DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC VISA D4-6 LÀ GÌ?Du học nghề Hàn Quốc là gì?  Tại sao du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 trở thành sự lựa chọn của giới trẻ hiện nay?


Du học nghề Hàn Quốc là một phần của chương trình du học Hàn Quốc phù hợp những bạn mong muốn được đi làm sớm và kiếm thêm thu nhập, vì các bạn du học sinh sẽ được hỗ trợ tìm việc làm trong thời gian học tập tại trường và hỗ trợ thời gian đi làm trong quá trình làm việc. 


Thời gian đào tạo sẽ kéo dài từ 02 đến 03 năm tùy vào từng khóa học. Mục đích của chương trình du học nghề tại Hàn Quốc nhằm đào tạo và nâng cao tay nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho nền công nghiệp công nghệ cao của Hàn Quốc. 

Xem thêm bài viết của báo Dân trí: Sự lựa chọn mới - Du học nghề Hàn Quốc D4-6video giới thiệu Du học nghề Hàn Quốc


Lộ trình khi theo chương trình Du học Nghề này như sau:


  • Năm 1: Học tiếng Hàn song song với chương trình đào tạo nghề, trong 1 năm này sinh viên được học thực hành nhiều hơn lý thuyết để nắm vững tay nghề. Đồng thời, trong năm đầu tiên này, sinh viên còn được học thêm chương trình để lấy chứng chỉ nghiệp vị chuyên môn quốc gia.


  • Năm 2: Sau khi có bằng chúng chỉ nghề quốc gia, bạn sẽ được học liên thông lên các trường Cao Đẳng và Đại học có liên kết với SeoGang. Hiện tại, SeoGang liên lết được hầu hết các trường Cao Đẳng và Đại Học tại Seoul. Thời gian học tại các trường Cao Đẳng và Đại học, bạn sẽ có Visa D-2 (visa chuyên ngành). 


  • Năm 3: Trường Seogang sẽ hỗ trợ tạo điều kiện giới thiệu công việc thực hành tại các nhà máy, phân xưởng nhằm rèn luyện kĩ thuật, tay nghề đồng thời kiếm thêm thu nhập. Để thuận lợi hơn trong quá trình tìm việc làm sau khi ra trường, sinh viên nên ttrau dồi kỹ năng tiếng Hàn để lấy đươc bằng TOPIK 3.
Về vấn đề Visa, khi bạn tham gia chương trình du học nghề Visa D4-6 sẽ có thời giạn 1-2 năm. Điển hình như việc lựa chọn học tại SeoGang, Bạn chỉ cần học 1 năm, sau 1 năm bạn có chứng chỉ nghề quốc gia, bạn sẽ được chuyển thẳng lên các trường Cao Đẳng và Đại học có liên kết với SeoGang. Hiện tại, SeoGang liên lết được hầu hết các trường Cao Đẳng và Đại Học tại Seoul. Thời gian học tại các trường Cao Đẳng và Đại học, bạn sẽ có Visa D-2. 


Sau đó nếu có sự tiến bộ trong công việc, lao động sẽ có cơ hội chuyển sang visa E-7 (Visa cho phép làm việc tại Hàn Quốc theo thời gian ký hợp đồng với công ty). Và tuyệt vời hơn, các ban sẽ có cơ hội được cấp visa cư trú dài hạn F-5. Hoặc với trình độ hiện tại, khi bạn trở về Việt Nam, hướng phát triển sự nghiệp cũng rất rộng mở vì kỹ sư lành nghề tại Việt Nam hiện tại cũng đang thiếu trầm trọng. Vì tại quá trình học bạn đã được đi làm ở các công ty, cho nên sau khi kết thúc đợt học tập, nếu bạn làm tốt, công ty sẽ giữ bạn lại, vì thế cơ hội chuyển sang E7 rất cao.