Xu Hướng 2/2024 # Đồ Tập Yoga Nào Mới Thích Hợp Cho Bà Bầu Cùng Xem # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đồ Tập Yoga Nào Mới Thích Hợp Cho Bà Bầu Cùng Xem được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Rate this post

Hiện rất nhiều bà bầu thích tập yoga nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đồ tập yoga thích hợp với mình. Vậy đồ tập yoga nào thích hợp cho bà bầu?

Yoga là bộ môn tập dành cho tất cả mọi người và là một trong số ít những đồ tập yoga nào mới thích hợp cho bà bầu bộ môn thể thao mà các bà bầu có thể tập luyện. Các nghiên cứu đã chứng mình được tập Yoga khi mang thai có rất nhiều lợi ích cho cả mẹ và thai nhi. Chính vì thế mà càng ngày càng nhiều bà bầu chọn tập yoga giúp cả mẹ cả con có sức khỏe tốt hơn. Và đồ tập yoga hợp với bà bầu là:

Bộ đồ tập co giãn tốt

Đây là điều kiện đầu tiên và cũng là quan trong nhất khi mua đồ tập yoga cho bà bầu. Không ai không biết, mang bầu cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhiều, nặng nề, bí bách. Một bộ đồ tập không có độ co giãn tốt mặc cũng không thoải mái chứ nói gì đến tập luyện. Khi mua tốt nhất là nên mặc thử và vận động xem có thoải mái, dễ chịu không mới mua chứ đừng nhìn xong mua xuề xòa qua loa kẻo về lại hối hận.

Kiểu dáng của bộ đồ tập

Bộ đồ tập cho bà bầu không nên quá hở hang cũng không nên kín đáo quá, miễn sao người mặc thấy thoải mái là được.

Bà bầu có thể chọn những chiếc áo hai dây rộng rãi kết hợp với quần dài co dãn để Đồ tập yoga nào mới thích hợp cho bà bầu quá trình tập luyện được tốt nhất

Một chiếc áo quây và một chiếc quần dài cũng rất thích hợp cho bà bầu

Kếp hợp áo phông và quần short co giãn vừa đẹp vừa thoải mái tập luyện

Bà bầu có thể mặc bồ đồ nào để tập luyện cũng được miễn sao nó phải đảm bảo độ co giãn tốt, mặc thoải mái thoáng mát và dễ chịu

Thông thoáng và thoải mái khi mặc

Đây là điều hiển nhiên rồi, bà bầu không cần gì hơn là một bộ đồ tập mặc phải thông thoáng, dễ chịu giúp quá trình tập luyện được tốt nhất. Tập yoga có hiệu quả hay không không chỉ mỗi kỹ thuật tập luyện quan trọng mà bộ trang phục mặc lên người tập cũng rất quan trọng.

Khả năng thấm hút mồ hôi tốt

Nhiều bộ đồ tập yoga mang tính chất thời trang là chủ yếu không có khả năng Đồ tập yoga nào mới thích hợp cho bà bầu thấm hút mồ hôi tốt thì tốt nhất là không nên mua. Khi tập mồ hôi ra rất nhiều cần phải được thấm hút tốt để hiệu quả tập luyện được cao nhất. Mặc mà cứ cảm giác bí bách, khó chịu mồ hôi chảy nhão nhề ra người thì làm sao có thể tập luyện được.

Giá cả của bộ đồ tập Yoga

Với bà bầu bộ đồ tập tiêu chuẩn tốt về mọi mặt là điều họ rất quan tâm. Giá cả không quan Đồ tập yoga nào mới thích hợp cho bà bầu trọng miễn sao nó phục vụ tốt cho quá trình tập luyện. Đừng ham rẻ mà mua phải những bộ đồ tập kém chất lượng về mặc được vài hôm sờn vải, bục chỉ, mục nát lại phải tốn tiền mua bộ đồ tập yoga mới. Vậy khi mua đồ tập yoga bạn đừng quá quan tâm đến giá cả “tiền nào của nấy” đắt một tí nhưng mặc sẽ rất thích.

Mẹo Chọn Đồ Tập Yoga Cho Bà Bầu Thoải Mái

Đây là điều kiện trước mắt hoặc cũng là quan trong nhất có mua đồ tập gym nữ giá rẻ cho bà bầu. Không ai không biết, chứa đựng bầu thân hình nhân vật thanh nữ điều chỉnh là nhiều, nặng nề, bí bách. một đồ tập gym nữ không có độ nở nang tốt mặc cũng không thoải mái chứ nói gì tới tập huấn. như mua tốt nhất là nên mặc thử hay cử động xem có dễ chịu, dễ chịu không mới mua chứ đừng nhìn dứt mua xuề xòa qua loa kẻo về lại ân hận.

đồ tập xuất khẩu cho bà bầu cấm kị quá hở hang cũng cấm kị bí mật quá, miễn sao người mặc thấy thoải mái là được. Bà bầu hoàn toàn có thể lựa các cái áo nhì dây rộng rãi câu kết có quần dài co dãn để đồ tập hà nội nào mới thích hợp cho bà bầu quá trình rèn luyện cần chất lượng nhất. mỗi cái áo quây hay mỗi cái quần dài cũng là phù hợp cho bà bầu. Kếp hợp áo phông hoặc quần short giãn nở vừa đẹp vừa thoải mái luyện. Bà bầu rất có thể mặc bồ đồ nào để luyện cũng cần miễn sao nó phải cam đoan độ co giãn thành công, mặc thoải mái thoáng mát hay thoải mái. Mẹo chọn đồ tập yoga cho bà bầu thoải mái hơn nữa.

Đây là điều rành mạch rồi, bà bầu không cần gì hơn là mỗi đồ tập gym nữ đẹp mặc phải thông thoáng, thoải mái giúp đỡ quá trình tập huấn lấy chất lượng nhất. Tập luyện yoga có hiệu quả hay không không chỉ một kỹ thuật tập tành quan trọng nhưng bộ đồ mặc lên người tập cũng mà cấp thiết.

Nhiều bộ đồ tập yoga nữ chứa tính chất quần áo là cốt yếu không có tài năng bộ đồ tập nào mới phù hợp cho bà bầu thấm hút mồ hôi thành công thì thành công nhất là cấm kị mua. khi tập mồ hôi ra khi nhiều cần lấy thấm hút thành công để thành công luyện muốn cao nhất. Mặc nhưng cứ cảm giác bí bách, tức giận mồ hôi chảy nhão nhề ra người thì làm như thế nào hoàn toàn có thể tập tành muốn.

cùng với bà bầu đồ tập hà nội tiêu chuẩn chất lượng về tất cả mặt là điều họ có đon đả. chi phí không quan bộ đồ tập nào mới phù hợp cho bà bầu trọng miễn sao nó đáp ứng chất lượng cho quá trình rèn luyện. Đừng ham rẻ nhưng mà mua phải các quần áo tập yoga xấu hiệu quả về mặc muốn vài hôm sờn vải, bục chỉ, mục nát lại phải tốn tiền mua bộ đồ tập xuất khẩu mới. Vậy như mua quần áo tập yoga bạn đừng quá ân cần tới mức giá tiền nào của nấy đắt mỗi tí dù thế mặc sẽ như thích. đang mong được mua cần bộ đồ tập yoga hiệu quả cho bà bầu thì hãy tinh ý nha. Hãy đến các siêu thị uy tín có thương hiệu biết nhiều quý khách hàng tin cậy để mua, tránh gặp hàng giả hàng nhái rất kém chất lượng mua về lại tiếc. Có sự giống nhau giữa chọn đồ tập yoga cho người béo và đồ tập cho người mập là gần giống nhau. Chúc bà bầu mua lấy bộ đồ tập bằng lòng đấy. Mẹo chọn đồ tập yoga cho bà bầu thoải mái an tâm về những bài tập khó có gây ảnh hưởng tới thai nhi không thì lo lắng sẽ tan biến.

Bà Bầu Tăng Cân Như Thế Nào Là Hợp Lý Cho Mẹ Và Con Cùng Khỏe Mạnh?

Tăng cân khi mang thai vẫn luôn là nỗi lo ngại của không ít bà mẹ tương lai. Tăng cân ít thì sợ con không đủ lớn. Còn tăng cân nhiều đồng nghĩa với việc mẹ sẽ có một cơ thể “phì nhiêu” sau khi sinh, đó là chưa kể đến các bệnh lý thai kỳ xuất phát từ việc thai phụ thừa cân. Để có một em bé khỏe mạnh thì trong thai kỳ, người mẹ cần tăng bao nhiêu cân là đủ? Điều này còn phụ thuộc vào tình trạng của người mẹ, không có thai kỳ nào giống thai kỳ nào, cũng không có người phụ nữ nào giống nhau hoàn toàn.

1. Các yếu tô ảnh hưởng tới sự tăng cân của mẹ bầu trong thai kỳ 2. Mức tăng cân hợp lý theo thể trạng từng mẹ bầu

Mẹ bầu có cân nặng bình thường trước khi mang thai nên tăng 11,3-16kg. Nếu người mẹ thiếu cân trước khi mang thai nên tăng 12,7-18,3kg. Trường hợp mẹ dư thừa cân trước khi mang thai, nên tăng 7-11,3kg. Nếu mẹ có song thai thì nên tăng 16-20,5kg.

Trong ba tháng đầu của thai kỳ, người mẹ nên tăng 1kg, ba tháng giữa tăng 5kg, ba tháng cuối tăng 6kg. Có nhiều bà mẹ ít tăng cân hoặc không tăng cân trong 3 tháng đầu thai kỳ vì bị nghén nhưng phần lớn vẫn tăng được 0,9-1,8kg.

Trong ba tháng giữa và cuối thai kỳ nên tăng trung bình 0,3-0,5kg/tuần. Khoảng tuần thứ 13 của thai kỳ, hàm lượng Estrogen bắt đầu tăng. Chất này tác động như một chất kích thích sự thèm ăn làm cho nhiều bà mẹ có cảm giác thèm một số loại thức ăn như đất, quả chua…

3. Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu tăng cân hợp lý

Khi mang thai, mẹ bầu cần chế độ dinh dưỡng cân bằng với 3 bữa chính và 3 bữa phụ một ngày. Không được bỏ qua nguồn chất đạm và chất béo từ trứng và các loại đậu. Dĩ nhiên thịt và cá vẫn sẽ là những món ăn quen thuộc trong thực đơn hàng ngày của bạn nhưng nên hạn chế ăn quá nhiều thịt mỡ và cá biển chứa nhiều thủy ngân như cá ngừ, cá mập, cá kiếm.

Trong thai kỳ đủ tháng, người mẹ cần tiêu thụ thêm 80.000Kcalo tức là trong 280 ngày thì bình quân mỗi ngày cần thêm 285Kcalo. Như vậy, trong mỗi bữa ăn bạn nên chú ý ngoài chất đạm động vật như sữa, trứng (kể cả trứng vịt lộn), thủy sản, tôm, cua, cá, ốc… cần chú ý đến chất đạm từ nguồn thức ăn thực vật vừa rẻ, vừa có lượng đạm cao, lại có thêm lượng chất béo tốt như đậu tương, đậu xanh, các loại đậu khác, vừng, lạc…

Theo tạp chí mẹ yêu con phụ nữ mang thai cũng cần bổ sung các loại vitamin tiền sản, uống tối thiểu 2 lít nước lọc mỗi ngày, hạn chế các món có caffein và đường, chỉ uống nước trái cây được ép từ trái cây tươi. Các bà bầu không nên ăn vặt quá nhiều hoặc tự ý sử dụng các loại thảo dược và thực phẩm chức năng mà không có sự tư vấn của bác sĩ.

Ngoài ra, bạn nên bổ sung các khoáng chất như: Sắt, canxi, kẽm, iốt, axit folic và các loại vitamin A, C, D, B1, B2. Trong đó đặc biệt lưu ý đến sắt, canxi và axit folic bởi thiếu sắt dẫn đến thiếu máu ở người mẹ ảnh hưởng đến mức tăng cân của mẹ trong thời gian mang thai cũng như cân nặng của trẻ sơ sinh làm tăng nguy cơ bị biến chứng sản khoa. Bạn nên bổ sung 60mg sắt nguyên tố/ngày trong suốt thời gian mang thai đến sau đẻ một tháng. Thiếu axit folic ở người mẹ có thể dẫn đến thiếu cân ở trẻ sơ sinh. Axit folic có vai trò bảo vệ chống lại những khiếm khuyết của ống thần kinh trong sự thụ thai. Vì thế bạn cần bổ sung từ 300- 400mcg/ngày. Canxi cần đủ 800- 1000mg mỗi ngày trong suốt thời gian bạn mang thai và cho con bú.

Bạn cần lưu ý không dùng các loại chất kích thích như rượu, cà phê, nước chè đặc, thuốc lá…; Giảm ăn các loại gia vị gây kích thích như: Ớt, hạt tiêu, dấm, tỏi. Nên ăn nhạt (bớt muối), nhất là các bà mẹ bị phù thận, để giảm phù và tránh tai biến khi đẻ.

Yoga Cho Bà Bầu: Nên Tập Khi Nào, Bài Tập Nào Tốt An Toàn Cho Mẹ Bầu?

Yoga cho bà bầu là những bài tập giúp mẹ bầu giải tỏa tâm lý, mệt mỏi, giảm tình trạng chuột rút, đau nhức xương khớp trong quá trình mang thai… Bà bầu nên tập yoga vào thời gian nào là tốt nhất, nên tập ở đâu và tập như thế nào?

Tập yoga rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu. Có bầu, chị em luôn trong trạng thái uể oải,chán nản và bị các cơn đau hành hạ và rất dễ bị trầm cảm.

Các bài tập yoga cho bà bầu sẽ giúp mẹ thấy lạc quan, thoải mái và khỏe hơn, không hoặc ít gặp các vấn đề về sức khỏe giảm sút khi mang thai do ít vận động, có các bài tập điều hòa, lưu thông máu tốt, giúp xương khớp dẻo dai.

Lợi ích của yoga cho bà bầu

Yoga đem lại những tác dụng tuyệt vời sau đây các mẹ nên biết và tập yoga để cải thiện tâm lý, thể chất tốt hơn.

– Giảm stress, căng thẳng, mệt mỏi, chán nản.

– Cân bằng nội tiết, điều hòa, lưu thông máu tốt hơn.

– Tăng cường sức khỏe.

– Giúp mẹ bầu ngủ, ngủ sâu hơn.

– Kiểm soát được cân nặng, không tăng cân quá mức cho phép.

– Giảm nguy cơ sinh non.

– Mở khớp háng, khung xương chậu giúp mẹ dễ rặn đẻ.

– Ngăn ngừa tình trạng huyết áp cao, sản giật khi sinh con.

– Duy trì lượng nước ối vừa đủ cho thai nhi.

– Giảm tình trạng chuột rút, đau nhức vào tam nguyệt cá thứ 3.

– Giảm tình trạng đi tiểu nhiều, không kiểm soát được.

– Giúp mẹ bình tĩnh, kiểm soát được hành vi.

– Bé sinh ra đủ cân nặng, khỏe mạnh, thông minh.

– Kích thích, phát triển chức năng não bộ của bé ngay trong bụng mẹ.

– Mẹ biết điều chỉnh hơi thở bằng các bài tập yoga cho bà bầu sẽ giúp lượng oxy lưu thông qua nhau thai tới thai nhi dễ dàng hơn.

– Tránh tổn hại cho thai nhi khi tâm lý mẹ thoải mái vui vẻ.

– Gắn kết tình cảm mẹ và bé.

Nên tập yoga cho bà bầu khi nào?

Thời gian tốt nhất mẹ bầu nên tập là ở tam nguyệt cá thứ 2 (Từ tuần 14 trở lên).

3 tháng đầu, thai nhi đang trong quá trình hình thành và phát triển, chưa ổn định, dễ động thai, sảy thai nếu bị tác động từ bên ngoài, vận động quá mức. Vì vậy, để tốt nhất, các mẹ nên chờ đến tuần 14 rồi đi tập yoga cho bà bầu.

Tuy nhiên, để an toàn và tốt nhất mẹ bầu nên tham khảo ý kiến, tư vấn của các bác sĩ về thời gian nên tập yoga cho bà bầu lúc nào là tốt nhất. Tùy với thể trạng sức khỏe của mỗi mẹ, có thể tập yoga ở từng thời điểm khác nhau.

Thời gian tập yoga cho bà bầu bao nhiêu là đủ?

Tập ở phòng tập: Mẹ bầu chỉ cần tập 3 buổi/tuần. Mỗi buổi tập 60 phút

Tập ở nhà: Tập 30 phút mỗi ngày.

Thời gian tập yoga tốt nhất là buổi sáng sớm, khoảng 6h sáng và lúc chiều tối khoảng 18h.

Một số lưu ý trước khi bà bầu tập yoga

– Không nên ăn quá no, uống nhiều nước. Sẽ gây tức bụng, khó chịu buồn tiểu khi đang tập.

– Không nên mặc váy, quần áo quá cứng, không thấm hút mồ hôi.

– Mẹ bầu phải tập yoga trên thảm tập, không tập ở sàn nhà rất dễ trơn trượt ngã gây chấn thương sảy thai.

– Không bật điều hòa khi tập, dễ gây cảm, ốm cho mẹ bầu.

– Không nên sử dụng điện thoại trong khi tập, nên tập trung tập.

– Không cố tập những động tác khó.

1) Bài tập xoay khớp cổ, vai

Với khớp cổ: Mẹ bầu xoay nhẹ, từ từ cổ từ trái qua phải theo chiều kim đồng hồ 5 lần và làm ngược lại.

Với khớp vai: Xoay đều từ trên xuống dưới và ngược lại, mỗi bên 5 lần.

2)Tư thế con bướm

Thực hiện:

Ngồi thẳng lưng, co 2 chân lại, 2 bàn chân chạm vào nhau và 2 tay đan, túm lấy bàn chân.

Hít thật sâu và thở ra nhẹ nhàng, bắt đầu rung nhẹ, liên tục 2 bàn chân. Thực hiện động tác này trong vòng 1 phút.

Tác dụng

– Kích thích các cơ quan nội tạng.

– Lưu thông máu tốt.

– Căng cơ đùi, háng và đầu gối.

– Giảm căng thẳng, mệt mỏi.

3) Bài tập yoga cho bà bầu gập duỗi bài chân

Hai tay đặt phía sau hông giữ thăng bằng cho cơ thể. Hai chân duỗi dài về phía trước, bàn tay mở rộng chút.

Bắt đầu hít vào duỗi các ngón chân, bàn chân về phía trước, thở ra kéo ngược các ngón chân về phía ngực.

Làm như vậy liên tục 20 lần và không nhấc chân lên để tránh chân thương.

Tác dụng:

– Thư giãn bàn chân

– Hạn chế phù nề chân

– Cho đôi mẹ bầu khỏe hơn

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng giữa 1)Tư thế con mèo

Qùy 2 đầu gối xuống thảm, chống 2 tay phía trước. giữ vai thẳng với cổ tay, hông thẳng với đầu gối.

Hít vào thả lỏng phần bụng xuống dưới sàn, ưỡn ngực ngẩng đầu lên trên.

Thở ra, hóp bụng, cong phần lưng trên, cúi đầu xuống mắt nhìn vào rốn.

Thực hiện liên tục 7 lần.

Tác dụng:

– Kéo dài cột sống, tăng cường cơ bắp cốt lõi của mẹ bầu.

– Săn chắc vùng bụng, gọn bụng.

– Giảm ốm nghén.

– Bớt căng thẳng, mệt mỏi.

Đây là bài tập yoga cho bà bầu nhẹ nhàng, đơn giản các mẹ có thể áp dụng trong các kỳ tam nguyệt cá, không nhất thiết ở kỳ tam nguyệt cá thứ 2.

2) Tư thế cái cây

Đứng thăng bằng trên thảm.

Lấy chân phải làm trụ, lấy tay trái cầm chân trái đặt vào má đùi chân phải.

2 tay chắp trước ngực

Hít vào và từ từ đưa 2 tay lên trên. Mắt nhìn về 1 điểm, giữ thăng bằng.

Thở ra từ từ đưa 2 tay về trước ngực và giữ thăng bằng trong 5 giây.

Nhẹ nhàng hạ chân xuống, thả 2 tay xuống và tiếp tục đổi bên làm như vậy.

Tác dụng:

– Mở rộng phần khớp háng.

– Điều hòa hơi thở.

– Giúp mẹ giải tỏa tâm lý, giảm các triệu chứng mệt mỏi, đau nhức các cơ khớp.

3) Tư thế cây cầu

Nằm ngửa và cong gối, bàn chân và tay chạm sàn

Hít thật sâu, bắt đầu cong lưng lên cho lưng không chạm sàn. Lấy bàn tay, bàn chân làm trụ đẩy lưng lên.

Thở ra nhẹ nhàng và từ từ thoát thế, trở về tư thế nằm ngửa.

Làm động tác này từ 3 – 5 lần.

Tác dụng:

– Mở khớp háng, mở hông.

– Giúp mẹ bầu dễ đẻ.

– Điều trị, giảm đau lưng hiệu quả.

Bài tập yoga cho bà bầu 3 tháng cuối 1) Tư thế chiến binh II

Bước chân phải về sau, ngón chân chếch ra bên phải. Gập gối chân trái và hướng ngón chân về phía trước.

Dang rộng 2 cánh tay về 2 bên, song song với chân. Mắt hướng nhìn về phía trước.

Đặt lòng bàn tay lên thắt lưng, rút chân phải về vị trí cũ, thoát thế và đổi chân làm tương tự.

Tác dụng:

– Kéo dài cột sống.

– Giãn các cơ khớp.

– Giảm đau lưng, nhức mỏi xương khớp.

2) Tư thế em bé

Thực hiện:

Ngồi gập chân lại và ngồi lên gót chân. Mở rộng đầu gối, hông hít thở đều.

Gập người về phía trước, từ từ mở rộng hông ra.

Vươn tay thẳng về phía trước, thẳng với đầu gối. Thả lỏng, vai, gái cổ trên thảm.

giữ tư thế này trong khoảng 30 giây – 1 phút rồi thoát thế.

Tác dụng:

– Giảm các triệu chứng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt.

– Thư giãn các cơ quan nội tạng, toàn thân.

– Giúp cột sống dẻo dai, khỏe hơn.

– Giảm đau lưng, nhức mỏi các cơ khớp.

3) Tư thế chim bồ câu

Tư thế yoga cho bà bầu này đòi hỏi kỹ thuật, cơ khớp háng đã được mở vì vậy những mẹ chưa tập hoặc mới tập không nên tập động tác này.

Thực hiện:

Bắt đầu tư thế hình chữ V ngược

Nâng và duỗi chân phải về phía sau

Duỗi thẳng chân trái ở phía sau

Hạ mặt ngoài của mông xuống sàn, giữ mông cân đối, không lệch

Đặt 2 tay bên phần hông

Đặt thân mình lên chân phải và từ từ đưa tay về phía trước, duỗi thẳng 2 tay

Giữ tư thế này trong 4, 5 nhịp thở và từ từ thoát thế về chữ V ngược.

Tác dụng:

– Giúp mẹ bầu mở hông.

– Giãn mở khớp háng.

– Điều trị đau lưng.

– Giảm mệt mỏi, căng thẳng ở mẹ bầu.

4 tư thế yoga phụ nữ mang thai nên tránh

Tư thế này đòi hỏi cơ thể phải xoắn lại quá nhiều và gây áp lực lớn lên phần bụng. Bạn chỉ nên tập nó trong giai đoạn đầu thai kỳ, khi bụng chưa quá lớn.

Bài tập này cũng như tất cả các tư thế cần úp bụng xuống sàn khác, bạn cần phải tránh hoàn toàn trong suốt thai kỳ.

Những tư thế gập bụng, gây sức ép lên bụng cũng phải cho vào danh sách “đen”.

Tư thế “con thuyền” này khiến cơ vùng bụng phải chịu một áp lực lớn và có thể gây ra hiện tượng tách cơ bụng khi mang thai. Có nhiều động tác an toàn hơn nên bạn không cần mạo hiểm thực hiện động tác này.

Các bài tập yoga cho bà bầu rất hữu ích, tốt cho mẹ bầu và giúp mẹ bầu “vượt cạn” dễ dàng hơn cũng như tránh được tình trạng căng thẳng, mệt mỏi trong quá trình mang thai. Các mẹ nên đăng ký những lớp học yoga cho bà bầu vừa rèn luyện sức khỏe, vừa giúp các mẹ có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của các mẹ bầu khác.

Theo Hường Cao (T/h) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Tổng Hợp Các Bài Tập Yoga Cho Bà Bầu Sắp Sinh

Tổng hợp các bài tập yoga cho bà bầu sắp sinh. Khi tập đúng cách, yoga rất tốt cho bà mẹ mang thai vì nó giúp bạn học được cách thở sâu và thư giãn, rất hữu ích khi bạn bước vào giai đoạn chuyển dạ, sinh nở và sau đó là đối mặt với việc làm mẹ.

Bài tập này được thực hiện như sau: Đứng thẳng người, lưng dãn ra, 2 bàn chân cách nhau 45 cm. Từ từ ngồi chồm hổm xuống thật thấp. Hai bàn tay nắm lấy nhau, dùng 2 cùi chỏ dang 2 đầu gối ra. Cố chịu trọng lượng cơ thể bằng 2 gót chân và các ngón chân.

Giữ khoảng vài phút hoặc càng lâu càng tốt nếu thấy thoải mái. Sau đó chồm tới trước để quì gối hay đứng lên. Nếu cần, hãy nắm lấy 1 vật gì đó chắc chắn, chẳng hạn như 1 cái ghế dựa, 1 ghế đẩu thấp, hoặc song cửa sổ để đỡ cho lưng khi ngồi xổm. Bạn cũng có thể lót 1 cái khăn giữa 2 chân hay dựa vào tường.

Để tập các động tác của Kegel, trước tiên bạn xác định cơ xương chậu của bạn bằng cách dừng giữa chừng khi đi tiểu – cơ bạn đang sử dụng trong khi làm điều này được gọi là cơ sàn chậu. Bây giờ khi đã xác định được cơ sàn chậu, bạn thóp bụng lại, đặc biệt là phần cơ sàn bụng từ 3 đến 10 giây, nín thở sau đó thở ra và thư giãn.

Bạn có thể thực hiện động tác này cả khi ngồi và đứng. Bạn nên tập 4 lần một ngày, bạn sẽ thấy được sự cải thiện cơ sàn bụng đáng kể nhiều hơn bạn nghĩ đấy.

Bài tập số 3 được thực hiện như sau: Chống thẳng tay và quỳ gối xuống nền nhà trong tư thế bò, đầu hơi chếch lên, lưng võng xuống. 2 cánh tay dang rộng bằng vai, 2 đầu gối cách nhau 30 cm.

Sau đó vòng lưng lên đồng thời hóp chặt các cơ bụng lại, siết cơ mông cho chặt rồi thu gọn lại phần xương chậu sao cho phần cong của lưng hướng lên thành cái “bướu lồi”. Giữ yên vài giây sau đó thả lỏng, thở ra và thư giãn. Lập lại 1 vài lần tùy theo sức của bạn trong suốt thời gian mang thai.

Tư thế quỳ, duỗi mu bàn chân về sau, hai gối hơi mở. Bước chân phải về phía trước, chống hai tay trên gối, đẩy hông về phái trước, nâng ngực và cằm lên, hít vào. Từ từ thở ra, trở về tư thế quỳ thẳng.

Đưa hai tay lên cao, hít vào, người hơi ưỡn ra phía sau, trở về tư thế ban đầu. Ngồi lên gót chân, ngón cái chân phải đặt lên ngón cái chân trái, hít thở tự do. Khi hết mệt bắt đầu với bên ngược lại.

Tập Yoga Bà Bầu Như Thế Nào Cho Đúng?

Bà bầu là đối tượng cần được quan tâm chăm sóc sức khoẻ cao nhất. Trong thời kì mang bầu, cơ thể người phụ nữ có nhiều sự thay đổi nhất định. Lúc này ngoài việc chăm lo về chế độ dinh dưỡng nhất định thì mẹ bầu cũng cần vận động nhẹ nhàng phù hợp để hỗ trợ duy trì vóc dáng và giúp con sinh ra khoẻ mạnh hơn. Ngày nay nhiều người chọn yoga bà bầu là phương pháp tập luyện hiệu quả và tích cực trong thai kì. Vậy bà bầu cần tập yoga như thế nào cho đúng?

Những lưu ý dành cho mẹ bầu

Nếu như mẹ bầu có điều kiện đi học tại các trung tâm dạy yoga hoặc mua những khoá học do các giảng viên chuyên nghiệp hướng dẫn như những khoá học do Edumall phát hành thì sẽ dễ dàng hơn, bởi bạn có thể được hướng dẫn kĩ lưỡng và được tư vấn tập luyện phù hợp nhất. Tuy nhiên không ít mẹ bầu không có điều kiện về thời gian cũng như tài chính để tham gia các khoá học yoga, thay vào đó các mẹ chọn các tập yoga tại nhà. Khi đó, bà bầu cần để ý đến rất nhiều vấn đề để đảm bảo sức khoẻ mẹ và bé.

Trước hết là về thời gian tập. Nhìn chung điều này tuỳ thuộc vào thể trạng cụ thể của từng mẹ bầu, tuy nhiên nếu như cơ thể người phụ nữ không có bất thường gì thì họ có thể tập yoga từ sau tháng thứ 3, sau khi trải qua thời kì thai nghén.

Mẹ bầu có thể tập 30 phút mỗi ngày tại nhà và duy trì việc tập một cách đều đặn. Bài tập yoga cho bà bầu tập trung vào việc tập thở và kết hợp với những động tác vận động nhẹ nhàng, tránh việc tập luyện quá sức dẫn đến phản tác dụng. Nếu được tập luyện đúng cách, yoga sẽ mang lại rất nhiều tác động tích cực cho phụ nữ mang bầu như giúp cơ thể họ khoẻ mạnh và dẻo dai hơn, tránh việc tăng cân quá mức và giúp đứa trẻ sinh ra khoẻ mạnh thông minh hơn. Yoga cũng giúp mẹ bầu tránh được việc stress, nguy hiểm hơn là trầm cảm khi mang bầu.

Một số tư thế tập yoga mà mẹ bầu có thể áp dụng

Mẹ bầu có thể tham khảo một số tư thế tập yoga sau để tự tập tại nhà:

Tư thế hình cây: Tư thế vặn người:

Mẹ bầu có thể tập đơn giản bằng cách đứng thẳng trên nền nhà, giơ tay lên cao quá đầu và vặn người qua trái phải nhẹ nhàng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đồ Tập Yoga Nào Mới Thích Hợp Cho Bà Bầu Cùng Xem trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!