình Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu Với Các Bài Cơ Bản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xu hướng tập thể hình tại nhà cho người mới đang rất được quan tâm, vì có thể bạn không có thời gian tới phòng tập hoặc khu vực của bạn chưa có phòng tập gym nào mà bạn lại đang muốn tập thể hình cho cơ bắp khỏe mạnh thì phương án tập thể hình tại nhà là phương án phù hợp nhất rồi đúng không nào.

Tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu với các bài tập này cũng sẽ đủ để giúp bạn có được một thân hình săn chắc hơn.

Hôm nay xin giới thiệu tới các bạn các bài tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu hoặc đã tập và muốn bổ trợ thêm ở nhà để có thể linh động hơn trong việc tập luyện của mình.

Tập thể hình tại nhà cho người mới cũng có nhiều ưu điểm như là thoải mái, không phải chờ đợi (nhiều phòng tập đông phải chờ tới lượt cũng khá phiền), và đỡ bị ngại với các bạn nhút nhát.

Đứng đẩy tạ Dumbbell – Dumbbell standing shoulder press

Một bài tập thể hình tại nhà cho người mới dễ tập, bạn chỉ cần 2 quả tạ tay là có thể bắt đầu tập luyện ngay. Bài tập chính cho cơ vai, cơ tham gia là cơ tay sau.

Đứng thẳng, chân bằng vai, 2 tay cầm tạ Dumbbell giữ e bên ngang vai, lòng bàn tay hướng tới trước, cẳng tay vuông góc với sàn.

Thở ra và đẩy tạ lên qua đầu thẳng tay (chú ý thẳng tay ở tập thể hình không phải thẳng hoàn toàn).

Hít vào và trở lại vị trí ban đầu.

Biến thể: Giữ tạ với lòng bàn tay hướng vào nhau, khi đẩy lên thì đồng thời xoay co tay hướng tới trước Với các bạnđi tập gym ở phòng tập thì bài này dùng để khởi động trước khi vào đẩy tạ sẽ rất tốt.

Chú ý: Với các bạn có vấn đề về lưng dưới thì có thể ngồi trên ghế tập thay cho đứng, và các bạn bị co tay cũng không nên tập bài biến thể.

Squat với tạ tay – Dumbbell squat

Bài tập chính cho cơ đùi trước, cơ tham gia có cơ mông, cơ đùi sau, cơ l%C6%B0ng dưới, và cơ chân sau.

Đứng thẳng chân rộng bằng vai, tay cầm tạ (lòng bàn tay hướng vào nhau). Thở ra, đẩy hông ra sau, hạ thân người xuống tới khi đùi song song với sàn, dừng lại 1 giây.

Hít vào và quay trở lại vị trí ban đầu.

Xách tạ đi bộ – Farmer’s Walk

Đứng thẳng, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell (tạ có quai cầm, xem qua bài viết nhận biết thiết bị tập Gym cho người mới nếu bạn chưa biết).

Bắt đầu đi bộ vào vòng xung quanh khu vực tập luyện của bạn. Nhớ thể đều khi đi.

Bạn có thể sử dụng 2 cầm 2 tạ hoặc 1 tay tùy ý. Tăng độ khó bằng cách tăng thêm trọng lượng tạ, có thể tập với thanh tạ đò (barbell) nếu có điều kiện.

Chú ý: Đi luôn thẳng người, mặt hướng tới trước không cúi đầu khi đi, cố gắng đi đều chân, không xiêu vẹo.

Nâng tạ ngang – Dumbbell Lateral Raise

Bài này tập vào cơ vai là chính nếu bạn tập đúng kĩ thuật.

2 tay cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau, chân mở rộng bằng vai.

Thở ra và nâng tạ sang 2 bên đến khi tạ ngang vai thì dừng lại 1 giây.

Hít vào và từ từ hạ tại xuống vị trí ban đầu.

Bài tập này cũng rất tốt để tập phát triển cơ xô, giúp vaio phát triển chiểu rộng và tăng độ rắn chắc cho đôi vai của bạn.

Bạn có thể truy cập vài liên kết ở trên để xem hướng dẫn chi tiết về bài tập này. Bài tập gót chân này có nhiều biến thể khác, tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói về bài tập thể hình tại nhà cho người mới nên đây là bài tập phù hợp cho các bạn nhất.

Cuốn tay với tạ đơn – Dumbbell Bicep Curl

Một bài tập cho bắp tay (con chuột) phổ biến nhất mà các Gymer đều biết tới và do tính chất ít chiếm không gian của nó nên đây là bài tập thể hình tại nhà cho bắp tay rất tốt.

2 tay giữ tạ đơn Dumbbell, lòng bà tay hướng tới trước và giữ sát thân người,

Thở ra và căng cơ bắp, cuốn tạ lên đến ngang vai thì dừng lại 1 giây.

Hít vào và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

Chú ý: Nên ép sát bắp tay vào thân người và cố định nó, chỉ có cánh tay di chuyển, khi duỗi thẳng tay vẫn giữ 1 độ cong nhất định, không thẳng tay hoàn toàn.

Cầm tạ bước lên xuống ghế – Dumbbell Step Ups

Bài tập dễ dàng tập tại nhà, chỉ cần với một cái ghế chắc chắn và cặp tạ là ta bắt đầu ngay. Bài tập cho cơ bắp đùi trước là chính, các cơ tham gia là cơ mông, cơ đùi sau, cơ bắp chân.

2 tay cầm tạ, đứng thẳng trước ghế.

Thở ra và bước chân phải lên ghế.

Nhấn mạnh gót chân phải để nâng thân lên đồng thời bước chân trái lên đặt kế bên chân phải.

Bước chân trái xuống trước và đồng thời thu chân phải về kế bên chân trái, nhớ hít vào.

Bạn có thể thay bằng cách gánh tạ để tập để nâng cao khả năng của mình nếu có thể.

Plank cơ bản

Các bài gập bụng Bài tập con bọ chết – Dead Bug

Bài tập nghe có vẻ buồn bười đúng không nào, nó có tên vậy là do tư thế chúng ta tập luyện như những con bọ chết rồi, chúng thường nằm ngửa và giơ chân len trời ấy mà.

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay giơ thẳng, vuông góc với sàn.

2 chân co lên sao cho cẳng chân và đùi tạp thành góc 90 độ.

Thở ra và duỗi chân phải tới trước đến khi gót chạm sàn. Chân trái giữ im tư thế.

Hít vào và thu chân lại vị trí ban đầu là lặp lại, đủ số lần lặp thì đổi chân.

Nằm trên sàn đẩy tạ – Alternating Floor Press

Bài tập này giống như bài Bench Press vậy, chỉ khác là chúng ta sẽ nằm trên sàn nhà thay vì nằm trên ghế.

Nằm trên sàn nhà, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell và giữ chúng ở ngang vai.

Thở ra và đẩy tạ lên cao thẳng tay (nhớ không thẳng tay hoàn toàn).

Hít vào và quay lại vị trí ban đầu.

Các bạn có thể tập từng tay một hoặc 2 tay cũng được.

Đánh tạ tay sau – Tricep Dumbbell Kickback Hít đất – Push Up

Bài tập chính cho cơ ngực (chest), cơ tham gia là cơ vai và cơ tay sau

Phải công nhận 1 điều là các bài hít đất rất phổ biến trong mọi bài viết về các bài tập thể hình tại nhà.

Một bài tập không cần dụng cụ, không chiếm nhiều không gian, tập mọi nơi mọi lúc. Đây là bài tập khởi đầu tốt để sau này các bạn có thể tập các bài đẩy tạ được tốt hơn.

Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

 

1. Standing Mountain Pose For Relaxation

 

– Tư thế này là một trong những tư thế yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mát nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

– Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy cơ thể mình chổ nào chưa cân đối và cần phải hoàn thiện.

2. Tree Pose For Balance

Bài tập Yoga này giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hoà. Ngoài ra, tính đàn hồi của xương của  cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý.

Hướng dẫn :

– Đứng thẳng hai chân trên thảm, lung thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

– Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp, sau đó trở về tư thế ban đầu.

3. Downward-Facing Dog For Flexibility

Bài tập này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ chên, tay và các khớp khoẻ mạnh, giảm bớt lượng mỡ ở chân và tay. Ngoài ra, bài tập yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo.

Hướng dẫn :

– Nằm úp trên sàn nhà, thả lỏng hai chân, cong hai khuỷ tay, lòng bàn tay úp.

– Cong đầu gối, nâng cao phần hông cho đến khi hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng về trước.

– Hạ thấp vai và lồng ngực xuống, hai bàn chân chạm sàn, cố gắng đẩy người về sau, giử hai hai tay, hai chân thẳng, giữ tư thế này trong 5-6 nhịp, thở đều.

4. Legs Up The Wall For Restoration – Viparita Karani

Đây là động tác kết thúc tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó giúp xoa dịu phần lưng dưới, thư giãn toàn cơ thể. Bạn có thể dung một chiếc gối mềm kê dưới lưng để thoải mái hơn.

Hướng dẫn :

– Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

– Nâng hông và đặt bên lưng dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

– Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

– Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. N  hắm mắt lại và  hít thở thật sâu.

Vyogaworld hy vọng các bài tập yoga cơ bản ở trên sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ hơn về yoga. Hãy nhấn vào nút “ĐĂNG KÝ NGAY” bên dưới để tìm hiểu thêm về thông tin lớp học, cũng như khuyến mãi của chúng tôi.

Bài Tập Yoga Cơ Bản Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Luyện tập Yoga thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe và còn có thể giúp cải thiện bệnh lý . Khi mới bắt đầu luyện tập thì ta sẽ trải qua nhiều cấp độ từ cơ bản đến nâng cao . Yoga Long Biên sẽ hướng dẫn các bạn Bài tập Yoga cơ bản tại nhà cho người mới bắt đầu

1 – Tư thế Yoga Quả Núi

Tư thế này là một trong những tư thế yoga đơn giản và tinh khiết nhất. Đứng thẳng trên sàn nhà, lưng và đầu thẳng, mát nhìn về trước, hai tay thả lỏng dọc theo thân người. Hít thở nhẹ nhàng.

Hãy thử tập động tác này trước gương tại nhà, khi nhìn vào gương bạn sẽ thấy cơ thể mình chổ nào chưa cân đối và cần phải hoàn thiện.

Bài tập Yoga này giúp tăng cường sức mạnh cho hai chân, giúp tâm trạng được yên tĩnh và ôn hoà. Ngoài ra, tính đàn hồi của xương của cột sống được nâng cao cùng với khả năng tập trung chú ý.

Đứng thẳng hai chân trên thảm, lung thẳng. Hai bàn tay chắp lại trước ngực theo kiểu cầu nguyện, rồi từ từ nâng lên cao khỏi đầu, cảm giác cơ thể và xương sống được kéo căng. Đồng thời co chân phải lên, bàn chân chạm vào đùi chân trái.

Giữ thăng bằng trong 8-10 nhịp, sau đó trở về tư thế ban đầu.

3 – Tư thế Yoga Chó duỗi mình (chữ V ngược)

Bài tập này giúp thúc đẩy sự tuần hoàn máu lên não, đầu, cổ, ngón tay và gót chân. Giúp cơ chên, tay và các khớp khoẻ mạnh, giảm bớt lượng mỡ ở chân và tay. Ngoài ra, bài tập yoga cơ bản này còn giúp tăng người sức bật, trí nhớ và sự sáng tạo.

Nằm úp trên sàn nhà, thả lỏng hai chân, cong hai khuỷ tay, lòng bàn tay úp.

Cong đầu gối, nâng cao phần hông cho đến khi hai chân duỗi thẳng, hai tay duỗi thẳng về trước.

Hạ thấp vai và lồng ngực xuống, hai bàn chân chạm sàn, cố gắng đẩy người về sau, giử hai hai tay, hai chân thẳng, giữ tư thế này trong 5-6 nhịp, thở đều.

4 – Tư thế Yoga Chân giơ lên tường

Đây là động tác kết thúc tuyệt vời dành cho những người mới bắt đầu, nó giúp xoa dịu phần lưng dưới, thư giãn toàn cơ thể. Bạn có thể dung một chiếc gối mềm kê dưới lưng để thoải mái hơn.

Nằm xuống để bạn vuông góc với một bức tường trống.

Nâng hông và đặt bên lung dưới của bạn một chiếc gối, điều này giúp phần lung của bạn được thư giãn.

Đặt chân của bạn càng thẳng vào tường càng tốt.

Đặt hai cánh tay trên sàn,lòng bàn tay của bạn ngửa lên trên. Nhắm mắt lại và hít thở thật sâu.

Các Bài Tập Yoga Cơ Bản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

1. Tư thế Đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ còn được gọi là tư thế nghỉ ngơi hoặc tư thế hồi phục. Trong tiếng Phạn, tư thế đứa trẻ được gọi là balasana. Bạn cũng có thể thực hiện tư thế đứa trẻ để kéo căng phần lưng dưới bằng cách uốn cong lưng để phục hồi lại thể trạng. Đây là một tư thế Yoga cơ bản mà bất cứ ai cũng được học trong buổi đầu tiên.

Tư thế đứa trẻ

Cách thực hiện như sau:

Ngồi thoải mái trên gót chân.

Cúi mình về phía trước, trán chạm sàn nhà.

Hạ thấp ngực đến gần đầu gối cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái. Hai cánh tay giơ về phía trước.

Giữ như vậy và hít thở đều đặn.

2. Tư thế Con quạ

Đây là một tư thế Yoga cơ bản và rất hài hước, giúp tăng cường sức mạnh cho cánh tay, cổ tay và vai; tăng khả năng tập trung, sự cân bằng và khả năng nhận thức của cơ thể.

Tư thế con quạ

Cách tập như sau:

3. Tư thế Chim bồ câu

Tư thế chim bồ câu hay Eka Pada Rajakapotasana, là một tư thế tạo sinh lực cho cơ thể và giúp điều trị vô sinh.

Tư thế Yoga cơ bản: Chim bồ câu

Bạn tập tư thế này như sau:

4. Thế Rắn hổ mang

Thế rắn hổ mang hoặc Bhujangasana là tư thế Yoga co bản uốn cong lưng, giúp kéo căng cơ, tăng cường sức mạnh cánh tay và bả vai. Thế rắn hổ mang cũng giúp làm ấm thân và được coi như một phần của bài tập chào mặt trời quen thuộc trong Yoga.

Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện như sau:

Nằm úp trên mặt thảm, hai tay co, lòng bàn tay úp xuống thảm.

Giữ tư thế này và thở tự do.

5. Tư thế Ngồi vặn mình

Tư thế Yoga này giúp kéo căng vai, hông và lưng, làm tăng cường lưu thông máu, tăng cường cơ bụng và cơ liên sườn.

Tư thế ngồi vặn mình Bạn thực hiện tư thế này như sau:

Ngồi trên sàn, hai chân mở rộng.

Co chân phải đặt lên chân trái.

Ngồi yên như vậy, hít sâu sau đó thở ra và xoay người sang bên phải.

Tay phải đặt sau lưng, tay trái co lại tỳ vào gối phải.

Mỗi nhịp thở, bạn vặn người một chút.

Tư thế này nên giữ khoảng 45 giây – 1 phút.

Giữ tư thế này, hít thở đều sau đó đổi bên.

6. Tư thế Tam giác

Tư thế tam giác hay Trikonasana là một thế nhằm tác động lên tất cả các cơ bắt, đặc biệt bắp chân, hông, cổ chân và cánh tay. Thế này cũng giúp mở rộng vai và giúp bạn thở sâu hơn. Nếu thành thục được thế Tam giác, người tập sẽ dễ dàng luyện tập các động tác khác khó hơn.

Tư thế Yoga cơ bản: Tam giác Thực hiện như sau: 7. Tư thế Cây cầu

Tư thế Cây cầu hay còn gọi là Setu Bandhasana. Đây là một tư thế Yoga đơn giản nhằm giúp mở rộng ngực, hông; kéo dãn ngực, đùi; kéo dài cột sống, và tạo sinh lực cho cơ thể.

Tư thế cây cầu

Nằm trên sàn, đầu gối gập cong, thẳng với gót chân.

Đặt tay ở hai bên, lòng bàn tay úp xuống, thả lỏng tay.

Hít sâu vào, đẩy cao hông và bụng, hai tay nắm vào nhau.

Thở ra, giữ tư thế này và hít thở tự do.

8. Tư thế Chiến binh

Tư thế chiến binh hay còn có tên gọi là Virabhadrasana. Tư thế Yoga cơ bản này giúp làm giãn cơ chân và đầu gối, kích thích các cơ quan trong cơ thể và giúp tăng cường sức chịu đựng. Tư thế này rất phù hợp với những chị em phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai.

Lưu ý: những người bị bệnh tiêu chảy, cao huyết áp và các vấn đề về cổ tuyệt đối không luyện tập tư thế này.

Tư thế chiến binh

Dang hai chân cách nhau khoảng 3-4 bước chân.

Hít thở rồi đưa hai tay dang ngang, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp xuống.

Xoay chân phải một góc 90 độ ra ngoài, chân trái xoay một góc 30 độ vào trong và quay đầu theo hướng chỉ của ngón tay phải.

Gối phải khuỵu xuống, gập thành một góc 90 độ sao cho gối phải thẳng với mắt cá chân. Giữ tư thế này khoảng 1 phút và hít thở tự do.

Đổi bên và lặp lại động tác trên.

9. Tư thế Yoga cơ bản: Con bướm

Tư thế này còn được gọi là Badhakonasana theo đúng cách thực hiện. Tư thế này giúp giảm độ cứng của đầu gối và hông cũng như các khớp chân, giúp tăng cường tuần hoàn máu, giảm đau thần kinh tọa và giảm rối loạn nội tiết.

Tư thế con bướm Cách thực hiện:

Ngồi bệt trên thảm, lưng thẳng.

Dang hai chân ra và tập trung vào hơi thở.

Khi thở ra, bạn uốn cong đầu gối và kéo chúng vào bên trong gót chân, sát khung sương chậu.

Hai lòng bàn chân sát nhau và thả đầu gối sang hai bên.

Dùng hai tay nắm lấy các ngón chân, và đẩy gót chân càng sát háng càng tốt.

Nhấn đùi gối chạm sàn nhà.

Giữ như vậy trong 5 phút và trở lại tư thế ban đầu.

10. Tư thế Chó úp mặt

Đây là một trong những tư thế kinh điển nhất trong Yoga và còn được biết đến với tên gọi Mukha svanasana.

Tư thế chó úp mặt Thực hiện như sau: 11. Tư thế Ngọn núi

Tư thế ngọn núi, hay còn gọi là Tadasana. Sở dĩ nó được gọi với cái tên như vậy bởi vì bạn sẽ phải bắt chước ngọn núi bằng cách đứng thật cao và chắc chắn. Đây được coi là tư thế Yoga cơ bản nhất, là khởi nguồn cho mọi thư thế khác.

Tư thế Yoga cơ bản nhất Cách thực hiện:

Đứng thật cao, hai chân khép vào nhau, thả lỏng vai, trọng lượng phân bổ đều qua gan bàn chân và cánh tay.

Hít thở sâu, nâng tay cao quá đầu, lòng bàn tay hướng vào nhau, hai tay thẳng, các ngón tay hướng về phía bầu trời.

Hy vọng rằng, các tư thế Yoga cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ giúp mang lại vóc dáng cân đối và trẻ trung cho bạn.

Medonthan ST

Đăng ký tập YOGA tại CALIFORNIA chỉ với 500K để trải nghiệm đặc biệt. Đăng KÝ NGAY

Các Bài Tập Pilates Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu

Bên cạnh tập gym hay yoga, Pilates cũng là một hình thức rèn luyện sức khỏe thể chất và tinh thần khá phổ biến hiện nay. Với hình thức thể dục này, bạn sẽ được tập một chuỗi các bài tập thể dục đòi hỏi sự chính xác cao về kỹ thuật để tăng sức mạnh cho cơ bắp và cải thiện sức khỏe. Nếu muốn bắt đầu bộ môn này, bạn có thể tự tìm hiểu để tập tại nhà trước khi đăng ký tập tại các trung tâm sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn.

Khi biết các bài tập Pilates tại nhà, bạn sẽ không tốn tiền hay thời gian đi đến phòng tập mà vẫn nhận được các lợi ích của việc tập Pilates như ngủ ngon, cơ bắp khỏe hơn, tập trung tốt hơn… Bạn có thể cùng chúng tôi tham khảo một số bài tập đơn giản cho người mới bắt đầu theo hướng dẫn sau đây.

PILATES LÀ GÌ?

Pilates được phát âm là /pɪˈlɑːtɪz/ là một môn thể thao được sáng tạo bởi Joseph Pilates ông được sinh ra tại Đức và sinh năm 1880.

Đây là phương pháp tập luyện có sự kết hợp của một chuỗi những bài tập thể thao có kiểm soát trên các thiết bị chuyên dụng Reformer, Wunda Chair, Ladder Barrel… giúp tăng sức mạnh của cơ bắp và cải thiện đáng kể sức khỏe chung.

Được biết ban đầu khi sáng tạo ra Pilates mục đích chủ yếu để dành riêng cho các cựu chiến binh sau chiến tranh thế chiến thứ nhất giúp họ có thể nhanh chóng phục hồi chức năng về thể chất cũng như tinh thần. Cho đến ngày nay thì Pilates đã trở thành môn thể thao mà ai cũng có thể tiếp cận và tập luyện nó một cách dễ dàng

Theo một số nghiên cứu về Pilates, những bài tập luyện tưởng chừng như đơn giản nhưng lại đem lại những kết quả rất tốt cho người tập. Nó không những giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn có thể tăng cường ý chí, sự linh hoạt cũng như điều chỉnh vóc dáng một cách cân đối hơn. Điều mà các ngôi sao luôn mong muốn có được. Chính bởi vậy mà Pilates được sự quan tâm rất nhiều từ những người nổi tiếng, các ngôi sao

Tập Pilates giúp giảm cân toàn thân hiệu quả

Do các bài tập Pilates đều có tác động lên toàn bộ những nhóm cơ trên cơ thể vì vậy nó mang lại hiệu quả rất tốt trong việc giảm cân toàn thân. Các vùng mỡ bụng, mỡ đùi.. cũng được giảm một cách rõ dệt.

Các bài tập Pilates khiến người tập phải vận động một cách liên tục do đó giúp tăng cường sự trao đổi chất, điều này sẽ giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả nhất

Tập Pilates giúp giảm triệu chứng đau lưng

Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng nếu người tập Pilates một cách đều đặn, đúng cách thì có thể giúp loại bỏ những bệnh về lưng rất hiệu quả. Bởi các bài tập Pilates sẽ giúp phần lưng được rèn luyện từ đó lưng sẽ được khỏe mạnh hơn, săn chắc hơn cũng như ít bị chấn thương cột sống và ngăn ngừa các bệnh như thoát vị đĩa đệm hay giãn dây chằng…

Ngày nay khi mà cuộc sống trở nên bận dộn, áp lực từ công việc khiến chúng ta rất dễ bị stresss thì Pilates được đánh gia là một trong những bài tập giúp xua tan những căng thẳng, cải thiện tinh thần và đầu óc sảng khoái hơn

Đối với trẻ em đặc biệt là đang ở tuổi dậy thì khi tập các bài tập Pilates sẽ giúp hỗ trợ tăng chiều cao rất hiệu quả đồng thời cũng cải thiện vóc dáng thẳng và cân đối hơn. Chính vì vậy hãy cho trẻ tập Pilates một cách thường xuyên và đúng cách

1. Bài Tập Rolling Like A Ball

Rolling Like a Ball là bài tập Pilates có tác động nhiều lên phân lưng và bụng. Từ đó giúp lưng trở lên chắc khỏe hơn và giảm mỡ bụng hiệu quả đồng thời đây cũng là bài tập giúp giảm stress rất tốt bởi nó khá là vui nhộn

Cách thực hiện:

– Đầu tiên bạn nằm ngửa trên thảm yoga, gập gối 2 chân và khóa lại bằng cách chạm 2 chân vào với nhau hoặc dùng 2 tay bám vào trước cẳng chân hoặc phần sau đùi

– Tiếp theo bạn giữ nguyên tư thế như vậy rồi dùng sức bật người ra sau, toàn bộ từ mông đến đầu và cột sống được chạm xuống sàn. Thực hiện như vậy khoảng 5 lần/ hiệp tập

2. Bài Tập Pilates 100

Đây là bài tập khá cơ bản và có tác dụng giúp giảm mỡ toàn thân đặc biệt là đối với vùng mỡ bụng

Cách thực hiện:

– Đầu tiên bạn nằm ngửa trên thảm yoga và duỗi 2 chân chân và 2 tay một cách song song và tự nhiên.

– Khi thực hiện thao tác như vậy 2 chân của bạn vẫn phải giữ nguyên đồng thời hít thở một cách đều đặn

Thực hiện động tác này khoảng 5 lần mỗi lần 5 giây

3. Bài Tập Criss-Cross

Được đánh gia là bài tập rất tốt giúp bạn giảm cân và mỡ thừa đặc biệt là cho vùng đùi và bụng. Cách thực hiện như sau:

– Bạn nằm ngửa trên sàn, nâng thẳng hai chân lên rồi gập đầu gối sao cho bắp đùi song song với sàn nhà.

– Hai tay đỡ sau đầu như khi bạn tập gập bụng.

– Nâng vai lên một chút rồi xoay người, gập đầu gối trái thành một góc 45 độ sao cho khuỷu tay phải và đầu gối trái di chuyển lại gần nhau.

– Hạ đầu về vị trí cũ và lặp lại các động tác trên với bên còn lại.

– Tiếp tục tập xen kẽ hai bên chân.

4. Bài tập “Single-Leg Circles”

Hướng dẫn thực hiện:

– Nằm ngửa xuống sàn, 2 tay duỗi thẳng đặt song song với thân người, lòng bàn tay úp xuống. 2 chân chống xuống sàn.

– Chân phải co lại tự nhiên, vẫn giữ lòng bàn chân chạm sàn. Đá chân trái lên cao nhất có thể. Giữ nguyên khoảng 1-2 giây rồi hạ xuống nhưng không chạm đất.

– Hít thở đều, Thực hiện mỗi bên chân 10 lần.

5. Bài Tập Single-Leg Teaser

Single-Leg Teaser cũng là bài tập rất phù hợp đối với người mới tập Pilates nó đem đến hiệu quả trong việc giảm mỡ toàn thân đặc biệt là ở vùng bụng. Cách thực hiện bài tập Single-Leg Teaser như sau:

– Đầu tiên trong tư thế nằm ngửa, 2 tay duỗi thẳng và song song với thân người, lòng bàn tay úp xuống đồng thời 2 chân chống xuống sàn

– Tiếp theo bạn nhấc chân trái lên với 1 góc 45 độ so với mặt sàn đồng thời nâng toàn bộ phần thân trên lên khởi sàn. 2 tay lúc này vẫn cần duỗi thẳng đứng và song song với nhau. Khi nâng nên vị trí cao nhất bạn cần giữ nguyên trong khoảng thời gian là 3 giây sau đó hạ từ từ người xuống vị trí ban đầu

Bạn thực hiện tương tự với chân còn lại, tập mỗi bên khoảng 5 lần

6. Bài Tập “Saw”

Hướng dẫn thực hiện:

– Ngồi thẳng lưng trên thảm tập, 2 chân mở rộng vừa phải sang 2 bên, 2 tay giơ cao ngang bằng vai.

– Vặn mình sang trái, tay di chuyển theo, chân vẫn giữ nguyên, Hơi gập người xuống.

– Hít thở sâu, đều đặn, sau đó đổi bên.

Thực hiện khoảng 8 lần cho mỗi bên.

7. Bài Tập ” Mermaid”

Hướng dẫn thực hiện:

– Ngồi với tư thế 2 chân chụm lại và gập ra sau, thẳng lưng, tay trái chạm vào gót chân trái.

– Tay phải giơ thẳng lên cao và bắt đầu ngà người sang trái, cố gắng ép sát xuống đất, càng căng cơ càng tốt. (cơ bụng, cơ tay)

– Ổn định tư thế ở mức căng nhất của bạn, giữ nguyên khoảng 3 giây rồi trở về tư thế chuẩn bị.

Thực hiện khoảng 10 lần. Lặp lại tương tự với bên kia.

8. Bài Tập The Hundred

Bài tập The Hundred sẽ giúp bạn rèn luyện cơ trọng tâm và cơ tay rất tốt. Bạn có thể tham khảo cách tập bài Pilates này như sau:

– Bạn nằm ngửa trên sàn, hai chân khép lại.

– Nâng chân lên một góc 90 độ sao cho hai chân hướng lên trần nhà.

– Nâng vai lên một chút như khi bạn đang tập gập bụng.

– Duỗi tay song song hai bên sườn và bắt đầu đẩy tay lên xuống. Bạn nâng tay lên xuống năm lần mỗi khi hít vào rồi thêm năm lần nữa mỗi khi thở ra.

– Để nâng cao bài tập, bạn có thể hạ thấp chân xuống một chút để sử dụng cơ trọng tâm nhiều hơn. Sau đó, bạn giữ nguyên tư thế rồi liên tục đóng mở hai chân trong 10 giây.

9. Bài Tập Scissor

Bài tập Scissor sẽ giúp bạn có cơ bụng săn chắc hơn nếu thực hiện thường xuyên. Các bước tập bài này như sau:

– Bạn nằm ngửa trên sàn rồi nâng đầu, cổ và vai lên một chút.

– Duỗi thẳng chân và nâng thẳng hai chân lên cao sao cho ngón chân hướng lên trần nhà.

– Từ từ hạ một chân xuống sàn rồi nâng chân này lên lại vị trí cũ đồng thời hạ chân kia. Bạn cứ lần lượt hạ xen kẽ hai chân.

– Khi bạn hạ một chân, hãy dùng hai tay nhẹ nhàng nắm lấy chân còn lại để hỗ trợ phần trên của cơ thể tốt hơn.

10. Bài Tập Side Leg Series

Bài tập Side Leg Series là một chuỗi những động tác tập chân để bạn đánh bay phần mỡ thừa ở đùi. Bạn có thể tập luyện theo các bước sau:

– Bạn nằm nghiêng bên trái trên sàn, gập đầu gối trái và duỗi thẳng chân phải.

– Bạn nâng cao rồi lại hạ chân phải liên tục. Bạn lưu ý dùng cả cơ bụng khi thực hiện chứ không phải chỉ dùng cơ chân.

– Lặp lại 10 lần.

– Xoay chân phải theo hướng ngược chiều kim đồng hồ như thể bạn đang dùng bàn chân vẽ các vòng tròn nhỏ.

– Bạn xoay chân ngược chiều kim đồng hồ 10 lần rồi lại xoay chân theo chiều ngược lại 10 lần.

– Bạn vung chân phải từ trước ra sau khoảng 10 lần.

– Bạn vung chân phải ra trước, chạm bàn chân xuống sàn rồi lại tiếp tục vung chân ra sau và chạm chân xuống sàn.

– Lặp lại 10 lần.

– Xoay người sang phải rồi tiếp tục tập tương tự với bên còn lại.

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CÁC BÀI TẬP PILATES TẠI NHÀ

Khi tập Pilates tại nhà và không có huấn luyện viên, bạn cần tập cẩn thận để không bị chấn thương mà nhận được nhiều tác dụng từ các bài tập này. Một số điều bạn cần lưu ý khi tập luyện là:

– Tập đúng tư thế: Khi tập Pilates, bạn cần kiểm soát mọi phần của cơ thể như tay, chân, xương chậu… Loại hình luyện tập này rất chú trọng tới độ chính xác của các động tác đấy.

– Không thở đúng cách: Bạn cần tránh trường hợp giữ hơi thở khi đang tập vì thở đúng cách cũng là một phần quan trọng của các bài tập Pilates.

– Không vội vàng: Khi tập Pilates, bạn sẽ cần tập thật chậm rãi để kiểm soát được đúng nhóm cơ mình muốn và tránh dùng nhầm nhóm cơ dẫn đến sai tư thế.

– Cân nhắc khi tập Pilates trong thai kỳ: Một số bài tập Pilates có thể ảnh hưởng tới lưu lượng máu đến thai nhi nên không thích hợp với phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là phụ nữ trong ba tháng đầu của thai kỳ. Nếu muốn thử loại hình luyện tập này trong thai kỳ, bạn hãy nhờ bác sĩ và huấn luyện viên tư vấn trước khi bắt đầu.

Ngọc Nguyễn

Tập Gym Tại Nhà Cho Người Mới Với Các Bài Cơ Bản

Xu hướng tập thể hình tại nhà cho người mới đang rất được quan tâm, vì có thể bạn không có thời gian tới phòng tập hoặc khu vực của bạn chưa có phòng tập gym nào mà bạn lại đang muốn tập thể hình cho cơ bắp khỏe mạnh thì phương án tập thể hình tại nhà là phương án phù hợp nhất rồi đúng không nào.

Tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu với các bài tập này cũng sẽ đủ để giúp bạn có được một thân hình săn chắc hơn.

Backhoa.net hôm nay xin giới thiệu tới các bạn các bài tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu hoặc đã tập và muốn bổ trợ thêm ở nhà để có thể linh động hơn trong việc tập luyện của mình.

Tập thể hình tại nhà cho người mới cũng có nhiều ưu điểm như là thoải mái, không phải chờ đợi (nhiều phòng tập đông phải chờ tới lượt cũng khá phiền), và đỡ bị ngại với các bạn nhút nhát.

Bài tập chính cho cơ ngực (chest), cơ tham gia là cơ vai và cơ tay sau

Phải công nhận 1 điều là các bài hít đất rất phổ biến trong mọi bài viết về các bài tập thể hình tại nhà.

Một bài tập không cần dụng cụ, không chiếm nhiều không gian, tập mọi nơi mọi lúc. Đây là bài tập khởi đầu tốt để sau này các bạn có thể tập các bài đẩy tạ được tốt hơn.

Một bài tập thể hình tại nhà cho người mới dễ tập, bạn chỉ cần 2 quả tạ tay là có thể bắt đầu tập luyện ngay. Bài tập chính cho cơ vai, cơ tham gia là cơ tay sau.

Đứng thẳng, chân bằng vai, 2 tay cầm tạ Dumbbell giữ e bên ngang vai, lòng bàn tay hướng tới trước, cẳng tay vuông góc với sàn.

Thở ra và đẩy tạ lên qua đầu thẳng tay (chú ý thẳng tay ở tập thể hình không phải thẳng hoàn toàn).

Hít vào và trở lại vị trí ban đầu.

Biến thể: Giữ tạ với lòng bàn tay hướng vào nhau, khi đẩy lên thì đồng thời xoay co tay hướng tới trước Với các bạn đi tập gym ở phòng tập thì bài này dùng để khởi động trước khi vào đẩy tạ sẽ rất tốt.

Chú ý: Với các bạn có vấn đề về lưng dưới thì có thể ngồi trên ghế tập thay cho đứng, và các bạn bị co tay cũng không nên tập bài biến thể.

Bài tập chính cho cơ đùi trước, cơ tham gia có cơ mông, cơ đùi sau, cơ l%C6%B0ng dưới, và cơ chân sau.

Đứng thẳng chân rộng bằng vai, tay cầm tạ (lòng bàn tay hướng vào nhau). Thở ra, đẩy hông ra sau, hạ thân người xuống tới khi đùi song song với sàn, dừng lại 1 giây.

Hít vào và quay trở lại vị trí ban đầu.

Đứng thẳng, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell (tạ có quai cầm, xem qua bài viết nhận biết thiết bị tập Gym cho người mới nếu bạn chưa biết).

Bắt đầu đi bộ vào vòng xung quanh khu vực tập luyện của bạn. Nhớ thể đều khi đi.

Bạn có thể sử dụng 2 cầm 2 tạ hoặc 1 tay tùy ý. Tăng độ khó bằng cách tăng thêm trọng lượng tạ, có thể tập với thanh tạ đò (barbell) nếu có điều kiện.

Chú ý: Đi luôn thẳng người, mặt hướng tới trước không cúi đầu khi đi, cố gắng đi đều chân, không xiêu vẹo.

Bài này tập vào cơ vai là chính nếu bạn tập đúng kĩ thuật.

2 tay cầm tạ, lòng bàn tay hướng vào nhau, chân mở rộng bằng vai.

Thở ra và nâng tạ sang 2 bên đến khi tạ ngang vai thì dừng lại 1 giây.

Hít vào và từ từ hạ tại xuống vị trí ban đầu.

Bài tập này cũng rất tốt để tập phát triển cơ xô, giúp vaio phát triển chiểu rộng và tăng độ rắn chắc cho đôi vai của bạn.

Bạn có thể truy cập vài liên kết ở trên để xem hướng dẫn chi tiết về bài tập này. Bài tập gót chân này có nhiều biến thể khác, tuy nhiên ở đây chúng ta đang nói về bài tập thể hình tại nhà cho người mới nên đây là bài tập phù hợp cho các bạn nhất.

Một bài tập cho bắp tay (con chuột) phổ biến nhất mà các Gymer đều biết tới và do tính chất ít chiếm không gian của nó nên đây là bài tập thể hình tại nhà cho bắp tay rất tốt.

2 tay giữ tạ đơn Dumbbell, lòng bà tay hướng tới trước và giữ sát thân người,

Thở ra và căng cơ bắp, cuốn tạ lên đến ngang vai thì dừng lại 1 giây.

Hít vào và từ từ hạ xuống vị trí ban đầu.

Chú ý: Nên ép sát bắp tay vào thân người và cố định nó, chỉ có cánh tay di chuyển, khi duỗi thẳng tay vẫn giữ 1 độ cong nhất định, không thẳng tay hoàn toàn.

Cầm tạ bước lên xuống ghế – Dumbbell Step Ups

Bài tập dễ dàng tập tại nhà, chỉ cần với một cái ghế chắc chắn và cặp tạ là ta bắt đầu ngay. Bài tập cho cơ bắp đùi trước là chính, các cơ tham gia là cơ mông, cơ đùi sau, cơ bắp chân.

2 tay cầm tạ, đứng thẳng trước ghế.

Thở ra và bước chân phải lên ghế.

Nhấn mạnh gót chân phải để nâng thân lên đồng thời bước chân trái lên đặt kế bên chân phải.

Bước chân trái xuống trước và đồng thời thu chân phải về kế bên chân trái, nhớ hít vào.

Bạn có thể thay bằng cách gánh tạ để tập để nâng cao khả năng của mình nếu có thể.

Bài tập con bọ chết – Dead Bug

Bài tập nghe có vẻ buồn bười đúng không nào, nó có tên vậy là do tư thế chúng ta tập luyện như những con bọ chết rồi, chúng thường nằm ngửa và giơ chân len trời ấy mà.

Nằm ngửa trên sàn, 2 tay giơ thẳng, vuông góc với sàn.

2 chân co lên sao cho cẳng chân và đùi tạp thành góc 90 độ.

Thở ra và duỗi chân phải tới trước đến khi gót chạm sàn. Chân trái giữ im tư thế.

Hít vào và thu chân lại vị trí ban đầu là lặp lại, đủ số lần lặp thì đổi chân.

Nằm trên sàn đẩy tạ – Alternating Floor Press

Bài tập này giống như bài Bench Press vậy, chỉ khác là chúng ta sẽ nằm trên sàn nhà thay vì nằm trên ghế.

Nằm trên sàn nhà, 2 tay cầm tạ Dumbbell hoặc Kettebell và giữ chúng ở ngang vai.

Thở ra và đẩy tạ lên cao thẳng tay (nhớ không thẳng tay hoàn toàn).

Hít vào và quay lại vị trí ban đầu.

Các bạn có thể tập từng tay một hoặc 2 tay cũng được.

Đánh tạ tay sau – Tricep Dumbbell Kickback

Cập nhật thông tin chi tiết về Tập Thể Hình Tại Nhà Cho Người Mới Bắt Đầu Với Các Bài Cơ Bản trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!