Xu Hướng 2/2024 # 7 Tư Thế Yoga Cho Vòng 3 Săn Chắc Tròn Đều Hiệu Quả Nhất # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 7 Tư Thế Yoga Cho Vòng 3 Săn Chắc Tròn Đều Hiệu Quả Nhất được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn có bao giờ cảm thấy hào hứng và thích thú mong muốn có vòng 3 tròn đều căng mọng không? Có lúc nào đó bạn đọc 1 tạp chí phụ nữ hay xem chương trình thi hoa hậu bikini hay thể thao và không thể rời mắt khỏi những cô nàng vòng 3 và chân thon dài miên man không? Có rất nhiều cách để biến ước mơ thành hiện thực. Tuy nhiên cách thức hiệu quả nhất là chế độ ăn uống khoa học hiệu quả kết hợp cùng tư thế Yoga cho vòng 3 săn chắc tròn đều.

Tư thế phân tích: Dùng tư thế 1 và 2 để đánh giá mông sẽ săn chắc tới mức nào

Tư thế tăng cường: Đốt cháy mỡ mông với tư thế 3-5

Tư thế luyện tập: Hãy áp dụng những gì bạn học được vào những tư thế đứng cuối cùng này.

Tư thế châu chấu, biến thể – Salabhasana

Nằm sấp trên thảm tập, trán tựa lên 1 tấm mền gấp lại, hai tay đặt hai bên hông, lòng bàn tay hướng xuống. Đặt các đầu ngón tay phải lên giữa mông phải và ấn vào các cơ mông. Căng cơ bụng một chút. Sau đó hít vào để nâng chân phải lên, tập trung và cảm nhận các cơ mông đang hoạt động và săn chắc dần lên thế nào. Nâng chân kết hợp cơ gân kheo hoặc cơ vuông. Bạn muốn hai cơ mông và gân kheo săn chắc ngay khi nâng chân, hãy luyện tập ngay đi nào. Thở ra và từ từ hạ chân xuống, đổi chân. Nếu thấy rằng các cơ mông đang siết chặt quá và không thể thư giãn được, hãy tranh thủ duỗi người ra với tư thế Chó cúi đầu (Adho Mukha Svanasana).

Tư thế nửa cánh cung, biến thể – Ardha Dhanurasana

Để giúp so sánh sự mất cân bằng mông trái và phải, nằm úp trên thảm tập, trán tựa lên mền. Hít vào và cong hai gối lên, hai cẳng chân vuông góc với đùi. Hai gót chân thằng hàng với hai gối, bàn chân gập lại. Đặt các đầu ngón tay ở giữa mỗi mông, căng các cơ và tác động nhẹ vào cơ bụng. Nhẹ nhàng xoay hai mũi chân ra ngoài, ấn hai gót bàn chân vào nhau, giúp bạn căng các cơ thêm. Hít vào nâng hai gối và cẳng chân thẳng lên, đẩy hai bàn chân càng lên cao càng tốt. Đồng thời bạn đang cố gắng tác động lên cả các cơ mông và gân kheo. Vì vậy nếu bạn thấy mất thăng bằng, ấn hai gót chân lại với nhau để kích thích cơ mông yếu. Giữ nguyên tư thế này đủ lâu để nó đánh giá được sức mạnh và độ căng cơ mông của bạn. Thở ra và từ từ hạ chân xuống tư thế ban đầu.

Tư thế tay chân hướng lên, biến thể – Supta Padangusthasana

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng ra phía trước người. Kéo hai tay qua hai bên hông, cong hai cùi chỏ và ấn xuống mặt sàn. Tác động vào các cơ 4 đầu (trước bắp đùi) và đẩy xương bánh chè về phía trần. Gập bàn chân lại. Khi hít vào, dùng mông trái, hai tay và cơ liên sườn để nâng chân phải lên càng vuông góc với sàn càng tốt. Cố gắng giữ cho cả hai hông ấn xuống sàn tập, cách này sẽ cho bạn trải nghiệm tức thì – bạn sẽ có thể ngay lập tức cảm nhận nếu những phần cơ thể nào tương tác với sàn đang hoạt động và thậm chí bạn có thể cảm nhận những bó cơ của cơ mông trái to nhất ở ngoài cùng đang run chạy từ chỗ hai cơ mông gặp hông ngoài bên trái. Nếu bạn để ý thấy cơ mông trái không hoạt động, hãy thả lỏng hai tay. Nếu nó không giúp ích gì đực nhiều, cơ gân kheo phải sẽ phải đảm nhiệm việc này và bạn nên tác động duỗi cơ gân khoe nhẹ như tư thế chó cúi đầu và đứng gập người phía trước (Uttanasana). Lặp lại nâng chân 8-10 lần cho bên phải trước khi hạ chân khi thở ra và bắt đầu cho bên còn lại. Tiếp tục lặp lại nhiều hơn cho bên nào yếu hơn, đảm bảo đốt cháy cơ mông khi nâng chân.

Tư thế cây cầu – Setu Bandha Sarvangasana

Duỗi hai tay xuống, cong hai gối, kéo hai chân vào trong sao cho chúng ngay dưới gối, lướt qua hai gót chân bằng các đầu ngón tay. Hít vào nâng hông lên, kéo ngực về phía cằm. Lăn trên hai vai bằng cách di chuyển các xương bả vai gần lại với nhau và nắm chặt hai lòng bàn tay. Tại thời điểm này, nâng hai mũi chân và ấn hai gót chân xuống dưới để kích thích cơ mông to nhất ở ngoài cùng. Giữ nguyên trong 30-60 giây; thở ra, nới hai bàn tay ra. Từ từ hạ thấp người xuống, ấn hai gót chân xuống sàn. Thư giãn.

Tư thế Bước chân thấp – Anjaneyasana

Tạo tư thế đứng và bước chân trái về phía sau, nhẹ nhàng hạ thấp gối trái xuống sàn và đặt hai tay hai bên chân phải, dùng hai khối dưới cánh tay nếu bạn đang xoay quanh xương cột sống. Đảm bảo gối phải trên mắc cá phải. Giữ các ngón chân trái co lại sao cho bạn có thể đẩy thông qua gót chân. Căng nhẹ cơ mông trái để đẩy xương đùi trái về phía sau và duỗi khớp háng trái. Nếu không có sự tương tác này, xương đùi của bạn có thể đẩy vào vùng khớp háng và qua thời gian gây ra chấn thương. Giữ tư thế bước chân thấp trong 1-2 phút trước khi thở ra và quay trở lại tư thế ban đầu. Bước chân trái về phía trước và trở lại tư thế đứng. Lặp lại cho bên còn lại, sau đó tư giãn bằng tư thế trẻ con (Balasana – hay còn gọi là tư thế ngồi thiền), hai gối và hai bàn chân tách rời.

Tư thế chiến binh II – Virabhadrasana II (a)

Như những gì bạn học trong tư thế bước chân thấp, tương tác cơ mông sẽ giúp di chuyển xương đùi về phía sau và duỗi các khớp háng. Giữ xương đùi về phía sau cũng giúp bạn hạ thấp trọng tâm qua 2 gót chân, vì vậy bạn sẽ cảm thấy vững vàng hơn trong tư thế đứng – 1 chìa khóa cho 1 bài luyện tập Yoga an toàn, hiệu quả, cân bằng. Từ tư thế đứng, bước chân trái về phía sau 0,9-1,2m, các ngón chân khép lại khoảng 30 độ. Kéo hai tay xuống đặt hai bên hông. Chân giữ nguyên cố định trên sàn. Xoay hai xương đùi ra ngoài và bắt đầu cong gối phải, tựa trọng lực lên bàn chân. Dừng lại và để ý xem điều gì đang xảy ra với cơ mông, xương cụt và chân. Bạn đang căng các cơ? Cơ mông đang căng ra phải không? Trọng lượng trên mỗi chân bao nhiêu?

Tư thế chiến binh II – Virabhadrasana II (b)

Những người mới bắt đầu thường luyện tập bằng cách dồn trọng lượng quá nhiều lên chân trước trong tư thế chiến binh II – nhưng khi các cơ mông tác động với nhau, xương đùi sau có thể xoay ra, giúp bạn đứng vững vàng hơn bằng chân sau, đặc biệt là gót chân. Hai tay vẫn giữ trên hông, hai bàn chân tiếp đất, từ từ cong gối trái. Cách này sẽ giúp bạn xoay xương đùi trái ra ngoài nhiều hơn, giúp bạn đẩy xương đùi về phía sau và dùng lực các cơ mông để cố định thân người qua gót và bàn chân trái. Từ từ duỗi thẳng chân trái lại, tiếp tục xoay hướng ra đến khi nào hai gối cong xuống là được. Lúc này bạn sẽ cảm nhận bàn chân sau chịu nhiều sức nặng hơn và hơi thở sẽ tự nhiên hơn vì giảm bớt sức ép lên xương cột sống.

Tư thế chiến binh II – Virabhadrasana II (c)

Duy trì cảm giác cân bằng và tương tác trong các cơ mông trái, giữ cho hai hông cân bằng đều khi bạn thở ra và hạ thấp xuống. Duỗi hai cánh tay ra, lòng bàn tay hướng xuống, thư giãn hai vai. Mắt nhìn về phía các đầu ngón tay phải. Hít thở sâu 10 lần. Thở ra để hạ thấp cánh tay; hít vào để quay lại tư thế đứng. Đổi bên.

Tư thế duỗi một bên – Utthita Parsvakonasana

Bạn có thể tiếp tục kích thích các cơ mông trong các tư thế đứng. Tập tư thế này giúp tăng độ thử thách lên vì bạn phải giữ hai chân thăng bằng bên mặt sàn trong khi đứng nghiêng người. Bắt đầu giống như khi thực hiện tư thế chiến binh II, thực hiện tất cả các động tác tới tư thế cuối cùng. Giữ chặt hai chân bằng gót chân, đặc biệt là lưng, để giúp tăng luồng chảy năng lượng về đất, gọi là apana vayu. Từ từ thế chiến binh II, thở ra để kéo tay phải về sàn hoặc 1 khối Yoga và tay trái duỗi thẳng theo tai trái, duy trì hai hông cân bằng và chiều dài của xương cột sống. Hít thở 10 nhịp trước khi đổi bên.

Bạn có muốn sở hữu vòng 3 tròn đẹp? 7 tư thế Yoga cho vòng 3 là giải pháp ngay tức thời của bạn đó!

7 Tư Thế Yoga Cho Vòng 1 Săn Chắc, Khuôn Ngực Đầy Đặn Hấp Dẫn Hơn

Khi còn trẻ chắc chắn bạn sẽ không nghĩ nhiều về việc bộ ngực của mình sẽ bị chảy xệ. Việc vận động và những thói quen hàng ngày ảnh hưởng đến ngực không ít, tốt nhất bạn nên chăm sóc chúng ngay từ bây giờ. Hãy tập ngay tư thế Yoga cho vòng 1 săn chắc, cho bạn một khuôn ngực đầy đặn, quyến rũ hơn và ngăn ngừa chảy xệ ngực hiệu quả. Tư thế cây cầu

Tư thế này giúp bộ ngực của bạn căng hơn. Để thực hiện động tác, đầu tiên nằm ngửa trên sàn, co đầu gối cong lại, tay úp xuống thảm. Từ từ nâng bụng lên, 2 tay nắm lại như hình. Giữ tư thế trong vài giây sau đó thả tay ra và từ từ hạ người xuống. Thực hiện động tác nhiều lần.

Tư thế rắn hổ mang

Tư thế này cũng giúp căng cơ ngực và giúp ngực nở nang hơn. Bắt đầu tư thế với việc nằm sấp trên thảm, hai tay đặt hai bên, từ từ nâng phần thân trên thẳng lên và hai chân vẫn phải giữ dưới đất. Giữ tư thế trong vài giây rồi trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác vài lần nữa.

Tư thế chiến binh

Đây là tư thế Yoga giúp nở ngực. Bắt đầu tư thế với hai chân dang rộng bằng vai. Xoay phần chân và người sang trái, đầu gối khuỵu xuống, hai tay chắp lại và đưa lên cao, giữ tư thế trong vài giây sau đó hạ tay xuống và trở về tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự cho bên phải.

Tư thế chữ L

Thực hiện bài tập với bức tường. Dựa sát tường để thân và người giống như chữ L. Từ từ co chân xuống và kéo căng. Thực hiện động tác lại nhiều lần.

Tư thế tam giác

Tư thế này giúp căng ngực, ngực săn chắc và lại tốt cho phần vai của bạn. Hơn nữa, tư thế này cũng giúp tăng phần linh hoạt trong các khớp xương, kéo dài cột sống.

Thực hiện tư thế bạn đứng với hai chân dang rộng hơn vai, hai tay dang ngang. Xoay mũi chân trái song song với tay, chân phải giữ nguyên. Từ từ hạ tay trái xuống chạm chân trái, tay còn lại giơ lên hướng trần nhà. Giữ động tác trong vài giây rồi trở lại tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự cho bên phải.

Tư thế cánh buồm

Tư thế này kéo căng ngực hết cỡ. Thực hiện tư thế bạn nằm sấp. Chân co lên và hai tay với ra sau để nắm lấy chân. Từ từ nhấc thân người lên và căng cơ người hết cỡ, giữ trong vài giây rồi hạ người xuống và trở về tư thế ban đầu. Thư giãn toàn bộ thân người trong vài giây trước khi thực hiện lại động tác.

Động tác này sẽ đau hơn bạn tưởng. Nếu tay bạn không với tới phần chân, đừng lo lắng và cứ kiên trì tập luyện hàng ngày, việc này sẽ làm cho người của bạn dẻo dai hơn và bạn sẽ thực hiện nó một cách dễ dàng.

Tư thế đầu đứng

Tư thế này ngực sẽ được kéo xuống, ngăn ngừa hiện tượng chảy xệ ngực hiệu quả. Tư thế này đòi hỏi bạn phải có độ cân bằng tốt nhất.

Lưu ý: tư thế này rất khó tập và cần phải được thực hiện từng bước nhỏ, thực hiện kiên trì hằng ngày nên tốt nhất bạn nên có sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Lịch Tập Gym Nữ 4 Tuần Cho Vòng 3 To Tròn, Săn Chắc

Sở hữu một vòng 3 to tròn, săn chắc là mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Tuy nhiên, chúng ta lầm tưởng rằng một vòng 3 đẹp là do gen quyết định.

Trên thực tế, dù gen tốt hay xấu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một vòng 3 quyến rũ nhờ vào chế độ tập luyện hợp lý. Đó chính là lý do chúng tôi xây dựng lịch tập 4 tuần này, nhằm giúp bạn cải thiện kích thước và hình dáng vòng 3 hiệu quả nhất trong thời gian ngắn nhất.

Cấu Tạo Của Vòng 3

Vòng 3 của chúng ta được cấu tạo bởi 3 nhóm cơ: cơ mông lớn (gluteus maximus), cơ mông nhỡ (gluteus medius) và cơ mông nhỏ (gluteus minimus), bao bọc xung quanh bằng một lớp mỡ.

Cơ mông yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe và hoạt động hàng ngày, mà còn làm mất đi dáng vẻ quyến rũ của chị em phụ nữ.

Cụ thể, cơ mông yếu sẽ làm vòng 3 bị lép và chảy xệ. Trong khi đó, cơ mông khỏe sẽ mang lại vòng 3 tròn nẩy và săn chắc.

Làm Thế Nào Để Cơ Mông Khoẻ

Cách duy nhất để cơ mông khỏe là sử dụng nó thường xuyên. Lịch tập luyện này giúp bạn sử dụng tất cả các nhóm cơ mông ở mọi góc độ theo một trình tự hợp lý và hiệu quả nhất. Sau 4 tuần, bạn sẽ nhận thấy vòng 3 của mình tròn hơn, nẩy hơn và săn chắc hơn.

Lịch Tập Gym Nữ 4 Tuần Cho Vòng 3 Quyến Rũ

Lịch tập bao gồm 3 buổi tập với tạ/tuần trong vòng 4 tuần, được thiết kế nhằm đem lại hiệu quả nhanh nhất trong thời gian ngắn nhất. Mỗi buổi tập cách nhau 1 ngày. Các bạn có thể thực hiện lịch tập vào các ngày thứ Hai-Tư-Sáu hoặc thứ Ba-Năm-Bảy.

Đối với các bạn muốn phát triển kích thước và cải thiện hình dáng vòng 3, các bạn chỉ cần tuân theo lịch tập này.

Đối với các bạn muốn giảm mỡ đồng thời cải thiện hình dáng vòng 3, để đạt hiệu quả tối ưu, cần kết hợp lịch tập này với 2-3 buổi Cardio vào các ngày đan xen còn lại trong tuần. Bạn có thể đi bộ đi bộ trên máy trong vòng 30-45 phút, hoặc tập các bài tập HIIT (30 giây chạy – 30 giây đi bộ) trong vòng 10-15 phút để tiết kiệm thời gian.

(1) Set – Hiệp: số lần một bài tập được thực hiện trong một buổi tập.

(2) Rep – Lần: số lần một bài tập được thực hiện liên tục không nghỉ trong một hiệp.

VD: Barbell Squat 3 hiệp x 12 lần: Làm liên tục động tác 12 lần không nghỉ. Đó là hết hiệp 1. Nghỉ 10 giây. Lặp lại làm liên tục động tác 12 lần không nghỉ. Đó là hết hiệp 2. Nghỉ 10 giây. Lặp lại động tác 12 lần cuối cùng không nghỉ. Đó là hiệp 3.

Những Lưu Ý Khi Tập Luyện

Luôn dành thời gian khởi động trước buổi tập và thư giãn sau khi tập. Điều này không chỉ giúp bạn phòng tránh nguy cơ chấn thương, mà còn giúp đem lại hiệu quả tối đa từ buổi tập;

Tập lần lượt theo thứ tự các bài tập được liệt kê trong buổi tập;

Tập hết số lần và số hiệp của một bài tập trước khi chuyển sang bài khác;

Hạn chế thời gian nghỉ giữa các hiệp trong 1 bài tập (không quá 10 giây) và giữa các bài tập với nhau (không quá 60 giây);

Trong tuần đầu tiên, nên sử dụng mức tạ nhẹ để làm quen với động tác. Từ tuần thứ 2, bạn nên áp dụng ngay mức tạ NẶNG NHẤT có thể.

Bạn cần sử dụng mức tạ khiến bạn cảm thấy khó khăn ở những lần cuối cùng của một bài tập, nhưng vẫn có thể làm chuẩn động tác.

Nếu tạ quá nặng khiến bạn không thể làm chuẩn động tác, cần giảm tạ ở mức nhẹ hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ tạ quá nhẹ sẽ không giúp bạn xây dựng được cơ, từ đó tạo ra đường cong cơ thể.

Hướng Dẫn Chi Tiết 13 Bài Tập Cho Vòng 3 Từ A Đến Z

Nằm sấp trên ghế. Đặt cổ chân phía dưới miếng đệm đỡ. Hai tay giữ trước ngực hoặc cầm bánh tạ. Thân người thẳng.

Dùng cơ hông từ từ hạ thấp phần thân trên. Giữ lưng thẳng trong toàn bộ quá trình.

Dùng cơ mông nâng người trở về vị trí ban đầu.

Barbell Hip Thrust

Đứng mở rộng hai chân bằng vai. Cầm tạ dọc theo 2 bên thân mình.

Bước chân trái lên ghế. Chú ý giữ cho đầu gối trái không vượt qua mũi chân.

Dùng lực gót chân trái để mang chân phải lên ghế.

Từ từ hạ chân trái xuống. Sau đó hạ tiếp chân phải.

Đổi bên làm tương tự.

Fire Hydrant

Đứng mở rộng hai chân bằng vai. Mũi chân chĩa ra ngoài một góc 30 độ.

Từ từ hạ hông, chú ý giữ cho đầu gối không vượt quá mũi chân.

Tiếp tục hạ hông đến khi đùi song song với mặt sàn. Giữ lưng thẳng trong toàn bộ quá trình. Đây là tư thế squat.

Bật nhảy lên cao, sau đó hạ xuống trở về tư thế squat.

Lặp lại bước 4 theo số lần quy định.

Plie Dumbbell Squat

Đứng mở rộng hai chân hơn vai. Mũi chân chĩa ra ngoài một góc 45 độ.

Hai tay cầm một đầu tạ. Lưng thẳng.

Từ từ hạ hông, chú ý giữ cho đầu gối không vượt quá mũi chân.

Tiếp tục hạ hông đến khi đùi song song với mặt sàn. Giữ lưng thẳng trong toàn bộ quá trình.

Dùng lực gót chân đẩy người về vị trí ban đầu.

One-Legged Cable Kick Back

Đứng thẳng, mở rộng hai chân bằng vai. Đặt thanh đòn trên sàn càng sát chân càng tốt.

Từ từ hạ hông đến khi tay chạm được vào thanh đòn.

Nhìn thẳng về phía trước. Dùng lực gót chân đẩy người thẳng về vị trí ban đầu.

Thẳng tay, ưỡn ngực, giữ thanh đòn. Từ từ gập hông để thanh đòn trượt dọc xuống chân.

Khi thanh đòn chạm đến cổ chân (hoặc khi bạn cảm thấy căng hết cỡ ở vùng đùi sau), siết mông và dùng cơ hông đẩy người thẳng về vị trí ban đầu.

Lặp lại bước 4-5 theo số lần quy định.

Wide Stance Leg Press

Đặt chân khoảng cách rộng lên bàn đạp của máy. Dùng lực gót chân đẩy thẳng đầu gối.

Tháo chốt an toàn. Siết cơ mông và đùi, từ từ hạ chân xuống thấp nhất theo khả năng của cơ thể. Giữ 1 giây.

Dùng lực cơ mông, đùi và gót chân đẩy máy về vị trí ban đầu.

Tập Luyện Ngay Hôm Nay Để Có Vòng 3 Như Ý

Một vòng 3 to tròn, săn chắc giờ đây không chỉ là ước ao mà nằm trong tầm tay của chị em phụ nữ nếu chúng ta biết cách tập luyện hợp lý.

3 Tư Thế Tập Yoga Tại Nhà Khiến Vòng 3 Căng Tròn

Chị em hãy tự tập yoga tại nhà để giúp vòng 3 căng tròn, săn chắc chỉ với bài tập đơn giản.

Tư thế tam giác

Điều quan trọng của tư thế yoga này là bạn phải giữ được hông và lưng trên một đường thẳng song song với sàn.

Điều quan trọng của tư thế yoga này là bạn phải giữ được hông và lưng trên một đường thẳng song song với sàn. Nếu muốn vòng ba đẹp, đây là bài tập dành cho bạn. Đầu tiên đứng thẳng, dạng hai chân rộng hơn vai. Bàn chân phải chếch ra ngoài và bàn chân trái hướng vào trong tạo thành một góc 15 độ. Chú ý đặt trọng tâm của chân vào gót chân, ấn bàn chân xuống sàn nhà. Hít vào và thở ra nhịp nhàng đồng thời gập người về bên phải, tay trái giơ thẳng lên trời, tay phải đặt xuống sàn nhà. Căng người hết cỡ và giữ thăng bằng. Lặp lại y hệt với bên trái. Động tác này kết hợp giúp căng cơ và luyện cơ rất tốt.

Uốn ngược

Tư thế uốn ngược giúp các cơ săn chắc .

Tư thế người đứng thẳng sau đó uốn cong ra đằng sau, hai tay đặt chạm đất tạo thành độ uốn cong ngược và giữ trong vài giây. (Bạn cũng có thể nằm ngửa rồi từ từ đẩy người lên).

Tư thế thư gãn trên tường

Tư thế tập yoga thư giãn trên tường.

Nằm ngửa, chân thẳng, dựa vào tường. Bạn có thể dùng một tấm nệm để ổn định tư thế của mình. Đặt một chiếc gối cao khoảng 20 – 25cm dưới lưng, dưới xương chậu. Hai chân gác lên trên tường.

Thả lỏng mông rơi xuống giữa khoảng trống giữa tường và chiếc gối. Hai tay thả lỏng hai bên. Nằm thư giãn trong khoảng 5 phút.

Theo Phunutoday

Bí quyết cho vòng 3 căng đầy, không thâm sạm

Thâm, chai sạm

Nguyên nhân chính khiến vùng da này bị thâm là do ma sát liên tục của quần áo và lúc bạn ngồi lâu suốt hàng giờ đồng hồ.

Cách khắc phục:

– Bạn nên lựa chọn quần áo có chất liệu mỏng và rộng, tránh những chất liệu tổng hợp vì chúng sẽ gia tăng mồ hôi và ma sát.

– Tẩy tế bào chết cho vùng da này 2-3 lần/ tuần để loại bỏ sự tích tụ của các tế bào chết, nguyên nhân chính hình thành nên các vết chai sạm.

– Sử dụng sản phẩm làm trắng và dưỡng ẩm có chứa các thành phần từ tự nhiên.

Mụn

Vòng 3 không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không khí trong lành của tự nhiên nhưng lại thường xuyên phải tiếp xúc với mặt ghế, mồ hôi, vi khuẩn và các tế bào da chết tập hợp lại khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, từ đó dẫn đến sự xuất hiện của mụn.

Cách khắc phục:

– Khi tắm, bạn nên sử dụng xà phòng dịu nhẹ với chiết xuất từ tự nhiên để làm sạch sâu da và tẩy da chết định kỳ để ngăn ngừa mụn hình thành.

– Hãy chọn quần lót chất liệu thoáng, mềm và vừa vặn để vừa tốt cho sức khỏe, vừa không gây mụn.

– Luôn luôn vệ sinh sạch bệ bồn cầu để ngăn chặn nguy cơ nhiễm trùng của mụn ở vùng da này.

Rạn da

Vết rạn da thường xuất hiện trong giai đoạn dậy thì, do sự tăng cân nhanh chóng hay trong quá trình mang thai và để loại bỏ chúng là cả một chặng đường gian nan.

Cách khắc phục :

– Tẩy tế bào chết cũng có thể làm giảm sự xuất hiện của các vết nứt và làm mờ vết rạn trên da.

– Thoa các loại kem dưỡng ẩm giúp cho làn da khu vực này mềm mại, mịn màng, giảm ma sát với quần áo.

– Cách tốt nhất để không làm các vết nứt này nặng thêm là duy trì một mức cân nặng lý tưởng đối với bạn.

– Ăn uống lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin A, C và E sẽ giúp da khỏe mạnh và đàn hồi. Uống nhiều nước để tăng cường độ ẩm.

Cùng với đó, bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện thể dục như đi bộ, leo cầu thang, đạp xe, yoga…

Theo Kenhphunu

8 Tư Thế Yoga Giảm Mỡ Bụng Cho Vòng Eo Săn Chắc, Quyến Rũ

Không những giúp chị em tĩnh tâm mà những động tác Yoga giảm mỡ bụng sẽ giúp cơ bụng của phái đẹp được tác động mạnh mẽ, hỗ trợ tăng cơ, đốt cháy mỡ thừa ở vòng 2 hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Động tác Yoga 1: Boat

Lưu ý: cần siết chặt cơ bụng, giữ thăng bằng khi thực hiện tư thế này.

Động tác Yoga 2: Upward-Facing Dog

Lưu ý: cần giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 3: Warrior I

Lưu ý với động tác Yoga giảm mỡ bụng này nên giữ tư thế tay và mũi chân chắc và cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 4: Warrior II

Lưu ý giữ tư thế tay và mũi chân chắc, cân bằng không xê dịch.

Động tác Yoga 5: Plank

Lưu ý: Cần giữ lưng chắc, không thõng xuống, từ lưng xuống hông xuôi theo 1 đường thẳng.

Động tác Yoga 6: Chair Twisted Pose

Lưu ý: phải siết chặt cơ bụng, giữ ngực cao khi tập tư thế này.

Động tác Yoga 7: Half Fish Pose

Lưu ý: kéo căng lưng và vai khi tập động tác này.

Động tác Yoga 8: One-Legged King Pigeon Pose

Lưu ý: Động tác này kéo căng lưng, giữ ngực cao khi tập.

Chị em cũng cần lưu ý những điều sau khi thực hiện bài tập yoga từ HLV Yoga Shivam:

Nên chọn một không gian phù hợp yên tĩnh cho quá trình tập luyện. Nên tắt điện thoại và TV khi tập.

Thời gian tập yoga tốt nhất là vào buổi sáng, trước khi ăn hay sau khi ăn khoảng 2 giờ.

Trước khi bắt đầu bài tập thì chị em cần chuẩn bị thảm, khăn lau và 1 chai nước.

Khi thở trong Yoga cũng cần lưu ý là phải hít thở sâu bằng mũi.

Chị em nên tránh việc tập luyện quá sức, hãy lắng nghe cơ thể bạn cho tới khi cơ thể bạn hoà nhịp với từng động tác. Trong quá trình tập không nên so sánh với người khác mà hãy luyện tập tuỳ theo khả năng của chính mình.

Giảm cân bằng việc tập thể dục, tập Yoga là điều không thể hối thúc nhanh chóng mà là cả một quá trình đòi hỏi bạn thực sự nỗ lực và kiên trì. Nếu có thể, hãy thực hành các động tác này mỗi ngày, bởi mỗi động tác đều hướng bạn tập dần thói quen, sự nhẹ nhàng, sức chịu đựng, cách làm chủ hơi thở và sự tập trung tinh thần. Hãy theo dõi số cân nặng của bạn sau mỗi 2 tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả dần dần.

Các bài tập Yoga sẽ cho bạn thấy sự thay đổi dần dần trên cơ thể mình. Để thúc đẩy quá trình giảm cân, song song với việc tập Yoga giảm cân, bạn có thể kết hợp tập các bộ môn khác. Chạy bộ (ngoài trời hoặc trong phòng gym) 30 phút mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn đốt calo đáng kể. Với những người muốn bổ sung cho các bài tập Yoga giảm mỡ bụng bạn hãy thực hành gập bụng và plank (đo sàn) để tăng hiệu quả đốt mỡ vòng hai.

Bài Tập Yoga Đơn Giản Cho Vòng 3 Săn Chắc

Nếu bạn đang đau đầu với vòng ba quá khổ, hãy yên tâm, 4 động tác yoga này sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa cho vòng 3 săn chắc, gợi cảm

Bài tập 1:

Cách thực hiện:

– Nằm ngửa, hai đầu gối co lên và hai bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông. Khoảng cách giữa hông và gót chân bằng một bàn tay. Hai cánh tay để dọc theo thân người, lòng bàn tay úp xuống. Hơi thu cằm xuống ngực để thư giãn gáy.

– Hít vào, cảm nhận chiều dài của lưng áp trên sàn. Thở ra, đồng thời đẩy bàn chân xuống sàn để nâng hông và sau đó là lưng lên khỏi sàn, cao hết mức bạn có thể. Giữ hai bàn chân nằm ngay dưới đầu gối, đặc biệt là nếu bạn hơi nhức hoặc có vấn đề về khớp gối.

Sau khi kết thúc bài tập, hãy kéo hai đầu gối về phía ngực và vòng tay ôm lấy gối, thả lỏng hai vai, đu đưa chậm rãi từ bên này sang bên kia và cảm nhận lưng bạn đè xuống sàn.

Bài tập 2:

Đây là một tư thế đảo ngược phổ biến nhất của Yoga. Tư thế này thúc đẩy hiệu quả việc lưu thông máu đến khắp cơ thể, thúc đẩy tiêu mỡ vòng ba hiệu quả. Nếu bạn thực hiện thường xuyên, tư thế này sẽ góp phần cải thiện chiều cao và độ thẳng của chân bạn nữa.

– Đầu tiên, đứng vào tư thế chuẩn bị với bàn tay và đầu gối chạm sàn, khoảng cách giữa hai bàn tay bằng vai, hai đầu gối đặt thẳng so với hai bên hông. Chụm các đầu ngón chân và duỗi thẳng chân tạo thành tư thế Chó úp mặt.

– Giữ vai song song với sàn nhà, đẩy hai chân sát lại với nhau, và nâng chân phải lên. Sau 5 nhịp hít thở, hạ thấp chân và lặp lại với bên còn lại.

Bài tập 3:

Tư thế này không chỉ mang đến cho bạn vòng ba săn chắc mà còn cải thiện dáng lưng thon và thẳng hơn.

– Bắt đầu từ thế nằm úp mặt xuống sàn. Bạn thở ra và nâng đầu lên, thân trên và chân nâng lên không chạm sàn, điểm tì là xương sườn, bụng và xương chậu. Giữ nguyên tư thế trong 6-8 nhịp thở

– Thở ra, hạ chân xuống đầu và nửa thân trên giữ nguyên

– Hít vào, nhấc một chân lên, giữ trong 5 giây.

– Thở ra, hạ chân xuống, đổi bên

Ngoài công dụng tiêu trừ mỡ thừa, cải thiện dáng đi mềm mại, bài tập này còn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi hữu hiệu.

Bài tập 4:

Tư thế này không chỉ cải thiện cơ bắp quanh vùng xương chậu mà còn giúp bạn mở rộng ngực, phổi, vai, kích thích các cơ quan tiêu hóa, bài tiết, kéo giãn và làm nạc hóa các vùng vai, cánh tay, đùi, bắp chân và các cơ bắp vùng lưng, đặc biệt, tư thế này mang tới cho chị em văn phòng sự tập trung, thăng bằng cải thiện rõ rệt.

– Bạn bắt đâu với tư thế gập chân lại, xoay hông và uốn cong đầu gối, hạ thấp người trong tư thế đứng. Sau đó mở rộng hai tay ra phía trước.

– Giữ thăng bằng, dồn hết tọng lực về chân phải, mở rộng chân trái về phía sau sao cho chân trái song song với sàn nhà. Đồng thời đặt cánh tay trở lại, lòng bàn tay hướng vào nhau.

Nếu bạn khó giữ thăng bằng, có thể giang tay ra như cánh máy bay hoặc bám dựa vào ghế hay tường, chỉ cần lưu ý giữ chân và lưng thật thẳng.

Trang chủ: Dichvunangmui.com

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Tư Thế Yoga Cho Vòng 3 Săn Chắc Tròn Đều Hiệu Quả Nhất trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!