Xu Hướng 3/2024 # 6 Thói Quen Tập Gym Tạo Nên Động Lực Cho Đầu Năm Mới 2024 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Thói Quen Tập Gym Tạo Nên Động Lực Cho Đầu Năm Mới 2024 được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Năm 2024 đã qua, bạn vẫn luôn tự hỏi mình đã làm được gì trong 1 năm qua? Công việc, ngoại hình vẫn thế không có gì thay đổi nên bạn sẽ cảm thấy nhàm chán với chính bản thân vì những thói quen tập gym cũ. Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ phải làm 1 điều gì đó để thay đổi, nhất là với anh em thể hình. Cảm giác mọi công sức tập luyện đều không có kết quả vì thế bạn muốn có sự thay đổi lại thói quen tập luyện cho năm mới.

1.Lên kế hoạch dài hạn và xác định mục tiêu

Để có thêm động lực cho một năm mới với quyết tâm thay đổi ngoại hình tốt hơn, bạn nên ngồi lại và xem năm qua mình tập luyện đã hiệu quả ra sao và chuẩn bị cho một lịch trình dài hạn sắp tới. Bên cạnh đó là những mục tiêu theo từng giai đoạn cũng như thước đo cho thành quả.

Ví dụ bạn nhìn vào gương và thấy rằng cơ bụng, bắp tay sau của mình chưa được cải thiện nhiều thì hãy tập trung nhiều hơn cho 2 nhóm cơ này thông qua các bài tập chuyên sâu. Hoặc thiết lập lại cho mình một thói quen tập luyện chi tiết phù hợp với bản thân để đạt được mục tiêu năm 2024 đánh tan được bụng bia và sở hữu cơ bụng 6 múi.

2.Nghỉ giữa các hiệp từ 60 – 90 giây

Thời gian nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với việc tập thể hình vì ngoài việc cho phép cơ bắp phục hồi thì nó còn là thời gian để bạn cảm nhận hiệu quả của những động tác vừa thực hiện. Vì thế bạn nên tập ngay cho mình thói quen tập thể hình để bài tập của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Và thời gian lý tưởng cho bạn là khoảng 60 đến 90 giây.

3.Đừng quá nôn nóng

Tình trạng nôn nóng trong khi tập luyện xảy ra thường xuyên đối với những mới tập thể hình. Bởi vì có rất nhiều người đến với tập thể hình là chỉ mong đạt được mục đích của mình nhanh nhất mà tập rất nặng và thực hiện với tần suất rất nhanh. Điều này là không nên, vì quá nóng vội ảnh hưởng đến kết quả của cả quá trình tập luyện của bạn.

Trong mỗi lần nâng tạ, bạn hãy tận hưởng, lắng nghe cơ bắp đang làm việc và hít thở đúng cách sẽ giúp cho bài tập của bạn đạt hiệu quả tối đa. Chính vì thế bạn hãy thay đổi và đừng nôn nóng trong tập luyện.

4.Bổ sung rau củ vào khẩu phần ăn 5.Tìm một người bạn cùng tập luyện

Nếu như bạn chưa có 1 người bạn cùng tập luyện thì bạn nên tìm 1 người thích hợp. Một mặt, người bạn này sẽ làm bạn không có cảm giác cô đơn trong phòng tập. Một mặt nữa, hai người sẽ hỗ trợ và góp ý cho nhau từng bài tập. Chúng ta nên chọn bạn tập chung với tiêu chí:

Tìm 1 người nghiêm túc

Đây có lẽ là một trong những tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Chọn một người bạn tập thể hình cùng có thái độ nghiêm túc. Sẽ vô tình thúc đẩy chính bản thân bạn phải tập luyện nghiêm chỉnh theo. Chưa kể người bạn này có thể nhắc nhở và góp ý thẳng thắn đối với bạn. Để việc tập luyện đi theo chiều hướng tiến bộ, hiệu quả hơn.

Người hiểu được bạn

Hiểu được bạn tức có nghĩa là người bạn hiểu được mục tiêu, khả năng, khát vọng trong việc tập thể hình và tính cách, cá tính của bạn. Không cần thông hiểu thấu đáo. Người bạn này có thể đỡ đần cho bạn mỗi khi thực hiện các động tác ở mức độ khó. Khuyến khích bạn tập nhiều hơn và cùng bạn chinh phục những mục tiêu trong tập luyện.

Tìm người có định hướng

Bạn đang có nhiều người bạn để cùng tán gẫu. Cà kê hàng quán và tạo những niềm vui bất tận tại rạp chiếu phim. Tuy nhiên điều mà bạn cần ở người bạn tập luyện chung không nằm trong những mẫu người kể trên. Người tập luyện chung rất cần một sự tự giác trong việc tập thể hình. Trở thành tấm gương hoặc người mà bạn dễ dàng san sẻ những khó khăn, mẹo tips hay. Và có định hướng trong tập luyện. Đơn giản vì bạn đến phòng tập không phải để trò chuyện, vui chơi. Mà đến để tập luyện và hướng đến một vóc dáng hấp dẫn, cơ bắp cuồn cuộn.

6.Hạn chế ăn vặt vào buổi tối

Ăn vặt vào buổi tối thường là thói quen của những anh em thức khuya. Nhưng bạn nên hạn chế ăn vặt vào ban đêm vì điều đó rất có hại đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ béo phì. Việc ăn vào buổi tối và đặc biệt khi dùng những thức ăn có chất béo như: fast food, bắp rang thì thật tai hại làm ảnh hưởng tới cơ thể của bạn đó.

6 Cách Tạo Thói Quen Tập Thể Dục Mỗi Ngày

2024-07-25 07:13:19

Lúc đầu, mục tiêu là động cơ tập luyện, nhưng động cơ là những gì bạn bắt đầu, còn thói quen là duy trì việc tập luyện. Do đó, hợp nhất thói quen với động cơ tập luyện là cần thiết, để bắt đầu tập trung vào các mục tiêu, chẳng hạn như sở hữu thể hình thon gọn, cải thiện thể lực, tăng tốc tập luyện hay khối lượng cơ bắp.

Trước khi đến phòng tập hay bắt đầu tập luyện tại nhà, ghi nhớ trong tâm trí các mục tiêu đề ra để kích thích việc tập luyện. Còn nếu đang phấn đấu cho nhiều mục tiêu, tốt nhất là thực hiện từng bước, tập trung vào một mục tiêu tại một thời điểm để có kết quả tốt hơn.

2. Chuẩn bị một kế hoạch toàn diện

Trong nhịp sống bận rộn và lịch làm việc dày đặc, chúng ta cần điều chỉnh thời gian để phù hợp với các hoạt động khác nhau. Nếu tập luyện thường xuyên, cần sắp xếp thời gian hợp lý. Nếu muốn đến phòng tập, có thể nhờ nhân viên tư vấn thời gian tập luyện phù hợp với mục tiêu. Còn nếu tự ý sắp xếp, cần thiết kế một chương trình tập luyện toàn diện để hoàn thành các mục tiêu.

Sưu tầm thông tin chính xác về các bài tập khác nhau và ghi chú sẽ thực hiện bài tập nào, mỗi tuần sẽ tập bao nhiêu lần, tốc độ tập luyện và các bài tập kết hợp cho mỗi ngày trong tuần.

Khi đã xác định mục tiêu và đề ra kế hoạch tập luyện, thì việc thiết lập một thời hạn là rất cần thiết, để đo lường sự tiến bộ. Nhiều người từng thất bại trong việc đạt mục tiêu vì không đặt ra thời hạn, nên không biết được thời gian thích hợp để đo lường kết quả, làm gián đoạn tập luyện.

Vậy nên, khi viết ra các mục tiêu, cần ghi chú một thời hạn cho mỗi mục tiêu và dán tờ ghi chú ở nơi có thể nhìn thấy mỗi ngày. Cách này giúp chúng ta dễ nhận biết thời gian của các kết quả tập luyện theo kế hoạch.

4. Tập luyện vào buổi sáng

Tập thể dục là một hoạt động giúp giảm sự căng thẳng của các cơ, làm mới các giác quan và tăng cường sự linh hoạt. Bởi lý do này, nên trong lúc tập luyện cần có tâm trí thoải mái và năng lực tập trung cao độ. Không thể tạo thói quen tập luyện thường xuyên nếu đến phòng tập sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, bởi vì cơ thể không thực sự sẵn sàng để tập luyện.

Tốt nhất là tập vào buổi sáng sớm thay vì buổi tối, vì lúc này cơ thể và tâm trí cảm thấy thoải mái nhất. Thức dậy sớm, uống một ít nước ép trái cây và sẵn sàng tập luyện, sẽ tạo thói quen thức dậy sớm, và sau đó, có thể làm tiếp những công việc thường ngày.

5. Tập luyện cùng với người thường xuyên tập thể dục

Thật là tuyệt vời để có một bạn đồng hành khi tập luyện. Càng nhiều bạn đồng hành, chúng ta càng có thêm động lực để tập luyện. Tuy vậy, cần chọn đúng người. Bởi vì nếu họ thường xuyên bỏ bê tập luyện, bạn cũng có xu hướng bỏ theo. Nhưng nếu bạn đồng hành tuân thủ việc tập luyện một cách cứng nhắc, sẽ là một thử thách đối với bạn.

Tốt nhất là tìm một người, vừa có thói quen tập luyện và cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, họ vẫn hiện diện bên bạn mỗi ngày. Hay nói cách khác là tìm một người nghiêm túc trong tập luyện, biết phấn đấu để đạt được mục tiêu, để bạn có thể bắt đầu tập luyện ngay với họ. Bạn đồng hành sẽ là người gián tiếp thúc đẩy việc tập luyện, và khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

6. Tin tưởng vào bản thân

Không điều gì có thể gây mất tập trung trong việc đạt các mục tiêu, kế hoạch nếu chúng ta biết tin tưởng vào bản thân. Tuy tự tin chưa thể bảo đảm là thành công, nhưng có thể giúp bạn đối diện với những thử thách.

Thể hiện sự kiên định trong 30 ngày, bằng cách bắt đầu tập luyện vào cùng một thời điểm, trong cùng một khoảng thời gian hay nhiều hơn, và không trì hoãn vì bất cứ lý do gì, sẽ giúp hình thành thói quen tập thể dục.

Tạo Thói Quen Tập Thể Dục Mỗi Ngày

Bằng những cách đơn giản, dễ thực hiện, chúng ta có thể xây dựng thói quen tập luyện mỗi ngày, mà không cần phải đầu tư quá nhiều công sức.

Xác định các mục tiêu

Lúc đầu, mục tiêu là động cơ tập luyện, nhưng động cơ là những gì bạn bắt đầu, còn thói quen là duy trì việc tập luyện. Do đó, hợp nhất thói quen với động cơ tập luyện là cần thiết, để bắt đầu tập trung vào các mục tiêu, chẳng hạn như sở hữu thể hình thon gọn, cải thiện thể lực, tăng tốc tập luyện hay khối lượng cơ bắp.

Trước khi đến phòng tập hay bắt đầu tập luyện tại nhà, ghi nhớ trong tâm trí các mục tiêu đề ra để kích thích việc tập luyện. Còn nếu đang phấn đấu cho nhiều mục tiêu, tốt nhất là thực hiện từng bước, tập trung vào một mục tiêu tại một thời điểm để có kết quả tốt hơn.

Chuẩn bị một kế hoạch toàn diện

Trong nhịp sống bận rộn và lịch làm việc dày đặc, chúng ta cần điều chỉnh thời gian để phù hợp với các hoạt động khác nhau. Nếu tập luyện thường xuyên, cần sắp xếp thời gian hợp lý. Nếu muốn đến phòng tập, có thể nhờ nhân viên tư vấn thời gian tập luyện phù hợp với mục tiêu. Còn nếu tự ý sắp xếp, cần thiết kế một chương trình tập luyện toàn diện để hoàn thành các mục tiêu. Sưu tầm thông tin chính xác về các bài tập khác nhau và ghi chú sẽ thực hiện bài tập nào, mỗi tuần sẽ tập bao nhiêu lần, tốc độ tập luyện và các bài tập kết hợp cho mỗi ngày trong tuần.

Đặt ra một thời hạn

Khi đã xác định mục tiêu và đề ra kế hoạch tập luyện, thì việc thiết lập một thời hạn là rất cần thiết, để đo lường sự tiến bộ. Nhiều người từng thất bại trong việc đạt mục tiêu vì không đặt ra thời hạn, nên không biết được thời gian thích hợp để đo lường kết quả, làm gián đoạn tập luyện. Vậy nên, khi viết ra các mục tiêu, cần ghi chú một thời hạn cho mỗi mục tiêu và dán tờ ghi chú ở nơi có thể nhìn thấy mỗi ngày. Cách này giúp chúng ta dễ nhận biết thời gian của các kết quả tập luyện theo kế hoạch.

Tập thể dục là một hoạt động giúp giảm sự căng thẳng của các cơ, làm mới các giác quan và tăng cường sự linh hoạt. Bởi lý do này, nên trong lúc tập luyện cần có tâm trí thoải mái và năng lực tập trung cao độ. Không thể tạo thói quen tập luyện thường xuyên nếu đến phòng tập sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, bởi vì cơ thể không thực sự sẵn sàng để tập luyện.

Tốt nhất là tập vào buổi sáng sớm thay vì buổi tối, vì lúc này cơ thể và tâm trí cảm thấy thoải mái nhất. Thức dậy sớm, uống một ít nước ép trái cây và sẵn sàng tập luyện, sẽ tạo thói quen thức dậy sớm, và sau đó, có thể làm tiếp những công việc thường ngày.

Tập luyện cùng với người thường xuyên tập thể dục

Thật là tuyệt vời để có một bạn đồng hành khi tập luyện. Càng nhiều bạn đồng hành, chúng ta càng có thêm động lực để tập luyện. Tuy vậy, cần chọn đúng người. Bởi vì nếu họ thường xuyên bỏ bê tập luyện, bạn cũng có xu hướng bỏ theo. Nhưng nếu bạn đồng hành tuân thủ việc tập luyện một cách cứng nhắc, sẽ là một thử thách đối với bạn.

Tốt nhất là tìm một người, vừa có thói quen tập luyện và cho dù có bất cứ điều gì xảy ra, họ vẫn hiện diện bên bạn mỗi ngày. Hay nói cách khác là tìm một người nghiêm túc trong tập luyện, biết phấn đấu để đạt được mục tiêu, để bạn có thể bắt đầu tập luyện ngay với họ. Bạn đồng hành sẽ là người gián tiếp thúc đẩy việc tập luyện, và khiến bạn cảm thấy tự tin hơn.

Tin tưởng vào bản thân

Không điều gì có thể gây mất tập trung trong việc đạt các mục tiêu, kế hoạch nếu chúng ta biết tin tưởng vào bản thân. Tuy tự tin chưa thể bảo đảm là thành công, nhưng có thể giúp bạn đối diện với những thử thách. Thể hiện sự kiên định trong 30 ngày, bằng cách bắt đầu tập luyện vào cùng một thời điểm, trong cùng một khoảng thời gian hay nhiều hơn, và không trì hoãn vì bất cứ lý do gì, sẽ giúp hình thành thói quen tập thể dục.

Theo Mostinside

Động Lực Tập Gym Giảm Cân Thành Công Cần Biết Khi Mới Bắt Đầu

Tập gym là loại hình được nhiều người ưa chuộng để giảm cân và có được vóc dáng “vàng ngọc”. Nhưng tập gym là một quá trình đòi hỏi chúng ta phải có tính nhẫn nại cao. Thế nên, ngay từ những buổi đầu tiên, chúng ta nên lập ra những động lực tập gym để mách bảo bản thân phải kiên trì với việc luyện tập. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn một vài động lực tập gym giúp bạn thúc đẩy quá trình giảm cân cho người mới tập hiệu quả.

1. Động lực tập gym giảm cân để có sức khỏe tốt

Lấy sức khỏe làm động lực tập gym hiệu quả

Sức khỏe tốt là điều ai cũng mong muốn có được hàng đầu. Chỉ khi bạn có một cơ thể khỏe mạnh thì bạn mới có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Hãy nghĩ xem, nếu đặt động lực tập gym của mình là để có một sức khỏe tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm được những điều mình thích. Sức khỏe quyết định nhiều thứ trong cuộc sống của bạn, từ học tập, làm việc và cả dành thời gian cho mọi người xunh quanh.

Đối với những bạn có thân hình “quá khổ” việc lấy sức khỏe làm động lực gym là hoàn toàn đúng đắn. Bởi nếu bạn cứ giữ thân hình xồ sề như thế trong quảng thời gian tiếp theo, cơ thể sẽ phát sinh những bệnh lý không đáng có: tiểu đường, mỡ trong máu, bệnh về tim mạch,… Nếu các bạn muốn tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa, hãy thay đổi thói quen và luyện tập điều độ để đầy lùi lượng mỡ thừa trong người.

2. Động lực tập gym giảm cân để có công việc tốt

Động lực tập gym giảm cân hiệu quả giúp bạn có được công việc tốt

Trong thời buổi hiện nay, cái đẹp thường sẽ đi đầu và đó là ấn tượng đầu tiên khi mà nhà tuyển dụng nhìn vào bạn. Nếu bạn có một thân hình ổn, bạn sẽ dễ dàng lấy điểm trong mắt người khác. Động lực tập gym để có được một công việc tốt là hoàn toàn hợp lý. Một số công việc đặc thù phải tiếp xúc với nhiều khách hàng các doanh nghiệp sẽ ưu tiên những bạn có thân hình ổn. Chính vì thế, chúng ta hãy lấy công việc để làm động lực tập gym.

Khi bạn thừa cân, bạn sẽ mất điểm trong nhiều khía cạnh công việc. Trong một xã hội hiện đại và tân tiến, chúng ta có được nhiều điều kiện để bản thân được đẹp hơn. Vậy nên, còn chần chờ gì mà không hối thúc bản thân luyện tập và thay đổi nhỉ?

3. Động lực tập gym giảm cân để có được sự tự tin trong cuộc sống

Động lực tập gym giảm cân mỗi ngày để có được sự tự tin

Bạn đã bao giờ cảm thấy tự tin với thân hình quá khổ của mình? Chắn hẳn các bạn đã không ít lần cảm thấy ngại ngùng và mặc cảm khi không thể diện những bộ cánh khoe dáng, hay không thể bước qua một khẽ hở đúng không?

Vậy tại sao bạn không lấy động lực tập gym giảm cân làm mục tiêu phấn đấu cho mình? Tập gym giảm cân, giúp bạn có được vóc dáng thon gọn hơn. Bạn sẽ đủ tự tin khi dạo phố, và không cảm thấy phản cảm khi mặc những bộ đồ ôm dáng bó sát. Các nhà xã hội học đã nghiên cứu rằng, sự thành công trong mỗi người đa phần đều xuất phát ở sự tự tin. Tầm quan trọng của sự tự tin là thế, vậy nên, bạn hãy nổ lực hết mình với công cuộc giảm cân đi nhé. CFYC tin rằng, nếu bạn lấy động lực tập gym giảm cân là để có được sự tự tin, bạn sẽ thành công.

4. Động lực tập gym giảm cân để gây điểm trong mắt cờ-rớt (Crush)

Động lực tập gym giảm cân để gây ấn tượng trong mắt crush

Chẳng có ai có thể khiến bạn đau đầu và phiền não như người mà bạn thích cả. Bạn không dám tiếp cận người ấy chỉ vì bạn không sỡ hữu 3 vòng như ý? Thân hình quá khổ của bạn đang trở thành rào cản khi đến gần crush?

Hãy yên tâm, nếu bạn đang cảm thấy rụt rè và thiếu tự tin, hãy đặt ra động lực tập gym cho mình là gây ấn tượng ghi điểm trong mắt người ấy. Bạn thử tưởng tượng xem, vào một ngày đẹp trời, bạn xuất hiện trước mặt crush với thân hình gọn gàng, khỏe khắn, chắc hẳn crush của bạn sẽ phải trầm trồ nhìn theo đấy. Vậy nên, lấy việc gây ấn tượng với crush là động lực tập gym không phải là một ý tưởng tồi nhỉ?

Động lực tập gym là một bước quan trọng quyết định sự kiên trì của các bạn trong quá trình giảm cân lấy lại dáng ngọc. Giảm cân thành công không chỉ mang lại sức khỏe, sự tự tin mà còn giúp bạn ghi điểm tốt trong mắt nhiều người xung quanh. Qua bài viết trên, hi vọng các bạn đã nghiền ngẫm được một vài động lực để bản thân thật quyết tâm giảm cân. Nếu bạn có thắc mắc về những dịch vụ thể hình hoặc muốn được tư vấn các khóa luyện tập, hãy liên hệ với CFYC. Chúng tôi luôn lắng nghe và sẽ chia với bạn mọi điều về sức khỏe và vóc dáng.

Lợi Ích Của Việc Tạo Thói Quen Tập Luyện Thể Dục Cho Trẻ Nhỏ

LỢI ÍCH KHÔNG NGỜ TỪ VIỆC BỐ MẸ TẬP THỂ DỤC CHO TRẺ NHỎ

+ Tăng cường sức mạnh cho hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống chọi bệnh tật tốt hơn. Nhờ luyện tập thể dục cho trẻ nhỏ mà thân thể giúp giảm đáng kể tỉ lệ mắc các bệnh thông thường như: cúm, dị ứng, và nhiều bệnh lý nguy hiểm, kể cả bệnh ung thư.

+ Giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường týp 2. Với cơ chế hoạt động rèn luyện thân thể làm gia tăng hoạt tính của hoóc-môn insulin. Giúp việc chuyển hóa và hấp thụ chất carbohydrate được tốt hơn. Ngăn ngừa việc tăng huyết áp đột biến và cải thiện việc điều chỉnh lượng cholesteron phù hợp ở trẻ em.

+ Củng cố hoạt động toàn bộ hệ thống tim mạch cơ thể, quan trọng nhất là tim và phổi. Gia tăng khả năng bơm máu giúp nâng cao sức khỏe cho hệ tim – phổi của trẻ, ngăn ngừa tốt những căn bệnh về tim thường gặp có thể xảy ra.

+Tập thể dục giúp ngăn ngừa tình trạng dư cân – béo phì .

+ Thể dục tăng cường sức mạnh cũng như độ dẻo dai của hệ thống xương và cơ bắp của trẻ. Đây cũng là nghiệm pháp giúp những trẻ không may bị bệnh “xương thủy tinh” có cơ may phục hồi khả năng vận động và giảm đáng kể tình trạng gãy xương bất thường gây đau đớn cho trẻ.

+ Tăng cường hệ miễn dịch và sự khỏe mạnh cho não bộ. Giúp trẻ phát triển toàn diện.

+ Ngăn ngừa hiệu quả các chứng bệnh hay mắc ở trẻ nhỏ: Trầm cảm, tăng động.

MÔT SỐ LƯU Ý KHI TẬP THỂ DỤC CHO TRẺ NHỎ

+ Lựa chọn môn thể dục thể thao phù hợp theo lứa tuổi:

Ngay từ giai đoạn sơ sinh, cha mẹ đã có thể giúp trẻ tập những động tác đơn giản như: giơ chân, giơ tay hay xoa bóp cho trẻ. Trẻ tập bò, tập đi, cha mẹ có thể giơ tay đón trẻ để trẻ tự tin tiến bước. Ở độ tuổi mẫu giáo, trẻ có thể đi bộ, chạy trong phòng, vươn người, ném bóng… Trẻ ở lứa tuổi học tiểu học có thể học bơi, học múa, tập thể dục thẩm mỹ, đi bộ, đá bóng trong sân… Trẻ càng lớn, càng nhiều môn thể thao hấp dẫn để chọn lựa như: bóng rổ, bóng chuyền, bóng bàn, chạy bộ, nhảy cao, trượt patin, bơi lội…

Nếu trẻ có xu hướng thừa cân, nên chọn bơi lội, đá bóng, đạp xe đạp, cầu lông… Tuy nhiên, những trẻ yếu ớt thì không nên chọn những môn đòi hỏi mất nhiều năng lượng, trẻ sẽ dễ mệt. Thậm chí có thể làm suy kiệt cơ thể sau những buổi tập luyện quá sức với trẻ.

+ Lựa chọn môn thể thao cần tương thích với năng khiếu và sở thích của trẻ:

Khi được tập luyện những môn mà trẻ có năng khiếu và yêu thích, trẻ sẽ tham gia một cách thoải mái, tự giác. Còn nếu bị ép buộc thì trẻ sẽ phản kháng và không mấy quan tâm đến việc tập luyện.

THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM HỢP LÝ ĐỂ LUYỆN TẬP THỂ DỤC CHO TRẺ NHỎ

Việc lựa chọn thời gian và thời điểm tập thể dục cho trẻ nhỏ rất quan trọng để không ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể (tuần hoàn, tiêu hóa, thần kinh, bài tiết…).

+ Nên cho trẻ tập thể dục buổi sáng hàng ngày khoảng 10 – 15 phút.

+ Tập vào thời gian nhất định trước bữa ăn sáng hoặc cho trẻ đi dạo cùng cha mẹ trước hoặc sau bữa tối ít nhất 1 tiếng.

Địa chỉ : 884 Nguyễn Kiệm, phường 3, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.

890 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline : 0987.37.57.90 – 0945.01.91.66 ( Mrs Lê Thọ )

Website: chúng tôi

Hoặc bạn có thể gửi Mail cho chúng tôi: [email protected]

6 Bài Tập Gym Cho Nữ Mới Bắt Đầu Giúp Bạn Làm Quen Với Phòng Tập

Dây là một số bài tập gym cho nữ mới bắt đầu giúp bạn làm quen với phòng tập và dụng cụ, được mình tổng hợp lại dựa trên tham khảo ý kiến các Huấn luyện viên, chắc chắn sẽ giúp bạn có một vóc dáng eo thon, chuẩn như mong muốn. Cùng bắt đầu nhé!

Bài tập Squats – Ngồi xổm nâng tạ

Squats là vua của các bài tập phần dưới cơ thể gồm các nhóm cơ thân dưới, mông và lưng dưới. Các bạn cần đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật.

Động tác:

Đứng thẳng lưng, nắm tạ đôi, lòng bàn tay hướng về phía chân.

Dang hai chân ngang vai, mũi chân hơi chĩa ra hướng về phía trước. Luôn ngẩng đầu, việc nhìn xuống có thể khiến bạn mất cân bằng, đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn giữ lưng thẳng.

Từ từ hạ thân mình xuống bằng cách co đầu gối trong khi vẫn giữ thân thẳng lưng và ngầng đầu. Tiếp tục hạ xuống cho tới khi đùi bạn song song với mắt đất.

Lưu ý rằng, khi bạn tập đúng, phần trước đầu gối và mũi chân nên tạo thành một đường vuông góc với sàn.

Nếu đầu gối bạn vượt quá đường thẳng này, bạn sẽ tạo ra áp lực quá mức lên đầu gối, động tác này là sai kỹ thuật.

Nâng thanh tạ lên, trong khi thở ra, bằng cách đẩy gót chân lên sàn và thẳng chân lên trở lại vị trí bắt đầu.

Lặp lại cho đến khi đạt được số hiệp cần thiết

Bài tập cho vai – Ngồi nâng tạ qua đầu.

Các cơ tác động:

Bài tập sẽ tác động đến các cơ theo thứ tự: Cơ vai, cơ bắp tay, cơ cầu vai và cơ cánh tay.

Dụng cụ tập gồm Tạ đòn và ghế dựa.

Động tác:

Ngồi trên ghế nắm tạ bằng hai tay và dang rộng hơn vai. Nhấc tạ lên khỏi giá và kiểm soát trọng lượng tạ, sau đó hạ tạ xuống phía dưới cằm rồi đẩy tạ thẳng lên đầu bằng động tác nhanh.

Tư thế khi làm động tác :

Giữ thẳng lưng, hóp chặt bụng và thắt lưng. Đừng ngả lưng quá nhiều nếu không bạn sẽ đưa lực tác động lên trên ngực và dễ bị chấn thương. Khi nhấc tạ đến điểm cao nhất, bạn đừng chốt tạ lại. Làm như vậy bạn sẽ giữ được cơ vai trước căng và không tạo lực tác động xuống cơ bắp tay.

Và lặp lại động tác đó hết số lần cần tập.

Bài tập vai Seated Dumbbell Press

Hướng dẫn cách thực hiện bài tập vai Seated Dumbbell Press đúng kỹ thuật thể hình:

Hai tay giữ 1 cặp tạ đơn và ngồi trên 1 ghế tập đẩy tạ có lưng dựa. Mỗi tay giữ chặt 1 tạ, đặt trên 2 đùi.

Kéo từng tạ lên bằng cách dùng cơ đùi để đẩy tạ lên ngang mỗi bên vai.

Xoay cổ tay sao cho 2 lòng bàn tay hướng về phía trước. Đây là vị trí ban đầu.

Thở ra, đẩy hai tạ lên cho tới khi nào tạ chạm nhẹ vào nhau.

Sau khi siết chặt trong 1 vài giây, từ từ hạ xuống vị trí ban đầu khi hít vào.

Lặp lại

Bài tập cho ngực và vai

Dụng cụ tập gồm Tạ tay và thảm tập

Động tác:

Nằm ngửa trên thảm tập và cầm một quả tạ ở mỗi tay. ( tạ mỗi bên từ 2-3 kg, độ năng nhẹ tùy vào thể lực của mỗi người, sau đó tăng dần)

Giữ tạ trên ngực của bạn với khuỷu tay hơi cong.

Từ từ hạ thấp tạ sau đầu của bạn, tạo thành một vòng cung.

Trở lại vị trí ban đầu và thực hiện như vậy 15 lần

Bài tập cho đùi Động tác:

Đứng thẳng lưng đồng thời hai bàn tay cầm tạ đơn, đặt chân phải ở phía trước của bạn.

Từ từ uốn cong đầu gối về phía trước dồn về một góc 90 độ trong khi vẫn giữ lưng thẳng.

Giữ vị trí này một vài giây cho đến khi bạn cảm thấy căng ở cơ háng và trở về vị trí ban đầu

Hãy lặp lại với chân bên kia.

Bài tập cho bụng – tập hít đất. Thao tác:

Cơ thể bạn cần được thẳng và song song với mặt đất.

Sau đó uốn cong khuỷu tay, hạ thấp cơ thể của bạn và sẽ quay trở lại vị trí đầu tiên.

Lưu ý luôn giữ thẳng lưng và đầu gối

Lặp lại đông tác như vậy 10 lần.

Tập luyệnlà một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì nỗ lực từ chính người tập. Thời gian tập ban đầu sẽ rất khó khăn và bạn phải cố gắng vượt qua nó.

Bạn sẽ có thể gặt hái kết quả ở một hai tháng đầu và hãy duy trì chế độ tập luyện để giữ cho vóc dáng của mình luôn cân đối.

Kensport – Thương hiệu đồ tập số 1 Việt Nam

Fanpage: facebook.com/kensport.vn

Hotline: 0936 36 89 28 – 0243 217 1101

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Thói Quen Tập Gym Tạo Nên Động Lực Cho Đầu Năm Mới 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!