Xu Hướng 2/2024 # 3 Điều Tồi Tệ Sẽ Ảnh Hưởng Đến Bạn Nếu Ngưng Luyện Tập Gym I California Fitness & Yoga # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 3 Điều Tồi Tệ Sẽ Ảnh Hưởng Đến Bạn Nếu Ngưng Luyện Tập Gym I California Fitness & Yoga được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Gián đoạn lâu dài là điều tối kỵ trong quá trình luyện tập gym. Nhiều bạn trẻ lúc đầu rất hăng hái, đi tập đều đặn mỗi ngày với mục tiêu có được một thân hình hoàn hảo. Nhưng chỉ được 1 thời gian là lịch tập bắt đầu thưa dần rồi nghỉ hẳn 1, 2 tháng sau mới quay lại. Thói quen này thực sự không tốt. Không cần bạn tập liên tục mỗi ngày, nhưng nên duy trì đều đặn và không nên bỏ quá lâu.

Khi gián đoạn quá lâu, việc luyện tập gym sẽ khiến cơ thể phải gánh chịu những hậu quả khó lường:

Khi gián đoạn quá lâu việc luyện tập gym sẽ khiến cơ thể phải gánh chịu những hậu quả khó lường(Ảnh : Internet)

Hệ thống tim mạch: Huyết áp và đường huyết tăng

Lý do là vì khi bạn luyện tập gym, tim vận chuyển được nhiều máu hơn, cơ thể sản sinh nhiều mao mạch ở cơ bắp hơn. Khi bạn ngừng tập, tim không còn khả năng vận chuyển một lượng máu lớn, mao mạch sinh ra trong quá trình luyện tập cũng sẽ mất đi. Tuy nhiên, bạn có thể đảo ngược tình thế nếu luyện tập bình thường trở lại.

Huyết áp tăng

Theo Menshealth, huyết áp của bạn sẽ tăng cao ngay khi dừng luyện tập 1-2 ngày. Cơ thể cần thời gian khoảng 2 tuần để thích ứng với thói quen mới. Để kiểm soát huyết áp, bạn có thể áp dụng các cách như: giảm lượng natri trong chế độ ăn uống, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng, tránh thuốc lá và hạn chế rượu.

Đường huyết tăng

Theo nghiên cứu, khi bạn luyện tập gym, các mô cơ sẽ sử dụng hết lượng đường từ thức ăn nạp vào. Nếu ngừng luyện tập, lượng đường trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng và tồn tại trong máu khiến mức đường huyết tăng cao. Để khắc phục điều này, bạn không nên dừng luyện tập đột ngột mà cần điều chỉnh hoạt động, chế độ ăn dần dần để cơ thể thích nghi.

Cơ bắp: Giảm sức mạnh cơ bắp Nếu ngừng luyện tập gym, lượng đường trong cơ thể sẽ không được chuyển hóa thành năng lượng mà tồn tại trong máu​(Ảnh : Internet) Cân nặng: Tăng cân trở lại Điều đáng sợ nhất của việc bỏ luyện tập gym không phải là sự teo cơ mà là sự mất cảm giác ở cơ​Thông thường, tỉ lệ mỡ của cơ thể có thể tăng 12% sau 5 tuần không luyện tập gym Trung tâm thể hình California Fitness & Yoga sẽ giúp bạn xây dựng chế độ luyện tập gym và lịch tập phù hợp (Nguồn: California Fitness) BODYPUMP (Ảnh : Internet) CRUNCH PLUS (Ảnh : Internet) CORE FIT

Thành phần này không bị ảnh hưởng nhanh chóng. Một hai tuần đầu tiên, chưa có dấu hiệu gì xảy ra. Đến tuần thứ bốn, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong gương. Lúc này, cơ bạn vừa nhão vừa nhỏ. Sáu múi dần dần mất hút sau lớp mỡ.

Group X tại California Fitness & Yoga sẽ đồng hành cùng để thiết lập một chế độ luyện tập gym và các lớp học phù hợp với từng mục tiêu của người luyện tập (Nguồn: California Fitness & yoga)

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng: Điều đáng sợ nhất của việc bỏ tập không phải là sự teo cơ mà là sự mất cảm giác ở cơ. Trong quá trình luyện tập gym, cơ bạn đã được “điều kiện hóa” để đáp ứng những bài tập nặng. Nghỉ tập đồng nghĩa với sự “phi điều kiện hóa”. Đó là lý do tại sao lúc quay trở lại phòng gym, bạn rất dễ bỏ cuộc vì phải “điều kiện hóa” cơ thể từ đầu.

Cân nặng của bạn sẽ thay đổi tức thời. Hãy tưởng tượng xem: Một buổi luyện tập gym sẽ đốt cháy 300 đến 400 calories. Nếu bỏ tập mà muốn giữ cân, bạn phải cắt khẩu phần ăn tương ứng. Chỉ sau 1 tuần nghỉ tập gym, các cơ bắp của bạn sẽ mất dần khả năng tự đốt mỡ và giảm sự trao đổi chất. Thông thường, tỉ lệ mỡ của cơ thể có thể tăng 12% sau 5 tuần không luyện tập.

Luyện tập gym cùng trung tâm thể hình California Fitness & Yoga để sở hữu vóc dáng lý tưởng

Những thông tin trên đã phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc luyện tập gym đều đặn. Nhận ra được điều đó, hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần luyện tập thật siêng năng và tìm cho bản thân một địa điểm luyện tập lý tưởng. California Fitness & Yoga tự hào sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất của các bạn với sự đa dạng từ các lớp tập luyện:

Lớp luyện tập với các động tác kết hợp cùng tạ cỡ nhỏ và trung sẽ mang đến cho bạn thân hình thon gọn và cơ bắp chắc khỏe. Ngoài việc có một chế độ ăn tập gym phù hợp thì một lớp học BodyPump sẽ giúp bạn săn chắc toàn bộ cơ thể, phát triển các vùng cơ và tăng cường sự dẻo dai của khung xương.

Lớp học Crunch Plus kéo dài 45 phút gồm 9 hiệp với hàng trăm lần gập bụng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu rèn luyện các vùng cơ trung tâm trở nên săn chắc, mau chóng sở hữu vóc dáng thon gọn khỏe mạnh

Bạn có mong muốn cải thiện sức mạnh tại các nhóm cơ vùng trung tâm như cơ xô, lưng, bụng, mông và đùi. Hãy về với đội của lớp tập Core Fit, đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời của bạn.

3 Điều Sau Sẽ Ảnh Hưởng Đến Bạn Nếu Ngưng Tập Gym

Đang luyện tập gym đều đặn rồi bỏ tập một thời gian, cơ thể có xấu hay không? Và một khi đã tập gym là phải theo việc tập luyện suốt đời, đúng hay sai?

Gián đoạn lâu dài là điều tối kỵ trong quá trình luyện tập gym. Nhiều bạn trẻ lúc đầu rất hăng hái đi tập đều đặn mỗi ngày với mục tiêu có được một thân hình hoàn hảo, nhưng chỉ được 1 thời gian là lịch tập bắt đầu thưa dần rồi nghỉ hẳn 1, 2 tháng sau mới quay lại. Thói quen này thực sự không tốt chút nào. Không cần bạn tập liên tục mỗi ngày, tuần 2, 3 lần cũng được nhưng nên duy trì đều đặn và không nên bỏ quá lâu.

Khi bạn gián đoạn quá lâu việc tập gym nó sẽ khiến cơ thể phải gánh chịu những hậu quả khó lường, dù bạn là lính mới hay vận động viên chuyên nghiệp thì một khi đã tạm biệt phòng gym, ba thành phần của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng: hệ thống tim mạch, cơ bắp và cân nặng.

Hệ thống tim mạch: Huyết áp tăng và đường huyết tăng

Thành phần đầu tiên “sụp đổ”. Từ 10 đến 14 ngày không tập thể dục, khả năng hấp thụ và sử dụng khí oxy bắt đầu suy giảm. Lý do là vì khi bạn tập, tim vận chuyển được nhiều máu hơn và cơ thể sản sinh nhiều mao mạch ở cơ bắp hơn. Khi bạn ngừng tập, tim không còn khả năng vận chuyển một lượng máu lớn, mao mạch sinh ra trong quá luyện tập cũng mất đi. Tuy nhiên, đừng hoảng loạn. Bạn có thể đảo ngược tình thế nếu luyện tập bình thường trở lại.

Theo Menshealth, huyết áp của bạn sẽ tăng cao ngay khi dừng luyện tập 1-2 ngày. Cơ thể cần thời gian khoảng 2 tuần để thích ứng với thói quen mới. Để kiểm soát huyết áp, bạn có thể áp dụng các cách như: giảm lượng natri trong chế độ ăn uống, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh, kiểm soát căng thẳng, tránh thuốc lá và hạn chế rượu.

Theo nghiên cứu, khi bạn luyện tập gym, các mô cơ sẽ sử dụng hết lượng đường từ thức ăn nạp vào. Nếu ngừng luyện tập, lượng đường trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng mà tồn tại trong máu khiến mức đường huyết tăng cao. Những người đột ngột dừng luyện tập thể dục thể thao có nguy cơ mắc tiểu đường type 2 do rối loạn đường huyết. Để khắc phục điều này, bạn không nên dừng luyện tập đột ngột mà cần điều chỉnh hoạt động, chế độ ăn dần dần để cơ thể thích nghi.

Nếu ngừng luyện tập, lượng đường trong cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng mà tồn tại trong máu

Cơ bắp: Giảm sức mạnh cơ bắp

Thành phần này không bị ảnh hưởng nhanh chóng. Một hai tuần đầu tiên, chưa có dấu hiệu gì xảy ra. Đến tuần thứ bốn,năm sợi cơ bắt đầu teo lại và trong vòng tám tuần, bạn có thể nhận thấy sự thay đổi trong gương. Lúc này, cơ bạn vừa nhão vừa nhỏ. Sáu múi dần dần mất hút sau lớp mỡ.

Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng: Điều đáng sợ nhất của việc bỏ tập không phải là sự teo cơ mà là sự mất cảm giác ở cơ. Trong quá trình luyện tập gym, cơ bạn đã được “điều kiện hóa” để đáp ứng những bài tập nặng. Nghỉ tập đồng nghĩa với sự “phi điều kiện hóa”. Đó là lý do tại sao lúc quay trở lại phòng gym, bạn rất dễ bỏ cuộc vì phải “điều kiện hóa” cơ thể từ đầu.

Theo chuyên gia sinh lý học thể thao Stacy Sims, cơ bắp của bạn sẽ giảm rất nhanh sau 2 tuần không luyện tập. Khi cơ thể ít hoạt động, các tế bào cơ bắp sẽ chuyển đổi oxy thành năng lượng. Lúc này, cả khối lượng và sức mạnh cơ bắp đều giảm nhanh. Một nghiên cứu trên Tạp chí Medicine and Science in Sports and Exercise cho thấy, các vận động viên dừng tập luyện trong 5 tuần thì sức mạnh sẽ bị giảm xuống đáng kể. Tuy nhiên, các chuyên gia lại lưu ý, những người bị mất khối lượng cơ và cả sức mạnh có thể lấy lại được phong độ sau 6 tuần tập luyện trở lại.

Chỉ sau 1 tuần nghỉ tập gym, các cơ bắp của bạn sẽ mất dần khả năng tự đốt mỡ và giảm sự trao đổi chất. Thông thường, tỉ lệ mỡ của cơ thể có thể tăng 12% sau 5 tuần không luyện tập.

Khi thực hiện những bài tập mạnh như gym, cơ thể sẽ loại trừ những tế bào mỡ cứng đầu, củng cố thêm tế bào nạc và tạo cơ bắp. Nếu bỏ dở giữa chừng sẽ khiến thành quả tạo cơ của bạn bị hủy hoại. Ngoài ra, khi ngưng tập mà bạn vẫn giữ chế độ ăn uống bình thường thì lượng mỡ sẽ tích tụ trở lại, ngày càng nhiều hơn và gây tăng cân.

Bên cạnh đó, khi ngưng tập, bạn thường có xu hướng ăn nhiều hơn để thỏa mãn cảm giác, hoặc bạn sẽ thôi không còn quan tâm mình nạp bao nhiêu calorie vào người nữa. Đây có thể là lý do khiến bạn tăng cân trở lại.

Vậy nếu bạn ngừng tập và cũng nhịn ăn hay ăn rất ít thì sao?

“Nhịn ăn” là phương pháp giảm cân mà đa số chị em thích áp dụng. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Cơ thể con người được cấu tạo bởi rất nhiều chất khác nhau: nước, cơ bắp, xương, protein, glucose, các vitamin, khoáng chất… và bao gồm cả “mỡ thừa”. Đây chính là mấu chốt quan trọng, chất cần loại ở đây chính là “mỡ thừa” chứ không phải là các chất thiết yếu khác. Khi bạn nhịn ăn, đồng nghĩa việc bạn ngừng nạp các loại chất khoáng, vitamin, những chất hòa tan có trong thức ăn và do đó vô tình làm giảm lượng nước trong cơ thể.

Thử tưởng tượng, cơ thể của chúng ta có 70% là nước. Khi lượng nước mất đi, chắc hẳn cân nặng sẽ giảm. Nhiều phụ nữ sau một thời gian nhịn ăn sẽ cảm thấy trọng lượng giảm đáng kể, tuy nhiên, đừng vội mừng, tình trạng tăng cân sẽ trở lại nếu bạn ngừng nhịn ăn. Hãy nhớ rằng, việc “nhịn ăn” chỉ đơn giản làm mất đi lượng nước trong cơ thể mà thôi. Việc bạn cần làm ở đây là “loại bỏ mỡ thừa”, điều này chỉ có được bằng cách kết hợp chế độ ăn uống hợp lí và luyện tập gym hay luyện tập thể dục đều đặn.

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN TẬP LUYỆN MIỄN PHÍ TỪ DIAMOND FITNESS: chúng tôi

8 Điều Tồi Tệ Bạn Không Nên Làm Sau Khi Tập Thể Dục

8 điều tồi tệ bạn không nên làm sau khi tập thể dục

Kiểm tra điện thoại

Thói quen sử dụng điện thoại ngay sau khi tập có thể làm giảm hưng phấn mà việc tập thể dục mang lại.

Sử dụng điện thoại ngay sau khi tập, bạn có thể sẽ phải đối mặt với công việc phức tạp hoặc những điều không vui cần phải giải quyết.

Hãy cố gắng để cho bộ não nghỉ ngơi ngay sau khi tập bằng cách thư giãn, giữ đầu óc tránh xa thiết bị điện tử ít nhất là 30 phút đến 1 tiếng.

Tự trách bản thân

Ngay cả khi không đạt kết quả sau khi luyện tập, bạn cũng không nên tự trách bản thân.

Không đạt được mục tiêu bài tập, hay không thay đổi vóc dáng là điều khá thường xuyên xảy ra khi tập thể thao.

Nhiều người có xu hướng tự trách bản thân khi không đạt được kết quả. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn càng trở nên nản chí và chán ghét việc luyện tập.

Thay vào đó, động viên bản thân không ngừng cố gắng để duy trì việc luyện tập sẽ giúp bạn duy trì thói quen luyện tập tốt hơn.

Không ép dẻo

Các bài tập ép dẻo sẽ giúp cơ bắp và các khớp xương thư giãn tránh được các tổn thương do luyện tập mang lại, giảm bớt cảm giác đau cơ.

Không ép dẻo có thể khiến cơ bắp của bạn dễ bị căng cứng và không thể phục hồi tốt cho những lần luyện tập tiếp theo.

Bạn nên ép dẻo từ 5 – 10 phút sau khi luyện tập thể dục, thể thao.

Không uống nước

Luôn uống đủ nước sau khi tập để cơ thể khỏe mạnh.

Đổ mồ hôi sẽ khiến cơ thể bị mất nước và các chất điện giải, việc không bù lại sau đó sẽ khiến cơ thể phục hồi lâu hơn do máu di chuyển chậm trong cơ thể.

Ăn no

Ăn sau khi tập là điều kiện cần để cơ thể phục hồi nhưng một bữa ăn no nê là điều không cần thiết.

Sau khi tập, bộ máy tiêu hóa của cơ thể chưa sẵn sàng cho việc tiêu hóa các thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Thay vào đó, bạn nên có một bữa ăn nhẹ như hoa quả, sữa chua hoặc các loại thực phẩm chuyên biệt để sử dụng sau tập như Whey Protein hay BCAAs.

Tiếp tục mặc đồ tập mà không thay

Tiếp tục mặc đồ tập mà không thay dễ khiến bạn bị cảm.

Quần áo tập thấm đẫm mồ hôi chứng tỏ bạn đã có một buổi tập hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn không thay chúng ra, bạn có thể sẽ đối mặt với tình trạng vi khuẩn phát triển gây ra ngứa ngáy và mùi hôi chỉ trong vòng 30 phút sau đó.

Cùng với đó, ngồi quạt hoặc điều hòa với quần áo ướt mồ hôi sẽ rất dễ khiến bạn bị cảm lạnh.

Sau khi tập, tốt nhất là bạn nên thay quần áo ướt mồ hôi càng sớm càng tốt để đảm bảo sức khỏe.

Nằm hoặc ngồi quá lâu

Nằm hoặc ngồi quá lâu sau khi tập có thể khiến bạn đỡ mệt. Tuy nhiên trên thực tế nó lại khiến máu trong cơ thể bị ứ đọng và vận chuyển tới tế bào bị chậm.

Vì lí do này, cơ thể sẽ phục hồi rất chậm sau khi tập dẫn đến bạn bị đau cơ nhiều và lâu hơn.

Uống rượu, bia

Bạn không nên uống rượu bia sau khi tập thể dục, thể thao.

Uống rượu, bia và những loại đồ uống chứa cồn ngay sau khi tập sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi hơn bởi cơ thể sẽ phải tập trung để phân giải cồn. Hậu quả là bạn sẽ càng thấy mệt mỏi sau khi uống.

Cùng với đó, uống rượu bia cũng kéo theo tình trạng mất nước, khiến bạn cảm thấy khát và đau đầu sau đó.

Cơ Thể Bạn Sẽ Ra Sao Nếu Ngưng Tập Thể Dục Trong Thời Gian Dài?

Tập thể dục thường xuyên và đều đặn đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe điều này không phải bàn cãi nhiều. Thế nhưng, do chán nản hay lười biếng mà bạn lại ngưng việc tập thể dục, vận động cơ thể trong một thời gian dài. Điều này thật sự là tồi tệ, bởi nó sẽ khiến cơ thể gánh chịu rất nhiều hệ lụy từ việc này.

Ngừng luyện tập không chỉ khiến sức khỏe của bạn suy giảm mà những cơ bắp không được hoạt động cũng dần bị giảm sức mạnh, các cơ yếu trông thấy và cơ mất dần đi theo thời gian. Sự thay đổi này sẽ diễn ra từ từ trong khoảng vài tuần đến một tháng.

Nếu việc tập luyện của bạn đang đều đặn, bỗng dưng bạn nghỉ 1-2 ngày, điều này sẽ làm cho huyết áp của bạn tăng cao. Theo các nhà khoa học, để thích ứng với một thói quen mới, cơ thể chúng ta cần 2 tuần để bắt đầu thích nghi với thói quen mới.

Bên cạnh huyết áp, đường huyết trong cơ thể của chúng ta cũng tăng lên khi ngừng luyện tập. Theo các nhà nghiên cứu, khi bạn luyện tập, các mô cơ sẽ “tiêu thụ” hết lượng đường từ nguồn thức ăn mà cơ thể tiếp nhận.

Lý giải nguyên nhân trên, chuyên gia sinh học thể thao Stacy Sims cho rằng: Khi cơ thể chúng ta ít hoặc ngừng hoạt động thể dục thể thao, các tế bào cơ bắp sẽ chuyển đổi oxy hóa thành năng lượng. Lúc này, cả sức mạng và khối lượng cơ bắp đều bị giảm đi đáng kể.

Ngoài ra, nỗi sợ ám ảnh nhất với nhiều người đó là cơ thể bị tăng cân, béo phì, suy nhược cơ thể. Khi cơ thể ngừng vận động, lượng calo và lượng mỡ tích tụ từ thức ăn hằng ngày không được tiêu hao, lâu dần tích tụ trong cơ thể khiến cơ thể rất nhanh tăng cân, béo phì.

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng, sau khi ngừng tập luyện từ 3-5 tuần các mô và cơ sẽ dần yếu đi và nhỏ lại, nhường chỗ cho các mô mỡ phát triển nhanh hơn.

Bên cạnh những vấn đề về sức khỏe thì tâm trạng và cảm xúc của con người cũng dần trở nên tiêu cực. Việc ít vận động khiến lượng oxy bơm lên não ít hơn, khiến bạn luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, khó chịu và khó tập trung, kèm theo thân hình ngày càng mập lên lại càng làm cho bạn dễ cáu gắt hơn bình thường.

Dr. Fitness (Tổng hợp)

Có Nên Tập Gym Và Yoga Ở California Fitness? Những Điều Bạn Cần Biết

Có nên tập ở California Fitness không? Những lợi ích khi đăng ký tập tại California là gì ?

California Fitness & Yoga hiện có mặt trên 7 thành phố lớn ở Việt Nam, đó là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Biên Hòa, Nha Trang, Bình Dương và đang phát triển dự án xây dựng phòng tập tại các thành phố khác.

Trung tâm cung cấp rất nhiều dịch vụ đa dạng cho học viên lựa chọn, bao gồm: gym, yoga, dance, kickfit, giảm căng cơ, giảm cân, huấn luyện viên cá nhân. Các khóa học đều được cam kết đảm bảo hiệu quả vượt trội cho sức khỏe cũng như cơ thể bạn. Hội viên có thể lựa chọn dịch vụ mình thích nhất và đăng ký làm thẻ hội viên của trung tâm để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất. Tham khảo bài viết giá thẻ hội viên California Fitness để nhận tư vấn về giá cũng như nhận ưu đãi khi bạn đăng ký tập trong tháng đầu tiên.

California Fitness & Yoga còn có một đội ngũ giáo viên, huấn luyên viên đạt các chứng chỉ quốc tế về thể hình, yoga nhiều năm liền. Dù bạn muốn tập gym, kickfit, yoga hay nhảy, bạn đều được hướng dẫn tỉ mỉ từ các chuyên gia thể hình hàng đầu.

Các trung tâm đều có điều hòa mát lạnh, phòng tập sang chảnh với thiết kế ấm cúng, quầy lễ tân, có đầy đủ các khu ăn uống nhẹ cho học viên, quầy bar, nhà vệ sinh rộng rãi, sàn tập Boxing,…đáp ứng mọi nhu cầu của hội viên tham gia các dịch vụ được chúng tôi cung cấp.

Để biết thêm về các loại thẻ của California có mấy loại, bạn có thể tham khảo bài viết: ” Các loại thẻ của California Fitness”

Một số video về chất lượng phòng tập tại California Fitness and Yoga.

Review Phòng tập California tại Landmark 81:

Người mẫu Quỳnh Châu giới thiệu về California Centuryon tại Saigon Centre:

Chia sẻ của anh Thái Quốc Việt về gói Hội Viên California:

Có rất nhiều chuyên gia thể hình hàng đầu tại trung tâm California & Fitness như Al Morgan, Isidi, Mint, Assim Mann,…Họ đều được đào tạo bài bản nhiều năm liền, đạt nhiều chứng chỉ, chứng nhận thể hình trong nước và quốc tế.

Các huấn luyện viên đều rất chuyên nghiệp và thân thiện. Hội viên sẽ được tư vấn và hướng dẫn về cách tập luyện một cách nhiệt tình nhất. Sau đó bạn có thể hỏi lại nếu có gì thắc mắc trong quá trình tập, các chuyên gia sẽ luôn vui vẻ trả lời và giúp đỡ bạn. Nếu bạn không hỏi gì thì họ cũng sẽ bắt chuyện với bạn nếu thấy bạn gặp vấn đề trong quá trình tập.

Khi bạn mới đến trung tâm, bạn sẽ luôn được lễ tân ở cửa chào đón và nhiệt tình dẫn đến quầy đăng kí để hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Những người mới đến lần đầu sẽ được đo các thông số cơ thể, tính chỉ số BMI và tư vấn về dinh dưỡng, cách giảm lượng mỡ,…cho cơ thể bởi các huấn luyện viên. Sau đó sẽ được huấn luyện viên dẫn đến phòng tập và hướng dẫn trực tiếp với các loại máy tập.

Trung tâm California Fitness & Yoga còn cung cấp dịch vụ huấn luyện viên riêng. Bạn nên sử dụng dịch vụ nếu là người mới và chưa tập đúng cách. Nếu bạn đã từng tập gym lâu năm, bạn cũng có thể thuê huấn luyện viên riêng để có được một hình thể đẹp nhanh chóng.

Kickfit là môn võ được lấy cảm hứng từ nhiều phong cách võ khác nhau, phối hợp những động tác mạnh mẽ như đấm đá, tấn công, di chuyển của các bộ môn Boxing, Muay Thái Kickboxing, Judo từ đó tạo nên một bộ môn thể thao giúp cho bạn rèn luyện thể lực và cơ thể săn chắc. Nếu duy trì việc tập luyện thường xuyên với bộ môn này sẽ giúp cho bạn phát triển cơ bụng săn chắc và thay đổi hình thể nhanh chóng.

Để tìm hiểu kỹ hơn bộ môn này, hãy tham khảo bài viết ” Kickfit là gì “

Video Kickfit Training tại California:

Nếu bạn muốn tìm hiểu 1 bộ môn năng động, vừa giúp cho bạn giảm cân duy trì vóc dáng lại được hoà mình vào điệu nhạc sôi động, hoặc chỉ đơn giản là giải stress sau ngày làm việc căng thẳng, thì các lớp Dance tại California sẽ phù hợp với bạn. Tại đây bạn có thể đăng ký tập luyện 6 bộ môn Dance như: Sexy Dance, SH’Bam, Zumba, Classical Dance, Pole Dance và Pop Dance.

Lớp Sexy Dance tại California Fitness:

Tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân

Bạn sẽ được luyện tập 1 kèm 1 cùng các huấn luyện viên cá nhân hàng đầu như Al Morgan, Isidi, Tiểu Phương, Linh Tạ, đây đều là những huấn luyện viên đã huấn luyện cho các người mẫu, ca sỹ diễn viên như Diễm My, Phạm Hương, Hồ Vĩnh Khoa…

Các huấn luyện viên sẽ đưa ra các lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cũng như là thiết kế các bài tập nhằm giúp cho bạn tập đúng và nhanh chuẩn dáng, hiệu quả. Cách luyện tập với huấn luyện viên như thế này rất phù hợp cho những ai bận rộn không có nhiều thời gian luyện tập mà vẫn muốn tập hiệu quả và vóc dáng chuẩn.

Đây là một lớp thú vị cho những ai có nhu cầu muốn giảm cân bằng các bài tập theo hơi hướng Cardio, thể dục thẩm mỹ vận động mạnh cùng với những huấn luyện viên giàu nhiệt huyết.

Bên cạnh việc giảm cân qua các bài tập mang lại thì việc tập luyện nhóm cũng giúp cho bạn kết giao thêm bạn bè, các mối quan hệ mới. Hiện tại lớp thể dục Group-X tại California gồm các bộ môn như: Body Jam, đạp xe địa hình ảo RPM, BodyCombat, BodyPump và Bums N Tums.

Chia sẻ của HLV Shindo tại lớp GroupX:

Hatha Yoga – dành cho người mới

Vinyasa Yoga – Dòng chảy hơi thở

Ashtanga Yoga – Yoga giảm cân

Power Yoga – Vận động thể chất

Lyengar Yoga – Yoga phục hồi cơ thể

Gentle Yoga – Phát triển hệ cơ xương

Ca sĩ Hồ Ngọc Hà luyện tập Yoga tại California:

Tập luyện cường độ cao PTX

PTX là bộ môn kết hợp giữa Gym và các bài tập vận động cường độ cao, phối hợp với nhiều tư thế nhằm kích hoạt các nhóm cơ lớn từ đó giúp cho bạn giảm cân nhanh chóng, thân hình săn chắc khoẻ mạnh.

Bên cạnh việc tập luyện cùng các huấn luyện viên hàng đầu của bộ môn này, thì bạn sẽ được luyện tập theo nhóm 8 người giúp tăng hứng thú và động lực tập luyện, ngoài ra còn giúp cho bạn kết giao thêm bạn bè mới, mở rộng mối quan hệ.

Lớp liệu pháp thư giãn và giảm căng cơ

Lớp tập này khá đặc biệt bởi vì đây có thể vừa là lớp thư giãn sau khi tập luyện của bạn, cũng có thể là một dịch vụ thư giãn giảm stress sau khi bạn mệt mỏi, căng thẳng.

Tại đây các huấn luyện viên sẽ giúp bạn thực hiện các bài tập thư giãn để loại bỏ các dấu hiệu căng thẳng, mệt mỏi trên cơ thể vì các hoạt động như chơi thể thao, ngồi nhiều, sai tư thế. Chính vì thế lớp này có thể là sự lựa chọn tuyệt vời của dân văn phòng ngồi làm việc nhiều, cũng như những ai muốn thư giãn khi căng thẳng.

Những câu chuyện thành công sau khi tập luyện tại California Fitness

Chia sẻ của Huỳnh Lê Hoa Mai

Chia sẻ của Phương Trinh Jolie

Quá trình giảm cân ngoạn mục của Tố Tố

Chia sẻ của Nguyễn Lê Tường Vi

Danh Sách Thực Phẩm Tồi Tệ Làm Phí Công Tập Gym Của Bạn

Xu hướng ngày nay là hầu hết chúng ta đều cố gắng sống một lối sống lành mạnh. Việc thường xuyên đến phòng tập gym đã trở thành một phần không thể thiếu trong thói quen hàng ngày của nhiều người.

Rất nhiều người thường không ăn gì sau khi tập gym là điều rất có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên ăn gì và ăn như thế nào để tốt thì không phải ai cũng biết.

Một số người lại chọn việc chạy bộ thay vì tốn tiền và thời gian trong phòng tập… Cho dù là cách nào đi chăng nữa, bạn cần phải nhận thức rõ một số tiêu chí giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn trong thời gian luyện tập.

Trước hết, bạn nên có kế hoạch một cách khôn ngoan và chỉ bao gồm các loại thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng. Rất nhiều người thường không ăn gì sau khi tập luyện và điều này rất có hại cho sức khỏe.

Chất xơ là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cần thiết cho cơ thể sau khi tập luyện. Đừng quên về việc carbonhydrats giúp cơ thể thay thế cá glycogen.

Bánh ngọt cũng có chứa carbonhydrats. Tuy nhiên, trong bánh ngọt có quá nhiều carbohydrate, chất béo, muối, đường và calo mà bạn chắc chắn nên tránh sau khi tập luyện.

Sẽ tốt hơn để khi lựa chọn chất xơ từ một loạt các loại thực phẩm khác như hạt thô, bánh mì … bởi chúng có lợi hơn cho sức khỏe của bạn.

2. Thức ăn nhanh

Sau khi tập luyện, bạn có thể thèm ăn mặn. Điều này là do cơ thể của bạn thường mất một số muối trong khi bạn luyện tập và cần được bổ sung. Đó là nguyên nhân khiến bạn thèm ăn một số thực phẩm ăn ngay như bánh mì kẹp thịt và xúc xích.

Tuy nhiên, các món ăn nhẹ như vậy sẽ có tác động tiêu cực về chế độ ăn uống của bạn. Bằng việc ăn thức ăn nhanh, bạn sẽ chỉ cung cấp cho cơ thể với một số lượng lớn các chất béo bão hòa. Kết quả là, tất cả thời gian luyện tập khó khăn của bạn trong phòng tập thể dục sẽ bị vô hiệu hoá. Một số loại như bơ hoặc chuối rất giàu kali có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

3. Khoai tây chiên hoặc sấy

Mọi người đều rất thích khoai tây chiên. Khi trở về nhà sau một buổi tập, người ta dễ dàng bị cám dỗ và ăn loại thực phẩm không lành mạnh này. Thực tế là thời điểm sau khi rời phòng tập, chúng ta nên cung cấp kali cho cơ thể. Chọn chuối thay thế cho món khoai tây chiên hoặc sấy khoái khẩu.

4. Rau sống

Chúng ta khó có thể tưởng tượng ra một chế độ ăn uống lành mạnh không có trái cây tươi và rau quả. Mặc dù vậy, khi nói đến thực phẩm sau khi tập luyện, rau củ ăn sống không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Cơ thể bạn cần chất xơ và protein để phục hồi các mô cơ.

Sau khi tập, chúng ta mất đi nhiều khoáng chất, vitamin và chất dinh dưỡng khác nhau do đó, rau sống không thể bổ sung đủ cho cơ thể. Hãy kết hợp chúng với một số thực phẩm khác, ví dụ như trộn thêm sữa chua chẳng hạn.

5. Sôcôla sữa

Đó là món điển hình của hầu hết những người thèm đồ ngọt, đặc biệt là sô cô la sau khi chơi thể thao do mất đường trong cơ thể. Một trong những lý do thuyết phục tại sao bạn không nên ăn chocolate sữa sau khi tập thể dục là nồng độ cao của chất béo và glucose xấu có ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phải làm gì nếu bạn không thể cưỡng lại cám dỗ của sô cô la? Một chút sô cô la đen sẽ là thay thế hợp lý. Do có nhiều chất chống oxy hóa, sô cô la đen sẽ giúp cơ thể bạn chống viêm một cách dễ dàng.

6. Pho mát

Pho mát là một trong những loại thực phẩm ngon đồng thời là món ăn tồi tệ nhất sau khi tập luyện. Sản phẩm sữa này rất giàu chất béo. Nói cách khác, pho mát không phải là thực phẩm nên có trong thực đơn của bạn.

7. Món tráng miệng có đường

Như đã nói ở trên, cơ thể bạn thiếu đường khi bạn tập luyện. Tuy nhiên, bạn không nên tham lam ăn tất cả các món tráng miệng. Nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và giữ gìn vóc dáng, hãy cố gắng tránh đồ ăn nhẹ có đường bằng mọi cách.

Thứ nhất, bằng cách ăn chúng, bạn sẽ nhận được thêm calo.

8. Trứng chiên

Bạn biết đấy, trứng có thể cung cấp cho cơ thể số lượng lớn các protein và choline. Sau khi tập thể dục bạn cần làm cho trái tim khỏe mạnh hơn nên trứng là thực phẩm nên lựa chọn để bổ sung các chất dinh dưỡng.

Chỉ cần ghi nhớ rằng bạn không nên chiên trứng vì cách này khiến bạn hấp thụ quá nhiều dầu và bơ, là chất béo bão hòa. Trứng luộc hoặc đánh kem là lựa chọn tuyệt vời thay cho trứng rán.

9. Soda

Đây là một trong những thức uống rất nhiều đường, quan trọng hơn, soda có thể làm bạn đầy hơi. Uống nước lọc hoặc nước chanh, mơ, dâu…là cách hoàn hảo để bù nước.

Mai Hương – Học viện Quân Y

( Theo WorstFood)

Cập nhật thông tin chi tiết về 3 Điều Tồi Tệ Sẽ Ảnh Hưởng Đến Bạn Nếu Ngưng Luyện Tập Gym I California Fitness & Yoga trên website Issiloo.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!