Xu Hướng 3/2024 # Doanh Thu Phòng Tập Gym Là Bao Nhiêu? # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Doanh Thu Phòng Tập Gym Là Bao Nhiêu? được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang ấp ủ dự án kinh doanh về lĩnh vực phòng Gym nhưng không dám thử, bởi còn đang boăn khoăn nếu bạn bỏ ra một số vốn đầu tư không hề nhỏ nhưng doanh thu phòng gym mang lại là bao nhiêu?

Việc hoạch định doanh thu đầu vào là yếu tố quan trọng hàng đầu của lĩnh vực kinh doanh phòng gym.

Vậy doanh thu phòng gym đến từ những nguồn nào?

Doanh thu phòng tập gym là bao nhiêu?

Doanh thu từ lệ phí tập

Chiếm tỷ trọng cao nhất trong khoản doanh thu phòng gym là doanh thu phí tập. Doanh thu phí tập sẽ bao gồm từ doanh thu member và doanh thu PT.

Nếu như trước kia các chủ phòng gym chỉ chăm chăm đến việc bán gói tập và làm sao bán cho càng nhiều khách thì nguồn doanh thu sẽ tăng càng nhiều.

Hiện nay với mật độ các phòng tập mọc càng nhiều dẫn đến lượng khách đến phòng trở nên ít và doanh thu cũng giảm theo.

Một phần nhằm tăng doanh thu và nhu cầu về sức khỏe và làm đẹp cũng dần tăng theo nên yêu cầu có PT ( huấn luận viên cá nhân) kèm theo.

– Doanh thu gói tập (member): Khoản doanh thu này đều có từ tất cả các mô hình phòng gym từ bình dân đến cao cấp. Tùy vào phân khúc khách hàng và cơ sở vật chất của mỗi phòng mà gói bán ra cũng khác nhau.

Đối với các phòng “bình dân” giá bán cho mỗi tháng tập sẽ giao động từ 250.000 đến 500.000 vnđ. Ước tính mỗi tháng sẽ có khoảng 60 hội viên thì doanh thu phòng gym sẽ thu về giao động 150 triệu cho đến 300 triệu đồng.

Đối với các phòng “cao cấp” đầu tư kỹ lưỡng về cơ sở vật chất và các dịch vụ đi kèm như phòng xông hơi, bồn tắm thủy lực… thì giá bán sẽ dao động từ 800.000 đến 1 triệu mỗi tháng.

Doanh thu từ lệ phí phòng tập

Tuy nhiên số lượng hội viên của các phòng này có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với phòng ” bình dân” do phụ thuộc vào nhiều yếu tố về địa điểm mở phòng cho đến diện tích phòng và nhu cầu của khách đến.

Mức doanh thu từ gói tập của các phòng “cao cấp” cũng sẽ dao động từ 300.000 triệu đến 600 triệu mỗi tháng.

– Doanh thu huấn luận viên cá nhân (PT): Với mật độ phòng tập mở ra ngày càng nhiều nên đòi hỏi các phòng tập phải có một chiến lược riêng để thu hút khách hàng cho riêng mình. Hầu như các phòng về sau mức độ đầu tư càng cao để thích ứng với nhu cầu thị trường.

Khách hàng đến với phòng tập không chỉ đơn thuần là tập cho khỏe mà còn nâng cao về việc huấn luyện cá nhân về làm đẹp và hình thể. Khi đến phòng tập mỗi PT chỉ có hướng dẫn sơ bộ cho nhiều khách và không thể đi vào chi tiết từng bài tập. Vì vậy khách hàng khi có nhu cầu tập riêng ” một thầy một trò ” thì phải bỏ chi phí mua gói tập PT.

Doanh thu PT chỉ có ở các phòng tập cao cấp. Doanh thu PT sẽ là doanh thu chính của phòng, mỗi gói PT bán ra còn phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng nên sẽ không có giá ấn định.

Mỗi khách hàng sẽ có một PT đi kèm và theo nhu cầu:

Cộng theo đó là số buổi tập thì gói bán ra sẽ tương thích.

Mỗi gói bán ra cũng dao động trên 20 triệu cho đến cả trăm triệu.

Khách hàng khi đăng ký gói PT cũng phải đăng ký gói member, cho nên doanh thu PT sẽ đi kèm với doanh thu member làm cho doanh thu phòng gym sẽ được tăng cao hơn.

Doanh thu từ việc bán phụ kiện

Khách hàng khi đến phòng gym ngoài việc tập luyện với máy móc được chủ phòng lắp đặt sẵn thì yêu cầu phải có những phụ kiện đi kèm nhằm hỗ trợ tập luyện tốt hơn và tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra.

Hầu như tất cả các khách hàng sẽ mua phụ kiện tại chính phòng tập để thuận tiện hơn. Cho nên ngoài doanh thu chính từ các gói tập, việc bán phụ kiện trong phòng tập cũng đem lại một khoảng doanh thu không hề nhỏ cho chủ phòng gym.

Doanh thu từ việc bán phụ kiện gym

Chủ phòng gym có thể bán cho hội viên một số phụ kiện đi kèm như: đai lưng, bao tay, khăn lau… Ước tính gía bán cho mỗi sản phẩm dao động từ một trăm nghìn cho đến năm trăm nghìn nhưng nếu bán số lượng khoảng 100 cái thì doanh thu phòng gym sẽ tăng thêm từ 10 triệu đồng cho đến 50 triệu đồng.

Doanh thu từ việc bán nước và đồ ăn

Nhằm tận dụng khoảng không gian tiếp khách ngoài quầy lễ tân và tăng thêm doanh thu phòng gym nên hầu hết các phòng tập đều set up một quầy nước để tiện phục vụ cho khách hàng.

Do phải tập luyện nhiều dẫn đến cơ thể sẽ thiếu nước và nhanh đói nên quầy bán nước là nơi tiện dụng nhất cho khách hàng nạp thêm năng lượng. Đối với một số quầy nước hiện nay còn set up việc bán thêm những hũ thực phẩm chức năng dành cho các gymmer hoặc tinh dầu xông hơi.

Tính trung bình mỗi ngày chỉ cần bán 100 chai nước với giá bán 10.000 cho đến 15.000 các chủ phòng gym có thể bỏ túi 1 triệu cho đến 1,5 triệu mỗi ngày.

Đồ ăn có giá bán từ 20.000 đến 30.000 nếu mỗi ngày bán từ 20 suất cho đến 40 suất thì bình quân mỗi ngày sẽ thu về thêm 200.000 cho đến 1,2 triệu.

Doanh thu từ bán đồ ăn thức uống

Cộng tất cả các doanh thu từ việc bán nước và đồ ăn thì mỗi tháng thu về từ 40 triệu cho đến 80 triệu. Đó là một con số không hề nhỏ.

Tổng doanh thu phòng tập gym là bao nhiêu?

Doanh thu phòng gym sẽ được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau. Nếu bạn là người kinh doanh bạn sẽ khai thác được triệt để những nguồn đấy.

Ngoài việc chi phí đầu tư bỏ ra ban đầu nếu bạn mang về doanh thu như ước tính ở trên thì chắc chắn rằng trong khoảng 1 năm bạn có thể thu hồi vốn. Những năm tiếp theo bạn sẽ thu lợi nhuận thì việc kinh doanh phòng gym.

Kinh Doanh Phòng Tập Gym Cần Bao Nhiêu Tiền

Kinh doanh phòng tập gym hiện nay đang nở rộ, rất nhiều bạn muốn khởi nghiệp, sở hữu một phòng tập gym của riêng mình. Tuy nhiên, một phòng tập có rất nhiều trang thiết bị, dụng cụ, cùng bao nhiêu khâu công việc cần chuẩn bị. Khiến các bạn bối rối, lại không biết ước chừng được số vốn cần phải có để có thể biến mong ước thành hiện thực.

Các yếu tố quyết định đến kinh phí đầu tư kinh doanh phòng tập gym Diện tích phòng tập

Bên cạnh vị trí kinh doanh phòng tập gym thì bạn còn cần chú ý đến quy mô và diện tích của phòng tập. Quy mô lớn hay nhỏ phụ thuộc vào diện tích sử dụng của phòng tập Gym.

Các phòng tập Gym có quy mô lớn diện tích có thể lên đến trên 800m2, với các phòng tập Gym có quy mô vừa thì diện tích khoảng 500 m2, còn phòng tập có quy mô nhỏ thường diện tích khoảng dưới 300 m2.

Tuy nhiên tốt nhất lên có diện tích từ 200 m2 trở lên để bạn có thể bố trí máy móc thuận tiện cho người tập đồng thời tạo khoảng không gian tập thoải mái nhất.

Lưu ý nếu bạn có mặt bằng có diện tích nhỏ thì có thể chia tầng tập luyện tuy nhiên các máy tập hoặc các bài tập nặng nên để ở tầng thấp để tránh tình trạng khách hàng tập mệt nhưng phải leo cầu thang lên tập ở tầng tiếp theo.

Đối với kinh doanh phòng tập gym cao cấp thì đòi hỏi diện tích mặt bằng lớn càng cần thiết vì còn cần không gian bố trí thêm các dịch vụ tiện ích như phòng tắm, phòng xông hơi, phòng thay quần áo hay khu vệ sịnh thoải mái nhất cho khách hàng. Bên cạnh đó là không gian để huấn luyện viên có thể đào tạo cho hội viên mới đến phòng tập.

Phân khúc khách hàng của phòng tập

Khách hàng chính là thành phần mấu chốt quyết định sự thành công hay thất bại của công việc kinh doanh. Vì vậy, xác định phân khúc khách hàng và mô hình kinh doanh phòng tập gym là bước không thể bỏ qua đối với bất kỳ một chủ đầu tư nào muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh phòng tập gym.

Khoảng 5 năm về trước, việc rèn thể lực, chơi thể thao trong giới trẻ, đặc biệt là giới văn phòng không quá rầm rộ. Nhưng thời gian gần đây, tập gym, yoga, zumba, chạy bộ… bỗng rộ lên thành một trào lưu, được người trẻ hiện đại tích cực hưởng ứng.

Một phòng tập Gym cần phải được trang bị rất nhiều dụng cụ như như tạ, máy tập bụng, máy chạy bộ, máy tập cơ chần…phục vụ cho nhu cầu của từng đối tượng. Từ thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, đến nhân viên văn phòng và cả người cao tuổi.

Gym được các chuyên gia sức khỏe đánh giá là một hoạt động thể thao đốt cháy được nhiều chất béo trong cơ thể nhất, giúp nam giới nhanh chóng có được thân hình vạm vỡ, 6 múi hấp dẫn…và giúp các chị em phụ nữ sớm sở hữu một vóc dáng eo thon, tự tin, quyến rũ.

Bên cạnh đó, Tập gym còn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh như huyết áp cao, bệnh tim, loãng xương, tiểu đường hoặc béo phì và làm giảm nguy cơ một số bệnh ung thư như ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, tử cung hay ung thư vú… ở nhân viên văn phòng hay người cao tuổi.

Thiết kế phòng tập

Để có thể thu hút nhiều hội viên đăng ký đến phòng tập thì việc đầu tư vào cả thiết kế nội thất bên trong cũng rất quan trọng. Phong cách thiết kế cũng cần được chú trọng sao cho thể tạo nguồn hứng khởi cho những người tham gia luyện tập. Tùy vào đối tượng khách hàng chủ yếu mà bạn lên ý tưởng thiết kế phù hợp.

Một phòng gym được thiết kế có chất lượng, đạt tiêu chuẩn hẳn sẽ luôn chiếm được tình cảm của khách hàng ngay từ lúc họ mới bước vào và níu giữ lòng trung thành của họ sau một thời gian tập luyện ở đây.

Setup phòng tập gym thông thường sẽ phân ít nhất hai khu vực, đó là khu vực máy tập và khu vực nghỉ ngơi. Ngoài ra, ở một số phòng tập gym cao cấp còn xây dựng cả hệ thống phòng tắm khang trang, kèm theo một số dịch vụ như căn tin ăn uống, hồ bơi… được sắp đặt ở những vị trí tốt, có tầm nhìn đẹp.

Một số phòng tập gym được ưa chuộng hiện nay sẽ được trang bị nhiều cửa và cửa sổ kính trong để tạo ra sự rộng rãi, thoáng đãng. Cửa sổ sẽ được đặt ở những vị trí có khung cảnh giúp bạn có sự thư giãn trong lúc tập, ví dụ như nhìn xuống những tòa nhà, con phố hoặc ra một khu vườn….

Bạn có thể trang trí phòng gym của mình với việc phối màu các bức tường với sơn, giấy dán tường theo phong cách bạn yêu thích. Sử dụng thêm các vật dụng trang trí một cách hợp lý. Bạn có thể treo tranh, ảnh, tấm lót thảm mềm hoặc trưng bày những chậu cây cảnh.

Việc phân chia khu vực cho một phòng tập thể hình cũng sẽ phụ thuộc vào các loại trang thiết bị máy móc đặt trong khu vực đó. Khi thiết kế phòng tập thể hình bạn nên chú ý tới việc sắp xếp bố trí các vị trí máy tập trong phòng tập cho thật hài hòa, hợp lý.

Kinh doanh phòng tập Gym cần bao nhiêu tiền? GÓI SETUP PHÒNG GYM NGÂN SÁCH SETUP PHÒNG GYM 450-500 TRIỆU

Với ngân sách setup phòng gym từ 450-500 triệu bạn có thể kinh doanh phòng tập gym với những dòng máy sau:

Máy chạy bộ cao cấp Impulse PT300H

Máy đi bộ trên không cao cấp Impulse RE500

Xe đạp cao cấp Impulse PS300

Máy tập cơ ngực Impulse IF9301

Máy tập cơ đùi trước Impulse IF9305

Máy tập cơ vai Impulse IF9312

Máy ép ngực Impulse IF9315

Máy tập cơ đùi sau Impulse IF9321

Máy tập cơ lưng, xô Impulse IF9322

Máy tập cơ đùi trong đùi ngoài Impulse IF9336

Giàn đa năng 2 mặt Impulse IT9325+ IT9325+ IT9327OPT

Ghế tập cơ bắp chuối Impulse IT7005

Ghế tập cơ lưng dưới Impulse IT7007

Ghế băng tạ đơn ngang Impulse IT7009

Ghế tập điều chỉnh Impulse IT7011

Ghế tập bung điều chỉnh Impulse IT7013

Ghế đẩy ngực ngang với thanh đòn Impulse IT7014

Ghế đẩy ngực dốc lên với thanh đòn Impulse IT7015

Ghế đẩy ngực dốc xuống với thanh đòn Impulse IT7016

Khung gánh tạ Impulse SL7014

Máy đạp đùi 45 độ Impulse SL7020

Giá để tạ 2 tầng Impulse

Tạ đĩa 4 cánh Ironbull

Tạ tay lục lăng irongrip

Thanh đòn Olympic cao cấp Ironbull IR2200

Thanh đòn thẳng cao cấp 1m2 IR31

Thanh đòn cong cao cấp 1m2 IR28

GÓI SETUP PHÒNG GYM NGÂN SÁCH SETUP PHÒNG GYM 600-800 TRIỆU

Với ngân sách từ 600-800 triệu bạn có thể kinh doanh phòng tập gym với những dòng máy sau:

GÓI SETUP PHÒNG GYM NGÂN SÁCH SETUP PHÒNG GYM 900 TRIỆU – 1.2 TỶ

Với ngân sách từ 900 triệu – 1.2 tỷ bạn có thể kinh doanh phòng tập gym với những dòng máy sau:

GÓI SETUP PHÒNG GYM NGÂN SÁCH SETUP PHÒNG GYM 1,5-2 TỶ

Với ngân sách từ 1.5 – 2 tỷ bạn có thể kinh doanh phòng tập gym với những dòng máy sau:

GÓI SETUP PHÒNG GYM NGÂN SÁCH SETUP PHÒNG GYM 3 – 5 TỶ

Với ngân sách từ 3 – 5 tỷ bạn có thể kinh doanh phòng tập gym với những dòng máy sau:

Tất cả các gói kinh doanh phòng tập gym của PT FITNESS đều đã bao gồm các chi phí như:

Chi phí khảo sát – tư vấn chiến lược kinh doanh, xây dựng kế hoạch marketing tổng thể

Lên thiế kế bản vẽ 2D bố trí nội thất, máy móc, công năng sử dụng

Lên phối cảnh bản vẽ 3d tổng thể

Bóc tách hồ sơ kỹ thuật, lập dự toán thi công, giám sát, đảm bảo tiến độ dự án

Tư vấn tuyển dụng, đào tạo, setup nhân sự, tư vấn quản trị điều hành phòng tập

Hỗ trợ lắp đặt, bảo dưỡng, bảo trì máy móc 24/7

Setup Phòng Gym Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Tiền?

Đây là dạng phòng tập gym tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập thấp đến trung bình gồm học sinh, sinh viên, công nhân,… Mức giá đề xuất tập hàng tháng khoảng từ 150.000 – 250.000 đồng.

Tùy theo diện tích phòng tập khoảng 100m2 đến 250m2, mức vốn đầu tư cho thiết bị, máy móc phòng tập bình dân sẽ dao động từ 300 – 500 triệu đồng . Ngoài ra các khoản chi phí còn lại cũng được đánh giá là nhẹ nhàng hơn so với hai mô hình cao cấp hơn vì khách hàng mục tiêu chủ yếu sinh sống tại các vùng quê hoặc ven đô.

2/ Mô hình phòng tập gym tầm trung

Khách hàng mà mô hình phòng gym này hướng đến là những người có mức thu nhập trung bình khá trở lên, chủ yếu là dân văn phòng. Vì thế nên bạn có thể mở tại vị trí trung tâm thành phố hoặc vùng ven đều phù hợp, tuy nhiên cần tính toán đến chi phí thuê mặt bằng, bởi diện tích cần mở phòng tập khoảng từ 250 – 350m2 sẽ là gánh nặng trong thời gian đầu, nếu phòng tập không có chiến lược để thu hút khách hàng và cạnh tranh với đối thủ sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh.

3/ Mô hình phòng tập gym cao cấp

Đây là những mô hình có mức độ phổ biến không cao, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM bởi mức đầu tư rất lớn, khoảng với diện tích sàn dao động từ 500 – 1000m2. Phân khúc khách hàng của mô hình này cũng khác biệt hơn so với hai mô hình trên, sinh sống chủ yếu tại các trung tâm thành phố lớn.

Các phòng tập gym thuộc mô hình này đáp ứng tiêu chuẩn 5 sao bao gồm thiết bị dụng cụ, phòng nghỉ ngơi, phòng tắm, tủ đồ, nước uống, bãi gửi xe miễn phí. Hơn nữa còn kết hợp nhiều bộ môn khác như Boxing, Kickboxing, Zumba, Dance, Yoga,… đa dạng lựa chọn cho người dùng. Bởi vậy mà mức giá các gói tập cũng khá cao, dao động khoảng từ 400.000 đến 1 triệu đồng là điều dễ hiểu.

4/ Các khoản chi phí khác cần chuẩn bị khi setup phòng gym

Ngoài nguồn vốn đầu tư chính cho thiết bị và dụng cụ tập luyện nói trên, khi setup một phòng gym hoàn thiện bạn sẽ cần công thêm các khoản chi phí khác gồm có:

Tùy vào quy mô phòng tập mà mức đầu tư cơ sở hạ tầng cũng khác nhau. Vể cơ bản, khi setup phòng tập gym sẽ cần sắm các thiết bị, đồ dùng sau đây:

– Đồ nội thất: Bàn quầy lễ tân, bàn ghế, tủ locker để đồ…

– Vật dụng trang trí: gương, tranh ảnh, pano hình ảnh, poster dán kính,…

– Hệ thống âm thanh, hình ảnh: loa đài, amply, TV…

– Hệ thống đèn điện: quạt, đèn, bảng điện…

– Dịch vụ, tiện ích: máy điều hòa, xông hơi, tắm nóng lạnh…

– Hệ thống camera an ninh, giám sát.

– Phụ kiện tập luyện: bao boxing, các món crossfit, gạch cao su giảm chấn, thảm phòng tập…

– Phần mềm quản lý phòng tập chuyên dụng.

Tuy không chính thức nằm trong khoản chi phí ban đầu nhưng các khoản chi phí đều đặn hàng tháng để vận hành phòng tập bạn cũng cần tính toán đến ngay từ khi bắt đầu đi vào hoạt động gồm có:

Thuê nhân viên (gồm PT, lễ tân, tạp vụ, sale,…)

Phí điện nước.

Phí bảo trì máy móc, thiết bị,…

Với nguồn vốn từ 300 triệu bạn đã có thể setup được một phòng gym kinh doanh tiêu chuẩn đầy đủ thiết bị, dụng cụ phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Nếu bạn đang nung nấu cho mình một ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực fitness nhưng chưa đủ tự tin lên ý tưởng, thiết kế và mua sắm thiết bị. Vậy thì còn chần chừ gì mà không liên hệ với Impulse Fitness để được tư vấn thiết kế phòng gym hoặc theo yêu cầu của bạn hoàn toàn miễn phí!

Impulse Fitness là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực setup phòng gym và là công ty phân phối độc quyền thiết bị Impulse tại Việt Nam. Với quy trình bài bản và giải pháp tối ưu, trong thời gian như cam kết cùng mức vốn hiện có của khách hàng, Impulse Fitness sẽ mang đến bạn một mô hình kinh doanh phòng gym hoàn hảo nhất, hỗ trợ thủ tục pháp lý và đảm bảo khả năng hồi vốn nhanh nhất.

Để được tư vấn miễn phí và tham khảo kho hàng sẵn có, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Impulse Fitness theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH IMPULSE FITNESS

Văn Phòng: 145 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, chúng tôi

Showroom: 3-5, P. Tân Thành, Q.Tân Phú, chúng tôi

Website: chúng tôi

SĐT: 0906.864.479

Email: [email protected]

Cần Bao Nhiêu Vốn Để Kinh Doanh Phòng Tập Gym

Kinh doanh phòng tập Gym là một xu hướng kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe và thể dục thể thao phổ biến hiện nay. Vậy kinh doanh phòng tập Gym cần bao nhiêu vốn để có thể bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, phong trào tập Gym chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng, đặc biệt là đối với giới trẻ và người dân ở các thành phố lớn.

Chính vì vậy mà các phòng tập Gym mọc lên ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Nếu bạn đang muốn mở phòng tập Gym nhưng không biết nên bắt đầu như thế nào thì bạn nên xem trước bài viết ” Lập kế hoạch kinh doanh phòng tập gym hiệu quả cho người mới bắt đầu“.

Các khoản chi phí khi kinh doanh phòng tập Gym

Kinh doanh phòng tập Gym là một hình thức kinh doanh nổi bật ở thời điểm hiện nay. Tùy theo quy mô và đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến mà chi phí mở phòng tập Gym có thể khác nhau.

Tuy nhiên thông thường khi mở phòng tập Gym bao gồm các khoản chi phí chính như:

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh.

Chi phí mua sắm dụng cụ, trang thiết bị tập luyện phục vụ khách hàng.

Chi phí thuê nhân viên.

Chi phí khác cho hoạt động kinh doanh.

Chi phí thuê mặt bằng mở phòng tập Gym

Khi kinh doanh phòng tập Gym thì số vốn đầu tiên bạn cần chú ý đến đó chính là vốn thuê mặt bằng để mở phòng tập Gym.

Phòng phải đủ rộng để có thể chứa được cả người tập cùng với các loại dụng cụ, máy móc tập.

Ngoài ra phòng nên nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay các trung tâm thương mại, khu chung cư cao tầng để thu hút khách hàng hiệu quả.

Phòng tập Gym nên rộng khoảng 50 m2 đến 70 m2 với chi phí thuê hàng tháng khoàng từ 10 triệu đến 30 triệu tùy theo khu vực hoặc địa điểm.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng mặt bằng tại nhà kinh doanh mở phòng tập Gym để tiết kiệm chi phí.

Chi phí mua dụng cụ và trang thiết bị cho phòng tập Gym

Chi phí mua dụng cụ và trang thiết bị cho phòng tập Gym là khoản chi phí lớn nhất màn bạn phải đầu tư khi mở phòng tập Gym.

Nếu không có nhiều vốn thì bạn có thể lựa chọn các mặt hàng từ các thương hiệu sản xuất dụng cụ tập luyện, đồ tập luyện thể dục trong nước còn nếu có số vốn kinh doanh lớn thì có thể mua dụng cụ từ các thương hiệu uy tín nước ngoài.

Tốt nhất, bạn nên liệt kê các dụng cụ cần mua cho phòng tập đồng thời lên mạng tìm kiếm các đơn vị, nhà cung cấp chất lượng với mức giá tốt nhất đi cùng chế độ bảo hành lâu dài.

Máy chạy bộ điện cho phòng tập là trong số các thiết bị được nhiều người tập yêu thích đồng thời thuận tiện cho quá trình tập luyện khi tới các phòng tập Gym. Với máy chạy bộ, chắc chắn lượng người dùng rất đông nên bạn cần phải chọn loại có động cơ lớn, khung máy chắc chắn để đảm bảo được nhu cầu tập luyện của khách hàng. Bên cạnh đó, do máy tập chạy bộ có khả năng đốt cháy calories hiệu quả, tác động đến tất cả các bộ phận trên cơ thể nên rất thích hợp cho người muốn giảm cân.

Xe đạp tập thể dục là thiết bị chuyên dùng cho bắp chân và cơ đùi. Với kích thước nhỏ gọn, chiếm ít diện tích nhưng mang lại hiệu quả cao nên được nhiều chủ phòng tập Gym lựa chọn ở thời điểm hiện nay. Với xe đạp tập thể dục, bạn nên chọn loại có khung máy chắc chắn, chịu được trọng tải của người tập.

Các sản phẩm máy tập cơ vai, cơ ngực thường dùng để tập vai và ngực thích hợp cho nam giới. Các loại máy này có thể tập riêng lẻ hoặc bằng giàn tạ đa năng, ghế đẩy tạ. Nếu số vốn không có nhiều, bạn có thể mua loại đa năng dành cho 3 đến 4 người tập cùng lúc hoặc mua các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập cơ ngực.

Các thiết bị tập chân bao gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi và máy tập đạp đùi. Nếu không mua được đủ bộ, bạn nên chọn máy tập đá đùi là thích hợp nhất.

Ghế tập bụng, lưng, eo và một số dụng cụ cho phái đẹp như máy xoay eo và dụng cụ massage đều không thể thiếu được. Ngoài ra bạn có thể đầu tư thêm thảm tập và bóng tập Gym cho phòng tập để thu hút thêm nhiều đối tượng hơn.

Đòn tạ, bánh tạ và giá để tạ là dụng cụ giúp tăng cơ dành cho nam giới là chủ yếu.

Nói chung, chi phí để mua dụng cụ và trang thiết bị cho phòng tập Gym vào khoảng 250 triệu trở lên tuy nhiên tùy theo dòng máy và số lượng máy móc mà bạn cần trang bị cho phòng tập Gym mà số vốn để mở phòng tập Gym có thể khác nhau khi bạn chưa biết kinh doanh phòng tập Gym cần bao nhiêu vốn.

Chi phí thuê nhân viên và huấn luyện viên

Một khoản chi phí khác trong số vốn để kinh doanh phòng tập Gym đó chính là chi phí thuê nhân viên.

Đối với các phòng tập Gym nhỏ thì bạn có thể tự kinh doanh và quản lý hết mọi việc ở phòng tập tuy nhiên nếu kinh doanh phòng tập Gym với quy mô lớn thì bạn nên tuyển thêm các vị trí như bảo vệ trông xe, quản lý, nhân viên kinh doanh, nhân viên đứng quầy hay huấn luyện viên cho khách đến tập.

Chi phí ít hay nhiều tùy thuộc vào số lượng nhân viên hay nhân sự mà bạn định thuê, nếu chỉ thuê 2 đến 3 nhân viên thì chi phí cho việc thuê nhân viên cho phòng tập Gym khoảng 20 đến 25 triệu/tháng.

Chi phí Marketing khi kinh doanh mở phòng tập Gym

Bên cạnh chi phí mặt bằng, chi phí mua sắm dụng cụ hay chi phí thuê nhân viên thì khi kinh doanh phòng tập Gym hay phòng tập thể hình bạn còn cần thêm chi phí cho hoạt động Marketing để tiếp cận thêm nhiều khách hàng đi cùng với đó kinh doanh hiệu quả, đặc biệt khi phòng tập Gym của bạn mới mở và chưa có nhiều khách hàng biết đến.

Các khoản chi phí khác khi kinh doanh phòng tập Gym

Cùng với các khoản chi phí trên thì bạn còn cần đầu tư cho các khoản chi phí khác khi mở phòng tập Gym khi chưa biết kinh doanh phòng tập Gym cần bao nhiêu vốn.

Chi phí cho việc trang bị gương ở phòng tập, trung bình là 175 nghìn/m2, ngoài ra còn có tiền công vận chuyển, lắp đặt.

Chi phí mua thảm có giá từ 120-140 nghìn/m2 tùy loại.

Chi phí mua sắm điều hòa.

Chi phí mua sắm tủ đựng đồ cho khách đến tập.

Chi phí xây dựng phòng tắm, phòng xông hơi cho khách đến tập Gym nếu có số vốn kinh doanh lớn.

Chi phí làm cửa kính, cửa cuốn bảo vệ phòng tập.

Chi phí làm thẻ tập cho người tập hoặc mua phần mềm quản lý thẻ tập với mức chi phí dao động từ 4 triệu đến 6 triệu đồng.

Chi phí điện, nước.

Chi phí dự phòng cho hoạt động kinh doanh.

Vậy kinh doanh phòng tập Gym cần bao nhiêu vốn?

Nói chung, mở phòng tập Gym hay kinh doanh phòng tập Gym cần bao nhiêu vốn còn tùy thuộc theo quy mô lớn nhỏ của phòng tập Gym mà bạn muốn mở.

Nếu bạn muốn mở phòng tập lớn hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp thì thường tốn nhiều chi phí hơn so với các phòng tập nhỏ.

Nếu bạn mua sắm các dụng cụ tập luyện trong nước thì chi phí có thể rẻ hơn so với hàng nhập khẩu từ nước ngoài.

Tuy nhiên ước tính chi phí của một phòng tập gym cơ bản có thể vào khoảng 300 triệu đến 600 triệu đồng còn đối với các phòng tập Gym có quy mô lớn hơn thì số vốn bạn phải bỏ ra có thể cả tỷ đồng.

Giá Phòng Tập Gym Bao Nhiêu Tiền 1 Tháng Là Hợp Lý

Hiện nay, số lượng người tham gia tập gym tăng đáng kể. Tập gym giúp họ có được vóc dáng tuyệt vời cùng sức khỏe dẻo dai. Nhưng với một số người, họ đang phân vân không biết giá phòng tập gym hiện nay như thế nào.

Đời sống của con người hiện nay ngày càng cao. Và nhu cầu của họ cũng vì thế mà tăng theo. Vượt lên trên nhu cầu ăn ngon, mặc đẹp việc có một sức khỏe tốt.

Lý do nên đi tập gym? Và biết giá phòng tập gym

Tập gym mang lại thân hình đẹp và săn chắc: Luyện tập thể dục hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nó sẽ mang lại cho mọi người vóc dáng và thân hình cân đối. Lượng mỡ thừa giảm đáng kể, cơ bắp săn chắc và thân hình cân đối.

Tập gym được xem là giải pháp hiệu quả, tiện lợi. Với thời gian hoạt động phù hợp với hầu hết nhân viên văn phòng, các bạn trẻ.

Tập gym phù hợp với nhiều mục đích khách hàng khác nhau. Tập gym sẽ hỗ trợ bạn tăng, giảm cân với chế độ phù hợp. Giúp bạn có được cơ bụng 6 múi, các cơ tay cơ chân vững chãi.

Giúp đào thải độc tố: Quá trình tập luyện sẽ giúp cơ thể đổ mồ hôi, thông qua đó độc tố được đào thải ra ngoài, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Nhưng sau mỗi lần tập luyện, cần bổ sung nước khoáng để tránh cơ thể mất nước quá nhiều.

Tránh các bệnh về xương cốt: Việc tập luyện thể dục thể thao sẽ giúp giảm các nguy cơ bệnh về xương khớp.

Bởi sự tác động lực vừa đủ với tần xuất thường xuyên tạo nên khả năng chống chịu tốt hơn khi xương gặp chấn thường, đồng thời tránh khớp gặp tình trạng thoái hóa.

Các phòng gym đang được số lượng lớn khách hàng trong phân khúc này lựa chọn. Các thiết bị và bài tập đơn giản nhưng hiệu quả cao chính là lợi thế lớn của phòng gym.

Giá phòng tập gym phổ biến hiện nay

Nhiều phòng gym áp dụng chương trình đóng tiền theo tháng hoặc năm. Thông thường, bạn sẽ mất khoảng từ 300.000 – 500.000 đồng/tháng với các phòng gym bình thường và khoảng từ 700.000 đồng/tháng với các phòng tập cao cấp.

Khi đóng tiền theo năm, người tập có thể được hưởng nhiều ưu đãi của phòng tập. Hạn mức khuyến mãi của gói đóng theo năm sẽ thường khoảng 50% so với khi đóng từng tháng. Hầu hết các phòng tập sẽ đều có chế độ đãi ngộ là cho tập thử không tính tiền hoặc sẽ tính tiền theo từng buổi học.

Sau đó sẽ tự cảm nhận xem chất lượng có phù hợp số tiền mình bỏ ra hay không để có quyết định gắn bó lâu dài hay tìm trung tâm khác.

Đừng bỏ qua việc quan tâm đến đồ tập có đảm bảo kĩ thuật hay không. Đừng vì giá rẻ hơn mà quyết định gắn bó bởi đây sẽ sai lầm khiến bạn tập luyện thể hình có kết quả. Thậm chí là có thể gây chấn thương.

Lý do về việc giá phòng tập gym chênh lệch nhau

Phòng tập gym giá bao nhiêu mỗi tháng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau bởi vì nó phụ thuộc vào những tác nhân khác. Hầu hết các phòng tập gym đều có chế độ đãi ngộ là cho tập thử miễn phí hoặc tính tiền từng buổi tập cho khách hàng.

Vì vậy bạn hãy tới trải nghiệm trang thiết bị. Đội ngũ huấn luyện viên tại và cảm nhận xem có phù hợp với số tiền mà mình có thể sẽ bỏ ra để gắn bó tại đó không.

Phòng tập gym bình dân

Phân khúc phòng gym bình dân hiện nay có giá dao động từ 250 – 300 nghìn đồng/tháng. Những phòng gym này thường xuất hiện tại vùng nông thôn hoặc ngoại ô thành phố.

Tuy nhiên ở các thành phố lớn như chúng tôi phân khúc này vẫn phổ biến cho những người có thu nhập thấp. Ví dụ như sinh viên, nhân viên văn phòng, người lao động bình thường,… Nguồn thu của phòng tập chủ yếu sẽ tập trung vào những đối tượng đó.

Chính vì có mức giá tương đối thấp thấp nên cơ sở hạ tầng của các phòng gym bình dân không được đầu tư cao cấp.

Ngoài ra số lượng và chất lượng thiết bị ở đây thường hạn chế. Chỉ nằm ở mức ổn.Các sản phẩm ở mức bình dân là những sản phẩm phổ biến những vẫn đảm bảo được chất lượng cho người tập. Một ví dụ điển hình đó là phòng gym bình dân không có nhiều các loại máy tập hiện đại

Phòng Gym tầm trung

Đối tượng nhắm đến của mô hình này có mức thu nhập ổn định hoặc trung bình khá

Giá gói tập có thể giao động từ 250 ngàn – 500 ngàn tùy gói tập. Bạn có thể nâng cấp gói tập lên và kèm theo các dịch vụ khác như có huấn luyện viên riêng

Thực tế bạn có thể nâng cấp từ phòng gym bình dân lên phòng gym tầm trung. Bạn có thể trang bị thêm nhiều loại máy tập và bổ sung thêm các tiện ích công cộng như: phòng nghỉ ngơi, phòng xông hơi..

Đối với một phòng Gym tầm trung thì giá cả sẽ có sự chênh lệch. So với phòng gym bình dân bởi vì chi phí mặt bằng và trang thiết bị hiện đại của 1 cơ sở tầm trung

Các cơ sở tầm trung thì khá là hiện đại, được thiết kế tối tân. Và có rất nhiều dụng cụ, máy móc khác nhau tùy vào mục đích rèn luyện thể hình của khách hàng

Ngoài ra dịch vụ, chăm sóc khách hàng ở đây cũng sẽ tốt. Và thường xuyên có những ưu đãi tốt cho khách hàng của mình.

Giá cả phòng tập gym tầm trung ngay trong khu vực thành phố thì bạn đã có thể mất 400.000đ tới 500.000đ còn tùy vào địa điểm.

Phòng Gym cao cấp

Phòng gym cao cấp là mô hình phòng gym dành cho những gia đình, cá nhân có mức thu nhấp cao trong xã hội. Đây là mô hình dành cho những người thích cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi. Mọi dịch vụ đều ở hạng A.

Ở mô hình phòng gym cao cấp này sẽ có đầy đủ các trang thiết bị cực kì hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Thiết kế phòng gym ở mô hình này được trang hoàng theo phong cách sang trọng, thanh lịch.

Chất lượng về dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng được tối ưu nhất có thể. Luôn hỗ trợ, phục vụ khách hàng của mình 24/7. Có những ưu đãi đặc biệt dành cho hội viên của mình

Bởi những lý do trên và giá trị nhận được khi dùng phòng Gym cao cấp nên giá phòng tập gym theo mô hình này có thể lên tới 2.000.000đ là cao nhất.

Giá Tập Gym Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

Độ tuổi tập gym không giới hạn, miễn là bạn cảm thấy đủ sức khỏe và hào hứng để “chiến đấu” với những đòn tạ. Dựa vào mức thu nhập khác nhau nên mức giá tập gym thường chia thành ba phân khúc như: bình dân, tầm trung và cao cấp. Tương ứng với đó, các phòng tập được chia thành 3 loại: bình dân, tầm trung và các trung tâm thể hình.

Phòng tập Gym bình dân Tùy theo chất lượng mà mỗi phòng tập sẽ có mức giá tập gym khác nhau (Ảnh: Internet) Phòng tập Gym tầm trung

Các phòng tập bình dân chủ yếu ở các vùng ven, ngoại ô với giá tập gym hàng tháng tương đối rẻ, phù hợp với những người có thu nhập thấp. Chỉ cần 300.000 – 400.000VNĐ/tháng là bạn đã có thể thoải mái tập luyện. Dĩ nhiên, ở những phòng tập bình dân như vậy thường không đầy đủ thiết bị để có thể luyện tập chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn hầu như chỉ tập dựa trên những video trên Internet hay những bạn tập mà không có huấn luyện viên hướng dẫn đúng phương pháp.

Tại các trung tâm thể hình như California Fitness & Yoga, cơ sở vật chất và dịch vụ sẽ tương xứng với giá tập gym (Ảnh: California Fitness & Yoga)

Mức giá tập gym hàng tháng ở các trung tâm thể hình cao cấp khá đa dạng. Thông thường, các phòng tập cao cấp sẽ cung cấp hầu hết các loại hình luyện tập phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn sẽ được trải nghiệm không gian tập luyện đẳng cấp, rộng rãi với đa dạng các loại máy tập được thiết kế chuyên biệt cho từng nhóm cơ. Có thể nói, các dịch vụ đi kèm là hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. Mức giá cho một gói tập sẽ phù hợp với nhu cầu và thu nhập ổn định của bạn.

Ngoài giá tập Gym, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng phòng tập

Từ những phân tích trên, có thể thấy, ngoài giá tập gym thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng phòng tập. Bởi đây mới là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả và mục đích tập luyện là body săn chắc, quyến rũ với những múi cơ nở nang,…Giữa một bên là không gian rộng rãi, thoáng mát cùng những máy móc tiên tiến hiện đại và một phòng tập nóng nực, chật chội với đủ thứ “mùi”, đâu sẽ là nơi giúp bạn có thêm động lực để đến phòng tập?

Trung tâm thể hình California Fitness là sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi “Gymer”

Thay vì quá quan tâm đến mức giá tập gym, tại sao bạn không đầu tư một chút để bản thân được tận hưởng các dịch vụ tuyệt vời của trung tâm thể hình California Fitness & Yoga. Để đáp ứng nhu cầu tập luyện ngày càng lớn của khách hàng, chúng tôi đã thiết kế nhiều lớp tập gym giúp “gymer” thỏa sức chọn lựa:

Body Pump: Lớp luyện tập với các động tác kết hợp cùng tạ cỡ nhỏ và trung kéo dài 55 phút sẽ giúp bạn đốt cháy tới 500 calo.

Ngoài giá tập gym thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chất lượng phòng tập (Ảnh: California Fitness & Yoga) #1 Môi trường tập luyện chuẩn 5 sao

Bums N Tums: Lớp tập thiết kế đặc biệt cho phần thân dưới kéo dài 60 phút giúp tăng cường sự ổn định, săn chắc và phát triển nhóm cơ mông, đùi, cơ trung tâm.

#2 Huấn luyện viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Lift: LIFT được thiết kế để đáp ứng đa dạng mục tiêu tập luyện, từ tăng sức mạnh, sức bền, cắt nét cơ bắp và đốt năng lượng.

Đến với California Fitness & Yoga, bạn sẽ có những trải nghiệm tương xứng với mức giá tập gym bỏ ra (Ảnh: Internet)

Với chất lượng và uy tín đã được hàng ngàn khách hàng công nhận, California Fitness & Yoga chính là sự đầu tư hoàn hảo để “gymer” lột xác bản thân, sở hữu body như ý. Đến với chúng tôi, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời tương xứng với mức giá tập gym bỏ ra.

California Fitness & Yoga có hệ thống phòng tập ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế với đẳng cấp 5 sao. Bạn hãy thoải mái luyện tập với máy móc hiện đại trong không gian rộng rãi, thoáng mát cùng những bản nhạc sôi động. Sau những giờ tập luyện mệt mỏi, bạn có thể thư giãn trong phòng xông hơi hoặc hồ bơi để phục hồi cơ bắp, lại đốt cháy thêm mỡ thừa hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Doanh Thu Phòng Tập Gym Là Bao Nhiêu? trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!