Xu Hướng 3/2024 # 4 Công Thức Làm Sinh Tố Tăng Cân, Tăng Cơ Vù Vù # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 4 Công Thức Làm Sinh Tố Tăng Cân, Tăng Cơ Vù Vù được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Công thức để pha chế thức uống sinh tố Protein tăng cân tăng cơ cho người tập Gym

Sinh tố chuối.

Chuối, sữa tươi là những thực phẩm tăng cân an toàn cho những người gầy, mỗi ngày bạn chỉ cần uống 1-2 ly sinh tố này kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo chỉ sau một thời ngắn bạn sẽ thấy được cân nặng tăng lên một cách rõ rệt.

Nguyên liệu:

1 quả chuối, 150 ml sữa tươi, 1 muỗng Iso 93 1 muỗng canh sữa đặc, (nếu bạn muốn uống béo), một mẩu socola, đá bào.

Chuối lột vỏ, cắt khoanh – Cho hỗn hợp trên máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm đá bào vào nếu muốn uống lạnh ngay. Lượng sữa làm sinh tố tùy vào sở thích uống của các bạn mà điều chỉnh sao cho phù hợp.

Rót hỗn hợp sinh tố ra ly, rắc socola lên bề mặt.

Sinh tố bơ chuối.

Cũng từ chuối bạn có thể kết hợp với bơ để tăng độ béo lên cho món uống thêm hấp dẫn và lại tăng cân nhanh chóng hơn.

Nguyên liệu: 1 trái bơ chín (chất béo trong bơ giúp bạn tăng cân nhanh chóng), 1 quả chuối chín, 150 ml sữa tươi, 1 muỗng Whey iso 93, 1 muỗng canh sữa đặc (nếu bạn muốn uống béo), đá bào.

Bơ lột vỏ, bỏ hột, xắt miếng. Chuối lột vỏ, cắt khoanh.

Chohôn hợp trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm đá bào, nếu muốn uống lạnh ngay.

Rót sinh tố ra ly, trang trí thêm vài lát bơ, chuối cho đẹp mắt và thưởng thức.

Sinh tố chuối dâu tây.

Không chỉ sữa, bơ mà bạn có thể kết hợp chuối với dâu tây để tạo nên một loại nước uống thơm ngon, bổ dưỡng lại hỗ trợ tăng cân hiệu quả hơn.

Nguyên liệu: 1 trái chuối chín, 3 – 4 quả dâu tây, 150 ml sữa tươi, 1 muỗng Iso 93, 1 muỗng canh sữa đặc (nếu bạn muốn uống béo), đá bào.

Chuối bỏ vỏ, cắt lát. Dâu bỏ cuống, rửa sạch với muối, cắt lát.

Cho cho hỗ hợp trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Thêm đá bào, nếu muốn uống lạnh ngay – Cho sinh tố ra ly, trang trí thêm vài lát dâu tây và thưởng thức.

Dâu tây chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sự hấp thu và trao đổi chất, giúp tăng cân dễ dàng hơn.

Sinh tố bơ dừa

Sự kết hợp giữa bơ và dừa sẽ tạo nên một loại nước uống đầy đủ dưỡng chất giúp tăng cân nhanh chóng hiệu quả hơn.

Nguyên liệu: 1 trái bơ, cơm dừa, 1 cốc nhỏ nước dừa, 1 muỗng Whey Iso 93, 1 muỗng canh sữa đặc, đá bào.

Cắt đôi quả bơ, lấy phần thịt bơ, cơm dừa cắt nhỏ. Cho hỗn hợp trên vào máy sinh tố.

Khi hỗn hợp được xay nhuyễn thì cho thêm đá bào, trộn đều, cho ra ly và thưởng thức.

Tiết Lộ Công Thức Tăng Cân Vù Vù Nhờ Mật Ong

Uống mật ong đều đặn mỗi ngày kết hợp cùng một số thực phẩm khác giúp tăng cân an toàn và hiệu quả cho người gầy.

Tại sao uống mật ong có thể tăng cân?

Mật ong có thể được sử dụng để tăng cân hiệu quả, nhưng trước tiên bạn cần phải hiểu cách năng lượng được sử dụng trong cơ thể bạn như thế nào. Năng lượng được lưu trữ trong cơ thể dưới dạng chất béo và đường. Đường rất cần thiết cho nhu cầu năng lượng ngắn và cường độ cao. Đó là lý do tại sao tập thể dục có thể giúp bạn tăng cân – vì nó sử dụng đường dự trữ trong cơ bắp của bạn. Ngoài ra mật ong còn được sử dụng để làm tăng trọng lượng cơ thể bạn với đường, buộc nó phải lưu trữ như chất béo.

Ngoài ra, mỗi muỗng mật ong chứa trong nó 17,3g carbohydrate, tương đương với định mức năng lượng nâng cao hiệu suất mà các vận động viên sử dụng qua mỗi chặng đua. Vì vậy, có thể yên tâm rằng sử dụng mật ong giúp tăng cân an toàn nhanh chóng.

Điểm dễ nhận thấy nhất của mật ong là vị ngọt tự nhiên mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Với hàm lượng đường cao cùng vitamin A, D, E, các enzym quý… mật ong được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, rất hữu ích cho người muốn tăng cân.

Mật ong là một dạng năng lượng tuyệt vời giúp tăng cường hiệu suất luyện tập, duy trì mức độ đường trong máu, phục hồi nhanh chóng các cơ bắp trước sự hư hại sau mỗi bài tập. Áp dụng tăng cân bằng mật ong là phương pháp tăng cân đơn giản mà hiệu quả để tăng trọng lượng cơ thể.

Cách uống mật ong để tăng cân

Nguyên liệu: Thực hiện:

Tách lấy lòng đỏ trứng gà cho vào chén. Sau đó thêm vào 2 muỗng aatj ong và đánh đều lên. Bạn đem hỗn hợp này hấp cách thủy hoặc cho vào nồi cơm hấp chung, Sử dụng vào buổi sáng là tốt nhất. Bạn có thể dùng làm điểm tâm nhẹ buổi sáng.

Bạn cũng có thể thêm sữa đặc vào hỗn hợp trên với công thức 1 lòng đỏ trứng gà, 1 thìa sữa đặc và 1 thìa mật ong. Đây có thể coi là bí quyết tăng cân nhanh bằng mật ong và trứng gà hiệu quả nhất từ trước tới giờ khi kết hợp cùng các bữa ăn đủ dưỡng chất mỗi ngày.

Nguyên liệu:

2 lòng đỏ trứng gà

50ml mật ong nguyên chất

Nước cốt chanh

Thực hiện:

Tách lấy 2 lòng đỏ trứng gà cho vào bát.

Thêm tiếp 50ml mật ong nguyên chất, 50ml nước sôi rồi khuấy đều.

Chờ hỗn hợp hơi nguội bạn cho thêm vài giọt nước cốt chanh rồi thưởng thức ngay. Đừng để quá nguội vì bạn sẽ ngửi thấy vị tanh của trứng gà và khó uống.

Lưu ý không cho chanh vào khi hỗn hợp còn quá nóng sẽ làm mất tác dụng của chanh.

Pha mật ong và nước ấm uống mỗi buổi sáng chính là giải pháp tăng cân và làm đẹp da tuyệt vời cho bạn. Chúng còn có công dụng giúp thanh lọc cơ thể và làm thoải mái thần kinh, giảm stress hiệu quả.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Mỗi sáng bạn uống một ly sữa tươi không đường, thêm vào đó mật ong cho vừa miệng. Thức uống này sẽ cung cấp lượng protein cần thiết cho quá trình xây dựng tế bào. Không những giúp bạn tăng cân mà còn chăm sóc cho làn da trở nên khỏe mạnh hơn.

Nguyên liệu: Thực hiện:

Đập trứng gà tách lấy lòng đỏ cho vào chén.

Cho thêm 2 muỗng mật ong vào rồi đánh đều hỗn hợp lên.

Gừng nạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Sau đó giã lấy cả phần nước và xác vào hỗn hợp. Chưng cất thủy để dùng. Nên sử dụng 1 lần/ngày hoặc 3 lần/tuần. Sử dụng liên tục trong nửa tháng bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Một số lưu ý khi áp dụng phương pháp tăng cân bằng mật ong

– Cách uống mật ong để tăng cân không phù hợp với người bị tiểu đường. Trẻ dưới 1 tuổi không nên sử dụng mật ong vì trẻ sơ sinh hệ miễn dịch kém nên vi khuẩn sẽ nhanh chóng tấn công ruột và gây độc tố có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Trường hợp này ít xảy ra nhưng nếu nặng sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có thể gây tử vong cho trẻ.

– Không nên pha mật ong với nước quá nóng vì nhiệt độ cao sẽ phá hủy các enzym trong mật ong. Không nên để mật ong trong các thùng hoặc các vật dụng bằng kim loại.

– Mật ong không được phép sử dụng chung với các thực phẩm như tỏi tây vì tỏi tây giàu vitamin C và vitamin D, sẽ bị hư hỏng ngay lập tức khi gặp các khoáng chất như sắt và đồng trong mật ong. Kế tiếp là đậu phụ, vì nó có thể gây tiêu chảy khi được ăn với mật ong và các enzym trong mật ong sẽ không hoạt động tốt khi phản ứng các khoáng chất, các axit hữu cơ và protein trong sữa đậu nành.

Khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu. Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên nó có tính hút nước. Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Bọt khí xuất hiện là một dấu hiệu chứng tỏ sự biến chất này. Mật tuy không phải là hỏng hẳn nhưng sẽ không giữ được lâu.

Cách uống mật ong để tăng cân vừa rất hiệu quả lại vừa rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để sử dụng mật ong đúng mục đích, đạt hiệu quả như mong muốn, mọi người nên cẩn thận khi mua mật ong, tránh các trường hợp mua phải mật ong giả gây nguy hại cho sức khỏe.

Mẹ 9X Gợi Ý 10 Công Thức Làm Bữa Phụ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù

Bắt đầu từ 6 tháng tuổi trở đi, ngoài việc bú sữa mẹ và ăn các bữa ăn chính thì chị Mai Trang, một bà mẹ 9x ở Vũng Tàu đã bắt đầu cho con bổ sung các bữa phụ với mong muốn cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể, giúp con có thể phát triển về chiều cao, cân nặng và cả trí não.

Để có thể chế biến những bữa ăn phụ khoa học cho con với một người mẹ trẻ chẳng phải điều dễ dàng, vì thế, chị Trang đã tham khảo nhiều loại sách về dinh dưỡng, cũng như tham khảo các công thức của các bà mẹ bỉm sữa khác.

Theo chị Trang: “Mình được biết các bữa phụ không nên giàu chất béo, chất đường vì sẽ khiến con no, đầy bụng, dẫn đến chán ăn bữa chính. Vì thế, mình thường bổ sung các bữa ăn phụ như các loại hoa quả, bánh, váng sữa, sữa chua, sữa hạt… Nói chung, đa phần là các món ăn lỏng, ít năng lượng, mau tiêu và nhanh đói”.

1. Bánh flan sữa mẹ

Lấy 120ml sữa mẹ hòa tan cùng 1 lòng đỏ trứng. Dùng đũa khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ rồi lọc qua rây 2 lần cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Có thể hấp bằng nồi cơm điện, bật chế độ cook, cho xửng hấp vào và lót bên trong 1 cái khăn dày, bỏ chén flan vào đậy nắp lại, hấp trong vòng 7-10 phút.

2. Sữa đậu xanh hạt sen

3. Sữa bí đỏ hạt sen

Hạt sen ngâm nước nóng 1 giờ sau đó đun cùng bí đỏ. Khi 2 thứ mềm rồi, cho vào xay nhuyễn, lọc bằng khăn xô hay rây mịn rồi cho bé uống.

4. Sinh tố táo việt quất

Kết hợp táo có vị ngọt thanh cùng với việt quất vị hơi chua sẽ có món sinh tố thật khoái khẩu cho các bé.

5. Bánh táo/chuối yến mạch

Cắt nhỏ 1/3 trái táo, sau đó đem đi xay cùng 1 lòng đỏ trứng, 50ml sữa (có thể là sữa mẹ hoặc sữa tươi), phô mai, 40gr yến mạch. Bỏ hũ, đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút.

Có thể thay thế táo bằng chuối để làm món bánh chuối yến mạch.

6. Bánh Doremon yến mạch chuối

Lấy hỗn hợp gồm: 1 trái chuối, 30gr yến mạch, 1 lòng đỏ trứng, 50ml sữa xay thật nhuyễn rồi áp chảo. Khi áp chảo cần vặn lửa nhỏ và dùng xẻng thỉnh thoảng đè mặt bánh cho chín đều mặt kia.

7. Sữa yến mạch óc chó hạnh nhân

Hạnh nhân ngâm qua đêm cho dễ bóc vỏ và mềm, óc chó ngâm 1 -2 giờ. Đun sôi với nước cho hạnh nhân và óc chó mềm sau đó mang đi xay và lọc qua khăn xô là xong.

8. Custard chuối phô mai

Lấy lòng đỏ trứng và1/2 muỗng cà phê bột bắp đánh đều cho đến khi sền sệt thì bắc lên bếp đun. Cho thêm 50ml sữa mẹ hoặc sữa công thức vào khuấy đều, sau đó cho thêm chuối đã xay nhuyễn, khuấy đều đến khi thành hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp. Cuối cùng, cho 1 viên phô mai vào tán đều. Múc hỗn hợp ra hũ cho bé dùng. Món này có thể bảo quản trong tủ lạnh được 2 ngày.

9. Bánh rán Doremon

Trộn bột nở với bột mỳ rồi đem rây mịn. Sau đó, đập trứng vào tô, đổ thêm đường, mật ong, dầu ăn (cho bé trên 1 tuổi) và đánh tan. Từ từ thêm nước vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sánh. Làm nóng chảo chống dính, rót vài giọt dầu ăn rồi từ từ cho bột vào. Rán bánh với lửa nhỏ (không dầu) khoảng 3 – 4 phút, đến khi mặt bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật bánh, rán tiếp khoảng 2 phút nữa là được.

10. Bánh khoai tây rau củ

Khoai hấp chín và nghiền mịn lúc còn nóng. Rau củ băm ướp, cho các nguyên liệu vào tô. Thêm bột mì và bột gạo, nhào đều tất cả trong tô to cho đều và nhuyễn và chuẩn bị chảo. Cho dầu vào chảo chiên cho đến khi bánh vàng đều 2 mặt là được.

Mỗi ngày, ngoài 3 bữa ăn chính, các mẹ có thể đan xen 3 bữa ăn phụ cho bé. Tuy nhiên, đừng nên vì thấy con ăn bữa phụ ngon miệng mà cho bé ăn thêm nhiều bữa. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng “bữa chồng bữa”, mẹ lúc nào cũng bận rộn chuẩn bị, còn con thì lúc nào cũng ngang dạ và không có hứng thú với bữa ăn tiếp theo.

Nhờ những thực đơn ăn dặm hiệu quả từ bữa chính đến bữa phụ của chị Mai Trang mà con gái chị cực đáng yêu, bụ bẫm.

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng đưa ra lời khuyên là việc quá chú trọng hoặc thờ ơ với bữa phụ đều có thể dẫn tới hai hệ lụy ngược nhau là trẻ thừa hoặc thiếu dinh dưỡng. Do đó, các bà mẹ cần thực sự hiểu con mình và có những thực đơn phù hợp với con mình, bởi nhu cầu về dinh dưỡng và phát triển của mỗi đứa trẻ là khác nhau.

Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tăng Cân Vù Vù

Lợi ích từ bí đỏ

Ngay từ lúc mang thai, bí đỏ đã là thực phẩm mang lại nhiều dinh dưỡng cho mẹ và bé. Sau khi sinh mẹ sử dụng bí đỏ như một nguyên liệu nấu nhiều món ăn bổ dưỡng, làm đẹp.

Trong 100gr bí đỏ chín sẽ cung cấp cho cơ thể 30 calo cùng 8% glucid, 1% protein, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (đáp ứng 15% nhu cầu hàng ngày của cơ thể), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten.

Beta-carotene trong bí đỏ được chuyển đổi thành vitamin A khi chia nhỏ và hấp thu trong dạ dày của trẻ. Cả hai đều là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời. Đây là những chất chống ôxy hóa và giúp tăng cường hệ miễn dịch của bé. Vitamin A là loại chất rất quan trọng với thị giác của bé. Và nếu thiếu caroten, bé dễ mắc chứng quáng gà, đây là chứng bệnh khiến bé mất đi khả năng nhận biết sự vật xung quanh bằng mắt một cách bình thường.

Một dưỡng chất khác trong bí đó cần thiết với sự phát triển của trẻ chính là Vitamin C. Các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng vitamin C giúp giảm căng thẳng trong vì chúng là các vitamin đầu tiên bị hao hụt trẻ cảm thấy mệt và khó chịu.

Chế độ ăn có chứa hàm lượng lớn vitamin C còn giúp cơ thể trẻ chống lại những virus cảm lạnh thông thường. Với mẹ, ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin C cũng đã được khẳng định sẽ có làn da mịn màng, ít nếp nhăn.

Ngoài ra, có thể kể đến các lợi ích sau:

Bí đỏ giúp cai sữa cho bé

Tác dụng diệt giun sán

Giảm tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh sởi

Các công dụng khác của bí đỏ

Bí đỏ và gan lợn có thể chữa quáng gà, bồi bổ chức năng tỳ vị.

Ngoài ra bí đỏ có chứa nhiều vitamin và keo quả, keo quả có tác dụng hấp thụ rất tốt, có tác dụng bài trừ vi khuẩn độc hại trong cơ thể.

Công thức làm sữa bí đỏ thơm ngậy

Khi trẻ ăn dặm – khoảng 6 tháng tuổi mẹ có thể cho bé ăn bí đỏ. Mẹ có thể nấu nhừ, dầm nhuyễn bí đỏ và cho bé ăn chay, trộn chung bí đỏ với món bột của bé hoặc bạn có thể nấu cháo bí đỏ, lẫn với thịt gà hay làm sữa bí đỏ để giúp bé tăng cân nhanh.

Nguyên liệu: 500gr bí đỏ, 500ml nước, 500ml sữa tươi nguyên kem có đường, 1/2 lon sữa đặc, đường

Thực hiện: Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng nhỏ và hấp chín.

Sau đó cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng chút nước và lược lại qua rây để được phần bí mịn nhất. Cho nước vào, khuấy đều và nấu đến khi nước bí sôi bừng thì tắt bếp.

Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy đều ngay lúc đó. Khi nấu nước lúc sôi lên sẽ thấy nước hơi lợn cợn lại hơn lúc đầu, vì vậy sau khi khuấy đều cùng sữa xong lược qua rây lại một lần nữa, cho đường tùy khẩu vị dùng.

Một vài lưu ý khi chế biến bí đỏ cho bé

Dù bí đỏ rất tốt cho bé nhưng mọi thực phẩm khi ăn quá nhiều đều phản tác dụng. Khi trẻ ăn quá nhiều bí đỏ, hấp thụ lượng Beta-carotene quá lớn sẽ tích tụ ở trên tầng biểu bì da, vì vậy mũi, trán, lòng bàn tay, lòng bàn chân, xung quanh mắt, xung quanh các khớp xương hoặc trên bề mặt da sẽ có nhiều nếp nhăn, nước da sẽ chuyển sang màu vàng chanh.

Trong quá trình chế biến, ngay sau khi gọt vỏ và thái nhỏ mẹ cần chế biến cho bé ăn liền. Nếu vì lý do nào đó bé chưa muốn ăn thì mẹ phải bảo quản bí đỏ trong tủ lạnh. Lúc này màu sắc của bí đỏ có thể chuyển sang màu cam nâu nhưng đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường, mẹ không cần quá lo lắng

Mẹ cũng chú ý trong cách làm sữa bí đỏ cho bé hoặc món ăn không hầm bí đỏ quá lâu sẽ làm giảm thiểu lượng vitamin và khoáng chất. Nướng lò chính là cách chế biển tốt nhất để đảm bảo được tối đa các dưỡng chất có trong bí đỏ.

5 Loại Sinh Tố Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Vù Vù Hơn Cả Tập Gym

Sinh tố không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Cùng khám phá lợi ích giảm cân tuyệt vời từ các loại sinh tố sau.

Sinh tố là đồ uống yêu thích của rất nhiều chị em phụ nữ. Bên cạnh việc bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, sinh tố còn là “vị thuốc” tự nhiên giúp bạn giảm cân nhanh và an toàn.

1. Sinh tố xoài – bơ

Xoài và bơ là 2 loại quả giàu vitamin nhưng lại có khả năng đốt cháy mỡ bụng siêu tốc. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần xay nhuyễn 1 quả xoài với 1 quả bơ rồi cho thêm 1 vài giọt nước cốt chanh vào. Theo tạp chí nổi tiếng về dinh dưỡng và sức khỏe Boldsky, mỗi ngày 1-2 ly sinh tố xoài bơ sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa trên cơ thể còn nhanh hơn cả việc ăn kiêng kham khổ hay tập gym đổ mồ hôi.

2. Sinh tố chuối

Nhắc đến những loại quả có tác dụng thần kì trong việc giảm cân, không thể không nhắc đến chuối. Theo nhiều nghiên cứu, nếu ăn chuối đúng cách, bạn có thể giảm đến 8kg chỉ trong 1 tuần.

Lý do là bởi trong thành phần của chuối có chứa một chất xơ giúp lên men tinh bột trong dạ dày, tạo thành chất có tác dụng đốt cháy 20-14‰ chất béo, từ đó giảm năng lượng nạp vào và tránh sự tích tụ mỡ thừa trong cơ thể. Bên cạnh đó, ăn chuối cũng giúp bạn no lâu hơn, đồng thời hạn chế cảm giác thèm ăn. Nhờ vậy, kết quả giảm cân sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bạn hãy xay nhuyễn 1 quả chuối, 1/2 cốc sữa chua không đường, 1/2 chén kem sữa, 1/4 chén yến mạch và một muỗng cafe mật ong trong máy xay sinh tố, trộn với nước đá trước khi uống.

3. Sinh tố bơ – lựu

Cả bơ và lựu đều chứa nhiều natri, vitamin C và nhiều dưỡng chất cần thiết khác giúp giảm tỷ lệ cholesterol trong máu và ngăn ngừa hiệu quả việc tích tụ chất béo trong cơ thể. Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho 1/2 cốc ép lựu, một muỗng canh mật ong và 1/4 cốc sữa chua không đường và 1 quả bơ rồi xay nhuyễn để uống hàng ngày.

4. Sinh tố dâu tây – chuối

Hàm lượng dồi dào chất xơ cùng với vitamin C, E chính là những yếu tố quan trọng giúp hỗn hợp dâu tây – chuối giảm mỡ thừa nhanh chóng. Bên cạnh đó, uống sinh tố này thường xuyên còn bổ sung những vitamin cần thiết cho làn da và mái tóc, cho bạn đẹp tự nhiên từ trong ra ngoài.

5. Sinh tố táo quế

Hàm lượng vitamin, chất xơ, magie, axit malic… trong táo không chỉ giúp chống oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể mà còn có tác dụng giảm cân rất nhanh và an toàn. Táo là loại trái cây phù hợp với mọi đối tượng. Bạn hãy xay nhuyễn 1 quả táo, 1 muỗng cafe sữa chua không đường, 1/2 quả chuối, 1/2 thìa cafe bột quế (có thể thêm 1 vài hạt hạnh nhân để tăng thêm hương vị) và uống mỗi ngày 1-2 ly để đạt kết quả tốt nhất.

10 Cách Bất Ngờ Giúp Tăng Cân Tự Nhiên “Vù Vù”

Thử thịt đỏ: Thịt đỏ có hàm lượng cholesterol cao và là cách hiệu quả để tăng cân tự nhiên dễ dàng. Thịt chứa một lượng protein và sắt cao. Bạn chỉ cần thêm một vài giọt dầu ôliu và đặt miếng thịt tươi màu đỏ trong lò nướng để có một chế độ ăn uống lành mạnh để tăng cân. Phần thịt tốt nhất như xương sườn, xương tạng, thịt lươn và thịt bò, có nguồn chất béo tốt. Ảnh: Shutterstock.

Sử dụng bơ đậu phộng: Đậu phộng chứa nhiều chất đạm và chất béo, là một thực phẩm lý tưởng cho những người đang cố cải thiện cân nặng tự nhiên. Một thìa canh bơ đậu phộng có khoảng 100 calo. Bơ đậu phộng còn chứa các vitamin như magiê, axit folic, vitamin B và vitamin E. Dùng một lớp bơ đậu phộng dày phết lên bánh mì để ăn sáng lành mạnh và tăng lượng calorie. Ảnh: Shutterstock.

Chuyển sang sữa nguyên chất: Một giải pháp đơn giản để tăng cân là thay thế sữa không béo bằng sữa nguyên chất. Sữa nguyên chất sẽ cung cấp cho bạn 60 calo/ly so với sữa tách kem. Sữa còn chứa đầy đủ vitamin và chất dinh dưỡng. Nó cũng là một nguồn giàu vitamin D và A. Bạn có thể trộn sữa nguyên chất với bột yến mạch và ngũ cốc để thưởng thức. Ảnh: Shutterstock.

Ăn trái cây: Trái cây, đặc biệt là trái cây nhiệt đới có thể giúp bạn tăng cân hiệu quả. Xoài, chuối, đu đủ và dứa có đường tự nhiên tốt, đó là một cách hiệu quả để tăng cân. Những quả này chứa đường tự nhiên giúp bạn no lâu và cung cấp năng lượng tức thời. Ảnh: Shutterstock.

Quả bơ: Bơ là một cách tuyệt vời để bổ sung chất béo tốt cho chế độ ăn uống của bạn. Chỉ một nửa quả bơ chứa tới 140 calo. Nó cũng là một nguồn cung cấp các vitamin và khoáng chất, như vitamin E cao, axit folic và kali. Vì vậy, hãy nhớ thưởng thức trái bơ như salad. Bạn thậm chí có thể phết bơ này trên bánh mì nướng để ăn. Ảnh: Shutterstock.

Bánh mì nguyên hạt: Đây là món ăn tuyệt vời để tăng cân. Nếu bạn bổ sung thêm bánh mì cho chế độ ăn uống thì nên ăn cùng với ngũ cốc. Bánh mì nguyên hạt có đủ chất dinh dưỡng cho một bữa sáng lành mạnh và bổ sung đủ lượng calo. Chúng cũng chứa chất xơ và khoáng chất không có trong bánh mì trắng thông thường. Ăn bánh mì vào bữa ăn sáng còn giúp bạn no lâu hơn trong cả ngày. Ảnh: Shutterstock.

Hãy thử bơ tươi: Bơ có hàm lượng calo cao. Nếu bạn chán việc uống sữa mỗi ngày, hãy thử nướng bánh mì với bơ. Nó không chỉ mang đến bữa sáng ngon miệng cho bạn mà còn cung cấp các chất dinh dưỡng mà bạn cần cho cả ngày. Luôn nhớ rằng, bơ có chất béo bão hòa, do đó, bạn cần ăn và thưởng thức có mức độ giới hạn. Ảnh: Shutterstock.

Các loạt hạt: Hạt dẻ là một lựa chọn ăn vặt tuyệt vời khi nói đến tăng cân. Chúng có nguồn chất béo và chất dinh dưỡng tốt. Hạt cũng chứa nhiều chất xơ. Ngoài ra, ăn các loại hạt hỗn hợp (lạc, đậu, điều…) cũng giúp bạn no lâu hơn. Bạn cũng có thể dễ dàng mang chúng trong túi khi đi bất cứ đâu. Ảnh: Shutterstock

Phô mai: Phô mai là loại thực phẩm mà bạn có thể sử dụng trong hầu hết các món ăn ưa thích để có một món ăn nhiều dinh dưỡng. Nói chung, hầu hết các loại pho mát có hàm lượng chất béo rất cao, do đó tiêu thụ pho mát giúp người ta tăng cân tự nhiên. Ảnh: Shutterstock.

Khoai tây: Củ này rất giàu chất đạm, đầy chất xơ và cũng có chứa lượng Vitamin C tốt. Chúng ta thường bỏ qua phần vỏ của khoai tây nhưng nhớ rằng khoai tây có nhiều chất dinh dưỡng trên vỏ. Một khi bạn lột vỏ tức là bạn sẽ cắt bỏ phần lớn vitamin và protein. Ảnh: Shutterstock.

Cập nhật thông tin chi tiết về 4 Công Thức Làm Sinh Tố Tăng Cân, Tăng Cơ Vù Vù trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!