Xu Hướng 2/2024 # Những Động Tác Tập Yoga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Động Tác Tập Yoga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Những động tác yoga đơn giản nhất

Động tác 1

Giúp kéo giãn dây chằng, 2 tay, 2 chân chống xuống đất, nâng phần mông lên cao, tạo thành tư thế chữ V ngược.Hịt thở thật sâu khi nâng người lên, thở ra khi hạ người xuống. Thực hiện liên tục nhiều lần.

Động tác 2

Thực hiện như động tác 1, và dưa một chân lên cao, gập chân lại sao cho bàn chân hướng về phía lưng. Hít thở thật sâu, và đổi bên. Động tác này tay gồng lên và giúp săn chấc hơn.

Động tác 3

Nằm ngửa trên sàn, dùng 2 tay 2 chân chống cơ thể lên cao, giống như tư thế chữ chữ U ngược, chân và thân tọa thành một đường thẳng, Sau đó dùng 1 tay chịu lực, 1 tay đưa lên cao. Giữ tư thế và 5 giây và đổi tay.

Động tác 4:

1 chân bước lên phía trước, 1 chân bước ra sau, sao cho dạng chân ra tối đa có thể sau đó gập thân trên xuống ép sát đầu gối trước, đồng thời 2 tay ôm cổ chân trước. giữ thăng bằng tư thế này trong vài giây và rút chân vê. Thực hiện tự đối với chân kia. Động tác này đòi hỏi nhiều lực ở chân, làm cho cơ săn chắc, thon gọn hơn.

Động tác 5

Thực hiện như động tác 1, nhưng mặt hướng lên cao, đồng thời 2 tay chống đất để chịu lực, làm kéo căng vùng bụng và ngực. giúp giảm mỡ bụng. Hít thở thật sâu khi cuối xuống và thở ra khi ngước lên cao. Giữ tư thế trong vài giây, và đôi chân bên kia.

Động tác 6

Giữ nguyên tư thế như động tác 6, dồn trọng tâm lên một chân phía trước, chân phía sau nhấc lên gập sát chân vào mông, sao cho bàn chân chạm mông. Dùng 1 tay chống xuống đất cùng chịu lực với chân. Động tá này đòi hỏi phải có một dôi chân săn chắc và giữ thăng bằng thật tốt.

Tập Yoga Tại Nhà Với Những Động Tác Đơn Giản Hiệu Quả

Thực hiện: Quỳ, tay, chân trên mặt đất. Trong khi hít vào, ngẩng đầu lên nhìn trần nhà, hạ lưng xuống phía mặt đất. Trong khi thở, cong lưng lên giống như mèo, nhìn về phía rốn. Cố thực hiện động tác này trong 1 đến 2 phút.

Bài tập 4: Chiến binh 2

Thực hiện: Bắt đầu trên tay và đầu gối, đầu gối ngay phía dưới hông, tay hơi ở phía trên vai. Đẩy ra sau, nhấc đầu gối ra khỏi mặt đất và nhấc hông lên. Gót chân căng về phía mặt đất để căng cơ đùi sau. Giữ 30 giây đến 1 phút.

Bài tập yoga này giúp thư giãn lưng và thân dưới.

Bài tập 5: Chiến binh 3

Thực hiện: Bắt đầu với tư thế đứng thẳng. Bước chân trái ra sau khoảng 4 bước chân, co đầu gối phải, hơi quay bàn chân trái vào trong. Đưa cánh tay lên trên, duỗi thẳng, mắt nhìn lên. Giữ khoảng 30 giây cho tới 1 phút rồi đổi chân.

Thực hiện: Bài tập chiến binh 2 giống với bài tập chiến binh 1 chỉ khác là tay dang 2 bên và đầu nhìn về phía trước và bàn chân sau tạo góc 90 độ tay vì hơi quay về phía trong.

Bài tập 8: Ngồi thiền chéo

Thực hiện: Đứng thẳng, rồi chuyển trọng lượng sang chân phải, đưa lòng bàn chân trái lên phía trong đùi phải. Nếu bạn không giữ thăng bằng được khi đặt chân lên đùi thì đặt chân lên bắp chân. Tránh đừng đặt chân lên đầu gối. Tay cùng nhau ở tư thế cầu nguyện. Giữ khoảng 1 đến 2 phút rồi đổi chân.

Bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Thực hiện: Bắt đầu ở tư thế quỳ. Dần dần cong thân trên về phía sau cho đến khi tay duỗi thẳng và chạm lòng bàn chân. Giữ khoảng 30 giây cho tới 1 phút.

Bạn có thể tập yoga tại nhà bất cứ lúc nào trong ngày, nhưng để xuất các chị em tập buổi sáng là cách để đánh thức cơ thể và để năng lượng tuôn chảy.

Medonthan@ST

Những Động Tác Yoga Giảm Mỡ Bụng Cho Người Mới Tập Đơn Giản Nhất

Những chị em làm việc tại văn phòng hoặc sau sinh đang gặp phải vấn đề cân nặng và có […]

I. Yoga có làm giảm mỡ bụng không?

Yoga là bài tập có đầy đủ các động tác luyện thể lực, cơ bắp và điều hòa nhịp thở nhẹ nhàng. Khi tập yoga người tập cần phải kết hợp toàn bộ cơ thể từ trong ra ngoài và từ trên xuống dưới. Hiệu quả mà yoga mang đến cho người tập là sở hữu thân hình cân đối, thon gọn với sức khỏe dẻo dai, cơ thể săn chắc, linh hoạt và ngăn ngừa bệnh tật.

Ngoài ra, yoga còn là bài tập giúp giảm cân vô cùng hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Bởi các động tác yoga sẽ tác động đến vùng bụng, chân, tay, lưng,… từ đó giúp cơ thể đốt cháy năng lượng và giảm mỡ hiệu quả.

II. Các động tác yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập

Đây được xem là động tác yoga dễ tập luyện nhất đối với những người mới bắt đầu. Với sự tác động trực tiếp vào cơ bụng thì động tác này cũng sẽ mang lại hiệu quả giảm mỡ bụng cực hiệu quả. Đồng thời còn giúp làm săn chắc cơ đùi, mông, cải thiện quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, khép hai chân và duỗi thẳng, hai tay đặt sát hông.

Cong đầu gối và ép sát vào bụng, dùng hai tay ôm chân để giữ cố định đầu gối và nâng đầu gần chạm vào đầu gối.

Hít thở đều đặn, căng cơ bụng và giữ tư thế này trong 1 phút.

Lặp lại tương tự động tác 5 lần.

2. Tư thế rắn hổ mang là một trong các bài tập yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập

Tư thế rắn hổ mang cũng là bài tập yoga bụng siêu nhanh cho những người mới bắt đầu. Mặc dù đơn giản nhưng cần phải kiên trì thực hiện. Động tác này không chỉ giúp giảm mỡ bụng mà còn giảm mỡ lưng và rất tốt cho xương khớp.

Cách thực hiện:

Nằm sấp, 2 chân duỗi thẳng, đặt 2 tay dưới vai.

Ấn các ngón chân áp sát mặt sàn, hít thở đều và từ từ nâng đầu và phần trên lên cao. Lưu ý cần áp sát chân xuống sàn và đưa đầu lên cao nhất có thể.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 30 giây và lặp lại liên tục nhiều lần.

3. Tư thế chống đẩy hoặc plank cơ bản

Plank hay chống đẩy cũng là động tác giảm mỡ bụng khá hiệu quả mà mọi người có thể thực hiện ngay tại nhà. Động tác này không chỉ mang đến hiệu quả giảm mỡ vùng bụng mà còn giúp săn chắc cơ tay, cơ đùi và mông.

Cách thực hiện:

Nằm sấp xuống sàn, duỗi thẳng 2 chân rồi chống thân trên lên cao bằng hai tay.

Tựa 2 mũi bàn chân xuống sàn để nâng phần thân dưới.

Căng cơ bụng và giữ đầu, lưng, chân tạo thành một đường thẳng song song với mặt sàn. Lưu ý không đẩy mông lên quá cao hoặc hạ xuống thấp.

Giữ nguyên tư thế trong 30 giây và có thể lặp lại 2-3 lần, sau đó thực hiện các động tác khác.

4. Tư thế chống đẩy ngược

Động tác chống đẩy ngược cũng rất phù hợp cho những người mới bắt đầu tập yoga giảm mỡ bụng. Tư thế này mang đến hiệu quả tăng chiều dài, cải thiện sức mạnh của bắp tay và cân bằng cơ thể.

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, đặt 2 lòng bàn tay áp sát xuống sàn. Các ngón tay duỗi thẳng ra phía trước và để hai tay song song với vai.

Ấn 2 lòng bàn tay và 2 bàn chân sát sàn, từ từ nâng cơ thể lên. Ngửa phần đầu ra phía sau và để cổ thư giãn.

Cố gắng giữ thẳng toàn thân, không nâng mông lên cao hoặc hạ xuống quá thấp.

5. Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu giúp giảm mỡ thừa ở bụng, giảm cân toàn thân và tăng sức mạnh cho cơ lưng. Bên cạnh đó, động tác này còn giúp giảm stress rất hiệu quả, vì thế bạn có thể thực hiện sau khi đi làm về hoặc vào sáng sớm đều tốt.

Cách thực hiện:

Nằm ngửa, để 2 tay sát hông.

Co đầu gối lên và dang rộng 2 chân bằng vai.

Lặp lại tương tự động tác này 7-10 lần. Nên thực hiện 2 hiệp tập mỗi ngày để giúp giảm mỡ bụng nhanh chóng và hiệu quả nhất.

III. Những lưu ý khi thực hiện yoga giảm mỡ bụng cho người mới tập

Để đạt được hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất, mọi người khi mới bắt đầu tập yoga cần phải chú ý một số vấn đề sau đây:

Nên tập yoga ở những không gian yên tĩnh, thoáng mát và phù hợp để có thư giãn. Không nên tập ở những nơi có tiếng ồn sẽ dễ ảnh hưởng đến tâm trí.

Thời gian lý tưởng để tập yoga là vào buổi sáng sau khi ăn sáng khoảng 2 giờ.

Trước khi tập cần phải chuẩn bị thảm tập, khăn lau mồ hôi và nước uống. Cũng có thể bật nhạc chuyên tập yoga để giúp mang đến tinh thần tập luyện vui tươi hơn.

Tập trung hít thở đều và hạn chế thở gấp trong quá trình tập yoga.

Không nên tập luyện quá sức mà chỉ nên vừa sức là được.

Cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học khi tập yoga giảm mỡ bụng để đạt kết quả tốt nhất.

Các Tư Thế, Bài Tập Yoga Chữa Giảm Đau Lưng Với Những Động Tác Đơn Giản

Tác dụng của tập yoga chữa đau lưng

Không chỉ riêng những bệnh nhân đau lưng mà những người thông thường cũng lựa chọn tập yoga để rèn luyện sức khỏe. Chỉ cần một tấm thảm trên một vị trí phẳng là bạn có thể dễ dàng tập luyện được các động tác yoga đơn giản, tốt cho sức khỏe. Tập yoga chữa đau lưng là phương pháp an toàn, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân bị đau lưng. Đây là phương pháp an toàn, không gây tác dụng phụ, không tốn kém chi phí.

Ngoài tác dụng chữa đau lưng, yoga còn có tác dụng giúp cho sức khỏe trở nên bền bỉ, dẻo dai hơn. Đồng thời, tập yoga giúp cho cơ thể trở lên khỏe mạnh và thư thái nhất.

Các tư thế yoga chữa đau lưng đơn giản

Tư thế đầu tiên tư thế chó cúi mặt. Khi tập tư thế này sẽ giúp cho mọi người kéo căng một phật cột sống cổ trước và sau. Với động tác thực hiện rất đơn giản:

Trước tiên, người tập quỳ xuống thảm bằng 2 chân, hai tay. Khi đó đầu gối cần được mở rộng bằng hông. Bạn cần để hai tay rộng ngang vai, dồn lực chính vào các ngón cái và ngón trỏ.

Từ từ đẩy người lên cao và để duỗi thẳng chân ra phía sau. Tư thế này sẽ làm cho phần cổ của bạn bị căng tức một chút, đầu óc được thư giãn hơn.

Tư thế thực hiện bạn cần giữ nguyên trong khoảng thời gian từ 1-3 phút Thực hiện từ 3-5 lần. Bạn cần duy trì động tác vào mỗi buổi sáng để thấy được hiệu quả rõ rệt.

Tư thế cây cầu

Tư thế yoga cây cầu nghe có vẻ lạ lẫm nhưng mang lại hiệu quả tốt, giúp giảm được các cơn đau nhức ở phần hông và ở phần cột sống.

Tiến hành thực hiện động tác tư thế cây cầu như sau:

Người tập cần nằm ngửa trên thảm để đầu gối chân gập, bàn chân và lưng áp sát sàn. Bạn nên dùng 2 tay để nắm lấy cổ chân.

Sau đó, hít thật sâu để thấy được sự căng giãn của lưng và của cổ.

Thực hiện đều đặn động tác này từ 3 – 5 lần.

Tư thế con ếch

Một trong những tư thế yoga chữa đau lưng được nhiều người áp dụng đó là tư thế con ếch. Bạn hãy tưởng tượng tư thế này giống như hình ảnh con ếch. Tư thế yoga con ếch giúp mang lại nhiều tác dụng tốt như:

Lãm giãn được toàn bộ mặt trước của cơ thể.

Cải thiện được vóc dáng.

Giảm được các cơn đau lưng hiệu quả nhất.

Đem lại hiệu quả tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.

Tư thế yoga rắn hổ mang là tư thế hiệu quả đối với các bệnh nhân bị đau lưng. Tư thế này giúp cho người đau lưng có cảm giác thoải mái hơn sau khi tập luyện. Động tác thực hiện đơn giản:

Bạn chỉ cần duỗi 2 chân thẳng, song song về phía sau lưng. Luôn giữ lưng thẳng, mắt nhìn về phía trước. Bạn cần phối hợp chân tay nhịp nhàng để giảm bớt được căng thẳng ở phía cổ, lưng.

Tư thế đứa trẻ

Tư thế đứa trẻ là tư thế yoga gần giống với tư thế trẻ nhoài người phía trước. Đồng tác này cũng được thực hiện đơn giản giúp cho người đau lưng cảm thấy dễ chịu hơn, linh hoạt hơn và giúp tăng được sức đề kháng cho cơ thể.

Tư thế con mèo

Tư thế yoga được đánh giá là có tác dụng tốt nhất cho người bị đau lưng đó là tư thế con mèo. Khi tập luyện tư thế con mèo giúp mang lại nhiều tác dụng tốt nhất như:

Giảm được các cơn đau cột sống.

Giúp giảm bớt được căng thẳng về phần lưng.

Giúp giảm stress một cách tốt nhất.

Lưu ý, khi tập động tác tư thế con mèo thì các bạn nên phối hợp nhịp nhàng và hít thở thật sâu theo từng động tác để giúp cho cơ thể trở lên linh hoạt hơn.

Tư thế xác chết

Tư thế yoga xác chết có lẽ là một trong những tư thế đơn giản giúp cho bệnh nhân đau lưng dễ dàng thực hiện. Tư thế này bạn chỉ cần nằm thả lỏng trên mặt thảm và đảm bảo cho hơi thở thật sâu, giúp giảm được căng thẳng và áp lực.

Đối với những người bị béo bụng thì tư thế gập người về phía trước mang lại tác dụng tốt nhất. Tư thế gập người phía trước đem lại hiệu quả khi tập luyện như:

Tạo được áp lực lên cơ quan như: bụng, ngực,… giúp cho cơ thể được cải thiện chức năng hô hấp, chức năng vùng bụng.

Giúp cho phần hông, đùi trở lên linh hoạt hơn.

Tăng cường máu lưu thông cho cơ thể.

Giảm béo ở phần bụng, đùi rất hiệu quả.

Tư thế ngồi vặn người

Tư thế yoga chữa đau lưng hiệu quả mà người mắc bệnh đau lưng không nên bỏ qua đó là tư thế ngồi vặn người. Tư thế này sẽ giúp cho các cơ quan được thư giãn, giảm đau lưng, giảm đau thần kinh đùi hiệu quả.

Những Bài Tập Yoga Giảm Mỡ Bụng Đơn Giản Và Hiệu Quả

Những bài tập yoga giảm mỡ bụng đơn giản mà hiệu quả

Yoga không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang tới một sức khỏe vô cùng dẻo dai, sở hữu thân hình săn chắc hơn. Bên cạnh đó, khi tập bộ môn này còn giúp cho tinh thần sảng khoái, giải tỏa căng thẳng sau 1 ngày làm việc mệt mỏi.

Cách thực hiện như sau:

Động tác 1: Nằm thẳng và úp người xuống sàn tập

Động tác 2: Co 2 chân sao cho gót chân chạm vào mông. Sau đó, từ từ đưa tay ra sau lưng nắm lấy 2 bàn chân, uốn cong người sao tạo thành hình cánh cung.

Giữ tư thế này khoảng 3-5 giây và sau đó trở lại vị trí ban đầu. Nghỉ khoảng 30 giây sau đó tiếp tục thực hiện lần 2.

Cách thực hiện:

Động tác 1: Nằm sấp xuống sàn nhà, đặt 2 tay thẳng về phía trước và mu bàn chân phải chạm sàn nhà. Động tác 2: Bạn nhấn chân và hông xuống sàn đồng thời hít vào. Dùng sức 2 cánh tay nâng đầu từ từ lên cao. Sau đó, đẩy vai xuống và duỗi thẳng chân, mắt người nhìn lên phía trên, ngửa cổ đồng thời hạ thấp vai xuống.

Động tác 3: Thở ra từ từ và hạ trọng tâm xuống sàn nhà, thư giãn với tư thế nằm sấp trong 2-3 phút sau đó thực hiện lại động tác này.

Động tác này giúp bạn sở hữu võng eo thon nhanh chóng khi thân người được kéo căng. Hơn nữa phần cổ và phần vai của bạn cũng được cải thiện rõ nét. Các khớp cổ, vai, hông, lưng cũng được vận động giúp tăng độ nhờn cho khớp, tránh bị khô.

Cách thực hiện như sau:

Động tác 1: Bạn nằm ngửa trên sàn, 2 tay đặt dọc theo người, 2 chân duỗi thẳng. Tiến hành khép 2 gót chân lại với nhau và giữ cho đầu ngón chân duỗi thẳng.

Động tác 2: Gồng bụng lại và hít thật sâu, nâng 2 chân lên 1 góc 45 độ. Hít thở đều, giữ nguyên tư thế này từ 8-10 giây và trở lại tư thế ban đầu.

Lưu ý: Để thực hiện được động tác này bạn cần phải siết chặt cơ bụng mới giữ được thăng bằng và mang tới hiệu quả giảm mỡ bụng tốt nhất.

Đây có thể được coi là động tác yoga giảm mỡ bụng và đùi rất hiệu quả. Ngoài ra lượng mỡ bụng cũng được đốt cháy khá nhiều, tăng sức khoẻ cho nhóm cơ vùng bụng. Bạn có thể có một vóc dáng cân đối, thon gọn đều nhờ vào việc tập luyện động tác này thường xuyên.

Bài tập này có tác dụng giảm mỡ bụng nhanh chóng và giúp điều hòa lượng axit trong dạ dày, cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả, cải thiện quá trình trao đổi chất trong cơ thể, có tác dụng giảm đau lưng dưới và khiến cho cơ đùi, hông, bụng săn chắc hơn.

Cách thực hiện như sau:

Động tác 1: Nằm ngửa xuống sàn, 2 chân mở rộng, 2 tay xuôi theo thân người.

Động tác 2: Từ từ co gối lên, lấy 2 tay ôm đầu gối và cố gắng áp sát đùi vào bụng. Giữ nguyên tư thế này khoảng 60-90 giây đồng thời hít thở sâu.

Động tác 3: Duỗi thẳng chân và trở về tư thế ban đầu.

Cách thực hiện như sau:

Động tác 1: Đứng thẳng trên sàn, 2 tay đan vào nhau và giơ lên phía trước.

Động tác 2: Trùng đầu gối xuống sao cho đùi song song với sàn nhà, giống như khi bạn đang ngồi trên ghế.

Động tác 3: Giơ tay lên cao quá đầu ( 2 lòng bàn tay chạm nhau hoặc tách nhau đều được). Hơi đưa người ngả về phí trước đồng thời thở ra. Giữ nguyên tư thế này trong thời gian lâu nhất có thể và bạn hãy cố gắng tập trung giữ cho hơi thở đều đặn.

Những Động Tác Thể Dục Đơn Giản Có Thể Chữa Bệnh

Theo giảng viên Yoga Trần Thế Long (Phụ trách bộ môn Dưỡng sinh Ứng dụng, Trung Tâm Nghiên cứu Văn hóa Phương Đông, thuộc Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Việt Nam), “Cánh bướm” là một bài tập Yoga được mô phỏng theo tư thế bướm bay được nhiều người ưa chuộng vì dễ tập ở mọi lúc mọi nơi. Bài tập “Cánh bướm” giúp phụ nữ phòng tránh bệnh phụ khoa, giảm tắc nghẽn và nâng cao sức khỏe vùng chậu, điều chỉnh rối loạn kinh nguyệt, thư giãn, giảm đau các khớp, chỉnh sửa dáng vóc mềm mại, giúp lưng thẳng, thư giãn các dây thần kinh và cảm xúc…

Với đàn ông động tác “Cánh bướm” giúp giảm chứng yếu thận, đảm bảo sức khỏe của hệ thống sinh dục (tuyến tiền liệt, cơ quan sinh dục, thông tiểu, dưỡng thận…). Tập thường xuyên sẽ giúp chức năng bài tiết được kích thích mạnh mẽ, chức năng tiết niệu vận hành thuận lợi, giảm đau thần kinh tọa, làm mềm các khớp, đi lại nhanh nhẹn, hoạt bát hơn.

Ông Phúc Toàn Anh (Hội Đông y Hà Nội) cho rằng, những người phải ngồi nhiều, các chất cặn bã thừa sẽ lắng đọng và tích tụ trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng, xương chậu và lâu ngày không được đào thải sẽ gây bệnh về thận, phụ khoa… và nhiều bệnh nguy hiểm khác, trong đó có các bệnh về da. Bài tập “Cánh bướm” giúp thông kinh mạch, chống hàn tà xâm nhập cơ thể, làm sạch cơ thể, lưu thông khí huyết tốt, cung cấp máu đến vùng bụng và xương chậu. Tập đều vào mỗi buổi sáng sẽ tránh bị cảm lạnh.

Thực hiện:

– Hãy ngồi nơi bằng phẳng có thể trải tấm lót, hoặc ngồi ngay trên giường, trên sàn nhà.

– Hai tay ôm chặt lấy 10 đầu ngón chân (2 lòng bàn chân luôn áp vào nhau), càng sát cơ thể càng tốt.

– Nhẹ nhàng mở rộng đầu gối sang hai bên và nhịp lên xuống như cánh bướm đập. Cố gắng mở rộng xương chậu, hai đầu gối càng chạm đất càng tốt. Tư thế ngồi lưng thẳng, vai thả lỏng, cần làm động tác khoảng 500-1.000 cái. Người có bệnh cần tập nhiều hơn. Nếu phòng bệnh thì có thể giảm bớt số lượng, hoặc tập nhiều lần trong ngày để gia tăng sức khỏe.

Cả khí công và yoga đều có bài “Cánh bướm”, do Tổ y Việt Nam Hải Thượng Lãn Ông truyền lại. Bài tập phát huy tốt nhất khi sáng ngủ dậy và cần duy trì lâu dài để cải thiện sức khỏe, nhất là cải thiện chuyện “yêu”.

Vỗ cánh tay giúp chữa 7 loại bệnh

Theo Đông y, cánh tay có nhiều huyệt, kinh mạch được kết nối với nội tạng, chủ yếu là hệ tiêu hóa và đặc biệt là nhạy cảm với đại tràng. Đặc biệt huyệt Khúc trì ở đường rãnh gấp khuỷu tay nếu được vỗ hàng ngày sẽ kích hoạt đại tràng, tốt cho phổi, giúp ngăn ngừa táo bón, giải độc dạ dày, tăng cường hệ miễn dịch, dưỡng da, làm đẹp, giảm ho, đau họng, hạ đường huyết, giảm mỡ máu nếu được vỗ, đập đều, đúng huyệt.

Thực hiện:

-Xòe bàn tay hoặc nắm lại, sau đó vỗ nhẹ từ bàn tay đến phần vai trên cổ. Tập 5-10 phút/ngày, có thể tập nhiều hơn.

Động tác “Chim yến bay” hỗ trợ chữa đau lưng

Theo giảng viên Trần Thế Long, trong Yoga động tác “Chim yến bay” kéo giãn cột sống, hỗ trợ chữa đau lưng, thoát vị đĩa đệm không cần uống thuốc vì nó luyện tập các cơ bắp, dây chằng, sắp xếp và củng cố đĩa đệm từng bước trở lại vị trí ban đầu. Có thể thực hiện theo 2 tư thế:

Chim yến bay đứng

Giữ cơ thể ở tư thế đứng, áp bụng vào tường, vai mở rộng ra phía sau, lòng bàn tay hướng vào nhau, hoặc đều hướng ra sau.

Đầu ngửa ra sau, chân và tay hướng về phía sau lưng để cho vùng bụng căng hình vòng cung.

Chim yến bay nằm

Nằm trên thảm, bụng úp xuống mặt thảm.

Giơ hai cánh tay về phía sau lưng, giơ cao dần lên theo khả năng. Khi giơ tay đồng thời ngẩng đầu lên cao, càng uốn cong người thì càng tác động đến vùng xương lưng. Mỗi ngày cần tăng độ khó lên.

Dựa chân vào tường ngừa giãn tĩnh mạch

“Dựa chân vào tường” từng lan tỏa khắp thế giới vì giúp chân săn chắc, thon gọn, phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch, cải thiện lưu thông máu, giảm huyết áp, dồn tâm trí tập trung vào hơi thở, tiết chế cơn nóng giận.

Động tác này rất hiệu quả cho người mắc chứng chân to, đùi to, bị phù nề, ngồi nhiều…

Thực hiện:

Nằm hướng mặt vào tường, mông sát tường rồi giơ chân lên cao (giống như trồng cây chuối phần chi dưới), từ mông đến gót chân dựa sát chạm tường.

Người có cơ thể cứng không dựa thẳng chân được thì dùng gối kê mông hoặc cách mông xa tường một chút.

Kiễng gót chân dưỡng tim, ngừa đột quỵ

Việc xoa bóp bàn chân đã cải thiện lưu thông máu, hỗ trợ chữa đau đầu, đau nửa đầu, hạ huyết áp, ngăn chặn đau chân khi có chấn thương, tăng cường ham muốn tình dục…

Động tác kiễng gót chân cũng là một hình thức massage chân, giúp dưỡng thận, dưỡng tinh, giảm táo bón, trĩ, bí tiểu, giúp não khỏe mạnh, ngừa và điều trị đột quỵ, dưỡng tim, cải thiện phù nề, lưu thông máu, đồng thời làm nhỏ đôi chân…

Thực hiện:

Kiễng chân cao hết sức có thể. Trọng lực dồn vào ngón chân.

Sau đó thả lỏng và hạ xuống. Tập 20-30 cái/lần tập và tập 7 lần/ngày.

Động tác “Úp mặt vào tường”

Động tác “Úp mặt vào tường” kết hợp hít vào – thở ra đúng nhịp sẽ thư giãn, giúp hệ xương khớp hoạt động nhịp nhàng, điều chỉnh cột sống, thoát vị đĩa đệm…

Thực hiện:

Đứng úp mặt vào tường, hai chân khép lại, tư thế thả lỏng thoải mái.

Từ từ ngồi xuống, ở tư thế ngồi xổm, rồi từ từ đứng lên (mới tập có thể chống tay vào đầu gối). Làm đều đặn kết hợp hít vào – thở ra đúng nhịp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Động Tác Tập Yoga Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!