DU HỌC HÀN QUỐC TẠI SAO KHÔNG?

Số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc đang đứng vị trí thứ 2 chỉ sau Trung Quốc, nếu năm 2003 là 300 du học sinh thì hiện nay đã là 15.000 du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc và con số đang tăng lên 1 cách đáng kể. Yếu tố nào đã thu hút du học sinh Việt Nam đến với Hàn Quốc càng ngày càng nhiều như vậy? Tại sao bạn lại muốn đi du học Hàn Quốc? Liệu đi du học Hàn Quốc có tốt hay không? 

Vậy thì bạn nên trả lời câu hỏi vì sao bạn lại lựa chọn đi Du học thay vì học trong nước, có phải bạn đang mong đợi: 

- Một nền giáo dục tốt hơn so với việc học ở Việt Nam 

- Cơ hội việc làm rộng mở và tương lai tốt hơn khi được đi du học ở các nước tiên tiến

- Tìm kiếm cơ hội định cư tại một trong những đất nước tiên tiến hơn

Và Hàn Quốc hội tụ tất cả những gì bạn đang tìm kiếm. Thông tin cụ thể, các bạn vui lòng đọc các mục ở phía dưới nhé! 


I. HÀN QUỐC CÓ CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TỐT

Hàn Quốc nằm trong Top 5 Châu Á và Top 25 của thế giới về chất lượng giáo dục theo thống kê của trang usnews.com năm 2018.

1. Giảng viên tại Hàn Quốc

Đội ngũ giáo sư, giảng viên có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm nghiên cứu, giảng dạy chuyên nghiệp và tâm huyết với nghề. Nhiều giáo sư, giảng viên đã đứng ra giúp đỡ và tạo điều kiện tốt nhất để các bạn du học sinh có thể hứng thú và chuyên tâm vào việc học sao cho đạt kết quả tốt nhất .


2. Đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản cho hệ thống trường học tại Hàn Quốc

Thông qua các bộ phim ở Hàn Quốc, các bạn cũng có thể cảm nhận được người Hàn Quốc rất chú trọng vào việc học,  họ đầu tư cơ sở vật chất hạ tầng cho giáo dục một cách bài bản và chỉnh chu. Bạn có thể ghé thăm thư viện Starfield, bạn sẽ cảm nhận được việc "chịu chi" rất chất của Hàn Quốc cho ngành giáo dục. Thư viện Starfield như một thiên đường dành cho tất cả các bạn với tổng diện tích 2.800m2 chứa 50.000 đầu sách và tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ won (tương đương 119 tỷ đồng Việt Nam). 

Xem thêm: THƯ VIỆN SÁCH KHỔNG LỒ STARFIELD TẠI SEOUL

Hai điều trên đã hội tụ đủ những yếu tố cần cho một nền giáo dục chất lượng, uy tín tại Hàn Quốc : có một người thầy tốt và cơ sở vật chất hạ tầng phục vụ tối ưu cho việc học tập. 


3. Chương trình học có tính ứng dụng cao: 

Hơn thế nữa,  tại Hàn Quốc, nhà trường liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận với các doanh nghiệp Hàn Quốc ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Các đề tài nghiên cứu của các bạn được đặt hàng bởi các doanh nghiệp, hoặc các sản phẩm bạn làm ra trong quá trình thực tập là sản phẩm thực tế mà các doanh nghiệp sử dụng trong quá trình hoạt động của họ. Với phương châm học đi đôi với hành, và thực hành phải mang tính ứng dụng cao, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp thực tế giúp các bạn có khả năng thích ứng cao ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.  


II. HÀN QUỐC MỞ CỬA VÀ TẠO ĐIỀU KIỆN TỐI ĐA CHO DU HỌC SINH 

1. Chi phí du học Hàn Quốc không quá cao, kèm theo có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh.

- Học phí cho chương trình Du học Tiếng (Visa D4-1)  giao động từ 20 triệu – 32 triệu/ học kì. 1 năm 4 học kì. Học phí sẽ tầm 80 – 128 triệu VNĐ / năm.

- Học phí cho chương trình học Chuyên ngành (Visa : Một năm học 2 học kì, học phí tính sang tiền việt tầm: 120 triệu – 320 triệu /năm. Học phí này sẽ tùy vào sự lựa chọn ngành và trường của các bạn. Các trường ở Seoul thì thường học phí sẽ cao hơn các trường ở tỉnh, và các trường công lập thì học phí sẽ thấp hơn trường dân lập.

Và bạn thấy đó, thật ra về mặt học phí thì cũng không quá cao vì một vài chương trình đào tạo Quốc tế tại Việt Nam cũng đã có chi phí tương đương rồi. Kèm theo đó Hàn Quốc cũng có khá nhiều học bổng dành cho du học sinh.

Với một mức đầu tư chi phí hợp lí và chất lượng giáo dục cũng nằm trong top đầu của thế giới thì đi du học Hàn Quốc thật sự là sự lựa chọn rất đáng được cân nhắc các bạn nhé!


2. Chính sách học bổng du học Hàn Quốc 

Xem thêm những bài viết liên quan thông tin Học bổng Hàn Quốc 

Có 3 chương trình Học bổng: Học bổng giáo sư, học bổng chính phủ, Học bổng theo năng lực tiếng Hàn từ nhà trường
+ Học Bổng Năng lực từ nhà trường: điều kiện là các chứng chỉ năng lực tiếng Hàn như TOPIK, KLAT của các bạn phải đạt từ Trung cấp - level 3 trở lên và không cần các đơn từ khác

+ Học Bổng Giáo sư: hỗ trợ gần như 100% học phí và sinh hoạt phí. Đk: Tham gia trực tiếp vào các dự án nghiên cứu từ các viện nghiên cứu, hay các doanh nghiệp; tạo ra sản phẩm, phát triển ý tưởng,…Các giáo sư sẽ đánh giá và quyết định kết quả

+ Học Bổng Chính phủ: hỗ trợ 100% học phí và sinh hoạt phí cho các chương trình học: ĐH, ThS, TS. Đk: được cập nhật điều kiện Du học liên tục trên trang http://studyinkorea.go.kr/


3. Hỗ trợ việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc 

Nếu bạn có nghiên cứu thì bạn sẽ thấy Hàn Quốc khá thoải mái cho các bạn về chính sách việc làm thêm cho du học sinh.

Ví dụ Singapore không cho du học sinh đi làm thêm ở dưới bất cứ hình thức nào

Tại Mỹ thì hầu hết du học sinh chỉ được làm việc trong khuôn viên nhà trường và thời gian làm việc là 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ, nếu muốn đi làm ở bên ngoài phải thông qua chính phủ và quá trình chứng minh khá phức tạp. Điều đó có nghĩa là sự cạnh tranh việc làm dành cho du học sinh khá cao.

Tại Anh thì số giờ làm tối đa từ 10h-20h/tuần, và nó còn phụ thuộc vào chương trình học của bạn là gì, mà bạnsẽ được quy định số giờ đi làm thêm tương ứng.

Như vậy bạn cũng có thể thấy, các chính sách việc làm thêm ở một vài nước khá khắc khe cho du học sinh. Vậy còn chính sách ở Hàn Quốc thì sao?

- Các bạn Du học sinh sau khi qua Hàn Quốc được 6 tháng thì tới tháng thứ 7 sẽ được đi làm

- Thời gian làm việc: Trong kì học, đôi với du học sinh học tiếng, cao đẳng và đại học thì được làm: 20h/ tuần.

Còn đối với các bạn học từ thạc sỹ trở lên thì sẽ làm: 30h/ tuần.

Nhưng có những lưu ý sau dành cho du học sinh khi đi làm thêm tại Hàn Quốc 

1. Không nghỉ học để đi làm

2. Không làm quá số giờ quy định.

Vậy thì khi sang Hàn Quốc, chính sách việc làm thêm như vậy sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc trang trải sinh hoạt phí khi ở bên Hàn Quốc. 

Đọc thêm: Những lưu ý về việc làm thêm dành cho Du học sinh Hàn Quốc


4. Hỗ trợ sau khi Tốt nghiệp

Hàn Quốc tào điều kiện cho các bạn sau khi học tập xong sẽ được ở lại xin việc làm từ 1-2 năm. Thời gian này các bạn sẽ được cấp Visa D10 (visa xin việc làm). Điều này tạo điều kiện tối ưu, để bạn có thể có cơ hội được ứng tuyển các vị trí phù hợp với mình ở công ty tại Hàn Quốc. 

Ngoài ra Hàn Quốc còn thường xuyên tổ chức các hội chợ tuyển dụng du học sinh nước ngoài hàng năm nhằm tạo điều kiện cho họ có thể kiếm việc làm tại Hàn Quốc. Du học sinh có thể tìm kiếm thông tin tìm việc, tuyển người qua trang web hỗ trợ tuyển dụng. Ngoài ra các trường đại học còn liên kết với các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để tạo điều kiện cho du học sinh có công việc phù hợp và đúng với năng lực của bản thân.


III. HÀN QUỐC ĐẤT NƯỚC CÓ SỰ PHÁT TRIỂN VỀ NỀN KINH TẾ VƯỢT BẬC.

Từ sau khi chiến tranh thế giới thứ II kết thúc, đất nước Hàn Quốc đứng lên từ đống tro tàn và trở thành một cường quốc kinh tế của Châu Á. Năm 2009, Hàn Quốc vươn lên thành nên kinh tế đứng thứ 4 Châu Á và thứ 15 trên thế giới


1. Ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc : Nhắc đến Hàn Quốc bạn sẽ liên tưởng ngay đến những ngôi sao thần tượng đúng không nào!

Sự vươn mình về nền công nghiệp giải trí đã đóng góp một phần không hề nhỏ cho tổng số GDP của Hàn Quốc. Kèm theo đó nhờ sự quảng bá hình ảnh văn hóa mà cụm từ : ‘làn sóng Hàn Quốc” trở nên không còn xa lạ với các nước thế giới và trong đó có cả Việt Nam. 

Hiện tại, 3 ông trùm lớn nhất ngành giải trí thuộc về SM, YG và JYP


2. Chăm sóc sắc đẹp: HÀN QUỐC nổi tiếng về ngành chăm sóc sắc đẹp với công nghệ phẩu thuật thẫm mỹ tiên tiến, với nhiều công nghệ hàng đầu thế giới, hoặc các thương hiệu về mỹ phẩm và thời trang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và tin dung

3. Ngành Công nghiệp: sự chuyển mình về nền kinh tế hiện tạiHàn Quốc đã trở thành con rồng châu Á về ngành công nghiệp nặng như : ngành đóng tàu lớn nhất trên thế giới với các công ty hoạt động đa quốc gia và luôn thống trị thị trường đóng tàu toàn cầu, ngành cơ khí chế tạo, ô tô, điện – điện tử cũng phát triển mạnh mẽ 

Khi Hàn Quốc đã có sự chuyển mình vượt bậc trong kinh tế, thì đời sống người dân Hàn Quốc được chú trọng hơn bao giờ hết 

IV. VỐN ĐẦU TƯ CỦA HÀN QUỐC VÀO VIỆT NAM NGÀY MỘT GIA TĂNG

Theo nguồn tin của báo tuổi trẻ, xét tại quí 1, năm 2018, Hàn Quốc tiếp tục đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư 1,84 tỉ USD, chiếm 31,6% tổng vốn đầu tư vào VN.

Theo thống kê của Cơ quan Xúc tiến thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra), hiện có khoảng hơn 5.600 doanhnghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Các doanh nghiệp đều chung nhận định, Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn để đầu tư và phát triển kinh doanh. Nên dự kiến trong thời gian tới, Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam.

Các ngành Hàn Quốc đầu tư mạnh vào VN: 

- Điện – Điện tử
+ SAMSUNG: Ở Việt Nam, Samsung đã thành lập ba chi nhánh tại Việt Nam với quy mô lớn. Là một công ty đầu tư lớn, Samsung đã mang lại việc làm cho hàng trăm nghìn lao động Việt Nam.

+ LG: Được coi là một tập đoàn điện tử lớn tại Việt Nam, LG đã phát triển và phát triển mạnh mẽ hơn. Hiện nay, LG đã thành lập hai nhà máy tại Việt Nam chuyên sản xuất các thiết bị gia dụng như máy chiếu, máy giặt, lò vi sóng ... 

- Sản xuất Ô-tô

+ HUYNDAI: Với Hyundai, một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới, có hàng trăm công ty và hàng trăm đối tác trên thế giới. Hyundai đã đầu tư 8 năm trước tại Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất ô tô

+ KIA: Tập đoàn KIA có trụ sở chính tại Seoul, là công ty sản xuất ô tô lớn thứ 2 tại Hàn Quốc sau Hyundaicũng đã có mặt tại Việt Nam từ rất sớm

- Giải trí, thực phẩm

+ LOTTE: Lotte là một công ty đa quốc gia có trụ sở tại Hàn Quốc, hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Hiện nay tại Việt Nam từ năm 2008, Lotte đã sở hữu hơn 10 công ty lớn trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo và giải trí. Lotte cũng đã đầu tư vào hàng trăm dự án lớn. Lotteria, Lotte Mart, Lotte cinema, Eco Smart City,

+ Tập đoàn CJ: CJ là một tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào Việt Nam từ đầu năm 1999 CJ liên tục mở rộng kinh doanh với nhiều công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam: thực phẩm, dịch vụ đồ ăn, dược phẩm và công nghệ sinh học, giải trí và truyền thông trong đó có hệ thống rạp chiếu phim CGV cũng là một trong những chi nhánh nổi tiếng nhất tại Việt Nam.

+ Mỹ phẩm, thời trang INNISFREE, THE FACESHOP, SKINFOOD, OHUI, LANEIGE, WHOO.: cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc tại Việt Nam 

Nên trong trường hợp các bạn không có cơ hội ở Hàn Quốc làm việc thì thị trường lao động ở Việt Nam cũng mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội khi các bạn có 2 công cụ mà nếu không đi du học sẽ khó mà có được

1 là khả năng sử dụng tiếng Hàn

2 là thời gian trải nghiệm tại Hàn Quốc sẽ giúp bạn hiểu về văn hóa, con người và cách làm việc của họ.

Hai điều trên sẽ tạo nên một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho bạn khi đi làm tại các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư của Hàn Quốc.

V. 5 ĐIỀU TUYỆT VỜI KHÁC MÀ KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC KHÔNG THỂ KHÔNG NHẮC TỚI 

1. Phương tiện giao thông công cộng:Với du học sinh, sẽ hơi khó để các bạn có phương tiện di chuyển cá nhân nên phương tiện giao thông công cộng sẽ là sự lựa chọn hiệu quả và hỗ trợ các bạn rất nhiều trong quá trình di chuyển. Và thật tuyệt vời khi hệ thống giao thông công cộng tại Hàn Quốc luôn được đánh giá là hiện đại và văn minh. Đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm được đánh giá là hiện đại nhất thế giới vì thời gian di chuyển nhanh chóng, tiện lợi và đặc biệt k có tình trạng kẹt xe xảy ra ^^

2. Tốc độ Internet của Hàn Quốc nhanh nhất thế giới: đường truyền của Internet ảnh hưởng khá nhiều đến việc học tập và sinh sống của mỗi chúng ta vì thế có thể nói nó khá quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Theo một báo cáo của OpenSignal - công ty chuyên đánh giá hệ thống mạng của Anh, Hàn Quốc là quốc gia có tốc độ Internet (cả kết nối di động và Wi-Fi) nhanh nhất thế giới chính vì thế bạn sẽ thoải mái lướt web xem phim, online, tìm kiếm thông tin mà không phải lo lắng về việc sẽ rớt mạng, mạng lag hay việc cáp quang bị cá mập cắn đứt :D.

3. Khí hậu và thời tiết : Khí hậu Hàn Quốc khá mát mẻ và ôn hòa với đủ 4 mùa trong năm tạo nên sự đa dạng về sắc thái mỗi mùa sẽ mang trong mình mỗi đặc trưng riêng biệt mà không thể nhầm lẫn vào đâu được. ví dụ như mùa xuân có hoa anh đào nở rộ, mùa hoa cải vàng, còn mùa hè là mùa của những lễ hội: lễ hội hoa hồng, lễ hội đom đóm, lễ hội cát Busan,..; mùa thu lại được nhuộm 1 màu vàng – đỏ của lá phong hay mùa đông được bao phủ bởi màu trắng của tuyết…

Wow 1 bức tranh với đầy đủ các màu sắc đúng không ạ?

4. Ẩm thực Không chỉ có cảnh đẹp mà HÀN QUỐC còn được giới trẻ biết đến với những món ăn ngon mang đậm hương vị đặc trưng của xứ sở Kim chi như mì cay, cơm trộn. tokpoki, canh kim chi, thịt nướng,…cho nên khi đi du học Hàn Quốc bạn sẽ không phải lo là mình lạ khẩu vị không ăn uống được như bình thường. 

5. IDOL- thần tượng Kpop: Đây là nơi giúp các bạn tiền gần hơn với các ngôi sao thần tượng của mình. Biết đâu đó bạn sẽ bắt gặp họ mua sắm ở các trung tâm thương mại hoặc dạo chơi trên đường phố. Hoặc trực tiếp đón họ ở thảm đỏ tại các liên hoan phim trong nước. Khoảng cách về địa lí của bạn với thần tượng đã được rút ngắn hơn bao giờ hết khi đidu học Hàn Quốc 


VI. KẾT LUẬN: DU HỌC HÀN QUỐC LÀ MỘT LỰA CHỌN RẤT HỢP LÍ CHO HẦU HẾT CÁC BẠN Ở VIỆT NAM 

Tóm lại , HÀN QUỐC là 1 đất nước có khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh đẹp, ẩm thực phong phú và hợp khẩu vị người VN. Các chính sách, cơ sở hạ tầng phục vụ tối ưu cho đời sống sinh hoạt của người dân như phương tiện công cộng và đường truyền internet. Hơn thế nữa, nền kinh tế đang phát triển một cách vượt bậc đã đang và sẽ mở ra cơ hội việc làm cho các bạn tại HÀN QUỐC lẫn VN. Cuối cùng, điều quan trọng nhất là chất lượng Giáo dục HÀN QUỐC cũng như các điều kiện hỗ trợ cho  du học sinh tại HÀN QUỐC một cách tối ưu nhất. Chính vì thế, Du học HÀN QUỐC hứa hẹn mang lại cho bạn con đường tri thức mới. 

Liên hệ ngay với ISSILOO để được tư vấn về chương trình Du học Hàn Quốc 

ISSILOO KOREAN CENTER
Đào tạo Hàn Ngữ - Tư Vấn Du học Hàn
Add 1: Lầu 5, Tòa nhà mới, CĐ Kỹ Nghệ 2, 502 Đỗ Xuân Hợp, Quận 9, Hồ Chí Minh

Add 2:  P210 nhà B Học viện Thanh Thiếu Niên số 3 chùa Láng, Hà Nội
Hotline/Zalo: 0901 879 877
WEB: http://www.issiloo.edu.vn
Facebook: 
fb.com/issiloo.edu.vn