Xu Hướng 2/2024 # 4 Lầm Tưởng Về Việc Tự Tập Yoga Ở Nhà # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Lầm Tưởng Về Việc Tự Tập Yoga Ở Nhà được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Có cả triệu lý do bạn nên tập luyện ở nhà, tự bạn thực hiện tất cả.

Bạn có thể tự do tập bất kỳ tư thế nào bạn thích, học cách lắng nghe trực giác của mình để xem tư thế nào phù hợp với dòng năng lượng của bạn, và có cơ hội để khám phá để rồi hiểu hơn về bản thân mình.

Mặc dù tôi luôn biết rằng tự tập Yoga ở nhà có vô vàn lợi ích, nhưng trong 1 năm đầu tôi không thể làm được điều đó dù tôi đã rất muốn.

Tại sao? Tôi đã có những niềm tin sai lầm về cách tập luyện ở nhà thay vì cứ bắt đầu thực hiện phù hợp theo tình hình của mình.

Rất may, cách đây vài năm một giáo viên của tôi đã dạy một lớp giúp tôi “sáng tỏ” việc tập luyện ở nhà. Thầy nói, việc đó chẳng có gì là quá phức tạp cả.

Thực ra, hầu hết những người có thói quen tập yoga ở nhà mà thầy biết thường thích tập asana cùng một tách cà phê, một tờ báo, hoặc chí ít là trò chuyện đôi chút. Khi tôi nghe điều này, đầu óc tôi “sáng” ra.

Thì ra tất cả những lần tôi đi tập về và phải cố tập đi tập lại các động tác mới học vẫn được tính là tập luyện ở nhà?! Có lẽ tôi không phải là một người tập yoga quá tệ nhỉ!

Chợt tôi nhận ra rằng thật ra tập ở nhà cũng không khó khăn lắm, và tôi có thể làm như vậy nhất quán hơn.

Bạn phải tìm được khoảng thời gian, không gian phù hợp để không bị làm gián đoạn.

Nếu bạn đang chờ đợi cho đến khi tìm được sự hoàn hảo mới có thể tập Yoga ở nhà thì điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Lúc tôi lấy thảm tập yoga ra, chị giúp việc đến gõ cửa phòng.

Thực ra, đây là một trong những bài học đáng giá nhất tôi rút ra được từ việc tập luyện ở nhà. Sẽ có những gián đoạn. Sẽ có những bất ngờ. Sẽ có rất nhiều “à”, “ừ”, “ôi, không”.

Nhưng bạn có thể hít thở sâu, tập trung, và bắt đầu lại không? Nếu bạn luyện tập được điều này khi bị điều gì đó làm gián đoạn buổi tập ở nhà, bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn khi điều đó xảy ra trong cuộc sống bạn.

Bạn cần không gian dành riêng cho yoga.

Điều đó thật lý tưởng. Nhưng trong hoàn cảnh cách đây 1 năm, chỗ ngủ của tôi cũng là chỗ để trải thảm tập Yoga. Kế bên tôi là đứa em đang nằm ngủ.

Mặc nó vẫn còn ngáy ò ò, thì tôi vẫn chuyên tâm vào tập luyện. Khi ấy, tôi không có bàn thờ, tôi không thắp nến. Tôi chỉ tập luyện và hít thở.

Chỉ cần mười phút để làm giãn cơ chân của bạn và hít thở sâu cũng đã hoàn toàn có thể thay đổi một ngày của bạn. Hãy tin tôi, điều này ít ra đã xảy đến với tôi bạn ạ.

Bạn cần phải trở thành giáo viên yoga và biết cách thiết kế một buổi tập.

Ngay cả khi bạn biết rất rõ về cách tổ chức buổi tập thì bạn vẫn có thể vui vẻ thử nghiệm và xem điều gì tốt nhất cho bạn.

Nếu như bạn không muốn phụ thuộc vào giáo viên, không phải vất vả đi đến các trung tâm mỗi ngày, nếu bạn thật sự thích tự mình cảm nhận cơ thể, và nguồn năng lượng trong quá trình tập luyện, và nếu bạn muốn nhận những lợi ích tuyệt vời từ việc tập luyện không bị gián đoạn, hãy tự tập luyện ở nhà.

Nguồn: https://buichaudao.com

7 Lầm Tưởng Về Yoga Giảm Cân Của Người Luyện Tập Yoga

Yên tĩnh hay ồn ào cũng không quan trong đối với luyện tập yoga, bạn có thể tập bất kỳ nơi đâu nếu như bạn cảm thấy nơi ấy thoải mái và khả năng luyện tập của bạn là tốt nhất, yên tĩnh chỉ là một yếu tố nhỏ để giúp bạn tập trung luyện yoga hiệu quả hơn.

Yoga là môn thể thao thích hợp cho mọi lứa tuổi, mọi giới tính, có thể nói yoga thích hợp cho tất cả mọi người. Khi bạn luyện tập yoga, sẽ đạt trạng thái cân bằng cơ thể, thậm chí còn giúp trẻ hóa cơ thể một cách không ngờ, tinh thần thông thái, nâng cao được chất lượng cuộc sống. Các bạn trẻ cũng nên tập luyện yoga ngay từ trẻ , đừng nên đợi đến già mới luyện yoga.

Ăn chay là do sở thích cá nhân mỗi người, chứ không phải bắt buộc mỗi người tập yoga đều phải ăn chay. Khi tập yoga thời gian dài, cơ thể bạn sẽ đạt sự hài hòa với vũ trụ, và con người ta có xu hướng ăn thanh đạm hơn so với bình thường. Bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn hợp lý. Bên cạnh đo còn cần có cái nhìn khách quan hơn khi luyện tập yoga. Nó cũng chỉ là phương pháp thể dục bình đẳng cho tất cả mọi người, không phân biệt giới hay việc ăn chay hay mặn.

Những động tác của yoga luôn chầm chậm và tư từ là cho nhiều người làm tưởng nó không giúp đốt cháy calo, giảm cân không có hiệu quả.. Thật ra, tác động của yoga làm cơ thể săn chắc có thể cần đòi hỏi thời gian, nhưng không có nghĩa là nó không có tác dụng đối với những người giảm cân. Thậm chí, môn yoga còn được đánh giá cao hơn so với các bài tập nặng nhọc trong phòng tập thể dục.

Vậy thì hôm nay với bài viết 7 lầm tưởng về thể dục giảm cân, hy vọng các bạn đã có thêm cách nhìn đúng đắn hơn về yog và có sự kiên trì thực hiện yoga để đạt được cân bằng về thể chất lẫn tinh thần

Yoga Và 7 Lầm Tưởng Về Thể Dục Giảm Cân

Yoga là một bộ môn thể thao giúp cân bằng cơ thể, phỏng tránh nhiều bệnh tật, giúp cân bằng sức khỏe, nhất là tâm lý lại còn giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên cho dù đã tập, hay chưa từng tập , đã có rất nhiều người hiêu sai về yoga. Có nhiều lầm tưởng không đáng đã xảy ra với nhiều người, làm việc luyện tập yo ga bị gián đoạn hoặc không có hiệu quả. Cùng tìm hiểu yoga và 7 lầm tưởng về thể dục giảm cân:

Yoga chỉ tập những nơi thật yên tĩnh

Điều này hoàn toàn không đúng. Các động tác yoga chủ yếu tập trung hít thở nhịp nhàng đều đặn, và tinh thần thư giản để luyện tập các bài yoga hiệu quả. Yên tĩnh không quan trong đối với luyện tập yoga, bạn có thể tập bất cư nơi đâu nếu bạn cảm thấy thoải mái và khả năng luyện tập là tốt nhất, yên tĩnh chỉ là một phần để giúp bạn luyện yoga hiệu quả hơn.

Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 10 phút để luyện tập. không cần nhiều thời gian như những môn thể thao khác. Tuy không có hiệu quả tức thì về giảm cân nhưng khi bước đầu luyện tập bạn sẽ thấy tinh thần thư thái, cân bằng, vui vẻ, đạt cân bằng về cơ thể.Sau 1 tháng bạn đã thấy cơ thể bắt đầu thon gọn, chứ không phải thời gian dài.

Tập cùng hướng dẫn viên mới hiệu quả

Đừng đợi đến khi có huần luyện viên mới bắt đầu tập yoga. Bạn có thể xem những video hướng dẫn tập yoga và tự tập ở nhà. Sẽ tốt hơn nếu bạn có huẩn luyện viên để tập đúng cách, nhưng không có nghĩa là tự mình tập thì không hiệu quả. Quan trọng là sự quyết tâm khi tập luyện, thì hiệu quả mang lại sẽ không ngở. Bỏi môn yoga sẽ giúp con người đạt trạng thái cân bằng về thể chất lẫn tinh thần, đẩy lùi bệnh tật và còn nhiều lợi ích không ngờ khác.

Chỉ dành cho người lớn tuổi Tập yoga phải ăn chay

Ăn chay là do sở thích của mỗi người, chứ không phải bắt buộc mỗi người tập yoga phải ăn chay. Khi tập yoga thời gian dài, cơ thể đạt sự hài hòa với vũ trụ, và con người ta có xu hướng ăn thanh đạm hơn bình thường, và điều chỉnh chế độ ăn hợp lý. Bạn cần có cái nhìn khách quan hơn khi luyện tập yoga. Nó cũng chỉ là phương pháp thể dục bình đẳng cho moi người, không phân biệt giới hay việc ăn chay hay không.

Tập yoga sẽ không bao giờ bị bệnh

Tập yoga cũng mệt mỏi, cũng có lúc bênh như mọi người chứ không phải không bào giờ có bệnh tật. Chỉ là người tập yoga tự biết cách cân bằng cơ thể, lắng nghe , quan sát cơ thể khi có những chuyển biến khác và từ đó kịp thời nghỉ ngơi để cơ thể phục hồi.

Những động tác yoga châm chậm, và tư từ là cho nhiều người làm tưởng nó không giúp đốt cháy calo, giảm cân không hiệu quả.. Thật ra, tác động của yoga vào việc làm cơ thể săn chắc có thể cần đòi hỏi thời gian, nhưng không có nghĩa là nó vô ích đối với những người giảm cân. Thậm chí, yoga còn được đánh giá cao hơn so với các bài tập nặng nhọc trong phòng tập thể dục.

Với yoga và 7 lầm tưởng về thể dục giảm cân, hy vọng bạn đã có cách nhìn đúng về yoga, và kiên trì thực hiện yoga để đạt được cân bằng về thể chất lẫn tinh thần. Ngoài ra, để giảm cân hiệu quả , nhưng không mất nhiều thời gian luyện tập, mà lại an toàn, bạn nên chọn Best Slim USA. Đây là viên giảm cân của tập đoàn dược hàng đầu tại Mỹ giúp bạn giảm cân hiệu quả, chỉ cần uống 1 viên trước khi ăn sáng 30 phút và thấy hiệu quả trong 1 tháng. Thuốc có thể giảm 4-6kg trong 1 tháng tùy theo cơ địa của mỗi người. Đặc biệt được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, đào thải mỡ thừa ra ngoài theo đường nước giảm cân hiệu quả mà không gây tác dụng phụ nào. Đây là sự lựa chọn thông minh của bạn.

4 cách giảm cân đặc biệt và hiệu quả Quyết tâm cao giúp giảm cân hiệu quả SlimfitSuper SlimThuốc giảm cân Power Slim USA mới nhất từ Mỹ USA – siêu giảm cân từ Mỹ USA -một sản phẩm từ Kỳ Duyên house

Những Lầm Tưởng Về Tập Thể Dục Giảm Cân

Tập thể dục nhiều hơn có thể giảm cân nhanh hơn, tập lâu hơn giúp giảm cân tốt hơn hay không thể dục cũng có thể giảm cân là những lầm tưởng sai về thể dục giảm cân.

Tập thể dục để giảm cân nhanh hơn

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu tập thể dục càng nhiều, lượng calo và mỡ thừa càng bị đốt cháy sẽ giảm cân một cách nhanh chóng. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm.

Chính xác là tập thể dục nhiều có thể giúp đốt cháy lượng calo và mỡ thừa khá tốt. Nhưng khi tập thể dục nhiều đồng nghĩa với việc bạn mất sức và năng lượng nhiều hơn. Khi đã mất sức và năng lượng, cơ thể đòi hỏi bạn phải bổ xung thêm nhiều năng lượng. Khi đó bạn sẽ phải ăn nhiều hơn để bổ xung năng lượng đã mất và lượng calo cũng như chất béo được vừa được đốt cháy sẽ quay trở lại với bạn.

Bạn cũng đừng nghĩ rằng mình sẽ cố gắng có thể nhịn ăn, cơn thèm ăn cũng như sự mệt mỏi khi thiếu năng lượng sẽ khiến cơ thể bạn suy sụp, bạn không thể nào không nạp thêm nếu như bạn muốn tiếp tục sống. Vì thế chỉ nên tập thể dục ở mức vừa đủ. Hạn chế ăn các chất béo, đường và tinh bột. Ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ và vitamin.

Tập lâu hơn giúp giảm cân tốt hơn so với tập nhanh chóng

Không tập thể dục vẫn có thể giảm cân

Vận động giúp cơ thể đốt cháy lượng calo rất tốt. Điều này có thể chứng minh ở những ví dụ thực tế là những nhân viên văn phòng, những lập trình viên IT, họ thường xuyên phải ngồi một chỗ và ít đi lại nên vòng 2 của họ thường khá to so với những người làm công việc vận động.

Lý do là họ phải ngồi thường xuyên một tư thế khiến tích mỡ ở vòng 2. Vì thế tập thể dục là điều vô cùng cần thiết vừa đốt cháy lượng calo và mỡ thừa vừa tránh tích mỡ gây béo phì. Mỗi ngày bạn không cần nhiều mà chỉ cần khoảng 30 phút đơn giản như đi bộ hoặc chạy bộ thôi cũng có thể giảm mỡ thừa đáng kể. Ra mồ hôi là

Hiện tượng của mỡ thừa bị loại ra khỏi cơ thể

Mồ hôi chỉ là mồ hôi mà thôi bạn ơi. Những người đổ mồ hôi nhiều vì cơ thể họ thích nghi tốt, đổ mồ hôi giúp họ cân bằng nhiệt lượng. Đổ mồ hôi còn do yếu tố môi trường như thời tiết quá nóng chẳng hạn. Vì thế đổ mồ hôi là do cơ địa của từng người chứ không phải là mỡ thừa đâu bạn.

Đi bộ hay chạy bộ đều đốt cháy calo và mỡ thừa như nhau

Những Lầm Tưởng Về Chiếc Bụng Phẳng

Nhịn đói để bụng nhỏ

Ai cũng từng có thời gian cố gắng nhịn đói với ước mơ thon thả và có một chiếc bụng phẳng lì. Phẳng đâu chưa thấy, chỉ biết rằng sau một thời gian ngắn cơ thể thiếu thốn dinh dưỡng khiến cho bạn trở nên ủ rũ, mệt mỏi, không còn sức lực mà thậm chí là ăn lại gấp đôi, gấp ba lần bình thường coi như “trả bữa”. Nhịn đói hoàn toàn không phải là một cách đúng đắn để có bụng phẳng bởi sự thiếu ăn khiến cho sự chuyển hóa năng lượng bị xáo trộn, càng dẫn đến khó khăn hơn cho việc giảm cân, giữ dáng. Do vậy, bạn không nên để cơ thể bị đói, hãy ăn ít lại và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày, đảm bảo việc trao đổi chất luôn diễn ra mạnh mẽ trong suốt ngày và đêm.

Thuốc giảm cân và các loại thực phẩm bổ sung

Thực phẩm giảm cân

Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều các loại thực phẩm giảm cân đóng gói sẵn vô cùng tiện lợi. Thông thường những loại thực phẩm này chứa khá nhiều đường tinh luyện, ngoài ra còn một số thành phần khác mà cơ thể chúng ta không cần thiết trong đó, kể cả những thành phần hoàn toàn không giúp gì cho việc giảm cân mà còn chứa khá nhiều calorie… Hãy cố gắng đừng phụ thuộc vào các loại thưc ăn đóng hộp sẵn để tập trung vào xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lí.

Cắt bỏ carbohydrate ra khỏi khẩu phần ăn

Nhiều quan niệm sai lầm cho rằng các loại carbohydrate không có lợi cho sức khỏe của chúng ra. Tuy nhiên đó là một quan niệm sai lầm bởi bạn vẫn có thể ăn các loại carbs như thường mà không gặp bất kì trở ngại gì trong quá trình giảm cân. Như đã nói ở trên, quan trọng nhất là bạn cần tránh những loại thức ăn đóng gói, thay vào đó nên ăn các loại yến mạch, ngũ cốc nguyên hạt, gạo lức… Nói cách khác, hãy chọn lựa những nguồn carbs tốt để bổ sung chứ không nên loại bỏ hoàn toàn carbohydrate ra khỏi bữa ăn hàng ngày.

Những Lầm Tưởng Về Yoga Khiến Bạn Dễ Bị Chấn Thương

Trần Lan Anh hiện đang là huấn luyện viên của Trung tâm Việt Nam yoga Centrer. Với kinh nghiệm yoga của mình, từng đạt huy chương vàng Giải vô địch Thể thao Yoga Quốc tế lần thứ 1 được tổ chức tại Ấn Độ vào năm 2024, Lan Anh chia sẻ sai lầm của chị em khi tập yoga.

Yoga có thể tự tập ở nhà?

HLV Trần Lan Anh: Yoga mang đến một phương pháp rèn luyện thể chất dưỡng tâm khí, tuy nhiên, nếu không biết cách tập thì lợi bất cập hại.

Chấn thương do tập Yoga gần đây có xu hướng tăng và hầu hết do tập không đúng và các chấn thương hay gặp chủ yếu ở vùng cổ, vai gáy và lưng. Cụ thể như sau:

1. Bị căng cơ ở vùng cột sống lưng, đầu gối, cổ vai cẳng chân do động tác lặp lại, kéo giãn dây chằng quá mức.

2. Trật khớp vai.

3. Chấn thương vùng cổ.

4. Chấn thương đĩa đệm cột sống do tư thế không đúng của động tác cúi vặn người.

5. Bong gân cổ chân, giãn dây chằng nếu thực hiện không đúng các tư thế ngồi chéo chân, vắt chân, đứng một chân.

Do đó nếu bạn chưa từng tập Yoga thì đừng nên dại dột tự tập luyện ở nhà.

Yoga chỉ dành cho người bệnh nào đó?

HLV Trần Lan Anh: Đó là quan điểm sai lầm! Ngoài chữa bệnh, yoga còn có thể phòng bệnh và nâng cao sức khỏe, sức đề kháng để chống lại bệnh tật.

Yoga giúp giảm béo nhanh?

HLV Trần Lan Anh: Việc giảm cân xảy ra khi lượng calorie bạn nạp vào phải ít hơn lượng calorie bạn tiêu hao. Để giảm cân, bạn phải kiểm soát cả năng lượng nạp vào cơ thể và lượng bạn tiêu hao trong ngày.

Thực tế, tập yoga sẽ giúp cho bạn có 1 thân hình thon thả nhưng đó là kết quả của sự rèn luyện lâu dài, yoga không có tác dụng giảm béo nhanh như bạn nghĩ.

Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách tập Yoga, đầu tiên và đơn giản nhất là bạn phải cố gắng tập đúng hết sức có thể ở mỗi động tác. Yoga có rất nhiều cấp độ dễ khó khác nhau.. Hãy nghiên cứu xem lớp học nào có những bài tập đốt năng lượng nhiều hơn là các bài tập giãn cơ.

Như nói ở trên, ngoài việc tập luyện, bạn phải có chế độ ăn uống hợp lý. Thường chúng ta ăn không kiểm soát khi căng thẳng, buồn bực, tâm trạng không tốt. May mắn thay, Yoga có tác dụng giải toả căng thẳng, đem lại tinh thần sảng khoái nên các bạn dễ kiểm soát lượng thức ăn mình nạp vào hơn. Đây là yếu tố quan trọng trong hành trình giảm cân.

Tuy không có hiệu quả tức thì về giảm cân nhưng khi bước đầu luyện tập bạn sẽ thấy tinh thần thư thái, cân bằng, vui vẻ, đạt cân bằng về cơ thể. Sau 1-3 tháng bạn sẽ thấy cơ thể bắt đầu có phần thon gọn. Yoga chỉ dành cho các chị em phụ nữ?

HLV Trần Lan Anh: Đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. 1 năm trở lại đây, cánh đàn ông đã bắt đầu đi tập yoga để nâng cao sức khỏe. Yoga dành cho tất cả mọi lứa tuổi từ trẻ em đến người cao tuổi, phụ nữ và đàn ông. Tất cả đều có thể tập được Yoga. Bạn Hãy tìm đến lớp yoga phù hợp với độ tuổi của mình.

Chúng ta nên tập yoga sau khi ăn 2 tiếng, hoặc có thể ăn nhẹ trước khi tập. Việc nhịn đói lâu cũng sẽ khiến cơ thể có thể bị hạ đường huyết, khiến người tập bị ngất xỉu.

4 loại thực phẩm rất có lợi cho gan, ăn điều độ để có cơ thể khỏe mạnh Thịt lợn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao nhưng có 4 loại thịt lợn hỏng, nhiễm sán tuyệt đối đừng nên mua và tiêu thụ 4 thực phẩm quen thuộc có chứa độc tố gây chết người nếu không xử lý đúng cách

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Lầm Tưởng Về Việc Tự Tập Yoga Ở Nhà trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!