Xu Hướng 2/2024 # Bật Mí: Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym Buổi Sáng Giảm Cân Tốt Hơn? # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bật Mí: Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym Buổi Sáng Giảm Cân Tốt Hơn? được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện tại, phong trào đi tập gym đang trở thành 1 trong những xu hướng không thể nào cản nổi và ngày càng có nhiều ngươi đẹp hơn nhờ gym. Đó chính là động lực tập gym giảm cân tuyệt vời cho mọi người. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó những lời đồn như liệu tập buổi sáng sẽ giảm cân đốt mỡ tốt hơn hay không nên ăn trước khi đi tập sẽ làm mỡ tiêu hao nhiều hơn. Chúng ta sẽ cùng đi tìm lời giải thích rõ ràng nhất!

Nghiên cứu số 1: Ăn sau khi tập cho kết quả tốt hơn (được công bố vào ngày 1-11-2010)

Các nhà khoa học đã áp dụng trên 3 nhóm khác nhau,

Nhóm 1: không ăn trước khi tập

Nhóm 2: ăn sau khi tập

Nhóm 3: ăn nhiều hơn 50% lượng chất béo và tăng 30% calo mỗi ngày

Kết quả là sau 6 tuần,

Nhóm thứ 3 tăng thêm 6kg, mỡ tăng lên nhiều. (khá bình thường).

Nhóm thứ 1: tăng thêm 3kg cũng như các vấn đề về Insulin.

Nhóm thứ 2: cân nặng không thay đổi và lượng insulin trong cơ thể cũng chuyển biến tốt hơn. Cơ thể cũng đốt cháy được nhiều chất béo hơn người khác.

Theo các nhà nghiên cứu, kết quả này không có ý nghĩa giảm cân; nhưng có thể khích lệ phần nào cho những ai đang mong muốn giảm ký.

Nghiên cứu số 2: Ăn trước khi tập cho kết quả tốt hơn (được công bố vào tháng 02/2011)

Nghiên cứu này mong muốn giải quyết rõ vấn đề ăn trước hay sau khi tập gym buổi sáng tăng cơ đốt mỡ nhiều hơn và làm rõ các nhận định trước đây.

Nghiên cứu so sánh các tỉ lệ VO2 (mức tiêu thụ khí Oxy), tỉ lệ trao đổi hô hấp (Respiratory-exchange Ratio – RER) và với cường độ tập 36 phút trên máy chạy bộ với 65% nhịp tim trong 2 lần ngẫu nhiên.

Kết quả cho thấy,

Nhóm người ăn trước khi tập: Đốt cháy mỡ lâu hơn tới 24 tiếng sau khi tập xong.

Nhóm người không ăn trước khi tập: Chỉ đốt nhiều mỡ trong khi tập.

Tuy nhiên, đây chỉ nói tới việc tập Cardio giảm cân vào buổi sáng thôi chứ không nói tới việc tập tạ vào buổi sáng. Do đó, chúng ta vẫn chưa có cơ sở để nói rõ được.

Sử dụng Pre Workout trước khi tập: Bên trong các sản phẩm Pre Workout đã có đủ dưỡng chất thiết yếu cho 1 buổi tập hoàn hảo. Do đó, bạn có thể dùng rất hiệu quả trước khi bước vào phòng tập đó.

Trong khi tập, bạn có thể nạp thêm sữa bổ sung BCAA nữa.

Sau khi tập, có thể ăn sáng nhưng cũng khó lòng mà bạn có thể đi ăn ngay sau khi tập 20-30 phút được, ăn đi nữa cũng phải tốn ít nhất 1 tiếng mới tiêu hóa nạp dinh dưỡng, do đó lúc này 1 muỗng sữa bột Whey Protein chính hãng là lựa chọn hoản hảo để cơ bắp không bị ‘chết’.

(1) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20837645 (2) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21411835

Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym Buổi Sáng Để Giảm Cân Tốt Hơn ?

Chắc chắn bạn đã từng thắc mắc rằng ăn trước hay sau khi tập gym buổi sáng thì sẽ giảm cân tốt hơn đúng không nào ? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn hiểu rõ về vấn đề này nha.

Hỏi: Chào Thể Hình Channel, mình năm nay 18 tuổi cao 1m58, cân nặng thì cũng ngót nghét 80kg, hiện tại thì mình không có thời gian tập buổi chiều nên chỉ đi tập buổi sáng được, vậy liệu tập buổi sáng có giúp giảm cân tốt hơn tập chiều hay không, và mình nghe 1 số người bảo trước khi tập không nên ăn sẽ giúp đốt cháy nhiều mỡ hơn có đúng hay không ?

Ăn trước hay sau khi tập gym buổi sáng thì sẽ giảm cân hiệu quả hơn ?

Trả lời câu hỏi tập buổi sáng thì có giảm cân hơn hay không, thì nhiều nghiên cứu cho thấy, tập buổi sáng giúp bạn giảm cân tốt và hiệu quả hơn vào các buổi khác.

Nghiên cứu số (1): Ăn sau khi tập cho kết quả tốt hơn (công bố ngày 1-11-2010)

Ở nghiên cứu này, họ đưa ra 3 nhóm bao gồm 1 nhóm không ăn trước khi tập, 1 nhóm ăn sau khi tập và 1 nhóm ăn nhiều hơn 50% chất béo hằng ngày và tăng 30% calo thêm.

Kết quả sau 6 tuần thì nhóm người thứ 3 tăng thêm 6 ký và lượng mỡ nhiều hơn (và không ai thấy bất ngờ vì điều này). Quan trọng ở 2 nhóm còn lại

Nhóm ăn trước khi tập cho thấy tăng thêm 3 ký và gia tăng 1 số vấn đề về Insulin.

Nhóm ăn sau tập cho thấy cân nặng không thay đổi và có nhiều chuyển biến tốt về Insulin, cơ thể cũng đốt cháy nhiều chất béo trong ngày hơn người khác.

Các tác giả cũng cho biết, việc này không không gây tăng cân và nó khác với ý nghĩa giảm cân nhưng kết quả này có thể khích lệ cho những ai đang mong muốn giảm được vài ký.

Nghiên cứu số (2): Ăn trước khi tập cho kết quả tốt hơn (công bố 02/2011)

Nghiên cứu này nhằm tìm hiểu rõ hơn về ăn trước hay sau khi tập gym buổi sáng cái nào đốt mỡ cao hơn để làm rõ các báo cáo trước về vấn đề này.

Nghiên cứu so sánh các tỉ lệ về VO2 (mức tiêu thụ oxi), tỉ lệ trao đổi hô hấp (respiratory-exchange ratio – RER) và với cường độ tập là 36 phút trên máy chạy bộ với 65% nhịp tim tối đa trong 2 lần ngẫu nhiên.

Kết quả cho thấy nhóm người ăn trước khi tập cho khả năng đốt cháy mỡ được lâu hơn đến 24 tiếng sau khi tập luyện, khác với nhóm nhịn ăn chỉ đốt nhiều hơn trong lúc tập mà thôi.

Nhưng đây là đề cập đến tập Cardio vào buổi sáng chứ chưa nói về tập tạ vào buổi sáng, cho nên nếu nói về tập tạ thì chúng ta chưa có cơ sở để biết rõ.

Vậy kết luận như thế nào ?

Những nghiên cứu vẫn ở mức độ nhóm người nhỏ chưa phải ở diện rộng và đa dạng về cơ địa từng người cho nên chúng ta có thể tự trải nghiệm để biết mình phù hợp với kiểu nào.

Vấn đề thêm là nếu bạn muốn ăn sáng trước khi tập nhưng lại không chuẩn bị đồ ăn kịp hoặc ăn quá gần lúc tập thì sẽ đầy bụng khó chịu thì làm thế nào ?

Như vậy chỉ còn nước là sự trợ giúp của thực phẩm bổ sung mà thôi. Và bạn có thể áp dụng cách như sau

Sử dụng Pre Workout trước khi tập: Trong Pre Workout cung cấp sẵn đủ dưỡng chất cần thiết cho buổi tập của bạn, cho nên bạn có thể thay thế để dùng cho tập buổi sáng.

Trong quá trình tập, bạn có thể nạp thêm BCAA để hỗ trợ thêm.

Và sau khi tập có thể ăn sáng hoặc nếu bữa sáng ăn cũng không đảm bảo protein thì hãy dùng 1 muỗng Whey protein để “cấp cứu” cho cơ bắp sau khi tập.

Nguồn nghiên cứu tham khảo

(1) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/20837645

(2) https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/21411835

Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng ?

Ăn gì trước khi tập gym buổi sáng là một vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay vì thời gian ăn uống không nhiều, tuy nhiên cũng mong muốn có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho việc tập luyện của mình.

Ăn sáng trước khi tập gym giúp bạn có năng lượng để hoạt động

Có nên ăn trước khi tập gym buổi sáng

Sau một giấc ngủ dài, thức ăn trong cơ thể đã chuyển hóa gần hết, lúc này nếu như bạn đi tập gym chẳng khác nào xe máy trong tình trạng hết xăng, chính vì vậy, nếu bạn tập sẽ khiến cơ thể mệt mỏi nhanh hơn, không đủ sức để tập luyện các bài tập khác, chính vì vậy bạn nên ăn nhẹ những thực phẩm giàu năng lượng như khong quá no để đủ sức tập luyện.

Tập gym buổi sáng nên ăn gì

Tập gym buổi sáng nếu muốn tăng cơ và giảm cân hiệu quả thì bạn cần phải cung cấp các thực phẩm như yến mạch với trứng. khoai lang, các loại hoa quả có độ ngọt ít như dưa hấu, chuối, cùng một ít thực phẩm có tính bột.

Các thực phẩm này sẽ giúp bạn tập trung sức tốt hơn, bền bỉ và không bị tăng cân, ngoài ra bạn có thể sử dụng các loại sữa có protein tổng hợp khác.

Ăn sáng trước khi tập gym 30 phút là tốt nhất

Ăn sáng trước khi tập gym lúc mấy giờ là tốt

Buổi sáng bạn nên tập gym từ lúc bạn thức giấc sau từ 6 đến 8 tiếng ngủ đây, và sau 30 phút ăn xong là bạn có thể thực hiện các bài khởi động, các động tác gym, điều quan trọng là đồng hồ sinh học từng người nên bạn nên ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ và khởi động kỹ hơn.

Hãy đến với Gymaster ngay hôm nay để cùng chúng tôi chinh phục tất cả các mục tiêu vóc dáng!

Tòa nhà Gymaster: Số 235-237 Đường 9A, KDC Trung Sơn, chúng tôi

FanPage: chúng tôi

Ăn Gì Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng Thì Tốt ?

Thứ năm – 19/05/2024 11:48

Với nhiều người có lịch tập gym vào buổi sáng thì bữa ăn trước khi tập gym là rất quan trọng. Nếu thiếu bữa phụ này, cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi do không có đủ năng lượng dẫn tới rất nhiều nguy cơ như mệt mỏi, chuột rút…hoặc tập luyện uể oải dẫn tới kết quả tập luyện giảm sút, lâu dần bạn dễ chán nản và bỏ cuộc. Vậy thì ăn gì trước khi tập gym buổi sáng và ăn thế nào là tốt ? Thể thao Minh Phú sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này !

#1. Tại sao phải ăn trước khi tập thể dục buổi sáng

Giống như một chiếc xe không được đổ xăng, cơ thể bạn có thể mệt mỏi cũng như thực hiện không đúng các động tác chuẩn, việc sử dụng các dụng cụ tập gym sai cách là một trong những nguyên nhân dẫn đến chấn thương. Bất cứ ai tập thể hình, cho dù với mục đích tăng hay giảm cân cũng đều phải nạp năng lượng trước khi tập gym . Cơ thể bạn cần glucose từ thức ăn là sản sinh glycogen, carbohydrate được lưu trữ trong cơ bắp và sử dụng năng lượng khi cần thiết. Khi bạn có đủ glycogen, bạn có thể làm việc với cường độ trong một thời gian dài

#2. Ăn gì trước khi tập gym buổi sáng thì tốt ?

Để đảm bảo rằng cơ thể của bạn có đủ glycogen trước khi bắt đầu tập gym vào buổi sáng sớm, ăn carbohydrate phức tạp trước khi tập thể dục. Thực phẩm có chứa carbohydrate phức tạp bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, bánh mì, trái cây, rau, khoai tây…Tránh các thực phẩm có đường trước khi tham gia tập luyện vào buổi sáng vì chúng làm cho cơ thể tiết ra nhiều insulin hơn. Làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi, run rẩy, thiếu sự phối hợp nhịp nhàng. Ngoài ra, tránh các chất béo và protein ăn trước khi tập luyện vào buổi sáng vì những thục phẩm này sẽ không cung cấp cho bạn các glycogen cần thiết

Bất kể bạn đang muốn tăng cân hay giảm cân thì đều cần phải xem xét lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Nhất là lượng carbohydrate phức tạp nạp vào trước khi tập. Ăn quá ít sẽ không cung cấp cho bạn năng lượng nên bạn cần phải cố gắng. Ăn quá nhiều bạn bị mỏi cơ, chậm chạp thì việc tập luyện cũng sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ cần một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc bơ đậu phộng, thanh protein, chuối… Rất lý tưởng cho một bữa ăn nhẹ hoặc ăn sáng. Các bữa ăn phụ trước khi tập luyện nên được cách 2-3 giờ và cách bữa ăn lớn 3-4 tiếng. Hãy nhớ rằng, cơ thể của bạn cần ăn đúng loại thực phẩm tốt để giúp bạn tập luyện vào buổi sáng sớm

#4. Ăn trước lúc tập gym bao nhiêu phút ?

Nếu bạn ăn trong vòng trước vài phút tập gym, cơ thể bạn sẽ không có thời gian để chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho thời gian tập luyện. Ngày đầu bạn sẽ cảm thấy yếu, ăn xong tập luôn hoặc cách đấy ít thời gian có thể gây ra chuột rút, đau dạ dày vì tập gym chuyển hướng máu từ dạ dày đến cơ bắp của bạn. Với tất cả mọi đối tượng thì giải pháp tốt nhất là ăn carbohydrate phức tạp ngay sau khi họ thức dậy., trước lúc tập luyện khoảng 30 phút.

►►►Cần chuẩn bị gì trước khi tập gym buổi sáng ?

Tác giả bài viết: Thegioithethao.info

Nguồn tin: Thể thao Minh Phú

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Nên Tập Thể Dục Trước Khi Ăn Sáng Hay Sau Khi Ăn Sáng?

Nên tập thể dục trước khi ăn sáng hay sau khi ăn sáng?

Nghiên của của các nhà khoa học y tế tại Đại học Bath và Birmingham (Anh) kéo dài trong 6 tuần, trên 30 nam giới béo phì hoặc thừa cân, kết quả được rút ra từ việc so sánh giữa hai nhóm: Nhóm 1 (ăn sáng trước/sau khi tập thể dục) và nhóm 2 (không thay đổi lối sống).

Nhóm nghiên cứu phát hiện rằng, những người tập thể dục trước khi ăn sáng giúp đốt cháy gấp đôi lượng chất béo so với nhóm tập thể dục sau khi ăn sáng.

Họ phát hiện ra rằng việc sử dụng chất béo tăng lên chủ yếu là do nồng độ insulin thấp hơn trong khi tập thể dục, bởi chúng ta đã không ăn gì cả đêm. Điều đó có nghĩa là họ có thể sử dụng nhiều chất béo từ mô mỡ và chất béo trong cơ bắp để làm nhiên liệu hơn. Sắp tới, nghiên cứu này sẽ được áp dụng cho các nhóm khác nhau, bao gồm cả phụ nữ.

Nên đọc

Mặc dù điều này không dẫn đến bất kỳ sự khác biệt nào trong việc giảm cân trong 6 tuần, nhưng nó có tác dụng “sâu sắc và tích cực” đối với sức khỏe của những tình nguyện viên. Bởi lẽ, cơ thể họ có khả năng đáp ứng với insulin, kiểm soát đường huyết tốt hơn, từ đó làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường và bệnh tim.

Tiến sỹ Javier Gonzalez thuộc Khoa Y tế tại Đại học Bath giải thích: “Việc thay đổi thời gian ăn uống và tập thể dục có thể mang lại những thay đổi tích cực cho sức khỏe tổng thể. Trong thử nghiệm, cơ bắp của nhóm tập thể dục trước bữa sáng đáp ứng với insulin nhanh hơn so với nhóm tập thể dục sau bữa sáng, mặc dù quá trình tập luyện giống hệt nhau và ăn uống như nhau. Cơ bắp từ những người tập thể dục trước khi ăn sáng có sự gia tăng các protein quan trọng lớn hơn, đặc biệt là những protein tham gia vận chuyển glucose từ máu đến cơ bắp”.

Lưu ý: Cần lắng nghe cơ thể để biết nên ăn hay không ăn trước khi tập luyện. Nếu bạn tập luyện cường độ cao, bạn sẽ cần các nhiên liệu để tập luyện – chất béo không phải là loại nhiên liệu yêu thích của cơ thể – và có khả năng bạn sẽ đốt cháy nhiều calorie hơn để duy trì cường độ. Nhưng nếu bạn tập luyện với cường độ thấp, như đi bộ nhanh, thì bạn vẫn có thể tập luyện khi bụng đói. Bạn chỉ cần dừng lại khi cảm thấy hoa mắt, người có cảm giác lâng lâng.

Biết Tuốt H+ (Theo MX)

Tập Gym Vào Buổi Sáng Hay Chiều Sẽ Tốt Hơn

Ngày đăng: 28/8/2024 Ngày sửa: 28/8/2024 Đánh giá: 8.3/10 – 14814 lượt

Thật vui vì cuối cùng khoa học cũng đã vào cuộc với rất nhiều phân tích đáng tin cậy và chỉ ra rằng: 1. Thời điểm tốt nhất khi đi tập sẽ trong khoảng 14h30 tới 18h nếu bạn thường đi ngủ trước 12h đêm 2. Đối với sinh viên, học sinh thường thức khuya thì thời điểm thích hợp nhất sẽ rơi vào khoảng 18h tới 20h30 3. Với những người tập sáng, xu hướng tăng cơ/ giảm mỡ sẽ thấp hơn những người vào lúc chiều/ tối. TẬP SÁNG HAY TẬP CHIỀU

Theo NSCA (2005) với 16 đối tượng tham gia nghiên cứu, đa số những người tập vào buổi chiều có khả năng tăng Fat-free Mass tới hơn 3.2% đồng thời giảm lượng mỡ trung bình tới 4%, trong khi với những người tập sáng thì con số này chỉ vỏn vẹn là 0.6% nhưng bị tăng lượng mỡ cơ thể lên tới 5%. 5 năm sau, theo phân tích khoa học tại hội nghị quốc tế lần thứ 7 về tập luyện sức mạnh, những người tập chiều có khả năng tăng cơ cho thân dưới cao hơn tới 9% so với những người tập sáng. Không dừng lại ở đó, kể cả đối với mục tiêu tăng sức mạnh, những người tập vào chiều tối có xu hướng khỏe hơn tới 6% trong giai đoạn cơ bắp được kéo dãn và 2% trong giai đoạn co cơ và sinh công.

Tập gym vào buổi sáng hay tập vào buổi chiều sẽ tốt hơn

Cùng thời điểm năm 2010, các nhà phân tích tại cục Khoa học Thể dục thể thao cũng đưa ra lời khuyên đối với những người năng vận động: 1. 14h30 tới 17h: là thời điểm tốt nhất để tập luyện. Khi đó, sự phối hợp cơ bắp, khả năng phản xạ, chức năng tim mạch và sức mạnh cơ bắp được đẩy lên mức cao nhất. Hãy tưởng tượng như bạn đang đi xe ở số 4, bỗng nhiên phải giật về số 1 để lên dốc vậy. 2. 21h tới 7h30 sáng: là thời điểm phù hợp cho việc ngủ, trong đó khoảng 2h00 sáng là lúc bạn có xu hướng ngủ sâu nhất. 3. 8h30 tới 10h sáng: là thời điểm mà bạn có xu hướng tỉnh tháo nhất và sẽ muốn bật dậy ra khỏi giường. Đây cũng là thời điểm mà những người có công việc bận rộn sẽ dành ra để đi tập, tuy nhiên như đã nói ở trên thì thời điểm này sẽ không tối ưu lắm cho mục tiêu tăng cơ/ tăng sức mạnh so với tập vào buổi chiều.

VẬY NẾU TẬP SAU 20H30 THÌ SAO: Câu trả lời là: Không sao cả về mặt dài hạn nhưng về ngắn hạn thì giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng đôi chút, vì sau khi tập thì bạn sẽ vô tình đẩy lượng Cortisol lên cao khiến cho cơ thể phải tạm thời ở trạng thái căng thẳng và khó ngủ sẽ là điều tất yếu xảy đến.

LỜI KHUYÊN CỦA H.T VỀ THỜI GIAN TẬP LUYỆN GYM THỂ HÌNH

– Nếu bạn là người dư dả thời gian, và muốn tăng cơ, giảm mỡ, tăng sức mạnh tối đa, thì nên tập vào buổi chiều, thích hợp nhất sẽ là khoảng từ 14h30 tới 18h. – Nếu bạn là người bận rộn, vẫn có thể tập vào buổi sáng trong khoảng 9-11h hoặc sau khi tan làm,trong khoảng 18h30 tới 20h30, đương nhiên hiệu quả sẽ thấp hơn đôi chút. – Đối với các em học sinh, sinh viên, thời điểm tập thích hợp nhất sẽ là sau 17h và trước 20h30. – Với những người phải di chuyển nhiều, hay phải trực đêm … thì có thể tập vào sau 20h30 nhưng với nhóm này thì hiệu quả tăng cơ sẽ là thấp nhất (nhưng đành chấp nhận thôi vì tính chất công việc mà).

H.T training

Cập nhật thông tin chi tiết về Bật Mí: Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym Buổi Sáng Giảm Cân Tốt Hơn? trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!