DU HỌC HÀN QUỐC, VISA THẲNG HAY VISA PHỎNG VẤN?



Hiện nay, bất cứ chương trình du học Hàn Quốc theo chương trình đại học nào cũng đều cần đến VISA D4-1 (VISA 2 năm dành cho chương trình du học tiếng).

Việc phỏng vấn VISA D4-1 hiện nay cũng chia làm 2 loại : VISA THẲNG và VISA phỏng vấn.

Du học Hàn Quốc VISA thẳng là gì? VISA phỏng vấn là gì? Liệu bạn có đang hiểu đúng về VISA thẳng? Ưu điểm và nhược điểm của từng loại VISAlà gì? 

ISSILOO sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 loại VISA này thông qua bài viết dưới đây


1. VISA THẲNG D4 - 1 LÀ GÌ?
Visa thẳng Du học tiếng D4-1 là chương trình áp dụng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình du học tiếng Hàn tại trường Cao đăng, Đại Học Hàn Quốc – nằm trong danh sách các trường Top 1% (Tức là những trường đăng ký lên Chính Phủ Hàn Quốc để xét duyệt tỉ lệ sinh viên bỏ trốn dưới 1%)

Visa thắng Du học tiếng D4-1 được thực hiện trong vòng 1 tháng, theo lộ trình:

- Nộp hồ sơ xét tuyển, xin thư mời nhập học từ trường (Tùy trường có phỏng vấn hoặc không)

- Nhận mã visa do Cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc cấp

- Xin visa tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam bằng cách: nộp mã visa + một số hồ sơ theo yêu cầu.

** Lưu ý:

- Sẽ KHÔNG PHỎNG VẤN tại ĐẠI SỨ QUÁN tại Hà Nội đối với các bạn có hộ khẩu ở khu vực phía Bắc (từ Huế trở ra)

- Sẽ vẫn PHỎNG VẤN tại LÃNH SỰ QUÁN Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với các bạn có hộ khẩu ở khu vực phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào)


2. VISA PHỎNG VẤN D4-1 LÀ GÌ?

Visa phỏng vấn Du học tiếng D4-1 là chương trình áp dụng cho sinh viên Việt Nam và quốc tế tham gia chương trình du học tiếng Hàn tại trường CĐ, ĐH Hàn Quốc không thuộc top 1% 

Visa phỏng vấn Du học tiếng D4-1 được thực hiện trong vòng 1 tháng, theo lộ trình:

- Nộp hồ sơ xét tuyển

- Xin thư mời nhập học từ trường (Tùy trường có phỏng vấn hoặc không)

- Xin visa tại Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam bằng cách: nộp mã visa + một số hồ sơ theo yêu cầu.

- Đợi lịch phỏng vấn và tham gia phỏng vấn tại lãnh sự quán

** Lưu ý:

- Sẽ phải PHỎNG VẤN tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán đối với tất cả các học sinh, sinh viên có nhu cầu Du học Hàn Quốc

 3. SO SÁNH VISA THẲNG VÀ VISA PHỎNG VẤN



VISA THẲNG
VISA PHỎNG VẤN
ƯU ĐIỂM
- Thời gian xét duyệt nhanh hơn (3 tuần - 1 tháng)
- Không cần thời gian học tiếng Hàn trước ở Việt Nam

- Chi phí thấp hơn : 2000$
-  Học phí 1 năm của các trường Visa Phỏng vấn: từ 3,700 usd – 4,600 usd
-  Có nhiều sự lựa chọn về trường
- Thời gian đào tạo trước khi tham gia phỏng vấn tầm 2-4 tháng
- Có thời gian chuẩn bị tiếng Hàn tại Việt Nam tốt hơn trước khi đi Du học
NHƯỢC ĐIỂM
- Chi phí cao hơn : 3000$
- Học phí 1 năm của trường Visa Thẳng: 5,600 usd – 7.000 usd
- Số lượng học viên đăng ký ở phía Bắc đông hơn nên phải đợi xét hồ sơ khá lâu
- Siết chặt phỏng vấn từ các trường để chọn du học sinh tốt
-  Phải thông qua việc phỏng vấn để nhận Visa
- Thời gian xét tuyển visa kéo dài hơn  so với chương trình Visa thẳng (khoảng 1 tháng)


4. TÌNH HÌNH THỰC TẾ HIỆN NAY CỦA 2 CHƯƠNG TRÌNH VISA

Trong các trường thuộc TOP 1% đăng ký VISA thẳng thì chỉ có 5 trường sau thuộc trường TOP Hàn Quốc

- Trường Đại học Quốc Gia Seoul

- Trường Đại học Yonsei

- Trường Đại học Goryeo

- Trường Đại học nữ Ewha 

- Trường Đại học Kyung Hee

Nên khi xét hồ sơ để cấp thư mời nhập học, họ cũng xem xét kỹ lưỡng hơn những trường khác. Đồng nghĩa với việc các bạn phải chuẩn bị hồ sơ gửi trường tốt hơn, kỹ lưỡng hơn và đôi khi cũng cần phải vượt qua kỳ phỏng vấn của trường mới mong lấy được thư mời của họ.

Học phí cao hơn: vì là những trường đứng TOP ở Hàn Quốc, nên chi phí giảng dạy, học tập sẽ cao hơn hẳn những trường khác; nên khi chọn trường các bạn cần xác định chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ bị nhân lên khá nhiều.

Ngoài ra, vì những điều kiện dễ dàng và  thuận tiện của VISA THẲNG (Không cần học tiếng Hàn trước, không phỏng vấn thông qua Đại sứ quán, có nhiều người tìm đến VISA THẲNG để trốn ra ngoài làm việc và định cư bất hợp pháp) dẫn đến hệ quả không kiểm soát được chất lượng du học sinh Hàn Quốc. 

Lượng kiến thức tiếng Hàn tại Việt Nam không được chuẩn bị đầy đủ, thế nên việc du học sinh khi sang Hàn phải học hoàn toàn 100% bằng tiếng Hàn sẽ hoàn toàn bị tụt dốc và không theo kịp, từ đó dễ dàng chán nản và không theo được đến cùng. Theo số liệu thống kê, các trường TOP 1% từ tháng 03/2017 tới nay hầu hết đều có số lượng du học sinh bỏ trốn vượt quá 1%. 

Có thể nói VISA THẲNG là con đường nhanh, thuận lợi nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của du học sinh ngay trước mắt. 

Chính vì hiện nay số lượng học sinh đi vào các trường VISA THẲNG quá đông, đặc biệt là những học sinh đã nhiều tuổi và điểm học tập khá thấp. Điều này khiến cho Chính phủ Hàn Quốc khó kiểm soát được chất lượng du học sinh nên “rất có khả năng”  sẽ ngừng cấp visa thẳng D4-1 - du học tiếng Hàn Quốc, và tiếp tục áp dụng hình thức phỏng vấn để xin visa du học với tất cả các trường tại Hàn Quốc. 

VISA PHỎNG VẤN cần từ 3 ~ 4 tháng để học tiếng Hàn và phỏng vấn để lấy được visa D4-1 nên sẽ giúp du học sinh nắm được kiến thức tiếng Hàn sơ cấp cơ bản, là bước đệm tốt để có thể học tốt hơn khi sang Hàn Quốc.


5. NÊN CHỌN VISA THẲNG HAY VISA PHỎNG VẤN?

VISA THẲNG PHÙ HỢP CHO NHỮNG BẠN

1. Hồ sơ không đẹp lắm (điểm thấp...), tuổi hơi cao. 

2. Hộ khẩu phải nộp hồ sơ ở ngoài Hà Nội 

3. Không muốn chờ đợi phỏng vấn tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

4. Không muốn học tiếng Hàn trước tại Việt Nam.

 5. Muốn vào những trường thuộc dạng TOP đầu - những trường cực kì danh tiếng ISSILOO đã liệt kê ở trên.


VISA PHỎNG VẤN PHÙ HỢP CHO NHỮNG BẠN

1. Hồ sơ đẹp, không có vấn đề gì về tuổi tác, sức khoẻ.

2. Nộp hồ sơ ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn nên chọn chương trình Visa Phỏng Vấn. Vì cả hai hình thức Visa thẳng hay Visa phỏng vấn ở khu vực phía Nam đều yêu cầu phỏng vấn bởi Lãnh sự quán.

3. Điều kiện kinh tế không quá cao (Vì chương trình VISA THẲNG tốn khá nhiều chi phí cho dịch vụ và học phí)

4. Được hỗ trợ học tiếng Hàn từ 2-3 tháng trước khi sang Hàn


Để được tư vấn thêm về chương trình vui lòng liên hệ 

------------------------------------------------

ISSILOO KOREAN CENTER
Đào tạo Hàn Ngữ - Tư vấn Du học Hàn Quốc
Lầu 5, Tòa nhà mới, CĐ Kỹ Nghệ II, 502 Đỗ Xuân Hợp, Phường Phước Bình, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo: 0901 879 877
WEB: http://www.issiloo.edu.vn
Facebook: fb.com/issiloo.edu.vn