Xu Hướng 2/2024 # Lời Khuyên Cho Người Mới Tập Gym # Top 7 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lời Khuyên Cho Người Mới Tập Gym được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. không nên bỏ qua bước khởi động

Một nguyên tắc cơ bản mà chúng tôi muốn nhắc lại là: trong thể hình tuyệt đối không bỏ qua giai đoạn khởi động. khởi động vô cùng quan trong trong tất cả các môn thể thao đặc biệt là tập thể hình nên bạn lưu ý phải khởi động thật kỷ.

2. hãy tránh xa điện thoại khi tập gym

Kinh nghiệm cho người mới tập gym tốt nhất là bạn hãy để điện thoại ở nhà khi tập gym. Một buổi tập chỉ khoảng 1 tiếng nên bạn có thể giải quyết mọi chuyện khi về tới nhà.

Để điện thoại bên cạnh khi đang tập là nguyên nhân lớn khiến bạn mất tập trung bởi: một cuộc gọi, một tin nhắn, một thông báo,…sẽ khiến bạn ngưng bài tập của mình.

3. hãy tập từ dễ đến khó

đó là cách tốt nhất để cơ thể của bạn thích ứng với những thay đổi mạnh về thể chất bên trong cơ thể.

Những bạn nam hầu hết thường rất háo hức thực hiện động tác vừa nặng vừa phức tạp khi thấy các đàn anh trong phòng tập. Chính sự vội vàng đốt cháy giai đoạn mà tự gây chấn thương cho cơ thể.

Hãy bắt đầu với những động tác đơn giản và đúng kỹ thuật trước khi chuyển sang những bài tập nặng khó hơn là kinh nghiệm tập gym cho nam.

khi tập gym cơ thể của chúng ta sẽ cần nhiều nguồn thức ăn hơn bình thường, để bổ sung tốt cho quá trình phát triển của thể trạng bạn cần ăn uống đầy đủ và lưu ý ăn thêm các thức ăn giàu đạm, tinh bột

ví dụ : hãy bổ sung nhiều protein từ các loại ngũ cốc , ăn thêm các loại hoa quả như chuối hay khoai tây.

5. không nên uống bia rượu và các chất kích thích

việc uống rượu bia cũng như uống các chất kích thích nhiều sẽ không tốt cho cơ thể đang phát triển trong cơ thể bạn, nó sẽ tàn phá các cơ của chúng ta khiến cho các búi cơ bủn ra nên nếu muốn có kết quả nhanh và tốt nhất bạn không nên uống bia rượu.

6. ngủ đúng giờ

không chỉ trong tập thể hình ma bình thường nếu chúng ta ngủ đúng giờ giấc cũng cúng cơ thể mình khỏe mạnh hơn và ngược lại nếu chúng ta thường xuyên ngủ muộn thì cơ thể của chúng ta sẽ yếu đi trông thấy. trong khi tập gym ngủ đúng giờ giấc còn quan trọng hơn gấp nhiều lần.

Lần đầu đi tới phòng tập gym để là một tiến triển tốt, nhưng bạn sẽ không thấy thay đổi gì cho cơ thể hay suy nghĩ trừ khi bạn biến tới việc đi tới phòng tập là một thói quen.

Đặc biệt là nếu cảm thấy mệt nhọc sau một ngày, nhưng tập luyện 3 – 4 lần một tuần cho ít nhất 3 tuần là điều bắt buộc trong con đường đi tới thành công

10 Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Tập Gym

Hầu hết những người mới tập gym đều cho rằng cứ tập gym chăm chỉ hay tập càng nhiều, càng nặng thì sẽ có cơ bắp săn chắc như mong muốn. Thực tế, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc luyện tập thể hình việc tập gym chỉ tốn công mất sức lại không thu được kết quả gì. Một vài nguyên tắc hướng dẫn tập gym cơ bản sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Biến thể hình thành một thói quen cho cả đời mất nhiều thời gian, nhưng sau khi bạn đã xây dựng những thói quen này bạn sẽ thấy bức dứt khó chịu khi không được đi tới phòng tập gym. Chuyên gia nói rằng bạn cần 21 ngày để tạo một thói quen. Điều này có nghĩa là phải mất tới 21 ngày luyện tập kiên trì mới khiến bạn cảm thấy khó chịu khi bỏ lỡ một buổi tập

Khi mà bỏ lỡ một buổi tập khiến bạn cảm thấy khó chịu thay vì dễ chịu, đó là lúc bạn đã trên con đường đi tới thành công. Hãy cho bạn thời gian để tạo thói quen. Một tuần là không đủ. Kiên trì với chương trình tập luyện và bạn sẽ nhanh chóng tiến tới mục tiêu của mình.

Từ ăn kiêng dường như đáng sợ, nhưng tôi không nói là bạn chỉ được ăn rau và uống nước mỗi bữa ăn. Dinh dưỡng không nhất thiết phải khó. Trước tiên hãy bỏ những thức ăn đã chế biến ra khỏi thực đơn của bạn, dùng protein và rau xanh cho mọi bữa ăn. Bạn vẫn có thể thưởng thức các đồ ăn lành mạnh, nhưng thay vì ăn vặt hãy ăn thịt gà với rau xanh.

Tới phòng tập gym và thực hiện một buổi tập là một phần để xây dựng một cơ thể đẹp hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là đặt được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn hạn tại phòng tập. Một trong điều thường bị quên lãng là siết, co cơ mạnh tại điểm định của động tác. Điều này tạo sự khác biệt quan trọng.

Khi bạn thực hiện các bài biceps curls, triceps press-downs, glute bridges, hoặc leg extensions, siết mạnh khi bạn ở đỉnh điểm giúp bạn xây dựng cơ. Bạn không cần siết nhiều hơn 1 hoặc 2 giây, nhưng bạn nên khiến các nhóm cơ này hoặt động nhiều hơn.

Nghĩ về cơ thể của bạn, và xem nó phản ứng thế nào với các bài tập, chế độ dinh dưỡng thể hình và thậm chí là thái độ của bạn. Không có 2 người nào giống nhau hoàn toàn. Bạn càng hiểu về cơ thể của bạn thì bạn càng thành công cao hơn trong tương lai vì bạn biết chương trình tập nào là tốt nhất cho bạn.

Với cách này, khi nhìn lại bạn sẽ biết được điều gì tốt cho cơ thể bạn, điều gì khiến bạn cảm giác tốt, điều khi khiến bạn bỏ cuộc. Hãy sử dụng thông tin này để đạt được kết quả tốt hơn.

Người mới tập thể hình thường quá tập trung vào phần đầu tiên của nâng tạ (nâng lên) và quên mất phần hạ tạ. Hạ tạ quá nhanh và không khống chế có thể nguy hiểm.

Trong quá trình hạ tạ, cơ giống như một cái phanh để hạ tạ xuống chống lại lực hút trái đất. Điều này cũng quan trọng như khi nâng tạ. Bạn muốn cơ của bạn vận động trong toàn một động tác, không chỉ phần đầu. Nếu bạn không có khả năng không chế tạ khi hạ xuống, bạn có lẽ nâng tạ quá nặng. Hãy giảm mức tạ xuống cho tới khi bạn có thể khống chế tạ trong cả quá trình đưa xuống.

Để đạt được kết quả tốt nhất cho tăng trưởng cơ và giảm mỡ, bạn nên bắt đầu bằng những bài tập phức hợp cho nhiều nhóm cơ như squat, bench press, shoulder press, bent over row, deadlift, pull up và lunge. Bạn có thể tham khảo các bài tập này tại chuyên mục bài tập. Các bài tập này cho phép bạn nâng tạ tốt hơn, vào nhiều nhóm cơ hơn và tăng cường tỉ lệ trao đổi chất hơn là những bài tập dropset cho những chuyển động cô lập như bài tricep extension.

Để bắt đầu, hãy chọn các bài tập sử dụng ít nhất nửa cơ thể của bạn. Bạn có thể thêm vào các bài tập cô lập, nhưng nên bắt đầu với các động tác cho bạn kết quả tốt nhất.

Bạn cần tập trung và khống chế. Điều quan trọng là phân cách các nhóm cơ và tập luyện chúng bằng các bài tập, góc độ, kỹ thuật đa dạng. Nếu bạn có thể sử dụng cơ đúng kĩ thuật ở mức tạ thích hợp, có bạn sẽ tăng trưởng.

Mức tạ nặng hơn có thể để lại sau. Điểm quan trọng là bạn cần học cách sử dụng, siết cơ khi chuyển tạ thay vì dùng hông, thân hay quán tính để đưa tạ lên.

Là người mới, bạn sẽ có những thắc mắc. Điều này không có gì là sai lầm cả! Điều tệ nhất là bạn không hỏi và mãi mãi không biết. Không hỏi có thể khiến bạn tạo những thói quen xấu, nâng tạ sai kỹ thuật. Bạn có thể thấy mình tập luyện mà không có kết quả gì cả. Nếu bạn thấy xấu hộ khi hỏi thì hãy nghĩ tới việc có HLV riêng. Và HLV có nhiệm vụ trả lời câu hỏi của bạn.

Tập trung suy nghĩ và cơ gọi là liên kết giữa cơ và suy nghĩ, khiến cơ di chuyển theo cách bạn muốn sẽ giúp bạn hình dung và phát triển nhóm cơ mục tiêu

5 Lời Khuyên Dành Cho Những Người Mới Tập Gym

Thực tế, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc luyện tập thể hình việc tập gym chỉ tốn công mất sức lại không thu được kết quả gì. Một vài nguyên tắc hướng dẫn tập gym cơ bản sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn.

Không mang điện thoại đến phòng tập

Bạn luôn có trăm lí do bao biện cho việc mang điện thoại đến phòng tập gym: bạn là doanh nhân, bạn không thể để lỡ một hợp đồng lớn chỉ vì không nghe điện thoại, bạn là người quan trọng, bạn có nhiều mối quan hệ không thể bỏ lỡ dù chỉ một giây…

Nhưng nếu cầm điện thoại theo, bạn sẽ bị phân tâm tức thì. Chỉ cần một tin nhắn, hay một thông báo từ mạng xã hội, bạn sẽ đánh mất sự tập trung. Ngay cả việc vừa đi bộ trên máy chạy bộ vừa nói chuyện điện thoại với bạn gái cũng không phải là cách hay để rèn luyện.

Đừng đi tập với một nhóm bạn

Bạn luôn nghĩ rằng đi cùng một nhóm bạn đến phòng tập sẽ rất vui và có nhiều năng lượng để tập. Điều này hoàn toàn nhầm. Càng đông người, bạn sẽ càng dễ bị phân tâm. Trong đám bạn, chắc chắn sẽ có một anh chàng đóng vai lãnh đạo. Các bài tập hay động tác tập vì thế cũng nhận nhiều ý kiến khác nhau. Nếu không muốn cô đơn khi đến phòng gym, bạn cũng chỉ nên đi cùng một người. Chắc chắn khả năng tập trung của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Tập chuẩn động tác

Thực hiện bài tập một cách chính xác giúp tập trung vào sự co cơ và dãn cơ, kích thích sự phì đại cơ bắp tối đa. Ngăn chặn chấn thương, những tổn thương cơ bắp và xương của bạn.

Có kế hoạch tập luyện cụ thể và nắm chắc chúng

Bạn không thể hoàn thành buổi tập với cường độ tốt nhất khi mà phải vừa tập vừa phân vân nên tập gì tiếp theo. Có kế hoạch tập luyện tốt bạn sẽ giảm được thời gian lãng phí trong phòng tập gia tăng được cường độ tập luyện.

Chú ý đến các bữa ăn trước và sau khi tập

Ăn nhẹ trước khi tập nhằm đảm bảo cung cấp đủ năng lượng duy trì cường độ trong suốt buổi tập của bạn. Hãy đảm bảo đó là bữa ăn nhẹ, chắc hẳn không ai muốn tập với cái bụng ọc ạch vì no.

Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Tập Yoga

Lang thang trên mạng thì tìm được một bài viết rất hữu ích về yoga, Chap tiện thể copy về Hơi Thở để chia sẻ với các bạn đây :D.

Yoga khởi nguồn từ Ấn Độ khoảng 7000 năm trước và được coi là một trong những hệ thống triết lý về phát triển và hoàn thiện con người tồn tại lâu đời nhất trên thế giới. Nó bao gồm các triết lý sâu sắc, hàm chứa khoa học về phát triển nhân cách, tự nhận thức, sức mạnh, sự kiên trì, lòng trắc ẩn, sự kiềm chế và tình yêu. Có thể bạn học Yoga để có sự dẻo dai bền bỉ và trái tim khỏe mạnh, nhưng Yoga còn đem lại nhiều hơn thế. Bạn tìm đến Yoga vì những bài tập thể chất và lợi ích sức khỏe thì điều đó rất tốt, nhưng để tiếp tục cuộc hành trình, bạn cần bắt đầu khám phá khoa học trí tuệ và tinh thần. Yoga sẽ thay đổi toàn bộ lối sống của bạn, giúp bạn điều chỉnh và tự cân bằng tất cả các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Đó chính là lý do tại sao đến nay Yoga vẫn lôi cuốn và hấp dẫn nhiều người theo tập đến vậy.

Khâu chuẩn bị:

1. Mượn hoặc mua một quyển sách về Yoga (tốt hơn là video hoặc DVD) dành cho người mới bắt đầu. Chỉ cần đọc một vài trang sách, tập luyện một vài tư thế, động tác đơn giản ở nhà có thể giúp bạn tự tin hơn khi tham gia một lớp học Yoga. Nó sẽ đưa bạn vào trạng thái sẵn sàng để đón nhận những trải nghiệm vượt trên thể chất. Có rất nhiều loại Yoga khác nhau và mỗi loại  tập trung thiên về một mục đích (ví dụ như ép căng cơ, sức khỏe…) và việc tìm hiểu xem loại Yoga nào bạn cần học nhất là rất quan trọng.

Hãy dành thời gian đọc sách và bài ​​viết về triết lý Yoga. Việc này sẽ đẩy nhanh tiến độ của bạn!

2. Trong tuần đầu tiên, hãy đến nhiều lớp học với các giáo viên khác nhau. Hãy cho mình cơ hội để trải nghiệm sự khác biệt, và hiểu rằng mỗi giáo viên mang đến một phương pháp và quan điểm riêng để truyền đạt và thúc đẩy bạn. Hãy tìm một giáo viên mà bạn yêu thích và tin tưởng, đó nên một người giúp đỡ học viên hết lòng. Một giáo viên tốt rất vui lòng khi truyền dạy cho bạn những bí quyết luyện tập Yoga của họ. Hãy gắn bó với người đó trong một vài tháng. Điều này rất quan trọng bởi vì nó sẽ giúp bạn quen thuộc với phong cách và cách dạy của họ. Theo thời gian bạn sẽ phát triển sự tin tưởng, một nhân tố thiết yếu cho sự tiến bộ của bạn, còn người giáo viên đó sẽ hiểu rõ cơ thể của bạn hơn và có thể điều chỉnh một số bài tập cho phù hợp với bạn.

3. Vài lưu ý trước buổi tập:

Thời gian tập Yoga tốt nhất là buổi sáng (trước khi ăn sáng) hoặc tối muộn.

Cố gắng tránh ăn (trừ một bữa ăn nhẹ khi thực sự cần thiết) trong khoảng 2 giờ trước buổi tập. Nếu không bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nặng nề trong suốt buổi tập.

Bạn cũng nên loại bỏ hết các chất nhầy từ mũi, cổ họng và phổi của bạn.

Tốt nhất bạn nên mặc quần áo rộng và thật thoải mái để chuyển động dễ dàng.

Cố gắng đến lớp đúng giờ bởi các động tác tập luyện là theo trình tự không phải ngẫu nhiên, chúng đều có một ý nghĩa nào đó.

Nếu bạn có một chấn thương lâu dài hoặc rơi vào tình trạng sức khỏe xấu đi khi tập Yoga, bạn nên đến gặp bác sĩ để biết những tư thế nào nên tránh và thông báo cho giáo viên biết để tránh làm cho tình trạng xấu đi.

Khâu thực hiện:

1. Kiên trì, nhẫn nại

Những mục đích tốt đẹp của cuộc đời, những ý định tốt cho tương lai, thường là không khó, nhưng bao giờ cũng cần phải có một thời gian dài để thực hiện. Nó khó là ở chỗ làm thế nào giữ được sự kiên trì, nhẫn nại để theo đuổi tới cùng điều mình đã chọn.

Khi bắt đầu làm một việc gì đó, thường lúc đầu thì rất hăng say và chăm chỉ, nhưng đến một lúc nào đó sẽ tự nhiên bỏ cuộc. Bản tính con người thường là như vậy, vì lẽ đó khi tập Yoga cần biết cách chế ngự tính chán nản, tập Yoga là phải tính bằng năm, hoặc nhiều hơn nữa. Thời gian đối với chúng ta thật là quý báu, thời gian “không đứng đợi”, nhìn qua nhìn lại chẳng mấy chốc thấy mình đã già, mà sự nghiệp để lại chỉ là con số không. Thất bại này là do không chọn được mục đích để theo đuổi, hay khi chọn được mục đích rồi lại không đủ kiên nhẫn để theo tới cùng mà thường hay thay đổi ý định.

2. Sự an toàn

Tập Yoga không phải là để đứng bằng đầu (động tác trồng chuối) hay vắt chân trên cổ (động tác bào thai). Tập Yoga cũng không phải là uốn dẻo mà một người có thể thực hiện được tất cả các tư thế. Yoga không có nghĩa là phô trương, không phải là nơi để thể hiện bản lĩnh để được thầy khen hay bạn bè ngưỡng mộ, thán phục. Nguyên tắc đầu tiên của việc tập luỵện Yoga, đó là “SỰ AN TOÀN”. Không nên có ý ganh đua với bạn cùng lớp mà nên tập trong phạm vi cho phép của chính mình, cố gắng từ từ mở rộng giới hạn của cơ thể nhưng không vượt quá mức cho phép. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, có động tác dễ dàng với mình nhưng khó với người khác, và ngược lại.

Hãy loại bỏ mọi sự “quyết tâm”- quyết tâm phải hơn người khác, quyết tâm phải đạt được kết quả. Yoga là trường học tuyệt vời cho tính kiên nhẫn và lòng tự chủ. Nó giúp cho ta từ bỏ mọi sự hơn – thua, thái độ thù địch và ngạo mạn với người khác.

3. Tâm, thân hợp nhất

Người tập luyện Yoga cần phải hiểu rằng “phong cách tập Yoga rất quan trọng”. Phong cách đó là phải giữ sự chuyển động không được vội vàng, hối hả, không có những động tác lấy đà hoặc lấy trớn. Cần thong thả trong một trạng thái tinh thần ung dung, tự tại; biết hoàn thành một cách chậm rãi, mềm mại, dịu dàng; liên tục tạo ra sự căng giãn của cơ bắp, tiếp cận với giới hạn của khả năng, vốn là yêu cầu của việc thực hiện mỗi asana. Điểm quan trọng của Yoga đó là sự quan sát, cảm nhận, tập trung và cùng với hơi thở… Người ta thường nghĩ rằng các tư thế (asana) là đặc trưng của Yoga, đó là một sự sai lầm thật đáng tiếc. Nhiều người thường hay phô trương rằng mình tập được những động tác khó, các tư thế đặc biệt, để người khác thán phục – ĐÓ KHÔNG PHẢI LÀ YOGA ĐÍCH THỰC.

Có người khi tập Yoga, trong lúc giữ tư thế bất động, mà tâm trí lại bị phân tán bởi việc cần phải giữ thăng bằng thân như động tác ốc sên, con sếu, con bò cạp, con quạ, con công v.v… Tiếp đến là gân cổ nổi lên, cặp mắt mở to và gương mặt không có được sự an lạc. Trong khi đó, có người lại ý thức từng cử chỉ, hành động từ lúc bắt đầu thực hiện động tác, chuyển động cho đến khi kết thúc giữ yên tư thế bất động mà vẫn chú tâm vào hơi thở (thở ra thóp bụng vào, hít vào phình bụng ra). Ý thức được mình đang làm gì, và luôn giữ cho tâm và thân luôn an lạc – ĐÓ MỚI LÀ YOGA ĐÍCH THỰC.

Làm được như vậy là ta đã tạo thói quen, khả năng và bản lĩnh để dể dàng thực hành phương pháp Thiền sau này, một phương pháp rất quan trọng, là đỉnh cao của Yoga.

Theo: http://himalayayoga.com.vn/

Facebook Google+ Twitter Reddit LinkedIn Pinterest

10 Lời Khuyên Và Kinh Nghiệm Cho Người Mới Tập Gym

Bạn là nữ, bạn tìm tới gym vì muốn có 3 vòng săn chắc.

Hầu hết những người mới tập gym đều nghĩ rằng cứ chăm tập gym, tập càng nhiều, càng nặng thì sẽ có một thân hình hoàn hảo như mong muốn.

Thực tế, nếu bạn không tuân thủ các nguyên tắc tập luyện thì mọi công sức chỉ “đổ sông đổ biển”

10 kinh nghiệm cho người mới tập gym 1. Tránh xa điện thoại khi tập Gym

Kinh nghiệm cho người mới tập gym tốt nhất là bạn hãy để điện thoại ở nhà khi tập gym. Một buổi tập chỉ khoảng 1 tiếng nên bạn có thể giải quyết mọi chuyện khi về tới nhà.

Để điện thoại bên cạnh khi đang tập là nguyên nhân lớn khiến bạn mất tập trung bởi: một cuộc gọi, một tin nhắn, một thông báo,…sẽ khiến bạn ngưng bài tập của mình.

2. Không nên đi tập theo nhóm

Rất nhiều người có xu hướng đi tập cùng cả nhóm để không bị cô đơn, đặc biệt là các bạn nữ. Những ngày đầu, việc cả nhóm cùng nhau đến phòng gym có thể rất vui, rất khí thế nhưng chính điều này khiến bạn mất tập trung trong quá trình luyện tập.

Nhiều cô nàng tập thì ít, tán dóc tự sướng thì nhiều. Chưa kể là khi tập một động tác mới, người này người kia bảo tập cách này mới đúng, bạn sẽ bị hoang mang lúng túng.

Rồi khi nhóm bạn của bạn bận việc không đến phòng tập được, bạn cũng vì vậy mà ở nhà.

Do đó, kinh nghiệm tập gym cho nữ là hãy đi đến phòng gym một mình hoặc đi cùng 1 người bạn tập luyện thật nghiêm túc.

3. Đừng bỏ qua bước khởi động

Một nguyên tắc cơ bản mà chúng tôi muốn nhắc lại là: trong thể hình tuyệt đối không bỏ qua giai đoạn khởi động.

Các bạn nam nữ chưa hiểu hết về tầm quan trọng của việc khởi động nên thường lơ là, dẫn đến chấn thương và đau nhức khi luyện tập.

Kinh nghiệm tập gym cho người mới tập gym là hãy khởi động thực kỹ khiến các cơ của bạn quen dần với trạng thái vận động, từ đó hơi thở và nhịp tim cũng được điều chỉnh để sắn sàng cho các bài tập kế tiếp.

Những bạn nam hầu hết thường rất háo hức thực hiện động tác vừa nặng vừa phức tạp khi thấy các đàn anh trong phòng tập. Chính sự vội vàng đốt cháy giai đoạn mà tự gây chấn thương cho cơ thể.

Hãy bắt đầu với những động tác đơn giản và đúng kỹ thuật trước khi chuyển sang những bài tập nặng khó hơn là kinh nghiệm tập gym cho nam.

5. Thực hiện các động tác phức hợp

Người mới tập gym thường bị mê hoặc bởi những kỹ thuật phức tạp được thấy trên mạng. Nếu bạn mới tập gym mà chỉ tập trung 1 nhóm cơ trong cùng 1 thời điểm thì sẽ không khiến bạn đạt được kết quả tốt nhất.

Kinh nghiệm tập gym tăng cân: hãy tập các bài tập phức hợp nhiều nhóm cơ như squat, bench press, shoulder press, bent over rơ, deadlift, pull up và lunge.

Các bài tập này cho phép bạn nâng tạ tốt hơn vào nhiều nhóm cơ, tăng tỉ lệ trao đổi chất.

Người mới tập gym thường quá tập trung vào phần đầu tiên của nâng tạ. Khi hạ tạ xuống thì hạ không phanh như trút bỏ được gánh nặng.

Việc này có thể dẫn đến nguy hiểm và hạn chế hiệu quả luyện tập của bạn.

Kinh nghiệm tập gym của các “đàn anh” đi trước là hãy giảm mức tạ xuống cho tới khi bạn có thể khống chế tạ trong cả quá trình đi xuống.

Là người mới, chắc chắn bạn rất cần những kinh nghiệm tập gym giảm cân cũng như tăng cân. Đừng ngại hỏi nếu bạn không biết.

Các bạn cứ miệt mài tập mãi, mà quên dành thời gian nghỉ ngơi cho cơ thể…

Giấc ngủ rất quan trọng, càng quan trọng hơn đối với những người tập thể hình. Một mẹo nhỏ kinh nghiệm giảm cân là hãy ngủ đúng giờ vì thức khuya sẽ khiến bạn mau đói và thèm ăn.

Đặc biệt, ban đêm là khoảng thời gian sửa chữa, xây dựng cơ bắp mà bạn bị phá hủy trong buổi tập. Đây cũng chính là khoảng thời gian cơ thể sản sinh hóc môn cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp.

9. Hạn chế rượu bia đến mức tối đa có thể

Một chút chất có cồn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

Với kinh nghiệm tập gym lâu năm của chúng tôi thì chúng tôi khuyên bạn hãy hạn chế uống rượu bia để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến cơ bắp

10. Không quên tầm quan trọng của dinh dưỡng

Nhiều Gymer áp dụng phương pháp chia nhỏ nhiều bữa ăn để cơ thể trong tình trạng đầy đủ năng lượng, hạn chế việc nạp nhiều thức ăn cùng 1 lúc.

Những bữa ăn trước và sau khi tập khá quan trọng.

Trước khi tập bạn nên ăn bữa ăn nhẹ để cung cấp năng lượng khoảng 1-2 tiếng để dạ dày kịp tiêu hóa và cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng

Sau khi tập bạn nên ăn những thực phẩm có hàm lượng cao để phục hồi cơ.

Quy trình tập gym cho người mới bắt đầu

Lời khuyên cho người mới tập gym: Điều cần thiết đầu tiên khi bạn mới bắt đầu luyện tập là xác định đâu là thời gian cố định để mình luyện tập tốt nhất.

Ví dụ: từ 5h đến 6h30 sáng, 16h đến 17h30 chiều hoặc 20h đến 21h tối,…

Theo những khung giờ cố định cụ thể sẽ giúp cho quá trình “nhớ cơ” được hoạt động cố định. Phát triển điều đặn theo chu kỳ luyện tập

Quy trình tập gym 6 buổi 1 tuần cho người mới bắt đầu

Trong các ngày 2, 4, 6 của tuần: Tập trung vùng cơ Bụng, ngực, cơ tay và cơ vai.

Các ngày 3, 5, 7 trong tuần: Bạn tập trung vào cơ cẳng tay, cẳng chân, tập lưng và tập tay trước.

Ngày chủ nhât cuối tuần: Bạn danh cả ngày để nghỉ ngơi, thư giãn. Giúp cho cơ có thể phục hồi sau 1 tuần luyện tập chăm chỉ

Với lịch tập gym 6 buổi 1 tuần mà chúng tôi đã nêu trên. Các nhóm cơ cần được thư giãn trong vòng 24 tiếng. Để được phục hồi và bắt đầu cho các ngày luyện tập kế tiếp.

Chúng tôi hy vọng qua chia sẽ Lời khuyên cho người mới tập gym các bạn có thể rút ra được cho mình những kinh nghiệm tập gym cho quý giá cho người mới bắt đầu.

GiamCanDep.vn

6 Lời Khuyên Dành Cho Người Mới Tập Yoga

Chị Cẩm Lan, giáo viên dạy yoga tại một trung tâm ở TP HCM chia sẻ kinh nghiệm dành cho người mới tập luyện bộ môn này, giúp việc rèn luyện đạt hiệu quả cao.

Thời gian tập luyện

Tập yoga tốt nhất vào sáng sớm hoặc tối muộn. Sáng sớm là lúc cơ thể người tập tỉnh táo để dự trữ năng lượng cho một ngày làm việc. Tối muộn là thời gian cơ thể cần được nghỉ ngơi. Đây là những thời điểm lý tưởng để tập yoga nhẹ nhàng thư giãn, giúp lưu thông khí huyết. Bạn nên tập luyện ở những nơi thoáng mát, dễ chịu, lúc đó cơ thể sẽ giải phóng và loại bỏ căng thẳng.

Giáo viên hướng dẫn kinh nghiệm

Người bắt đầu tập cần tìm cho mình người hướng dẫn có kinh nghiệm để được chỉ dẫn từ những động tác cơ bản đến nâng cao đúng tư thế, giúp tránh chấn thương trong quá trình tập luyện.

Tiếp đó, bạn nên trao đổi trước với giáo viên về những vấn đề đang gặp phải như đau cổ tay, đau lưng, đau khớp hoặc một số tổn thương khác. Từ đó, giáo viên sẽ hướng dẫn bạn các động tác phù hợp, hạn chế gây tổn thương những bộ phận trên cơ thể đang gặp vấn đề.

Khởi động

Bạn nên làm nóng cơ thể bằng một số động tác khởi động cơ bản, xoay nhẹ nhàng các khớp và căng giãn cơ trước khi bắt đầu buổi tập. Đ ây là bước quan trọng giúp bạn hạn chế một số tổn thương trong lúc tập. Các cơ được làm nóng sẽ dần giãn ra để thích nghi với cường độ tập tăng dần.

Không nên mạo hiểm tập động tác khó

Bạn không nên nôn nóng muốn đạt hiệu quả thật nhanh mà mạo hiểm thực hiện những động tác khó hay tăng thời gian tập luyện… Sự vội vàng này chẳng những không có kết quả như mong muốn mà còn gây chấn thương cho cơ thể, làm mất ngủ, dễ cáu gắt…

Tập luyện yoga không phải là để thể hiện bằng những động tác khó. Bạn phải xác định rõ mục tiêu của bản thân, không nên so sánh với người khác. Phải đặt an toàn lên hàng đầu và lắng nghe cơ thể muốn gì, thực hiện các động tác trong giới hạn khả năng của mình để luôn giữ tinh thần an lạc, thanh thản.

Muốn tập yoga có hiệu quả cần phải tập chậm rãi, kiên trì và cố gắng thật nhiều. Điều quan trọng là tập luyện đúng từ những bước cơ bản đến nâng cao, theo trình tự từ thiền, khởi động, tập các tư thế asana, xoa bóp nhẹ nhàng cơ thể và thư giãn.

Ngưng tập nếu có triệu chứng bất thường

Người mới tập yoga khi gặp một số triệu chứng như đau ngực, nhịp tim không đều, thở dốc hay choáng váng, chóng mặt, nên ngưng tập ngay và hỏi ý kiến giáo viên hướng dẫn để điều chỉnh nhịp thở phù hợp. Cách thở đúng là hít vào bằng mũi và thở ra cũng bằng mũi. Hít thật sâu và thở dài để tăng lượng oxy vào máu và các cơ trong cơ thể.

Công cụ hỗ trợ phải đạt tiêu chuẩn

Thảm tập là công cụ thiết yếu hỗ trợ cho việc tập luyện, giúp bạn không đau khi tiếp xúc với sàn, không trơn trượt khi thực hiện nhiều tư thế khác nhau. Bạn cần chuẩn bị một tấm thảm yoga chất lượng tốt và có độ bám cao.

Nếu tập ở trung tâm thể dục, bạn nên có thảm riêng vì dùng chung thảm với người khác sẽ không đảm bảo vệ sinh, dễ mắc bệnh về da. Thường xuyên vệ sinh thảm tập để loại bỏ chất bẩn, mồ hôi bám dính gây trơn trượt, nhiễm khuẩn.

Khi tập luyện nên chọn trang phục thoải mái, chất liệu co giãn tốt, hút mồ hôi để việc di chuyển và hít thở dễ dàng. Tránh mặc trang phục quá rộng, quá chật hoặc đeo các phụ kiện gây khó khăn cho việc tập luyện, cản trở bạn thực hiện các động tác.

Cẩm Anh

Cập nhật thông tin chi tiết về Lời Khuyên Cho Người Mới Tập Gym trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!