DU HỌC CHUYÊN NGÀNH (Visa D-2) TẠI HÀN QUỐC CÙNG ISSILOO 


Xem thêm: Cần bao nhiêu chi phí du học tại Hàn?

Xem thêm: Học bổng Du học Hàn Quốc học kì mùa xuân năm 2018

Xem thêm: Tranh cãi nảy lưa: Tại sao biết khổ vẫn đi du học Hàn Quốc?

Xem thêm: Hệ thống giáo dục Hàn Quốc



Du học chuyên ngành không còn là cụm từ quá xa lạ đối với các bạn trẻ có ý định đi du học. Có thể nói, du học chuyên ngành Hàn Quốc đã và đang trở thành hướng đi được rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn trong nhiều năm gần đây.



Hàn Quốc là một quốc gia phát triển hàng đầu với nền giáo dục tiên tiến,  đặc biệt xếp thứ 2 thế giới về toán học và văn học. Bên cạnh đó, chương trình đánh giá học sinh quốc tế của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) hiện đang xếp hạng cho chất lượng giáo dục khoa học của Hàn Quốc tốt thứ ba trên thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.


Hàn Quốc trở thành "miền đất hứa" để tìm kiếm việc làm và học tập của các du học sinh. Ngoài những chính sách của Chính phủ Hàn Quốc như chính sách về trao học bổng 100%, học phí  giảm 50%...thì du học sinh còn được hỗ trợ tìm kiếm được việc làm ổn định tại đây. Du học chuyên ngành tại Hàn Quốc thật sự không còn là điều quá xa vời và là khao khát của rất nhiều sinh viên Việt Nam.




1.     Du học chuyên ngành ( Visa D2) tại Hàn Quốc là gì?


Du học chuyên ngành tại Hàn Quốc là chương trình Du học dành cho các học sinh, sinh viên có mong muốn sang Hàn Quốc học tập và nâng cao trình độ, kiến thức tùy theo ngành nghề bản thân yêu thích tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Hàn quốc. Các ngành nghề phổ biến được đa số các du học sinh lựa chọn như xây dựng, kiến thức, công nghệ ô tô, giáo dục mầm non, điều dưỡng, thiết kế đồ họa…


Hiện tại, ISSILOO đã tích cực hợp tác và liên kết với các trường danh tiếng tại Hàn Quốc để tạo cơ hội và môi trường học tập tốt nhất cho các bạn. Trường Cao đẳng Kugoryeo, Đại học Busan, Đại học Yonsei...là những trường đang có du học sinh của ISSILOO theo học tập và rèn luyện trong thời gian gần đây.



2.     Nội dung chương trình Du học chuyên ngành (Visa D2) 


Sau khi hoàn thành chương trình học tiếng Visa D4-1, các bạn sẽ chuyển sang Visa D-2 để học Cao đẳng, Đại học hoặc trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học tiếng Hàn, tìm hiểu văn hóa, con người Hàn Quốc song song với kiến thức chuyên ngành đã chọn, ngoài ra sinh viên còn được vui chơi, giải trí, tham gia các hoạt động cuối tuần như dã ngoại, thể thao, khám phá địa danh trong thành phố, ngắm biển…


Trong du học chuyên ngành, Visa D-2 này có giá trị theo từng năm. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành đã học, bạn sẽ có 1 năm ở lại Hàn Quốc để tìm việc (visa D-10). Nếu tìm được việc làm bạn sẽ chuyển Visa D-10 sang Visa E-7 là Visa đi làm. Trong Visa E-7 này, thời gian ở lại của bạn phụ thuộc vào thời gian của hơp đồng lao đông.


Một số website hữu ích để tìm việc làm tại Hàn sau khi tốt nghiệp:


HigherEd jobs - Dành cho các vị trí Tiến sĩ, Thạc sĩ, nghiên cứu và giảng dạy

Work net - Cổng thông tin tuyển dụng

Hi Korean - Dành cho người nước ngoài tại Hàn Quốc

Government website on employment - Trang web làm việc của chính phủ.




3.     Ưu điểm của Du học chuyên ngành


-          Được đi làm thêm khoảng 30h/ tuần, với thu nhập bình quân từ 800-1000 USD/ tháng

-          Thời gian học tiếng và chuyên ngành tại Hàn Quốc từ 3-4 năm (tùy vào chương trình học mà thời gian có thể lâu hơn)

-          Có thể làm việc tại Hàn Quốc sau tốt nghiệp và chuyển sang Visa E7 làm việc lâu dài, bảo lãnh người thân sang sống tại Hàn Quốc (visa F-3)

 


4.    Điều kiện nộp hồ sơ Du học chuyên ngành (Visa D2) tại Hàn Quốc 


Để nộp hồ sơ vào các trường tại Hàn Quốc, học viên phải thỏa mãn các điều kiện sau:

-           Tuổi từ 18 đến 28 tuổi (xét thêm hồ sơ, học lực)

-           Học sinh đã tốt nghiệp THPT

-           Sinh viên đã tốt nghiệp từ các trường trung cấp, cao đẳng, đại học với thời gian không quá 2 năm

-           Sinh viên đang theo học ở tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học

-           Điểm tổng kết học bạ trên 6.0

-           Không có người thân lao động bất hợp pháp tại Hàn Quốc, không có tiền án tiền sự

-           Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi, lậu, giang mai

-           Có chứng chỉ tiếng Hàn tương đương TOPIK cấp 2 hoặc KLAT cấp 2.


Yêu cầu hồ sơ gồm có:

-           Hình thẻ

-           Chứng minh nhân dân bản gốc và bản sao

-           Hộ chiếu

-           Giấy khai sinh (bản sao)

-           Giấy chứng minh nhân dân của phụ huynh, người bảo lãnh (phôto công chứng)

-           Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)

-           Bằng và học bạ THPT (bản gốc)

-           Sơ yếu lý lịch có xác nhận của ủy ban chính quyền địa phương


5.      Quy trình đi Du học chuyên ngành (visa D2) tại Hàn Quốc 


Bước 1:  Nhận thông tin từ ISSILOO. Bạn nên đến trực tiếp để  ISSILOO tư vấn chọn các ngành nghề, mức học phí và những thông tin khi Du học chuyên ngành.


Bước 2: Học tiếng Hàn, để có bằng KLAT hoặc TOPIK. 1 năm Việt Nam được tổ chức 4 kì TOPIK và KLAT, nên thời điểm quyết định học và đi
thi các bạn nên cân nhắc. Riêng với chương trình KLAT, nếu số lượng học viên đăng kí tham gia chương trình trên 50 học viên, ISSILOO có thể đứng ra tổ chức kì thi cho các bạn để kịp tiến độ làm hồ sơ cho các bạn.


Bước 3: Khi trường Cao đẳng, Đại Học chấp nhận hồ sơ của bạn đủ điều kiện để vào học thì họ sẽ gửi Invoice (bao gồm hóa đơn học phí và các phí khác). Sau đó bạn sẽ nộp tiền vào tài khoản trường, khi nhận đủ tiền trường sẽ gửi thư mời nhập học. ISSILOO sẽ cầm thư mời nhập học để làm thủ tục Visa.

 

Bước 4: Khi có Visa hoặc mã số Visa thì bạn chỉ đợi ngày xuất cảnh sang Hàn Quốc nhập học. Visa du học chuyên ngànhlà visa D-2

 

Chắc chắn khi lựa chọn ISSILOO, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về hiệu quả, uy tín và sự chu đáo trong dịch vụ của chúng tôi. ISSILOO cam kết:


•          Tư vấn chọn trường, chọn ngành phù hợp với năng lực của học sinh - sinh viên

•          Cung cấp những thông tin về hệ thống giáo dục, tài liệu và các khóa học tại trường sinh viên đã lựa chọn

•          Hỗ trợ sinh viên tìm kiếm học bổng tại các trường danh tiếng

•           Hướng dẫn chứng minh thư tài chính và mở lớp định hướng du học cho sinh viên trước khi đi học

•          Hỗ trợ xin visa du học và Visa thăm người thân

•          Đặt vé máy bay, đưa đón tại sân bay, hướng dẫn mua vé bảo hiểm, mở tài khoản ngân hàng cho sinh viên

•          Hướng dẫn các phong tục tập quán, cách liên lạc và phương tiện đi lại cho sinh viên

•          Là cầu nối liên lạc giữa gia đình và nhà trường, hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình du học


Đăng kí ngay thông tin bên dưới với nội dung: Du học chuyên ngành Hàn Quốc (Visa D2) 


Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline: 0901 879 877  Ms Tiên