Xu Hướng 3/2024 # 9 Lý Do Khiến Bạn Tập Gym Mãi Nhưng Không Lên Cơ # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 9 Lý Do Khiến Bạn Tập Gym Mãi Nhưng Không Lên Cơ được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1- Bạn ăn thiếu Protein

Protein là thứ trực tiếp tạo ra cơ bắp. Thiếu hụt protein sẽ khiến cơ thể không thể bù đủ lượng mất đi do cơ bị phá hủy trong quá trình luyện tập. Thiếu protein cũng đồng nghĩa với việc không có nguyên liệu để cơ thể tổng hợp nên cơ bắp.

2- Bạn nạp không đủ Calo

Tập gym hiển nhiên sẽ tốn rất nhiều calo. Nếu bạn ăn không đủ, cơ thể sẽ lấy năng lượng từ những nguồn dự trữ trong cơ thể.

Vì vậy, những gì bạn ăn sau đó có thể chỉ đủ đề bù lại những gì cơ thể đã lấy đi chứ không có tác dụng làm tăng cân và tăng cơ

3- Bạn tập quá nhiều

Nhiều người đến phòng gym và đẩy tạ hằng ngày mà không có ngày nghỉ. Đây là điều không được khuyến khích. Thông thường, các nhóm cơ cần có thời gian để nghỉ ngơi sau khi luyện tập.

Tập không nghỉ sẽ khiến cho những nhóm cơ này bị làm việc quá độ dẫn tới tình trạng gọi là “chai cơ” và không thể phát triển.

4- Bạn không chịu tăng mức tạ

Càng tập gym, cơ bắp của bạn càng khỏe mạnh và to hơn. Tuy nhiên nếu bạn chỉ giữ nguyên một mức tạ, cơ thể sẽ nhanh chóng quen với mức tạ đó và không còn bị kích thích nhiều để tăng cơ nữa.

Cơ bắp chỉ thực sự phát được tác động tối đa khi thực hiện đúng động tác.khi bạn thực hiện sai động tác bạn sẽ không tác động đủ hoặc tác động nhầm sang nhóm cơ khác. Chẳng hạn với bài đẩy ngực, rất nhiều người thường xuyên đẩy vào cơ vai.

Các bài tập tim mạch như chạy bền, đạp xe có tác dụng đốt mỡ rất tốt. Tuy nhiên, người tập gym chỉ nên thực hiện các bài tập đốt mỡ 30 phút mỗi lần.

Nếu tập quá 30 phút, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đốt rất nhiều calo. Điều này khiến cơ thể bị thiếu hụt calo dẫn đến không thể tăng cơ.

Ngoài ra, tập quá nhiều calo cũng sẽ khiến bạn bị mất đi các sợi cơ quý giá mà mình đã dày công xây dựng.

Điểm chung của các phương pháp luyện tập tập để tăng cơ là yêu cầu người tập nâng tạ nặng từ 6 – 8 lần.

Nếu bạn tập mãi mà cơ bắp không phát triển, rất có thể bạn đã nâng tạ quá nhẹ không đúng theo yêu cầu.

Khi bạn nâng tạ nhẹ, cơ thể sẽ dễ thích nghi và bộ não không nhận ra cơ thể cần thêm protein để phát triển.

8- Bạn ngủ không đủ giấc

Cơ bắp được tổng hợp khi bạn ngủ. Việc thường xuyên thiếu ngủ hoặc ngủ quá muộn sẽ khiến cơ thể không thể tổng hợp cơ bắp tối ưu cho dù bạn có cung cấp đầy đủ calo và protein.

Khi tập gym, những lần nâng tạ cuối cùng bao giờ cũng rất đau đớn bởi cơ bị xé rách rất nhiều và gây ra cảm giác đau đớn. Nếu bạn có khả năng chịu đau tốt và vượt qua được, cơ bắp sau khi phục hồi lại sẽ tăng kích thước rất nhanh. Ngực lại, nếu bạn không nỗ lực, cơ bắp sẽ chỉ phát triển ở mức trung bình.

12 Lý Do Khiến Bạn Tập Mãi Vẫn Không Lên Cơ

Mình nhận được rất nhiều câu hỏi của đọc giả về hiện tượng tập nhiều, siêng đi tập mà cơ bắp vẫn không hề tháy đổi và phát triển. Vậy nguyên nhân từ đâu. Hôm nay Webthehinh xin chia sẻ 12 nguyên nhân khiến bạn tập mãi vẫn không lên cơ.

Ăn không đủ dinh dưỡng

Đúng vậy, việc đưa thêm calories vào cơ thể có thể khiến bạn trông béo hơn, tuy nhiên, nếu bạn tập luyện một cách chăm chỉ và đúng cách thì tất cả lượng calories này sẽ giúp cơ bắp phát triển to hơn. Sự thật là cơ bắp không thể phát triển nếu không có đủ lượng calories cần thiết. Đối với những anh chàng hơi ốm mà muốn có thêm cơ bắp thì 2.000 calories/ngày thì vẫn chưa đủ, hơn nữa, nếu bạn ăn quá ít như vậy sẽ làm cho những mô cơ bị mất đi và mỡ lại phát triển, vì lúc đó cơ thể bạn được bật sang chế độ “giúp sống sót” và điều này đồng nghĩa là cơ bắp sẽ được dùng để nuôi cơ thể. Vì vậy việc tích trữ mỡ trong điều kiện như thế này là hiển nhiên. Vì thế khi bạn ăn không đủ lượng protein thì cơ hội để cho cơ bắp bạn phục hồi sau buổi tập càng ít.

Tập Cardio quá nhiều

Tập luyện quá thường xuyên.

Tập luyện quá lâu.

Tập luyện khi bụng đói.

Điều này đơn giản thôi vì việc tập cardio hàng ngày sẽ làm tiêu phí lượng calories cần thiết cho việc tăng cơ nhất là khi buổi tập carido đó kéo dài quá 45 phút. Nghiêm trọng hơn nữa, nếu bạn thực hiện việc này ngay trước bữa ăn sáng. Bởi vì khi bạn thức dậy với cái bụng trống thì cơ thể bạn đang ở trong trạng thái Catabolic – Đốt cháy cơ bắp. Việc tập luyện ngay lúc này không những làm cho bạn tập luyện yếu hơn mà còn khiến cơ thể bạn đốt đi lượng cơ bắp quý giá để làm năng lượng cho việc tập luyện.

Tập luyện đến kiệt sức.

Thường một anh chàng cơ bắp rất to trong bất cứ phòng Gym nào sẽ nói rằng cách tốt nhất để xây dựng cơ bắp là hãy tập càng nhiều càng tốt, điều này có thể không sai đối với những anh chàng có gen hoặc là dùng steroids (steroids: là nhóm kích thích tố giúp cho trọng lương của cơ bắp gia tăng nhanh). Nhưng bạn nên biết rằng, việc tập luyện hơn 20 sets cho một nhóm cơ hoặc hơn 15 lần tập cho một set là quá nhiều cho việc phát triển cơ bắp, mặc dù ngay lúc đó bạn có thể cảm thấy cơ bắp mình to hơn nhưng điều này chỉ là hiệu ứng tạm thời chứ không thật sự giúp cơ bắp phát triển to hơn, bởi vì đơn giản thôi, việc tập quá nhiều lần trong một set có nghĩa là bạn đang nâng tạ quá nhẹ.

Chỉ tập những phần cơ thể yêu thích.

Bạn chỉ chăm chăm tập những bài tập nhằm phát triển cơ Ngực, Tay và Lưng trong khi lại phớt lờ những nhóm cơ khác. Đó là một cách quá cũ rồi, nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều anh chàng áp dụng cách tập luyện này, và điều đó chỉ dẫn đến việc thiếu cân bằng và hậu quả là có thể gây chấn thương. Vì vậy để phát triển cơ bắp toàn diện, bạn nên áp dụng những chương trình và những động tác tập sao cho có thể kết nhiều nhóm cơ tham gia vào quá trình tập luyện, khi đó bạn có thể nâng được khối lượng ta nặng hơn và điều này giúp cơ bắp phát triển to hơn.

Không kéo giãn cơ thể sau khi tập

Việc kéo dãn cơ thể sau khi tập luyện đã được chứng minh là giúp cơ bắp phục hồi nhanh hơn và gia tăng phạm vi hoạt động của cơ, giúp cho những mô cơ có nhiều không gian hơn để phát triển. Bởi vì việc tập luyện với tạ sẽ làm cho bạn to hơn, tuy nhiên cũng tiềm ẩn rủi ro về chấn thương và hạn chế sự nhanh nhạy của bạn. Hãy nghĩ thử xem, nếu bạn to nhưng bạn lại chậm chạp nhất trong đội bóng của bạn thì sao? Do đó việc kéo dãn cơ thể sau khi tập luyện là cực kỳ cần thiết.

Không ăn đủ 6 bữa/ngày.

Dân thể hình hay kháo nhau rằng “việc ăn không thường xuyên đồng nghĩa với việc không ăn gì cả”. Khi cơ thể hoạt động mà không có thức ăn quá 3h thì việc trao đổi chất sẽ chậm lại ngay lập tức. Và như đã nói ở trên, cơ thể bạn sẽ tự động bật sang “chế độ sống sót”, và ngay lúc này, nếu bạn ăn một lượng thức ăn lớn thì cơ thể bạn sẽ biến nó thành mỡ để dự trữ, vì vậy hãy ăn thường xuyên và đừng để cơ thể bạn bị đói.

Không thay đổi chương trình tập.

Nếu chương trình tập của bạn không thay đổi từ tuần này sang tuần khác sẽ làm cơ bắp ngừng phát triển, và đôi khi còn tệ hơn là làm mất cơ bắp. Việc không thử thách cơ bắp của bạn chẳng hạn như không gia tăng trọng lượng tạ, hoặc số lần tập sẽ làm cho cơ bắp của bạn giữ nguyên kích thước, vì vậy hãy luôn luôn thử thách bản thân bạn bằng những bài chương trình tập khó hơn để cơ bắp bạn có cơ hội phát triển to hơn và mạnh hơn.

Chỉ tập phần trước của cơ thể Thời gian nghỉ giữa hiệp quá lâu

Điều này cũng chính là kết quả của việc mất tập trung khi tập. Sau một hiệp, bạn cảm thấy mệt và có xu hướng bị phân tán tư tưởng do nghĩ rằng khi nào hết mỏi rồi tập tiếp, nhưng cuối cùng thì thời gian đó có thể bị kéo dài đến vài phút. Nếu bạn nghỉ quá lâu sẽ khiến cho cơ bắp chưa kịp “nở” đủ , nhịp tim chưa tăng đều sẽ làm cho sức bền giảm và cơ bắp sẽ xẹp đi, tập mãi tập mãi nó sẽ vẫn chỉ thế mà thôi. Lời khuyên tốt nhất chính là chỉ nên nghỉ từ 40s cho đến 1 phút, thời gian đó đủ để cơ bắp của bạn được nghỉ và cũng giúp cho ” chuột” được nở ra liên tục.

Sử dụng điện thoại trong lúc tập

Nó cũng tương tự như việc “tám” chuyện vậy nhưng có thể còn tệ hơn. Facebook, game, hay các trang web giải trí sẽ khiến bạn cực kì mất tập trung. Bạn có tin rằng nó sẽ khiến cho bạn quên bẵng rằng bạn đang ở đâu và lúc bạn mở điện thoại cho đến khi tắt điện thoại, bạn sẽ shock khi biết mình đã tốn bao nhiêu thời gian cầm chiếc điện thoại trong tay đó. Hãy ghi nhớ mình đã bỏ bao nhiêu tiền cho việc đến phòng gym và mục đích lớn nhất là gì.

Không bổ sung Carb và Protein sua khi tập.

Việc bổ sung carb (bột đường) và protein ngay sau khi tập sẽ giúp quá trình phục hồi cơ bắp được hiệu quả hơn, ngăn ngừa việc mất đi lượng glycogen (năng lượng chính cho sự phát triển cơ bắp) và hơn nữa, việc này sẽ cung cấp đủ lượng dưỡng chất cơ thể đòi hỏi để xây dựng và phát triển cơ. Nếu bạn không bổ sung hoặc là bổ sung quá trễ, điều này đồng nghĩa là bạn đang phớt lờ sự kêu cầu của cơ bắp.

Không nghỉ ngơi đủ. Lạm dụng thực phẩm bổ sung

Link to this post!

Tại Sao Tập Gym Không Lên Cơ? Lý Do Khiến Bạn Tập Không Hiệu Quả

Vì sao tập gym không lên cơ? Lý do và cách khắc phục hiệu quả 1. Những lý do khiến tập gym không lên cơ

Người tập có thể tiến hành thực hiện các phương pháp nâng tạ nặng từ 6 – 8 lần để tăng cơ. Tuy nhiên, có nhiều người thường áp dụng sai phương pháp này có thể bạn chọn mức tạ nhẹ. Hay một lý do nữa đó chính là nâng tạ không đúng theo yêu cầu. Đây có thể là nguyên nhân khiến bạn tập gym không nên cơ.

Tập luyện quá nhiều bài tập hay quá ít

Muốn phát triển cơ bắp đồng nghĩa với việc bạn cần xây dựng một quá trình nghỉ ngơi và thư giãn hợp lý. Có nhiều người vẫn nghĩ rằng, 1 tuần có 7 ngày thì phải tập hết bằng ấy ngày, không nghỉ ngày nào. Đó chính là lý do khiến cơ không kịp căng và không có thời gian nghỉ để phát triển.

Trái ngược lại với suy nghĩ này, nhiều người lại tự cho phép mình nghỉ ngơi nhiều quá mức. Kết quả cũng làm cho cơ bắp không thể nhận được những sự thay đổi tích cực. Vấn đề này, bạn cũng cần phải xem xét.

Ăn quá ít là nguyên nhân tập gym không lên cơ Tập cardio quá lâu khiến tập gym không lên cơ

Thực chất, cardio là bài tập khá tốt trong việc tiêu hao lượng calories dư thừa. Đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người hiểu nhầm nó có thể giúp bạn tăng cơ. Đồng thời, tập luyện khi cơ thể đang đói, có thể làm cơ bắp của bạn không được săn chắc và giúp cơ bắp ngưng phát triển.

Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất béo, thiếu dinh dưỡng

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng cơ không phát triển đó chính là người tập bổ sung quá nhiều chất béo. Bạn có biết, nhiều dầu mỡ có thể giúp cơ của bạn không thể phát triển được. Nếu muốn có một thân hình đẹp, săn chắc, việc loại bỏ các món ăn như pizza, gà rán, bánh ngọt… là điều cần thiết ngay từ bây giờ.

Chỉ chú trọng vào 1 nhóm cơ

Bạn có thể tập chủ yếu vào 1 nhóm cơ nào đó mà không chú trọng vào các nhóm khác cũng khiến cho cơ thể mất cân bằng. Những động tác đẩy mạnh nhiều nhóm cơ cùng lúc có thể làm cho các cơ bắp của bạn được phát triển một cách tối đa nhất.

Các bài tập không được thay đổi về thứ tự

Vấn đề về tập gym không lên cơ có thể chú ý đến nó. Việc không thay đổi thứ tự bài tập có thể làm cho các cơ của bạn bị hạn chế. Vì thế, nên thay đổi để tập các bài tập được hiệu quả. Chẳng hạn, nếu 1 buổi bạn tập các bài tập về ngực, mông, chạy bộ thì hôm sau hãy tập chạy mông, ngực, chạy bộ. Thay đổi thứ tự của nó để đạt được hiệu quả một cách tối đa nhất.

Tập gym không lên cơ vì không nghỉ ngơi đủ

Việc tập đúng theo quy trình bài bản có thể làm cho bạn cảm thấy cơ thể mình được cải thiện hơn. Chính vì thế, các yêu cầu về kỹ thuật hoặc form chuẩn là cực kỳ cần thiết. Nếu bạn tập luyện không đúng, cơ không thể phát triển. Từ đó, việc tập gym không tăng cơ là điều dễ hiểu.

Đây cũng là nguyên nhân tập gym không lên cơ mà nhiều người mắc phải. Việc không giãn cơ làm cơ bắp chậm phát triển hơn, các phần cơ bị kéo căng có thể dẫn đến rủi ro và chấn thương. Vì thế, hãy nhớ điều chỉnh để đạt được một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó, các nguyên nhân khác có thể kể đến như: Tập các bài tập tim quá nhiều, tập sai động tác, đặt quá nhiều mục tiêu, giảm cân sai cách,…

2. Các biện pháp khắc phục tập gym không lên cơ hiệu quả

Để khắc phục và điều chỉnh cơ bắp được tăng lên, bạn có thể áp dụng một số công thức tiêu biểu như sau:

+ Có một chế độ tập luyện và nghỉ ngơi, ăn uống hợp lý

+ Tập theo đúng các bài tập, đúng bài bản, kỹ thuật

+ Tham khảo các bí quyết từ những người tập luyện trước

+ Nhờ đến sự hỗ trợ của HLV thể hình.

+ Đặt một mục tiêu tăng cơ hợp lý

+ Lựa chọn phương pháp hợp lý nhất phù hợp với mình

Và rất nhiều những phương pháp khác nhau nữa.

6 Lý Do Khiến Bạn Tập Gym Nhưng Không Giảm Cân

Hãy hình dung đơn giản, cơ thể được chia thành 2 phần: khối mỡ và khối không phải mỡ (chủ yếu là nước, còn lại là phần cơ và xương). Cơ chế “giảm cân” của việc tập gym chính là tìm cách tiêu hao đi lượng mỡ trong cơ thể và nạp vào phần năng lượng ít hơn phần mất đi để làm suy giảm khối mỡ, từ đó, trọng lượng cơ thể sẽ giảm đi.

Nhưng việc giảm mỡ – tăng cơ này không đơn giản, rất có thể bạn đang ở trong những tình huống sau nếu vẫn tập luyện chăm chỉ mà không giảm cân.

không nạp năng lượng cho cơ thể trước khi tập

Nghe qua thật vô lý, ăn rồi tập thì làm sao có thể giảm cân được chứ?

Việc ăn nhẹ trước khi tập giúp tạo sức bền và xây dựng cơ bắp, cũng giúp bạn không bị hạ đường huyết. Nhiều người có suy nghĩ không ăn mà tập nhiều hơn thì sẽ giảm cân nhiều hơn, nhưng quên mất rằng nếu không có năng lượng, cơ bắp cũng sẽ không được hình thành, việc giảm mỡ – tăng cơ từ đó cũng không đạt hiệu quả như mong muốn.

Hãy ăn một bữa nhẹ trước khi tập từ 30-45 phút và không nên ăn xong rồi tập ngay, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới dạ dày và hiệu quả bài tập.

Tập gym không giảm cân vì “phần thưởng” sau khi tập

Ngược lại với những người “bỏ đói” bản thân là những người có thói quen ăn một bữa lớn sau khi tập vì đói hoặc muốn thưởng cho bản thân vì đã chăm chỉ. Thưởng thức những món khoái khẩu sẽ làm bạn không thể kiểm soát được calo và kết quả là “béo lại càng béo”, lượng mỡ không thể giảm đi dù đã luyện tập hăng say.

Đừng nôn nóng mà cứ có thời gian rảnh lại tranh thủ tập gym. Việc tập luyện vô tội vạ không làm bạn giảm cân mà nhiều lúc “phản tác dụng”, cơ bắp không có sự nghỉ ngơi phù hợp cũng không thể phát triển. Thời gian tập tốt nhất là trước 8h sáng và sau 4h chiều.

Không uống đủ nước

Thiếu nước khi tập gym sẽ dẫn đến chuột rút và chóng mặt, khiến hiệu suất tập luyện giảm sút. Lượng nước cần thiết phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính, chiều cao, cân nặng và cường độ tập luyện.

Khi uống, bạn nên uống từ từ, từng ngụm nhỏ để nước có thời gian ngấm vào các mao mạch và dây thần kinh, tránh tình trạng uống liền một hơi để thỏa cơn khát.

Quan niệm, tập càng nhiều, càng lâu, kết quả đạt được càng cao là sai lầm, điều này chỉ khiến cơ thể nhanh kiệt sức và dễ bị tổn thương. Hãy xây dựng cho mình một bài tập vừa sức, nhất là khi mới bắt đầu, không nên vì hăng hái mà dẫn tới chấn thương, hãy tập luyện theo lời khuyên của HLV, từ đơn giản cho tới phức tạp hơn.

Tập gym không giảm cân vì có lẽ bạn đang tăng cơ.

Một khía cạnh tích cực là cân nặng có thể không giảm, nhưng các khối mỡ của bạn đã “biến mất” và được thay thế bằng các khối không mỡ. Cơ bắp của bạn đang phát triển nhiều hơn và “thịt thì nặng hơn mỡ”, cho nên dù cân nặng của bạn không giảm, bạn cũng trở nên thon gọn hơn nhiều. Điều quan trọng là số đo các vòng và các chỉ số cân nặng đạt mức lý tưởng.

Để đẩy nhanh quá trình tập luyện giảm cân của mình thì bạn nên kết hợp với thiết bị hổ trợ tập luyện. Nếu bạn chưa có thiết bị tập luyện nào phù hợp thì hãy xem qua một số dòng máy chạy bộ impulse gia đình rất thích hợp cho việc tập luyện giảm cân tại nhà nâng cao sức khỏe

9 Lý Do Khiến Bạn Tăng Cân Vùn Vụt

Ít vận động

Càng ít vận động, lượng chất béo càng tích tụ trong cơ thể. Theo Gil Amsellem-Bác sĩ Vật lý trị liệu cho biết “cơ thể con người được thiết kế về mặt cơ học và sinh học để vận động, sử dụng càng nhiều càng tốt”. Hoạt động thể thao không làm giảm cân nhưng giúp ổn định cân nặng. Có thể giảm bớt chất béo nhưng không giảm cân (phần cơ sẽ phát triển, thay thế phần mỡ dư thừa). Vì vậy mỗi ngày nên luyện tập môn thể thao mà bạn yêu thích, nhẹ nhàng. Đi bộ nhanh 20-30 phút mỗi ngày là cách tốt nhất cho bạn một thân hình đẹp.

Tuổi tác

Cùng mức tiêu thụ thức ăn mỗi ngày nhưng việc tiêu hao năng lượng khác nhau ở các độ tuổi 20, 35, 50. Độ tuổi 30-54 có 60% nam bị thừa cân trong khi đó ở nữ chỉ 40% và độ tuổi từ 55-74 có 73% nam giới bị thừa cân, trong khi nữ giới là 58%.

Yếu tố di truyền Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt

Chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt khiến bạn gầy hẳn đi nhưng sau đó tăng cân trở lại. Điều gì đã xảy ra? khi ăn kiêng sẽ gầy đi nhưng sau đó ăn trở lại những thứ bạn thích trong thời gian bị kiêng cữ. Theo Giáo sư Jean-Philippe Zermati-Chuyên gia Dinh dưỡng cho biết trong thời gian ăn kiêng, bạn đã phá bỏ những thói quen cũ nhưng đó chỉ là “cái bẫy”! Vì vậy cần điều chỉnh chế độ ăn kiêng theo nhu cầu thực tế của mỗi người.

Vấn đề hormon

Phụ nữ trong thời kỳ hoạt động tình dục, béo phì một phần do hormon. Đặc biệt trước và trong thời kỳ mãn kinh, dáng vẻ thay đổi do sự giảm hormon estrogen. Nhưng đôi khi tăng cân do rối loạn tâm sinh lý đặc biệt stress, buồn chán… và ăn uống là cách để khỏa lấp.

Stress, trầm cảm

Một trong những nguyên nhân gây tăng cân có thể do yếu tố tâm lý. Không thể tránh khỏi ăn nhiều để xoa dịu nổi cô đơn, buồn bã…Thức ăn là cách giảm stress hiệu quả và dễ dàng. Ăn như là cách để khỏi suy nghĩ, để giấu đi những nổi lo âu buồn phiền! Vì vậy trong cuộc sống đứng trước các vấn đề khó khăn phức tạp, cần xác định đâu là nguyên nhân, thêm vào đó hãy tham gia các hoạt động thể thao, yoga, đi bộ, khiêu vũ…Chính các hoạt động này sẽ “nuôi dưỡng” bạn nhưng theo một cách khác.

Tế bào mỡ

Đây chính là thủ phạm gây thừa cân, béo phì. Theo các nhà khoa học, thói quen hàng ngày như ăn quá nhiều chất béo, ngọt, thức ăn nhanh, ít vận động… nguồn năng lượng dư thừa được tích lũy dưới dạng tế bào mỡ.

Không lắng nghe chính cơ thể mình

Ăn nhiều, ăn vặt, ăn lúc chưa đói… đã làm tăng lượng tế bào mỡ. Vì vậy hãy lắng nghe chính cơ thể mình. Nên biết dừng lại khi nhu cầu đã đầy đủ, hơn là phải ép mình để tuân thủ theo “thực đơn”. Tuy nhiên không dễ dàng để tính lượng cần bao nhiêu cho mỗi thực phẩm, cho nên dựa vào chất lượng sản phẩm, rồi dùng với một lượng vừa đủ, hợp lý với nhu cầu của cơ thể.

Bỏ thuốc lá

Ở những phụ nữ, tăng cân là điều gây phiền toái nhất khi họ bỏ thuốc lá. Khoảng hơn 30% người bỏ thuốc lá tăng 3-4 kg. Khi hút thuốc, dưới tác dụng nicotin cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn. Vì vậy để bỏ thuốc lá hãy thử các biện pháp khác có thể thay thế nicotin như châm cứu, thôi miên, thảo dược…

Bs Ái Thủy

( theo Medisite.fr)

6 Lý Do Vì Sao Bạn Tập Mông Mãi Không To

Việc tập với mức tạ nhẹ với số hiệp nhiều sẽ không có tác dụng bằng việc sự dụng mức tạ nặng nhưng với số hiệp ít hơn. Vì thế chuyên gia thể hình khuyên bạn nên lặp lại 4-5 động tác từ 8 đến 10 lần, dần dần tăng cường độ cho đến khi cơ mệt mỏi sau mỗi lần tập để đạt hiệu quả.

2. Không tập bài Hip Thrust – vua của các bài tập mông

Thông thường bạn chỉ biết đến các bài tập Squat cho vòng 3, nhưng bạn cần biết rằng bài tập Squat chỉ có tác dụng với cơ mông trên. Vì thế bài tập Hip Thrust này được coi là Vua của các bài tập mông vì nó tác dụng tới cả 2 cơ mông. Nếu bạn muốn sở hữu một vòng 3 căng tròn, gợi cảm thì tuyệt đối không được bỏ qua bài tập này.

3. Bạn bỏ quên tập luyện đôi chân

Tập cơ đùi không chỉ giúp đôi chân mà còn khiến vòng 3 bạn trở nên đẹp dáng hơn. Vì thế mà động tác squat thường được tập nhiều vì sẽ có lợi cho cả hai khối cơ. Bạn cũng nên nâng tạ với deadlift để khiến cơ đùi sau được săn chắc.

Deadlift là 1 bài tập mà khiến mông hay cơ lưng dưới đều phát triển, bởi vì cả 2 nhóm cơ này đều phải khỏe để giữ thăng bằng, là 1 bài tập đòi hỏi cầm một khối lượng tạ rất nặng trước ngực. Bên cạnh đó, động tác phối hợp nhanh mạnh như jump squat, jump lunge và box jump cũng giúp nâng cao sức mạnh toàn bộ cơ.

4. Chưa thực hiện chế độ ăn phù hợp

Mọi cách luyện tập đều sẽ không hiệu quả nếu bạn có chế độ ăn không phù hợp. Có nghĩa là bạn không nên giảm quá nhiều lượng calo, nên tránh các loại thức ăn chế biến sẵn và phải ăn đủ để đốt cháy năng lượng khi tập.

Protein rất quan trọng để hình thành cơ bắp trong khi nhiều phụ nữ lại thiếu chất đạm này. Trung bình một phụ nữ nên ăn khoảng 1 gam đạm mỗi kg cân nặng mỗi ngày. Nếu bạn nặng khoảng 50kg thì bạn cần khoảng 50gam đạm hàng ngày. Bổ sung thịt nạc như gà, bò, đạm từ trứng… trong giờ đầu sau luyện tập sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mong đợi.

ĐỌC THÊM: CHẾ ĐỘ ĂN CHO VÒNG 3 CĂNG TRÒN NẢY NỞ

5. Không tập trung vào bài tập mông

Nhiều phụ nữ cho rằng bạn càng tập nhiều chừng nào càng tốt chừng đó. Thay vì hào hứng muốn trải nghiệm các bài tập mới mẻ thì bạn nên hướng đến mục tiêu cải thiện vóc dáng của mình. Bạn nên tập trung vào các bài tập mông thôi nếu bạn thật sự muốn một vòng 3 căng tròn gợi cảm thay vì lan man với nhiều bài tập khác.

ĐỌC THÊM: 7 BÀI TẬP MÔNG KHÔNG LO TO ĐÙI

6. Bạn ngủ không được ngon giấc

Có thêm một lý do nữa để bạn ưu tiên cho giấc ngủ của mình. Đó chính là nếu bạn ngủ không ngon hay ngủ không đủ giấc sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự trao đổi chất và hồi phục của cơ bắp sau luyện tập.

Vòng 3 gợi cảm luôn là ước muốn của nhiều chị em nhưng không phải cứ cố gắng luyện tập là sẽ đạt được. Hãy lên một kế hoạch tập luyện hợp lý và kết hợp với chế độ ăn uống khỏe mạnh, bạn sẽ sớm đạt được vòng mông căng tròn như ý!

ĐỌC THÊM: LỊCH TẬP MÔNG CHO NỮ TRONG 4 TUẦN ĐỂ CÓ 1 VÒNG 3 CĂNG TRÒN, NẢY NỞ

Cập nhật thông tin chi tiết về 9 Lý Do Khiến Bạn Tập Gym Mãi Nhưng Không Lên Cơ trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!