CẦN BAO NHIÊU CHI PHÍ ĐỂ ĐI DU HỌC TẠI HÀN?


Xem thêm: 10 lý do bạn nên đi nước ngoài học tập và làm việc khi còn trẻ

Xem thêm: Tuyển sinh khóa tiếng Hàn chính quy học kỳ mùa Xuân - mùa Hè năm 2018


Chi phí du học Hàn Quốc là việc các bạn trẻ quan tâm đầu tiên, thực ra chi phí du học đắt hay rẻ tùy thuộc vào từng trường bạn theo học và cũng tùy công ty tính chi phí cho các bạn như thế nào.


Hiện nay, Hàn Quốc đang là đất nước có nền giáo dục chất lượng cao trong khu vực Châu Á, đồng thời luôn nằm trong top quốc gia đầu tư cao về giáo dục. Điều đặc biệt thu hút sinh viên quốc tế đến Hàn Quốc học tập chính là chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước phát triển khác như Nhật Bản, Singapore…Hàn Quốc có rất nhiều trường Cao Đẳng, Đại học đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau giúp các bạn du học sinh có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân cũng như sở thích lẫn điều kiện gia đình. Song song với ước mơ đi du học thì câu hỏi được hàng trăm bậc phụ huynh cũng như học sinh băn khoăn chính là “ Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu chi phí? Gồm những tiền gì? Khi nào phải đóng các khoản tiền đó ?


Để giúp các bạn du học sinh có được cái nhìn tổng quát và bước khởi đầu tốt nhất trên hành trình thực hiện niềm đam mê, ước mơ của mình, Quốc ISSILOO xin chia sẻ cho các bạn những thông tin về chi phí du học Hàn Quốc qua bài viết dưới đây.
1. Chi phí học năng lực tiếng Hàn tại Việt Nam


Tất cả các bạn du học sinh trước khi sang Hàn Quốc du học đều phải nâng cao năng lực tiếng Hàn trong vòng 4-6 tháng để nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất. Toàn bộ chi phí hồ sơ và đào tạo tiếng tại Việt Nam sẽ dao động trong khoảng từ ~1.500USD.


2. Tiền làm Visa và vé máy bay sang Hàn Quốc


Đây là khoản chi phí học viên cần bỏ ra để hoàn tất cho việc chuẩn bị đi du học Hàn Quốc và dao động trong khoảng từ 200 – 400 USD tùy vào từng thời điểm mua vé.


3. Chi phí học tập tại Hàn Quốc

 

 Các bạn sinh viên quốc tế sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 năm để học năng lực tiếng Hàn trước khi lựa chọn trường học cũng như ngành nghề phù hợp với bản thân

-  Học phí năm đầu học tiếng : 4.000 - 6.000USD/ năm (tùy từng trường)

- Chi phí đào tạo chuyên ngành tại các trường Đại Học công lập: 4.000 – 6.000 USD/năm ((tùy khu vực và tùy từng trường)

- Chi phí đào tạo chuyên ngành tại các trường Đại Học dân lập: 5.000 – 8.000 USD/năm (tùy khu vực và tùy từng trường)

*** Xem thêm: Học bổng du học Hàn Quốc học kỳ mùa Xuân năm 2018

*** Xem thêm: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc


4. Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc


Trên thực tế thì tùy từng theo khu vực, trường học cũng như cách thức sinh hoạt cá nhân mà chi phí Du học Hàn Quốc khác nhau. Mức chi phí sinh hoạt thường sẽ dao động theo mức sau:

- Phí ký túc xá: 200 - 700USD/ tháng (tùy khu vực và tùy từng trường)

- Sinh hoạt phí: 300 - 700USD/ tháng (tùy sinh viên)

- Phí bảo hiểm: 150- 250USD/ năm

 Như vậy, trung bình mỗi bạn sinh viên quốc tế phải chi ra khoảng từ trên dưới 1000 USD/tháng tùy thuộc vào điều kiện của từng người.


Ngoài ra nếu bạn lựa chọn chương trình Du học nghề Hàn Quốc tại ISSILOO, mức chi phí như sau: 

- Chi phí tại Việt Nam: 3.500 USD (đào tạo, hồ sơ, vé máy bay…) 

- Chi phí ở Hàn Quốc: 

   + Học phí năm 1: 7.300 USD/năm 

   + Kí túc xá năm 1: 1.100 USD/ 6 tháng 

- Tại trường liên thông ( đã được giảm 30 ~ 40% khi chuyển sang dạng liên thông của trường) 

  + Năm 2,3: 4.000 USD – 6.500 USD/ năm 

  + Kí túc xá năm 2,3 : 1.500 – 1.600 USD/năm 


Hiện nay, rất nhiều bạn lựa chọn du học tại Hàn giúp để tích lũy, nâng cao kinh nghiệm, khám phá cuộc sống, con người và nét văn hóa độc đáo của xứ Kim Chi. Tại Hàn Quốc, ngoài ra có rất nhiều việc làm thêm phù hợp với sinh viên. Chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên làm thêm khi sang Hàn Quốc du học,  nhưng vẫn quy định số giờ làm thêm tối đa 28h/tuần nhằm đảm bảo được giờ học trên lớp cũng như kết quả học tập cho sinh viên. Với mức thu nhập này từ 400 - 1000 USD, các bạn du học sinh có thể tự trang trải mọi chi phí sinh hoạt cuộc sống của mình trong thời gian đi du học Hàn mà không cần phải nhờ gia đình gửi tiền sang cũng như được trải nghiệm quý báu trong thời gian làm thêm cho riêng mình.


Nếu ngay bây giờ, các bạn đang có ý định và mong muốn lựa chọn Chương trình du học Hàn Quốc, hãy đến với ISSILOO các bạn du học sinh sẽ luôn được đảm bảo:

  • Chi phí đi du học Hàn Quốc rõ ràng và minh bạch nhất
  •  Tỷ lệ đỗ visa 100%.
  •  Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhân viên nhiệt tình, tận tâm
  •  Luôn luôn sát cánh đồng hành cùng các bạn trên con đường du học thực hiện ước mơ, niềm đam mê tại vùng đất mới


Tìm hiểu chương trình -  Du học tiếng : tại đây

                                     - Du học chuyên ngành : tại đây

                                     - Du học nghề: tại đây hoặc truy cập  http://duhocnghehanquoc.issiloo.edu.vn/


Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ về chương trình Du học Hàn Quốc, các bạn cứ liên hệ qua Hotline 0901 879 877 các bạn nhé!