DU HỌC TIẾNG Xem thêm: Du học Hàn Quốc - Tuyển sinh kì tháng 3 và tháng 6 năm 2018

Xem thêm: Cần bao nhiêu chi phí du học tại Hàn?

Xem thêm: Tranh cãi nảy lưa: Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc?


Trong nhiều năm trở lại đây, lượng người nước ngoài có nhu cầu học tiếng Hàn đã tăng cao đáng kể vì nhiều mục đích khác nhau. Hãy cùng ISSILOO điểm qua những thông tin nổi bật như Du học tiếng là gì? Nội dung của chương trình Du học tiếng như thế nào và các điều kiện tham gia Du học tiếng Hàn Quốc nhé! 
1. Du học tiếng tại Hàn Quốc là gì?


Du học tiếng Hàn Quốc là hình thức du học dành cho du học sinh quốc tế đăng kí tham gia khóa học tiếng tạo Hàn Quốc với Visa D4-1. Chương trình du học tiếng thỏa mãn nhiều mục tiêu như học lên Cao đẳng, Đại học và Cao học tại Hàn Quốc, hay những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cần thông thạo tiếng Hàn để dễ dàng hợp tác, để xin việc, những người nước ngoài hay kiều bào muốn nói tiếng Hàn Quốc thành thạo với nhiều lí do khác nhau. Nhưng hầu như thực tế đa phần du học sinh Việt Nam sang Hàn Quốc du học tiếng là để tiếp tục chuyển lên học một chuyên ngành Cao đẳng hay Đại học.

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc


Quá trình học tiếng tại Hàn Quốc được tiến hành sau quá trình học tại các trung tâm dạy tiếng Hàn ở Việt Nam. Lộ trình Du học tiếng tạo điều kiện và cơ hội giao lưu, gặp gỡ với các bạn học sinh có quốc tịch đa dạng sẽ đem lại cho bạn cơ hội tiếp cận với nhiều nền văn hóa trên thế giới.2. Nội dung chương trình Du học tiếng Hàn Quốc 

Trước khi Du học tiếng, bạn sẽ học tiếng Hàn tại ISSILOO từ 3-4 tháng với mục đích giúp bạn 

- Đậu phỏng vấn Visa đi Hàn Quốc

- Có kiến thức nền tảng trước khi qua bên đó du học và có thể đổ vào các lớp cao cho kì thi xếp lớp đầu khóa. 

Chương trình Du học Tiếng Hàn Quốc của các trường thường có 6 cấp, và bạn sẽ được thi xếp lớp đầu vào, nếu bạn được học lớp càng cao phù hợp với năng lực của bạn thì bạn sẽ tiết kiệt được thời gian học tập và tiền bạc cho gia đình. 

Quá trinh chuẩn bị hồ sơ xin visa, phỏng vấn và nhận visa Du học Tiếng Hàn Quốc  trong vòng 1 tháng, Visa Du học Tiếng Hàn Quốc có tên gọi khác là Visa D4-1 và có thời hạn trong vòng 2 năm.

Chương trình Du học tiếng tại Hàn Quốc sẽ chia làm 4 học kì: Xuân, Hạ, Thu, Đông, tương ứng với các kì nhập học là tháng 3,6,9,12. Khóa học tiếng được thiết kế và bố trí phụ thuộc vào kế hoạch sau khi học tiếng của học viên. Nhưng bao quát chung học viên sẽ được học đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, tìm hiểu phong tục, văn hóa giao tiếp, ứng xử của người Hàn. Đối với nhiều trường, họ sẽ kết hợp cho học viên trong va ngoài nước kết nối với nhau thông qua chương trình một kèm một để gắn kết, và tạo mối quan hệ hữu nghị, học hỏi giữa các sinh viên.


3. Vì sao bạn cần tham gia chương trình Du học tiếng Hàn Quốc?


a.       Học tiếng Hàn để tiếp tục học lên chuyên ngành:

Nếu như mục đích của bạn là học chuyên ngành hệ Cao đẳng thì bạn chỉ cần đạt trình độ TOPIK 2 hoặc KLAT2  là đã có thể chuyển lên đươc, còn hệ Đại học bạn phải đạt trình độ TOPIK 3 ( KLAT 3) . Tuy nhiên vẫn có một số chuyên ngành hệ Đại học như điện tử, máy móc, CNTT, luyện than, đúc nhựa...thì chỉ cần TOPIK 2 (KLAT2) 

Tại Hàn Quốc hằng năm có tổ chức các kì thi TOPIK, bạn có thể đăng kí tham gia vào các kì thi này nếu cảm thấy năng lực của mình đã đạt trình độ như mong muốn.


Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của ISSILOO đã hỗ trợ cho rất nhiều bạn đi học sang Hàn Quốc, thì nếu bạn không có quá trình học Tiếng Hàn để làm quen với môi trường học tập và cải thiển kỹ năng của mình, thì quá trình học chuyên ngành của bạn sẽ rất vất vả. Đó là lí do vì sao, hầu hết các chương trình học chuyên ngành ( Visa D2) đều yêu cầu phải thông qua Visa D4-1 


Lưu ý: Trong trường hợp bạn chỉ có TOPIK 2 và không muốn học lên TOPIK 3 hay tham gia học chuyên ngành hệ Đại học, thì với trình độ tiếng Hàn TOPIK 2 bạn đã có thể tham gia chương trình Du học nghề tại Hàn Quốc.


b.      Học tiếng Hàn để đi làmDo tình hình kinh tế các nước hội nhập, Hàn Quốc đã chọn Việt Nam làm nước chiến lược để hợp tác kinh tế, cụ thể có nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn như Samsung, Huynhdai, LG...đặt trụ sở tại Việt Nam. Những doanh nghiệp này đã tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trẻ Việt Nam.

Thực tế, có nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường Đại học ở Việt Nam cũng đã làm việc ở những tập đoàn này. Trong quá trình làm việc họ tự nhận thấy rằng tiếng Hàn rất quan trọng  giúp họ có vị trí và thu nhập cao hơn. Hơn nữa, nếu chỉ học tiếng Hàn trong nước thôi thì vẫn chưa đủ để thực hiện ước mơ đó.


Vì thế, giải pháp tốt nhất chính là lựa chọn Du học tiếng. Nếu bạn không muốn học lên chuyên ngành thì bạn hoàn toàn có thể đăng kí khóa học tiếng Hàn 1 năm tại Hàn Quốc, sau khi kết thúc khóa học tiếng, bạn có thể về Việt Nam làm việc tại những tập đoàn và công ty Hàn. Đương nhiên, với trình độ và kinh nghiệm đã được đi du học tiếng 1-2 năm tại Hàn sẽ giúp bạn có vị trị và mức thu nhập xứng đáng.


4. Điều kiện nộp hồ sơ Du học Tiếng tại Hàn Quốc là gì? 

Để nộp hồ sơ vào các trường tại Hàn Quốc, học viên phải thỏa mãn các điều kiện sau:

-           Tuổi từ 18 đến 28 tuổi (xét thêm hồ sơ, học lực)

-           Học sinh đã tốt nghiệp THPT

-           Sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học với thời gian không quá 2 năm

-           Sinh viên đang theo học ở tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học

-           Điểm tổng kết học bạ trên 6.0

-           Không có người thân lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc, không có tiền án tiền sự

-           Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, lậu, giang mai


Yêu cầu hồ sơ gồm có:

-           Hình thẻ

-           Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao

-           Hộ chiếu

-           Giấy khai sinh (bản sao)

-           Giấy chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (phôto công chứng)

-           Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)

-           Bằng và học bạ THPT (bản gốc)

-           Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban chính quyền địa phương


4.      Quy trình đi Du học tiếng Hàn Quốc tại ISSILOO
Bước 1:  Nhận thông tin từ ISSILOO. Bạn nên đến trực tiếp để ISSILOO tư vấn để chọn các ngành nghề, mức học phí và những thông tin khi Du học tiếng.


Bước 2: Học tiếng Hàn 3-4 tháng 


Bước 3: Khi trường Cao đẳng, Đại Học chấp nhận hồ sơ của bạn đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ gửi Invoice (bao gồm hóa đơn học phí và các phí khác). Sau đó bạn sẽ nộp tiền vào tài khoản trường, khi nhận đủ tiền trường sẽ gửi thư mời nhập học. ISSILOO sẽ cầm thư mời nhập học để làm thủ tục Visa.


Bước 4: Phỏng vấn Visa tại lãnh xử quán Hàn Quốc tại Việt Nam 

 

Bước 5: Khi có Visa hoặc mã số Visa thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học tiếng là visa D4-1.

 

Chắc chắn khi lựa chọn ISSILOO, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về hiệu quả, uy tín và sự chu đáo trong dịch vụ của chúng tôi. ISSILOO cam kết:


•          Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực của học sinh - sinh viên

•          Cung cấp những thông tin về hệ thống giáo dục, tài liệu và các khóa học tại trường sinh viên đã lựa chọn

•          Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm học bổng tại các trường danh tiếng

•           Hướng dẫn chứng minh thư tài chính và mở lớp định hướng du học cho sinh viên trước khi đi học

•          Hỗ trợ xin visa du học và Visa thăm người thân

•          Đặt vé máy bay, đưa đón tại sân bay, hướng dẫn mua vé bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên

•          Hướng dẫn các phong tục tập quán, cách liên lạc và phương tiện đi lại cho sinh viên

•          Là cầu nối liên lạc giữa gia đình và nhà trường, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình du học


Đăng kí ngay thông tin bên dưới với nội dung: Du học tiếng

Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0901 879 877 Ms Tiên