Xu Hướng 2/2024 # Lộ Trình Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lộ Trình Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Để đạt được hiểu quả tốt nhất khi bắt đầu tập gym, người tập cần có chuẩn bị đầy đủ về vật chất và tinh thần cũng như có kế hoạch luyện tập cụ thể.

Tập gym cũng giống như những môn thể thao khác, không thể một sớm một chiều có thể đạt hiểu quả ngay mà cần có một bước đệm chuẩn bị, lộ trình dành cho những người mới bắt đầutập gym.

1. Các từ ngữ sử dụng trong tập gym

– Reps: là số lần bạn nâng tạ được trên cùng 1 hạng cân. Ví dụ 60kg/10 Reps bạn phải hiểu là bạn nâng tạ mức 60kg được 10 cái.

– Hiệp: Là số lần bạn chấp hành được Reps. Ví dụ 60kg x 10 Reps x 4 hiệp nghĩa là bạn chấp hành nâng mức tạ 60 kg với 4 hiệp mỗi hiệp 10 cái…

– Nghỉ giữa hiệp: là thời gian nghỉ giữa 2 hiệp trên cùng 1 hạng cân.

– Nghỉ chuyển bài: là thời gian chuyển sang bài khác, nhóm cơ khác.

– Tuần 1 với lịch tập 3 buổi 1 tuần, các bạn có thể tập vào 246 hoặc 357, các bạn sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi giúp cơ bắp phục hồi.

Mỗi buổi tập sẽ tập luyện toàn bộ các nhóm cơ chính trên cơ thể với các bài tập cơ bản, được cho là phù hợp nhất với người mới tập. Trước khi bắt đầu tập bất kỳ bài tập nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn động tác và tập thử với tạ nhẹ để đảm bảo thuần thục động tác.

– Tuần thứ 2 sẽ bắt đầu nâng cao hơn 1 chút với 4 buổi 1 tuần và cường độ khó của buổi tập được nâng cao lên 1 chút.

Các nhóm cơ được chia thành 2 phần: các nhóm cơ phần thân trên và các nhóm cơ phần thân dưới. Mỗi nhóm cơ với 2 bài tập. Bài đầu tiên sẽ là các bài Compound, sử dụng nhiều nhóm cơ bổ trợ, bài thứ 2 là các bài Isolation, tập trung phát triển nhóm cơ đó.

– Tuần thứ ba

Đã 2 tuần trôi qua và bạn đã phần nào làm quen được với cách tập luyện cùng tạ. Tuần 3 này cũng sẽ gia tăng thêm áp lực giúp chương trình tập luyện phù hợp hơn theo sự tiến bộ của bạn.

Ở tuần này, buổi tập sẽ bao gồm 1 nhóm cơ lớn chính và 2 nhóm cơ phụ bổ sung.

– Tuần thứ tư

Với tuần này, các bạn có thể bắt đầu làm quen thực sự với 1 buổi tập cường độ vừa phải cho 1 nhóm cơ 1 buổi tập.

Như vậy trong 1 tháng đầu bạn có thể làm quen với việc tập luyện và không cảm thấy chán nản khi tập luyện.

3. Về trang phục

– Luôn mặc quần áo thoáng mát (hè) ấm áp (đông) không nên cởi trần, luôn đi giày thể thao…

– Phòng tập nào cũng có nội quy và bạn nên tôn trọng.

– Trước khi tập ko ăn quá no, không uống rượu, bia, cafe, chất kích thích… khiến bạn không tập được và dẫn đến nhiều tác động tiêu cực.

– Khi tập không nói chuyện, nên tôn trọng thời gian nghỉ giữa các bài tập…

– Luôn dành từ 5 – 10 phút ban đầu cho công tác Warmup – Khởi động cho nóng người và cho cơ bắp và các khớp được bôi trơn tránh chấn thương không đáng có.

4. Giữ vững tinh thần

Trong thời gian đầu luyện tập bạn sẽ cảm thấy đau đớn, những hôm mất ngủ, những cơn co thắt cơ khiến tinh thần luyện tập giảm sút. Chính vì vậy giữ quyết tâm luyện tập vô cùng quan trọng. Lười biếng không dành cho người thành công.

Lộ Trình Lịch Tập Gym Nữ Mới Bắt Đầu

Lộ trình lịch tập gym cho nữ mới bắt đầu

Tháng đầu tiên

Lịch tập gym nữ khóa mới có 3 buổi/tuần cho người đang gầy:

Buổi 1: các bạn nữ tập ngực, tay sau, bụng

Buổi 2: tiếp sau đó là xô-lưng, vai, tay trước

Buổi 3: cuối cùng là mông, đùi, bụng

Lưu ý: các bạn nên tập xen kẽ các ngày nghỉ. Các bài luyện tập thực hiện trong 3 sét, mỗi set thực hiện chỉ có 8 reps thui, không cần quá sức, mục đích tăng cân tối ưu. Các bài tập khác như mông, ngực đùi dành cho nữ mình sẽ nhắc đến sau

– Lịch tập 6 buổi/tuần cho người giảm cân cũng có Lịch tập gym nữ khóa mới

Buổi 1: Chúng ta sẽ tập ngực, tay sau, bụng

Buổi 2: Chú ý hơn tới xô-lưng, vai, tay trước

Buổi 3: Và tiếp theo là tập mông, đùi, bụng

Nghỉ lấy lại sức xả hơi 1 ngày sau đó tiếp tục tập luân phiên các nhóm cơ khác

Buổi 4: Ta rèn luyện ngực, tay sau, bụng

Buổi 5: Tiếp tục xô-lưng, vai, tay trước

Buổi 6: Lặp lại tập: mông, đùi, bụng

Các bạn nên dành 30p để rèn luyện các bài tập, kế đến là 30p để thực hiện các bài cardio giúp giảm mỡ.

Lộ trình lịch tập gym cho nữ mới bắt đầu

Đối với tháng thứ 2 thì các bạn nữ cần tập theo lịch tập gym 5 buổi/tuần hoặc 6 buổi/tuần tùy vào sức khỏe lúc đó. Nếu các bạn muốn tăng cân, tăng cơ nhanh thì tập gym 5 buổi/tuần. Nếu muốn tiếp tục giảm cân thì tập 6 buổi trên tuần để đốt cháy năng lượng.

– Lịch tập gym nữ 5 buổi/tuần

Buổi 1: Ngực, tay sau, bụng

Buổi 2: Xô-lưng, tay trước

Buổi 3: Mông-đùi, bụng

Buổi 4: Vai, tay trước, tay sau

Buổi 5: Ngực, bụng

Giáo án 5 buổi/tuần tăng cường nhiều bài ngực và bụng, để riêng bài vai ra để tập. Nguyên nhân là người phụ nữ có dáng đẹp cần có bờ vai đẹp, eo thon, vòng 1 đây đà. Vòng 3 của các bạn thường to sẵn do cấu trúc xương chậu, vậy nên chỉ tập 1 buổi thì cũng khá tốt rồi. Nếu các bạn có sẵn vòng 1, thiếu vòng 3 thì buổi 5: mông, đùi, bụng là được.

Hãy quan sát cơ thể của bạn, cần phải tăng cơ ở đâu, cần giảm mỡ chỗ nào để tự xây dựng Lịch tập gym nữ cho mình. Mình sẽ liệt kê một số trường hợp như: thiếu mông, thiếu ngực, đùi nhỏ, bắp tay to… để viết những bài tư vấn.

Mọi thông tin xin liên hệ theo thông tin bên dưới:

Tổng Quan Về Whey Protein Cho Người Mới Bắt Đầu Hành Trình Tập Gym

Whey protein là gì?

Whey protein là một loạt thực phẩm được làm từ quá trình chuyển hóa sữa thành phô mai. Ở dạng cô đặc whey protein là nguồn cung cấp chất đạm tốt nhất so với những loại thực phẩm thông thường khác. Chúng là nguồn bổ sung các amino acid tốt nhất để duy trì và phát triển cơ bắp cho gymer.

Whey protein là 1 trong hai thành phần cấu tạo trong sữa và chúng chiếm khoảng 20% lượng protein trong sữa còn là casein. Khi vào trong cơ thể chúng được hấp thu và chuyển hóa một cách nhanh chóng từ đó bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Có những loại Whey Protein nào?

Whey protein có 3 loại:

Whey Protein Concentrate (WPC)

Whey Protein Isolate (WPI)

Whey Protein Hydrolysate (WPH)

Ngoài ra, còn 1 có loại Whey Protein hỗn hợp ( Trộn 2/3 loại trên)

Whey Protein Concentrate

Là loại rẻ tiền nhất trong 3 loại whey protein kể trên do nó được tạo ra từ bước lọc đầu tiên trong quá trình sản xuất Whey Protein tinh khiết. Chứa khoảng 70 – 80% lượng Protein phần còn lại là các tạp chất nhưng có lợi cho sức khỏe.

Whey Protein Isolate

Là loại sản phẩm được tạo thành từ loại bỏ lactose, carbs còn lại thành một loại bột chứa khoảng 90% lượng Protein, phần còn lại là rất ít Carbonhydrate và chất béo. Whey protein Isolate là một trong những loại sản phẩm cao cấp nhất do được sản xuất và tinh lọc khá kĩ lưỡng.

Đây là loại bột được tạo từ chuỗi axit amin ngắn hơn. Chúng giúp tăng cường hiệu quả hấp thu Carbonhydrate sau khi tập luyện và tái tổng hợp *Glycogen.

Whey Protein có tác dụng gì?

Protein và các loại chất dinh dưỡng khác đều được đánh giá giá trị dinh dưỡng dựa trên chỉ số BV (Biological Value). Nếu chỉ số BV càng cao thì chất đó có giá trị dinh dưỡng càng chúng tôi thuộc nhất với dân tập thể hình là trứng vì trứng là nguồn cũng cấp protein sẵn có nhất lại rẻ tiền và đạt 100 điểm BV về giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên các thực phẩm bổ sung protein còn hơn thế, Whey Protein vượt hơn con số 100, do vậy chúng là nguồn cung cấp dinh dưỡng rất dồi dào.

Whey Protein chủ yếu giúp người tập gym nạp thêm vào cơ thể nhiều protein hơn để cung cấp năng lượng ngoài chế độ ăn thông thường. Chúng giúp cơ thể có đủ chất dinh dưỡng để xây dựng và phát triển cơ bắp, đồng thời giúp tăng năng lượng trước khi tập giúp bạn bền bỉ dẻo dai hơn.

Vì sao Whey Protein là nguồn cung cấp protein tốt nhất?

Có 5 lý do để chứng minh whey protein cung cấp protein hiệu quả nhất:

+ Chứa khá nhiều BCAA( hay còn gọi là Branched-Chain Amino Acid là chuỗi 3 axit amin thiết yếu: leucine, isoleucine và valine mà cơ thể không thể tự tổng họp được, chỉ hấp thụ bằng thức ăn ngoài hay thực phẩm bổ sung có vai trò đẩy nhanh quá trình tồng hợp protein, phục hồi cơ bắp nhanh, tăng hiệu xuất tập luyện)

+ Do chúng được tinh lọc vì vậy chứa rất ít carb (tinh bột, đường), chất béo và năng lượng (calories) chính vì thế chúng phù hợp cho những người tập gym đòi hỏi năng lượng nhưng cần giảm mỡ.

+ Các loại whey protein hấp thu vào cơ thể nhanh gấp nhiều lần so với các nguồn protein khác.

+ Một số loại whey protein như Whey Protein Isolate không chứa lactose chính vì thế rất phù hợp cho những ai bị dị ứng với lactose hoặc có vấn đề về tiêu hóa.

+ Cực kỳ tiện lợi cho việc sử dụng. Bạn có thể dễ dàng pha chế và phối hợp với nhiều nguyên liệu khác để làm sinh tố không cần thời gian nấu nướng.

Bắt buộc sử dụng Whey Protein khi tập thể hình? Mới tập thì nên dùng loại Whey Protein nào?

Khi mới tập luyện bạn không thể đảm bảo chính xác được lượng protein cho cơ thể thì nên sử dụng whey còn việc sử dụng loại nào thì câu trả lời là loại nào cũng được. Bạn cần biết chính xác một ngày cần bao nhiêu protein từ đó sử dụng liều lượng cho phù hợp. Nếu bạn là người dị ứng hoặc không hấp thu được lactose thì bạn nên sử dụng Whey Protein Isolate vì chúng gần như không chứa lactose.

Bổ sung bao nhiêu whey protein là đủ?

Nếu bạn là người ít chơi thể thao hoặc không có thời gian chơi mà chỉ có thời gian đi tập gym thì bạn nên cung cấp 0.8-1.3 gr protein/ số kg trọng lượng cơ thể. Ví dụ bạn 60 kg thì bạn cần cung cấp 48-78 gr protein mỗi ngày.

Tác hại của whey protein là gì?

Sản phẩm whey protein hoàn toàn không có tác hại. Chúng là nguồn protein trích xuất từ sữa hoàn toàn không thêm bất kì thành phần nào khác. Tuy nhiên bạn phải chú ý nếu bạn bị dị ứng với lactose để lựa chọn loại cho phù hợp. Và việc nếu bạn chọn mua phải các sản phẩm không chính hãng thì việc an toàn sẽ không có gì là đảm bảo cho các bạn.

Tuy nhiên bạn cần phải chú ý đến một số loại sản phẩm tách protein thành các phân tử nhỏ hơn. Việc này là trái với tự nhiên, nếu tạo thành các hợp chất khó thủy phân thì sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta khi chúng sẽ tạo thành các acid. Nếu cơ thể không tốt sẽ tích lũy acid gây nên bệnh gout, về lâu dài thân của bạn cũng sẽ gặp vấn đề nếu sử dụng quá nhiều trong thời gian dài.

Mua Whey Protein ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường tràn ngập những sản phẩm với đầy đủ mẫu mã, hàm lượng khác nhau. Tuy nhiên trong số đó cũng có không ít là hàng fake chính vì thế các bạn hãy chọn mua những sản phẩm ở các cửa hàng có giấp phép của bộ y tế, cục quản lý dược và các giấp phép kinh doanh sản phẩm mà tuyệt đối không nên mua các loại sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

Soy lecithin là gì? có tác dụng gì? Nguồn chứa Soy lecithin hiệu quả nhất? Hiệu quả của soy lecithin lên hoạt động não bộ và giảm cholesterol

Cập nhật tin tức y dược tại : Phòng chóng tham nhũng ngành dược

Lịch Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu.

LÀM QUEN VỚI GYM CÙNG LỊCH TẬP GYM CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Để đạt được hiểu quả tốt nhất khi bắt đầu tập gym. Người tập cần có chuẩn bị đầy đủ về vật chất. Và tinh thần cũng như có kế hoạch luyện tập cụ thể.

Các từ ngữ sử dụng trong tập gym

Trước khi quan tâm tới Lịch tập gym cho người mới thì bạn hãy tìm hiểu 1 số thuật ngữ trong gym trước.

– Mức tạ: – Reps:

là số lần bạn nâng tạ được trên cùng 1 hạng cân. Ví dụ 60kg/10 Reps bạn phải hiểu là bạn nâng tạ mức 60kg được 10 cái.

– Hiệp:

Là số lần bạn chấp hành được Reps. Ví dụ 60kg x 10 Reps x 4 hiệp nghĩa là bạn chấp hành nâng mức tạ 60 kg với 4 hiệp mỗi hiệp 10 cái…

– Nghỉ giữa hiệp: là thời gian nghỉ giữa 2 hiệp trên cùng 1 hạng cân.

– Nghỉ chuyển bài: là thời gian chuyển sang bài khác, nhóm cơ khác.

Yêu cầu dành do người mới bắt đầu.

Những lưu ý trước khi bước vào Lịch tập gym cho người mới

Lịch tập gym cho người mới bắt đầu. – Tuần 1:

với lịch tập 3 buổi 1 tuần, các bạn có thể tập vào 246 hoặc 357, các bạn sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi giúp cơ bắp phục hồi.

Mỗi buổi tập sẽ tập luyện toàn bộ các nhóm cơ chính trên cơ thể với các bài tập cơ bản, được cho là phù hợp nhất với người mới tập. Trước khi bắt đầu tập bất kỳ bài tập nào, hãy đọc kỹ hướng dẫn động tác và tập thử với tạ nhẹ để đảm bảo thuần thục động tác.

– Tuần thứ 2:

sẽ bắt đầu nâng cao hơn 1 chút với 4 buổi 1 tuần và cường độ khó của buổi tập được nâng cao lên 1 chút.

Các nhóm cơ được chia thành 2 phần: các nhóm cơ phần thân trên và các nhóm cơ phần thân dưới. Mỗi nhóm cơ với 2 bài tập. Bài đầu tiên sẽ là các bài Compound, sử dụng nhiều nhóm cơ bổ trợ, bài thứ 2 là các bài Isolation, tập trung phát triển nhóm cơ đó.

– Tuần thứ 3:

Đã 2 tuần trôi qua và bạn đã phần nào làm quen được với cách tập luyện cùng tạ. Tuần 3 này cũng sẽ gia tăng thêm áp lực giúp chương trình tập luyện phù hợp hơn theo sự tiến bộ của bạn.

Ở tuần này, buổi tập sẽ bao gồm 1 nhóm cơ lớn chính và 2 nhóm cơ phụ bổ sung.

– Tuần thứ 4:

Với tuần này, các bạn có thể bắt đầu làm quen thực sự với 1 buổi tập cường độ vừa phải cho 1 nhóm cơ 1 buổi tập.

Kết thúc Lịch tập gym cho người mới.

Như vậy trong 1 tháng đầu bạn có thể làm quen với việc tập luyện và không cảm thấy chán nản khi tập luyện khi áp dụng Lịch tập gym dành cho người mới.

Lịch Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu

Tập Gym cho người mới bắt đầu

Gym là một bộ môn thể dục rèn luyện sức khỏe, chăm sóc vóc dáng,… Hiện nay Gym được xem là xu hướng chọn lựa nhiều nhất. Nhiều người đến với Gym với mục đich tăng cơ bắp, săn chắc cơ, giảm cân, tăng cân, rèn luyện sức khỏe,… Tuy nhiên dù mục đích gì thì bạn cũng cần tham khảo một số lời khuyên sau để việc tập luyện của mình được hiệu quả hơn.

Những lời khuyên tập Gym cho người mới bắt đầu

Bạn muốn có một body hoàn hảo, săn chắc, khỏe mạnh thì đầu tiên phải bắt đầu rèn luyện một cách nghiêm túc. Đầu tiên hãy bắt đầu với những bài tập Gym đơn giản, không nên vội vàng đốt cháy giai đoạn. Trước khi bắt đầu tập luyện, hãy tạo cho mình nhiều thời gian để làm ấm cơ thể bằng cách khởi động trước khi tập. Việc làm ấm cơ thể sẽ giúp cho khả năng tập luyện của bạn được kéo dài. Bên cạnh đó sẽ giúp bạn tránh khỏi các vấn đề tổn thương các cơ bắp. Sau khi làm quen bạn có thể nâng cao khả năng bằng cách tăng mức độ luyện tập của bạn lên đến 30 – 60 phút mỗi ngày trong tuần.

Việc hiểu rõ bản thân là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy hãy lắng nghe cơ thể của bạn. Nếu trong quá trình tập luyện của bạn cảm thấy đau, khó thở, chóng mặt hoặc buồn nôn nên dừng việc luyện tập và nghỉ ngơi. Body đẹp cũng quan trọng nhưng sức khỏe của bạn quan trọng trên hết. Bạn có thể tìm hiểu cơ thể bằng cachs đo chỉ số cơ thể bằng máy Inbody. Hiện nay SaiGon Fitness Gym&Yoga đã tổ chức buổi đo Inbody giúp bạn hiểu và nắm rõ các chỉ số cơ thể của mình.

Lịch tập Gym cho người mới bắt đầu

Gym là một môn thể thao đòi hỏi tính kiên trì, nghiêm túc của người tập. Hiệu quả tập luyện dựa vào quá trình tập luyện của bạn diễn ra như thế nào. Tập Gym cũng như những môn thể thao khác. Không phải tập ngày một ngày hai mà mang lại kết quả ngay được.

Tùy lứa tuổi tùy mục đích khác nhau mà có các bài tập Gym khác nhau. Đối với những người mới tập Gym sẽ có một lịch trình tập luyện riêng. Giúp bạn làm quen với Gym và không bỡ ngỡ khi bước vào các bài rèn luyện nang cao.

3 Buổi/ tuần (lịch tập này phù hợp cho người bận rộn)

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 1: Lưng , tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Ngực, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng

Buổi 4: Vai, (tay sau), bắp chân

Buổi 1 : Ngực

Buổi 2 : Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 3 : Vai, tay sau

Buổi 4 : Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 5: Nhóm cơ nào cảm thấy nhỏ cần tập thêm

6 Buổi/tuần (lịch tập này phù hợp cho các bạn muốn cơ phát triển nhanh chóng)

Buổi 1: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 2: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân

Buổi 4: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay

Buổi 5: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau

Hy vọng rằng lịch tập Gym cho người mới bắt đầu sẽ giúp bạn bước vào rèn luyện một cách dễ dàng hơn. Bạn nên tập Gym kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất có thể. Bạn có thể điều chỉnh lịch tập trên theo yếu tố thể chất của cơ thể. Nếu khó khắn trong việc tìm nơi tập Gym hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. SaiGon Fitness Gym&Yoga trung tâm tập thể hình hàng đầu tại thành phố Quảng Ngãi.

Thông tin liên hệ

Trung tâm SAIGONFITNESS GYM&YOGA tại Quảng Ngãi ra đời, hứa hẹn đem đến không gian tập luyện vượt trội, chia làm nhiều khu: khu tập gym gồm khu Crossfit kháng lực, khu tập máy trợ lực, khu tập tạ Free-way; khu lớp Yoga sang trọng, tách biệt đặc biệt với lớp Yoga VIP cho những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời cùng bộ môn này; ngoài ra còn có các bộ môn khác được cải tiến và thiết kế như Kick Boxing, Zumba, Aerobic, Dance, Pilates,…

CÔNG TY CP TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ HÌNH & YOGA SÀI GÒN

[A] 06-08-10-12 đường CMT8, P. Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi

[P] 025.5386.0061

[M] [email protected]

[W] www.saigonfitnessyoga.com

Tiết Lộ 7 Bài Tập Gym Với Máy Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu

Nhiều người mới bắt đầu làm quen với bộ môn gym lại bị “choáng ngợp” bởi có quá nhiều loại máy khác nhau với “hằng hà sa số” các bài tập vô cùng đa dạng. Tập gym với máy như thế nào để đảm bảo hiệu quả, sở hữu thân hình lý tưởng như mong muốn? Titan Sport sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này ngay đây!

7 bài tập gym với máy cơ bản nhất 1/ Leg Press Machine – Máy đạp chân ngang có ghế tựa

Tập gym với máy Leg Press sẽ mang đến hiệu quả tác động mạnh mẽ vào bắp chân và phần thân dưới. Nhiều huấn luyện viên khuyên người tập cần đảm bảo kỹ thuật khi sử dụng loại máy này nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

2/ Lat Pull Down Machine – Máy tập cơ xô, cơ lưng

Tập gym với máy Lat Pull Down có thể thay thế cho các bài tập hít xà đơn thông thường. Máy hỗ trợ các bài tập tác động vào nhóm cơ xô phía sau và cơ lưng một cách mạnh mẽ.

Bắt đầu bài tập này với tư thế ngồi vào ghế, lưng thẳng. Hai tay đặt vào tay cầm của máy tập. Bạn có thể kéo tay cầm của máy xuống phía trước mặt để tập trung vào cơ bắp tay trước nhiều hơn nếu muốn. Ngoài ra, để tăng độ khó cho bài tập, bạn có thể đặt hai tay sát vào nhau hoặc cách xa nhau tạo thành hình chữ V. Dùng hai tay kéo từ từ tay cầm xuống đồng thời hít vào, rồi thở ra và thả tay cầm trở về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác tương tự khoảng 10-15 lần trong 4 hiệp là hoàn thành bài tập.

3/ Pec Deck Machine – Máy tập cơ ngực, tay sau

Tập gym với máy Pec Deck sẽ giúp tác động vào phần cơ ngực, cơ bắp tay trước và sau một cách hiệu quả. Đây là loại máy thích hợp với cả nam lẫn nữ nhằm thực hiện hóa mong muốn sở hữu thân hình cân đối, săn chắc và vòng 1 nở nang.

4/ Cables and Pulleys – Máy kéo cáp và ròng rọc

Đây là dòng máy tập hoạt động dựa trên hệ thống dây cáp và ròng rọc đơn giản, khá phổ biến tại các phòng tập gym chuyên nghiệp. Cables and Pulleys là dòng máy tập đa năng và việc tập gym với máy này cũng khá đa dạng, có thể tác động vào các nhóm cơ tay, chân, xô…cực kỳ hiệu quả.

Bài tập gym với máy này đơn giản nhất chính là kéo tạ rìa. Thực hiện như sau: ngồi xuống trước máy, hai tay đưa lên, rộng sang hai bên. Đầu hướng về phía trước, lưng giữ thẳng. Dùng hai tay kéo thanh kéo xuống phía sau đầu đồng thời hít vào, từ từ thả thanh kéo lên và thở ra. Lặp lại động tác từ 10-15 lần trong 4 hiệp để hoàn thành bài tập.

5/ Leg Extension Machine – Máy tập cơ đùi

Tập gym với máy Leg Extension giúp tác động mạnh vào phần cơ đùi. Đây cũng là bài tập được rất nhiều dân gymer nữ yêu thích. Có thể ngồi hoặc nằm xấp trên máy để thực hiện bài tập này nhằm làm nóng cơ thể, chuẩn bị cho các bài tập nặng hơn phía sau.

6/ Treadmills – Máy tập chạy bộ

Không cần phải nói quá nhiều về dòng máy chạy bộ đã trở nên phổ biến và xuất hiện tại tất cả các phòng tập gym chuyên nghiệp. Tập gym với máy chạy bộ đơn giản mà mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe, phù hợp cho mọi đối tượng. Thông thường, các gymer sẽ bắt đầu với máy chạy bộ để khởi động và làm nóng cơ thể trước khi bước vào các bài tập nâng cao phía sau.

Bạn chỉ cần bước lên máy, giữ thăng bằng và bấm nút trên màn hình điều khiển để lựa chọn tốc độ phù hợp. Bạn có thể tăng tốc độ và điều chỉnh độ dốc tùy thích nhằm tăng độ khó cho bài tập. Màn hình máy chạy bộ hiển thị đầy đủ nhịp tim, tốc độ, quãng đường và lượng calo đốt cháy một cách rõ ràng tạo sự thuận tiện cho bạn.

7/ Stationary Bike – Máy tập đạp xe đạp

Tương tự như máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục cũng là dòng máy vô cùng phổ biến tại tất cả các phòng tập gym. Tập gym với máy tập đạp xe đạp sẽ giúp tác động vào toàn thân, tăng cường độ dẻo dai, giúp làm nóng cơ thể, thúc đầy tuần hoàn máu lưu thông, rất tốt cho sức khỏe tim mạch.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lộ Trình Tập Gym Cho Người Mới Bắt Đầu trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!