DU HỌC NGHỀ  TẠI HÀN QUỐC CÙNG ISSILOO 

Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình học rút ngắn, có thể vừa học vừa đi làm thêm tăng thu nhập. Trong năm 2018, du học nghề Hàn Quốc sẽ là từ khóa được gõ tìm nhiều nhất và sẽ là một hướng đi mới đầy hứa hẹn.

Gần đây khi các bạn xôn sao về chương trình Du học Nghề Visa D4-6 

Thì có một chương trình khác đã âm thầm tồn tại trước đó mà ít các bạn biết tới đó chính là chương trình Du học Nghề Visa D2-1. 

Hôm nay, ISSILOO cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về 2 chương trình Du học ngày giống và khác nhau như thế nào nhé! 




1. Vì sao chương trình Du học Nghề Hàn Quốc ra đời?


Như bạn được biết, nếu đi xuất khẩu lao động, các bạn chỉ được làm những công việc phổ thông và sau khi hết hạn Visa các bạn phải về nước. Nếu đi du học chuyên ngành, thời gian làm việc của bạn cũng bị giới hạn và thường các việc các bạn làm thêm cũng trái với chuyên ngành mà các bạn đang theo học. Những công việc đó thường được mang tính chất là hỗ trợ thêm thu nhập trong quá trình du học, chứ không hề phát triển chuyên môn mà các bạn đang học. Trong khi đó tại Hàn Quốc, họ đang thiếu một nguồn lực kỹ sư lành nghề thì cả hai diện trên đều chưa đáp ứng được. Đó là lí do mà Hàn Quốc xúc tiến chương trình Du học Nghề. 


Với mục đích đó chương trình được thiết kế chuyên về kỹ năng thực hành. Đó là điểm giống nhau thứ nhất của chương trình Du học nghề Visa D4-6 và Visa D2-1 





2. Du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 và D2-1 là gì? 


Visa D4-6 là một hình thức visa mới được đưa vào áp dụng vào năm 2017. Là chương trình kết hợp đào tạo tiếng và chuyên ngành chung với nhau, sau khi tốt nghiệp chương trình này thường là sau 1 năm đào tạo các bạn sẽ nhận được tín chỉ nghề do nhà trường cấp. Và nếu bạn thi kì thi quốc gia, thì sẽ có thêm chứng chỉ nghề Quốc gia. Nhưng Visa này không được chuyển sang visa D10 ngay, mà bạn phải học từ 1 đến 2 năm chuyên ngành để chuyển tiếp Visa D4-6 thành visa D2. Thời gian học lên là 2 năm nữa. Sau khi tốt nghiệp ra trường thì bạn được chuyển tiếp visa D10 (xin việc làm) rồi mới sang E7 ( kỹ sư chuyên ngành) 


Visa D2-1 là một chương trình đã có từ lâu cho chương trình Du học Hàn Quốc, hiện tại đã có rất nhiều Du học sinh đang học theo chương trình này, nhưng chưa nhận được ưu ái của bộ phận truyền thông trong nước, nên các bạn chưa biết đến nhiều. 


Visa D2-1 được cấp cho các bạn du học sinh học chương trình cao đẳng, trung cấp tại Hàn Quốc. Nếu như truyền thống, các bạn cũng sẽ đi theo dạng visa D4-1( du học tiếng) rồi mới được chuyển tiếp sang Visa chuyên ngành (D2). Nhưng vì nhu cầu tuyển sinh của một vài trường, nên họ được phép tuyển thẳng cho du học sinh đi thẳng qua D2-1 mà không cần thông qua Visa D4-1. Điều kiện tuyển sinh phụ thuộc vào từng trường khác nhau chứ không phải theo quy định của Bộ Thư Pháp như chương trình D4-6. Tuy nhiên, để đánh giá 1 trường có đào tạo có tốt hay không, thì các bạn cũng nên xem điều kiện xét tuyển có đòi hỏi năng lực tiếng Hàn như thế bạn nhé, vì thường bạn qua học sẽ học chuyên ngành luôn nên cũng biết tiếng cơ bản, chứ không biết gì, thì không biết qua đó học hành như thế nào. 


Đây là điểm lưu ý cho từng loại visa Du học Nghề mà bạn cần chú ý nhé! 


3. Ưu điểm của chương trình Du học Nghề tại Hàn Quốc là gì? 

- Thời gian đào tạo ngắn

D4-6 + D2  : tổng thời gian tối thiểu là 3 năm 

D2-1: tổng thời gian tối thiểu  là 2 năm 

- Điều kiện tuyển sinh mở rộng, chú trọng nhiều vào kỹ năng tiếng Hàn của du học sinh 

- Được hỗ trợ đi thực tập có lương 


=>>> Xem thêm: Video giới thiệu ưu điểm của chương trình Du học Nghề Hàn Quốc



4. Điều kiện tham gia chương trình Du học Nghề tại Hàn Quốc 

Với Visa D4-6 

- Tốt nghiệp THPT 

- Tuổi từ 18 - 30 

- Có TOPIK 2 hoặc KLAT 2 


Với Visa D2-1, điều kiện tuyển sinh phụ thuộc vào từng trường. 

Ví dụ với trường Khoa học Kỹ Thuật Busan (BIST) 

Điều kiện tuyển sinh 

- Tốt nghiệp THPT 

- Tuổi từ 18 - 30 

- Có TOPIK 2, hoặc KLAT 2 và vượt qua kì thi sát hạch năng lực tiếng của Trường Khoa học Kỹ Thuật Busan (BIST) 


5. Lộ trình chuyển tiếp visa của chương trình Du học Nghề Hàn Quốc 


Lộ trình chuyển tiếp visa như sau: (nhấp vào tiêu đề để xem thêm)

 

=>>> Xem thêm: Video giơi thiệu lộ trình chuyển tiếp visa




Và nếu như vậy, bạn cũng có thể thấy được Du học Nghề Visa D2-1 sẽ bỏ qua được bước chuyển tiếp từ D4-6 , mà lên thẳng D2-1 sau đó sang D10 và E7 tương tự như visa D4-6 


6. Du học nghề Hàn Quốc cùng ISSILOO



Lợi ích khi lựa chọn Du học Nghề Hàn Quốc tại ISSILOO 


- Thứ nhất, ISSILOO đã hợp tác với trường Khoa học Kỹ Thuật Busan (BIST)  nên học viên hoàn toàn yên tâm bởi không gặp phải cứ khó khăn hay trở ngại nào về vấn đề hồ sơ, thủ tục. 


- Thứ hai, ISSILOO có bộ phận đào tạo tiếng Hàn chuyên nghiệp và tận tậm, giúp bạn nhanh chóng đáp ứng đủ trình độ để tham gia chương trình 


- Thứ ba, ISSILOO có bộ phận đại diện tại Hàn Quốc, nên có thể hỗ trợ các bạn tốt nhất khi các bạn học tập tại Hàn Quốc.  



7. Giới thiệu về trường Khoa học Kỹ Thuật Busan (BIST) 

Xem thêm: Trường Khoa học Kỹ Thuật Busan (BIST) - trường Đào Tạo Nghề danh tiếng

Liên hệ ngay để được tư vấn chương trình 

ISSILOO KOREAN CENTER
Đào tạo Hàn Ngữ - Tư Vấn Du học Hàn
Lầu 5, Tòa nhà mới, CĐ Kỹ Nghệ 2, 502 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, Hồ Chí Minh
Hotline/Zalo: 0901 879 877
WEB: http://www.issiloo.edu.vn
Facebook: fb.com/issiloo.edu.vn